Tiệc ngọt là gì? Cách lên thực đơn tiệc ngọt đơn giản mà sang trọng

28-05-2018 7814
Mục lục

Tiệc ngọt là gì? Làm thế nào để lên thực đơn tiệc ngọt đơn giản mà sang trọng? Đáp ứng đủ các tiêu chí tiện lợi, tinh tế, giá cả hợp lý, xu hướng tổ chức tiệc ngọt vốn không còn xa lạ đối với nhiều người.

1. Tiệc ngọt là gì?

Tiệc ngọt là thuật ngữ quen thuộc hướng đến tất cả các bữa tiệc gồm có bánh ngọt, nước trái cây, hoa quả tươi,rau câu,chè ... hay các món ăn nhẹ nhàng tạo không gian thoải mái đến các thành viên tham dự.

Khác với các bữa tiệc trang trọng thường thấy, tiệc ngọt thường khá đơn giản, dễ tổ chức, không bắt buộc khách khứa phải tuân thủ nhiều quy tắc phức tạp.

Tinh thần chung của tiệc ngọt đó là tạo ra không khí đầm ấp, gần gũi giữa khách khứa với nhau, giúp mọi người có cơ hội giao tiếp, trò chuyện thân mật.

Tịệc ngọt là gì

***Xem thêm: Menu tiệc ngọt cho sinh nhật

2. Tiệc ngọt và những cách trang trí đơn giản

Để tạo ra một bàn tiệc ngọt hoàn hảo thì ngoài đảm bảo chất lượng phục vụ, món ăn,... thì việc trang trí và bày biện bàn tiệc phù hợp cũng đóng vai trò cực kỳ quan trọng. Bạn đã biết cách trang trí bàn tiệc ngọt đơn giản nhưng bắt mắt?

- Tại sao phải trang trí bàn tiệc ngọt?

Để tạo ra một buổi tiệc ngọt k hoàn hảo, khâu trang trí bàn tiệc đóng vai trò cực kỳ quan trọng, bởi yếu tố thẩm mỹ ảnh hưởng đến cách nhìn, đánh giá chủ nhân bữa tiệc.

Bàn tiệc được trang trí đẹp mắt, tinh tế sẽ giúp tăng thêm hứng thú khi dùng các món ăn bày lên bàn tiệc của thực khách.

- Cách trang trí bàn tiệc ngọt đơn giản

Sắp xếp các bàn tiệc ngọt phù hợp: bạn nên bố trí sắp xếp làm sao cho khoảng cách giữa các bàn đủ rộng, để khách mời của bạn có thể dễ dàng di chuyển cũng như không làm đổ vỡ mọi thứ. Ngoài ra, bàn cũng phải chừa đủ chỗ để đặt thức ăn, hạn chế vướng víu.

Khăn trải bàn bạn chọn nên phù hợp với tính chất của buổi tiệc ngọt và khung cảnh tiệc. Không nên chọn những màu sắc quá nổi, chỉ cần trang nhã, bạn sẽ có bàn tiệc ngọt đẹp. Tùy từng loại bàn mà khăn trải bàn cũng sẽ khác nhau.

Đĩa và kệ gác thức ăn: các đĩa nên có màu sắc trang nhã, tinh tế, hoa văn phù hợp, bày trên bàn ở những vị trí phù hợp. Kệ gác thức ăn nên ở gần khu đãi tiệc, để có thể dễ dàng mang thức ăn lên, không làm bạn rối và làm thực khách phải chờ đợi lâu.

***Xem thêm: Dịch vụ tiệc ngọt sinh nhật

Phụ kiện và hoa trên mỗi bàn ăn, bạn nên đặt lọ hoa hay các phụ kiện để làm đẹp thêm cho bàn tiệc ngọt. Tuy nhiên, chỉ cần vài phù kiện nhỏ, bởi nếu không sẽ không đủ chỗ chứa cho tất cả thức ăn, dễ gây vướng víu, đổ vỡ.

Cốc, dao, dĩa,...: tất cả đồ vật trên đều phải đặt đúng vị trí, để thực khách dễ dàng sử dụng. Màu sắc của cốc, dao, dĩa đều phải hợp với màu của khăn trải bàn, của đĩa và kệ gác thức ăn,... tạo nên một không gian ăn tinh tế, trang nhã.

Những dụng cụ decor thường dùng trong tiệc ngọt mà mọi người nên dùng như: tháp cupcake 3 tầng, tháp bánh 3 tầng, tháp cupcake, khay đựng bánh inox, khay đựng bánh trang trí.

3. Những lưu ý khi tổ chức tiệc ngọt

- Chọn nơi tổ chức tiệc

Nơi tổ chức tiệc ngọt cần phải rộng rãi, thoáng mát. Đó có thể là một hội trường của công ty, sân vườn nhà, trong nhà,... miễn sao tiện di chuyển. Bạn có thể thuê một nơi tổ chức rộng, tiện lợi để không phiền đến những thực khách của mình.

Sau khi chọn nơi tổ chức tiệc, bạn nên trang trí nó sao cho thật đẹp, ấm cúng, tùy theo tính chất bữa tiệc. Nếu là tiệc sinh nhật của con trẻ, nên trang trí màu sắc bắt mắt. Nếu mang tính chất công việc, tốt nhất bạn phải làm cho nơi tổ chức tiệc ngọt sang trọng, tinh tế.

