Hướng dẫn tổ chức buổi lễ chia tay sếp

08-01-2021 315
Mục lục

Buổi lễ chia tay sếp được xem là vô cùng quan trọng nên phải tổ chức thật tốt và suôn sẻ để cảm ơn người sếp đã đồng hành và giúp đỡ công ty đi lên trong thời gian qua. Sau đây Trái Cây Vuông Tròn sẽ hướng dẫn một số bước quan trọng mà bạn không nên bỏ qua để có buổi lễ chia tay sếp ấn tượng.

1. Lên kế hoạch cho buổi lễ chia tay

Bất kì một buổi lễ hay sự kiện nào thì việc lên kế hoạch là rất cần thiết. Đối với lễ chia tay sếp thì cần phải có kế hoạch cụ thể để buổi lễ diễn ra một cách suôn sẻ vậy kế hoạch cụ thể cần chuẩn bị như thế nào và tiến hành theo những gì?

 • Lựa chọn địa điểm cho lễ chia tay

Địa điểm thích hợp để tổ chức lễ chia tay có thể kể đến như: nhà hàng, phòng hội nghị khách sạn, và thân mật nhất là chính ở hội trường công ty.

Vị trí tổ chức lễ chia tay phải thuận tiện để mọi người di chuyển. Nếu bạn chọn địa điểm quá khó để tìm và di chuyển khiến khách mời đi không đúng giờ từ đó ảnh hưởng đến thời gian tổ chức tiệc sẽ không hay.

Lựa chọn địa điểm phải đảm bảo không gian kết hợp với chỗ ngồi thoải mái cho mọi người. Ngoài ra, địa điểm phải có không gian rộng để mọi người thoải mái trò chuyện.

 • Lên chủ đề cho buổi lễ

Chủ đề cho buổi lễ chia tay sếp rất quan trọng, vì đây là phương thức gửi gắm phần nào tình cảm của tập thể đến vị sếp đáng kính. Nếu sếp của bạn sắp chuyển đơn vị công tác thì chủ đề nên là “tri ân’’ “Cảm ơn những đóng góp của ….’’. Còn nếu sếp của bạn sắp ra nước ngoài thì ‘’ Thượng lộ bình an’’ sẽ là một chủ đề thích hợp.

 • Gửi thiệp mời

Gửi thiệp mời là công đoạn vô cùng quan trọng trước khi buổi lễ chia tay được chính thức bắt đầu. Đầu tiên bạn nên nắm rõ danh sách khách mời bao gồm những ai nên mời và phải gửi thiệp. Ví dụ như: đối tác, khách hàng, một số người bạn của sếp, người thân của sếp.

Nếu doanh nghiệp muốn thể hiện sự trang trọng bạn nên thiết kế thiệp mời lễ chia tay riêng để tạo ấn tượng cho người được mời. Có nhiều cách gửi thiệp mời như trao tận tay, thông qua email. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo sự kiện trên facebook và thêm khách mời vào để tạo nên sự mới lại.

Lên kế hoạch cho buổi lễ

2. Sắp xếp chi tiết buổi lễ

 • Phân công nhiệm vụ

Để đảm bảo tiến độ và chất lượng công việc tổ chức lễ chia tay diễn ra một cách suôn sẻ, bạn nên phân chia nhân sự cho các khâu cụ thể. Ví dụ: khâu truyền thông gồm ai, khâu đón tiếp khách, khâu ăn uống, khâu chụp hình….. Từ đó phân chia việc cụ thể cho mỗi người để đảm bảo buổi lễ diễn ra tốt đẹp.

 • Trang trí lễ chia tay

Trang trí lễ chia tay theo đúng chủ đề sẽ giúp sếp và khách mời cảm nhận được sâu sắc hơn thông điệp mà tập thể muốn gửi đến. Sử dụng backdrop in hình ảnh sếp, hay những hình ảnh như đồng hồ để thể hiện thời gian sếp gắn bó với công ty. Bên cạnh đó bạn nên trang trí theo tính cách của sếp để thể hiện sự chu đáo và tôn trọng dành cho sếp.

 • Lên thực đơn cho tiệc chia tay

Những món ăn trong lễ chia tay sếp không cần quá cầu kỳ, quan trọng nhất là hợp khẩu vị nhiều người và dễ chuẩn bị. Do đó, tiệc Teabreak gồm bánh sandwich, bánh mặn, bánh ngọt, các loại trái cây đang được ưa chuộng và sử dụng rộng rãi.

