Hướng dẫn tổ chức tiệc khai trương tại công ty

Mục lục

Khai trương công ty, dự án hay doanh nghiệp đều là một sự kiện quan trọng đánh dấu thời điểm khai sinh doanh nghiệp đó. Tiệc khai trương công ty được coi là một điểm nhấn quan trọng trong tâm trí của những người đứng đầu mà tâm trí khách hàng. Chính vì vậy, tiệc khai trương không chỉ là bữa tiệc nội bộ mà còn là bữa tiệc truyền thông cho công ty, doanh nghiệp

1.Tầm quan trọng và ý nghĩa tổ chức tiệc khai trương công ty

Tổ chức tiệc khai trương là một trong những bước đầu tiên thể hiện niềm hứng thú và khao khát thành công của một doanh nghiệp. Tổ chức thành công bữa tiệc khai trương giúp bạn có được một tâm lý vững chắc hơn bởi “đầu xuôi đuôi lọt". Không chỉ vậy, tiệc khai trương tại công ty còn là khởi đầu để công ty có thể giao lưu với khách hàng, đối tác một cách dễ dàng nhất bởi đây là cái cớ khó ai có thể từ chối lời mời của bạn.

Bởi vậy, hãy thật trau chuốt, tỉ mỉ cho tiệc khai trương tại công ty để chương trình được diễn ra một cách thành công nhất. 

Tiệc khai trương công ty

***Xem thêm: Dịch vụ khai trương công ty

2.Các bước tổ chức khai trương công ty đơn giản tiết kiệm

Tổ chức tiệc khai trương công ty cũng cần phải tiết kiệm và tối ưu các khâu quản lý để không phát sinh thêm chi phí tổ chức. Trái Cây Vuông Tròn sẽ hướng dẫn đến bạn các bước cơ bản mang lại bữa tiệc khai trương thành công: 

Bước 1: 

Lên khung kế hoạch chương trình cơ bản dành cho bữa tiệc khai trương công ty bao gồm các đề mục chính để ban tổ chức nắm bắt được các công việc và áp dụng chặt chẽ. Các hạng mục trong thời gian setup chương trình cần ban tổ chức nắm được bao gồm: Địa điểm tổ chức, thời gian tổ chức, số lượng khách mời, hình thức thực đơn tiệc,... Vạch được tất cả những hạng mục cần chuẩn bị rồi bạn sẽ đi vào từng chi tiết cụ thể để mang lại một sự kiện tiệc khai trương công ty ưng ý nhất. 

Bước 2: 

Lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện và địa điểm tổ chức phù hợp với số lượng khách mời tham dự. Thông thường, địa điểm tổ chức tiệc khai trương sẽ diễn ra ngay tại công ty, dự án của công ty để mang lại cảm nhận chân thực nhất về dự án. Sau đó, đến phần tiệc, khách hàng có thể di chuyển đến một nhà hàng gần đó để thưởng thức tiệc như bình thường. 

Lựa chọn ngày tổ chức phù hợp với đa số lịch trình làm việc của các đối tác, khách hàng cũng như xem dự báo thời tiết trước khi chọn ngày. Ngày khai trương công ty đánh dấu mốc thời gian quan trọng nên bạn cần tránh những rủi ro thường gặp nhất. 

Sau khi đã có thời gian, địa điểm tổ chức chắc chắn thì ban tổ chức cần chuẩn bị thiệp mời, thông cáo báo chí cũng như bàn bạc trao đổi với đội ngũ nhân sự để gửi lời mời đến đối tác sớm nhất, đặc biệt là quý khách hàng trong tương lai. 

Bước 3: Chuẩn bị khung chương trình là hạng mục quan trọng. Ban tổ chức cần trả lời các câu hỏi cơ bản sau: mấy giờ khách hàng sẽ đến, mấy giờ chương trình bắt đầu, nội dung chương trình sẽ diễn ra các điểm sự kiện nào, tiệc khai trương là tiệc đứng hay tiệc ngồi, thực đơn tiệc phong phú như thế nào… 

Bước 4: Đi sâu hơn vào các chương trình trong bữa tiệc gồm có: chương trình văn nghệ, chương trình cắt băng khánh thành, chương trình quay số trúng thưởng, chương trình tiệc sự kiện giao lưu,... Mỗi hạng mục bạn lại cần có thêm thời gian vạch từng ý cụ thể, chương trình diễn ra như thế nào, cần những ai tham dự, cần chuẩn bị hậu cần gì không,...? 

Tiệc khai trương có hạng mục quan trọng nhất là cắt băng khánh thành chính vì vậy hãy chuẩn bị kỹ lưỡng băng khánh thành và các các phụ kiện phục vụ nhằm mang lại những trải nghiệm thành công nhất đến khách hàng. 

Bước 5: Nhìn lại tổng thế sự kiện và chuẩn bị các ấn phẩm truyền thông gồm có backdrop check-in sự kiện, thảm đỏ đón khách, vị trí tiếp nhận lãng hoa sự kiện cũng như số lượng bàn ghế đón khách phải đủ. 

