Đặt tiệc đãi khách nên đặt tiệc ngọt hay mặn

Mục lục

Đặt tiệc đãi khách theo hình thức nào luôn là vấn đề mà các nhà tổ chức tiệc vấn lăn tăn lựa chọn. Một số ý kiến cho rằng nên lựa chọn tiệc mặn để tạo không gian giao lưu thoải mái nhất đến tẩt cả mọi người.

Một luồng ý kiến lại thấy tiệc ngọt mang lại nhiều ưu điểm hơn hình thức tiệc mặn. Hãy cùng Trái Cây Vuông Tròn giải đáp các thắc mắc cho câu hỏi: “Đãi tiệc khách nên đặt tiệc ngọt hay tiệc mặn” ở bài viết này nhé!

1.Đãi khách bằng tiệc mặn

Tiệc mặn vẫn là sự lựa chọn được đa số các doanh nghiệp lựa chọn khi đón tiếp khách mời quan trọng của mình. Các ông chủ cho rằng, mọi chuyện sẽ giải quyết dễ dàng hơn sau những sẻ chia trên bàn nhậu. Tiệc mặn tại nhà hay tiệc mặn tại khách sạn nhà hàng đều là những lựa chọn quan trọng mà bạn phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định.

phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết địnhcần phải cân nhắc kỹ lưỡng trước khi đưa ra quyết định

Sự tiện lợi khi đặt tiệc mặn đãi khách:

 • Tiệc mặn mang lại không gian gần gũi, không tồn tại sự gượng gạo tạo ra không gian hoàn hảo cho những câu chuyện kinh doanh nhát định đến những người tham dự. Có thể nói rằng, hiếm có những hình thức nào có thể mang lại sự gần gũi nhanh như những buổi tiệc mặn.

 • Tiệc mặn còn là hình thức tổ chức tiệc tiết kiệm thời gian chuẩn bị và hạn chế được các sự cố tổ chức chương trình hơn hình thức tiệc ngọt.

 • Tiệc mặn mang lại sự đa dạng trong các món ăn, tạo cảm hứng giao lưu qua các buổi nhậu của cánh đàn ông giúp các vấn đề trong công việc được nêu ra dễ dàng và thoải mái hơn.

Mặt hạn chế khi đặt tiệc mặn đãi khách:

 • Thứ nhất, đây là hình thức tổ chức tiệc khá tốn kém đến chủ nhân của bữa tiệc. Đặc biệt là những bữa tiệc mặn tại khách sạn, nhà hàng thì đều mang một mức chi phí rất cao.

 • Thứ hai, hình thức tiệc mặn dễ gây ra tình huống “quá chén" ảnh hưởng đến kết quả của cuộc gặp mặt. Đã từng có rất nhiều trường hợp bị “men say" tác động gây khó khăn đến các thành viên tham gia buổi tiệc trong công cuộc giải quyết vấn đề khi sự cố xảy ra. Đãi khách bằng tiệc ngọt

2.Ưu điểm của hình thức đặt tiệc đãi khách bằng tiệc ngọt:

 • Đặt tiệc ngọt là một sự lựa chọn thông minh khi quy mô đón tiếp khách hàng rơi vào con số hơn 100 người bởi chi phí bỏ ra sẽ tiết kiệm nhiều so với hình thức tổ chức tiệc mặn.

 • Đặt tiệc ngọt đãi khách tạo nên sự hài hoà về không gian bữa tiệc cũng như duy trì được sự cân bằng trong cách giao lưu của chủ nhân bữa tiệc đến các thành viên tham gia.

 • Đặt tiệc ngọt đãi khách còn là phương án tạo điều kiện giao lưu, trao đổi công việc của các khách hàng với nhau. Không chỉ vậy, không khí diễn ra trong buổi tiệc sẽ mang tính chuyên nghiệp và quy mô hơn khi số lượng khách hàng tham dự lên đến con số lớn.

Đặt tiệc ngọt đãi khách tạo nên sự hài hoà về không gian bữa tiệc

Đặt tiệc ngọt đãi khách tạo nên sự hài hoà về không gian bữa tiệc

Nhược điểm của hình thức đặt tiệc đãi khách bằng tiệc ngọt:

 • Tiệc ngọt chỉ phù hợp khi quy mô khách hàng đã lớn và đội ngũ nhân sự tiệc ngọt có đủ chuyên môn, khả năng tổ chức bữa tiệc không còn sự nhàm chán.

 • Để tổ chức một buổi tiệc ngọt đãi khách sẽ mất thêm nhiều thời gian so với một buổi tiệc mặn. Tiệc ngọt có thêm các khâu trang trí, tiếp đón khách hàng và khâu dọn dẹp sau chương trình sẽ “vất vả" hơn tiệc mặn.

 • Tiệc ngọt cũng là bữa tiệc có sự hạn chế về mức độ giao lưu giữa các đối tác vì không gian tiệc ngọt thường lớn tiệc mặn, cùng với đó là những rủi ro có thể làm hỏng chương trình của tiệc ngọt như chuẩn bị bàn tiệc muộn, nước trà bị đổ, trái cây không được cắt tinh tế, các loại bánh ngọt không phù hợp với khẩu vị của khách mời.

Trên đây là những thông tin hữu ích về sự tiện lợi cũng như những hạn chế mà hai hình thức tiệc mặn, tiệc ngọt mang lại. Trái Cây Vuông Tròn hy vọng rằng bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp đến kế hoạch của mình và đạt được mục tiêu như ý muốn.