Nếu bạn không biết đơn vị nào để đặt tiệc Teabreak vừa ngon vừa đảm bảo an toàn vệ sinh mà còn có giá cả phải chăng thì gợi ý bạn có thể tham khảo đó chính là đến với Trái Cây Vuông Tròn sẽ đem đến bạn một bữa tiệc tuyệt vời.

Lên thực đơn cho buổi lễ chia tay

 • Chuẩn bị tiết mục văn nghệ

Trong bất kỳ buổi tiệc hay lễ thì không thể thiếu vắng những tiết mục văn nghệ để tăng không khí vui vẻ. Nên có sự đa dạng trong các tiết mục để tránh đi sự nhàm chán có thể là hát, múa hay ảo thuật cũng rất hấp dẫn. Nhưng cũng nên nhớ rằng đừng nên chọn nhiều tiết mục quá sôi động như vậy sẽ không phù hợp với không khí của lễ chia tay.

 • Chuẩn bị mini game cho lễ chia tay

Tổ chức mini game trong buổi lễ chia tay cũng là cách gắn kết mọi người với nhau. Những trò chơi được thiết kế một cách đơn giản, mọi người ai cũng có thể tham gia và để thêm phần thú vị thì bạn có thể mời nhân vật chính tham gia game nhé!

 • Chuẩn bị quà và thư cảm ơn cho lễ chia tay

Hãy chuẩn bị món quà thật ý nghĩa để dành tặng cho vị sếp đáng kính của mình trong buổi lễ chia tay. Bạn có thể tham khảo một số món quà như đồng hồ, bức tranh nghệ thuật, một bộ vest được cắt may theo số đo sếp,.....

Đối với thư cảm ơn nên giao cho một người có khả năng viết, nội dung thư phải thể hiện được tình cảm, tuy nhiên không nên quá khoa trương, màu mè. Những ngôn từ chỉ cần đơn giản mộc mạc nhưng rất đỗi chân thành lại chạm tới trái tim của vị sếp đáng kính đấy nhé!

Sắp xếp chi tiết cho buổi lễ

3. Lưu ý tổ chức lễ chia tay đối với từng trường hợp

 • Đối với sếp chuyển công tác lên cấp bậc cao hơn

Đối với trường hợp này sẽ là tổ chức lễ chia tay theo hướng tri ân những đóng góp của sếp. Đồng thời chúc sếp gặt hái những thành công trên cương vị mới. Quà tặng ngoài chọn theo giới tính, tính cách của sếp, phải có tính hữu dụng, vì khi sếp sử dụng nó sẽ nhớ đến tình cảm của tập thể.

 • Đối với sếp ra nước ngoài công tác

Trong trường hợp này buổi lễ nên mang hướng chúc sếp lên đường bình an, bền chí nơi xứ người. Cùng với đó là tập thể chờ đợi sếp mang tinh hoa từ nước ngoài về tiếp tục lãnh đạo công ty.

 • Đối với sếp về hưu

Đối với sếp về hưu toàn bộ chương trình buổi lễ chia tay này sẽ mang nội dung tri ân,cảm kích những đóng góp của sếp dành cho doanh nghiệp trong nhiều năm. Từ ngữ nên thể hiện sự kính trọng và chân thành để buổi lễ thật sự có ý nghĩa.

Quà tặng dành cho sếp về hưu bạn có thể chọn những bộ tách trà có giá trị, tranh xà cừ, hoặc một món quà liên quan đến sở thích và tính cách của sếp.

Những lưu ý cho buổi lễ

Hy vọng với những hướng dẫn về buổi lễ chia tay sếp bên trên, bạn sẽ có cách sắp xếp bố trí hợp lý để đem đến cho sếp bạn một buổi tiệc thật ý nghĩa. Nếu bạn cần cung cấp các loại trái cây, đặt tiệc Teabreak hay thuê dụng tiệc ngọt... thì hãy ưu tiên chọn Trái Cây Vuông Tròn nhé!

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Sinh nhật 10 năm tập đoàn BOSCH
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Sinh nhật sếp Tổng cty Phú An
Giá tham khảo: 12.000.000đ
Tiệc giáng sinh cty Tiến Phát
Giá tham khảo: 10.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?