***Xem thêm:Các loại bánh cho tiệc khai trương

3.Những điều cần làm trong ngày khai trương công ty

Tóm lại, các hạng mục chính cần làm trong ngày khai trương công ty như sau:

  • Đón khách mời, check in tại background

  • Bắt đầu sự kiện với các tiết mục văn nghệ

  • Lời phát biểu của đại diện công ty và cắt băng khánh thành 

  • Câu chuyện ra đời của công ty và đại diện nhân sự chia sẻ

  • Chương trình quay số/ minigame theo từng văn hoá, dịch vụ & sản phẩm của công ty 

  • Hạng mục giao lưu khách hàng và đối tác 

  • Thưởng thức tiệc khai trương: Có thể là tiệc ngọt, tiệc teabreak, tiệc finger food hoặc kèm theo cả tiệc mặn. 

4.Trang trí tiệc khai trương công ty đơn giản

Trang trí tiệc khai trương công ty là một trong những hạng mục quan trọng mang lại không khí đặc trưng cho bữa tiệc khai trương sự kiện. Trong sự kiện khai trương, ban tổ chức cần chuẩn bị các ấn phẩm trang trí mang lại không gian quay phim, chụp ảnh thực sự nổi bật. Hãy trang trí không gian thật tự nhiên bằng thảm đỏ sang trọng, cổng chào hãy đặt nhiều hoa khai trương cùng lễ tân đón khách bằng áo dài đỏ. 

Bên cạnh đó, nếu quy mô của bữa tiệc lớn thì bạn cần chuẩn bị thêm các tiết mục khai trương với múa lân khai trương sẽ là hoạt động mang lại không khí chân thực nhất. Khu vực sân khấu, bạn hãy chọn 2 trái bóng bay khí Hidro thật to làm nổi bật cùng với ánh đèn hắt sáng về phía trung tâm mang lại sự chú ý khéo léo nhất. Không gian bữa tiệc khai trương sẽ được trang trí bằng chính những bữa tiệc ngọt mà chương trình chuẩn bị, có hoa, có trái cây tươi, có bánh ngọt nhiều màu sắc. 

Tiệc khai trương công ty

5.Thực đơn tiệc khai trương mới lạ, chi phí thấp

Thực đơn phù hợp nhất dành chơi bữa tiệc khai trương là tiệc teabreak với trái cây, bánh ngọt cùng các loại thực đơn tráng miệng độc đáo như thạch sữa chua yaourt trái cây, chè thập cẩm, nước sinh tố hoa quả, sữa chua đánh đá hoa quả,... Để lên thực đơn tiệc khai trương mới lạ cùng mức giá thấp nhất thì ban tổ chức cần lựa chọn một địa chỉ tin cậy nhằm mục đích vẫn mang lại sự an toàn cho sức khoẻ. 

Không chỉ tiệc khai trương mà bữa tiệc finger food khai trương cũng là một sự lựa chọn tin cậy mang lại những món ăn đặc biệt. Finger Food là bữa tiệc sẽ có sự góp mặt của các món mặn, món ngọt xen kẽ với kích thước món ăn chỉ ở size nhỏ xinh để có thể cầm được.

Finger Food là một hình thức tổ chức tiệc sang trọng, yêu cầu sự tỉ mỉ, chi tiết cùng các món ăn được trang trí cầu kỳ. Bởi vậy, tiệc Finger food thường có mức giá cao hơn, chuẩn bị nhiều thời gian hơn và màu sắc mang lại đến bữa tiệc cũng độc đáo hơn. Tuỳ theo concept cũng như kinh phí tổ chức mà ban tổ chức sẽ lựa chọn cho mình một hình thức tiệc phù hợp nhất. 

Tiệc khai trương công ty

6.Dịch vụ tổ chức tiệc khai trương công ty trọn gói

Dịch vụ tổ chức tiệc khai trương trọn gói tại Trái Cây Vuông Tròn là một trong những đơn vị tổ chức tiệc hàng đầu TPHCM. Với kinh nghiệm tổ chức tiệc khai trương đến các thương hiệu lớn, các tập đoàn lớn và sự kiện trong, ngoài trời.

Cùng đội ngũ chuyên viên đã có nhiều kinh nghiệm với công việc tổ chức tiệc khai trương trọn gói, Trái Vuông Tròn chắc chắn sẽ mang lại một bữa tiệc khai trương ý nghĩa nhất. Không chỉ vậy, thực đơn tiệc được Vuông Tròn tự tay chuẩn bị nên đảm bảo vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Hãy liên hệ với Trái Cây Vuông Tròn ngay bây giờ để nhận được mức ưu đãi tiệc khai trương cùng sự tư vấn cụ thể nhất về thực đơn tiệc trong ngày trọng đại này nhé. 

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: