Những lưu ý khi đặt tiệc Finger Food tại TPHCM

Lựa chọn đặt tiệc finger food là sự lựa chọn thông minh dành cho các chương trình dài ngày hay những bữa tiệc kỉ niệm trang trọng của công ty, đoàn thể và gia đình.

 

Rất nhiều nhà tổ chức sự kiện vẫn gặp phải khó khăn khi tổ chức một bữa tiệc Finger Food trang trọng. Để bữa tiệc Finger Food được diễn ra thật thành công thì bạn cần lưu ý những điểm đặc biệt dưới đây.

1. Cẩn trọng trong công đoạn lựa chọn thực đơn phù hợp

Khi bạn chuẩn bị đặt tiệc finger food cho sự kiện của mình, bạn cần có bước nghiên cứu khách mời đến tham dự bữa tiệc trước bao gồm một số thông tin như: độ tuổi của khách hàng, nghề nghiệp của khách hàng, tôn giáo và quốc tịch của khách hàng trong một số trường hợp như một sự kiện lớn có nhiều người ngoại quốc.

Khi thành phần tham dự là người nước ngoài thì bạn cần lựa chọn dựa theo quốc tịch, văn hóa ăn uống của họ. Còn nếu khách hàng đến tham dự bữa tiệc chủ yếu là người trung ni, có địa vị cao thì bạn cần cẩn thận trong công việc lựa chọn thực đơn như chọn các món ăn sang trọng hơn là các món ăn thông thường.

Cần có bước nghiên cứu khách mời đến tham dự tiệc finger food

Cần có bước nghiên cứu khách mời đến tham dự tiệc finger food

2.Chú ý đến thời điểm tổ chức buổi tiệc

Thời điểm bắt đầu buổi tiệc chắc chắn cần được cân nhắc kỹ lưỡng bởi nếu bữa tiệc bắt đầu vào giờ ăn trưa hoặc tối thì bạn nên gia tăng các món ăn mặn và đồ uống.

Nếu một bữa tiệc được diễn ra vào tháng lạnh, gió mùa thì thực đơn sẽ phải thay đổi so với một buổi tiệc được tổ chức trong tiết trời mát mẻ. Chính vì vậy, bạn cần cân nhắc và đưa ra quyết định về thời gian để công việc chuẩn bị được diễn ra êm xuôi nhất.

Tiệc finger food sưu tầm

Tiệc finger food sưu tầm​

3.Trình bày tiệc Finger Food quá rườm rà hoặc quá đơn giản

Những tiểu tiết đôi khi lại tạo ra sự khác biệt rất lớn nên cách trang trí và setup bữa tiệc Finger Food là một yếu tố quyết định cảm xúc của khách mời đến tham dự.

Bạn cần lưu ý trình bày các món ăn, đừng nên đặt các đĩa quá tạo nên không gian bó hẹp, khách hàng thưởng thức cũng gặp phải khó khăn khi gắp đồ ăn vào đĩa.

Để có một bàn tiệc Finger Food đẹp mắt thì bạn cần lưu ý lựa chọn và sắp xếp vị trí đặt bàn sao cho hợp lý và tối ưu diện tích không gian nhất cũng như là cách bày trí các món ăn sao cho thích hợp.

Phần đồ ăn mặn bạn nên để thành các đĩa riêng nhau, tránh tiết kiệm đĩa để 2 món trên cùng một đĩa rất dễ bị lẫn lộn mùi vị.

 setup bữa tiệc Finger Food là một trong những yếu tố quan trọng

 setup bữa tiệc Finger Food là một trong những yếu tố quan trọng

4.Thiếu nhân sự phục vụ trong bữa tiệc Finger Food

Nhân viên phục vụ trong bữa tiệc Finger Food luôn là điều cần thiết để giúp bữa tiệc diễn ra thành công nhất. Bạn nên chuẩn bị một lực lượng vừa đủ để hỗ trợ, giúp đỡ những vị khách trong suốt buổi tiệc diễn ra.

Khi có bất kỳ sự cố nào xảy ra sẽ đều được giải quyết nhanh chóng hơn và khách mời cũng sẽ thoải mái hơn khi có nhân viên phục vụ biết ăn nói, thân thiện với khách hàng.

nhân sự phục vụ trong bữa tiệc Finger Food luôn là điều cần thiết

Nhân sự phục vụ trong bữa tiệc Finger Food luôn là điều cần thiết

5. Lưu ý những dụng cụ ăn uống có trong bữa tiệc

Đặc trưng của bữa tiệc Finger Food là sử dụng bằng tay để ăn các món ăn, nhưng vẫn có nhiều khách mời thích dùng dĩa để thưởng thức.

Chính vì vậy, bạn vẫn chuẩn bị dĩa, thìa dành cho những ai thuộc trường hợp này để tạo sự thoải mái đến họ. Ngoài ra, bạn cần lưu lau sạch đĩa đựng đồ ăn để giúp khách mời được thoải mái trong cả bữa tiệc.

trái cây Vuông Tròn,đơn vị tổ chức tiệc finger food và các dịch vụ tiệc khác tại TPHCM

Trái cây Vuông Tròn là đơn vị tổ chức tiệc finger food và các dịch vụ tiệc khác tại TPHCM​

Bài viết trên đã chia sẻ với bạn một số những lưu ý khi tổ chức một bữa tiệc Finger Food tại TPHCM. Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc Finger Food chuyên nghiệp nhưng lại đang chưa rõ quy trình tổ chức. Hãy liên hệ để chuyên viên tư vấn sẽ đưa đến bạn kế hoạch chi tiết giúp bữa tiệc Finger Food TPHCM của bạn được diễn ra thành công và lấy được lòng khách hàng đến tham dự.

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228