- Bày biện bàn tiệc

Bàn tiệc của bữa tiệc ngọt cần phải tinh tế và đẹp mắt. Đó có thể là loại bàn dài, bàn vuông hay các bàn tròn, trải khăn bàn với màu sắc phù hợp. Ở giữa các bàn nên đặt một lọ hoa để làm bàn ăn sang trọng hơn.

Thức ăn được bày xếp phải giúp cho thực khách dễ dàng thưởng thức. Vì thế, bàn ăn phải đủ rộng, đủ đặt tất cả thức ăn bao gồm trái cây, bánh ngọt, bánh mặn và nước uống vào một chổ.

**Xem thêm: Dịch vụ tiệc ngọt giá rẻ trọn gói tại TPHCM

- Chọn thực đơn tiệc ngọt

Thực đơn chính là thứ quan trọng có ảnh hưởng lớn nhất đến sự thành công hay thất bại của buổi tiệc. Thực đơn của một buổi tiệc ngọt thường bao gồm trái cây, bánh ngọt, bánh mặn và thức uống.

Đối với trái cây, bạn nên mua các loại trái cây tươi, dễ ăn, tiện lợi. Bạn cần cắt nhỏ trái cây vừa ăn, tiện cho thực khách thưởng thức.

Nếu không quá tự tin, bạn nên nhờ đến sự giúp đỡ của các nơi cung cấp trái cây phần, bày trí tinh tế, hấp dẫn theo từng phần, vừa đẹp lại dễ dàng dọn dẹp sau khi xong tiệc.

Về phần bánh, bao gồm bánh mặn và bánh ngọt thường là size mini, bạn có thể tự làm hoặc đặt ở những địa chỉ tin cậy. Điểm cộng của bánh ngọt teabreak là dễ ăn đối với nhiều người.

Có rất nhiều lựa chọn cho bạn về nước uống. Bạn có thể sử dụng nước ngọt đóng chai, nước lọc, hoặc nước ép trái cây.

Ngoài ra bạn có thể sử dụng thêm những miếng rau câu đầy màu sắc và yaourt,bánh Flan hủ được decor xinh xắn nhé

4. Cách lên thực đơn tiệc ngọt đơn giản mà sang trọng

Thực đơn tiệc ngọt gồm các món tráng miệng từ trái cây tươi,bánh ngọt,Flan,Yaourt,bánh mini nhỏ xinh,nước ép trái cây nguyên chất,rau câu,chè....

Mặc dù chỉ gồm những món ngọt, món tráng miệng từ trái cây đơn giản, nhưng không phải vì thế mà việc chuẩn bị thực đơn cho tiệc ngọt trở nên dễ dàng. Thực chất nếu bạn là người chưa từng có kinh nghiệm tổ chức tiệc ngọt trước đây thì đây là một “thử thách” không dễ “xơi” tí nào.

Bỏ túi một số mẹo lên thực đơn tiệc ngọt dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa phần nào công việc khó khăn này:

Menu tiệc ngọt số 1: giá 150.000VNĐ/suất (báo giá tiệc ngọt tính trên số lượng 50 suất, đối với tiệc có quy mô ít hơn 50 suất, biểu giá sẽ thay đổi phù hợp)

Menu Bánh ngọt

- Rau câu thập cẩm

- Brownie

- Apple Danish

Menu Bánh mặn

- Bánh mì xúc xích phô mai xông khói

- Bánh mì Nhân sốt gà nấm

- Bánh mì chà bông phô mai

- Bánh sandwich

Trái cây cắt sẵn

- Nho Mỹ, Bưởi da xanh

- Dưa lưới, Ổi

- Mít Thái, Khoai mì

Thực đơn nước uống

- Nước ép trái cây nguyên chất (lớn)

- Detox thanh lọc (bình lớn)

Dụng cụ đi kèm

- Dĩa ăn, nĩa ăn, ly giấy

- Khay kệ, khăn bàn,

- Setup, nhân sự phục vụ

Lưu ý: Thực đơn tiệc ngọt này chưa bao gồm phí vận chuyển hai chiều, hoa tươi, và các phụ phí khác (giao lên lầu, phí dọn dẹp,...)

  • Người đặt có thể thay đổi món ăn trong menu theo yêu cầu riêng, phù hợp.

Thực đơn tiệc ngọt đơn giản

Thực đơn tiệc ngọt Đại hội Đảng phòng sang trọng do Vuông Tròn thực hiện

- Lên thực đơn dựa trên kinh phí và số lượng khách mời

Đầu tiên, bạn cần biết mình có bao nhiêu kinh phí dành cho việc lên thực đơn tiệc. Từ số kinh phí bạn có, hãy lựa chọn những món ăn và số lượng mỗi món phù hợp. Tránh đặt quá nhiều thức ăn, thâm hụt kinh phí và dư thừa lãng phí.

Số lượng khách mời cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn phải đặt số lượng mỗi món sao cho đủ hoặc đủ cả cho phần chênh lệch dự tính, tránh trường hợp bị thiếu món trong tiệc.

- Cân bằng giữa các món, ưu tiên chất lượng

Thường thấy, trong tiệc ngọt có các món bánh và trái cây. Khi lựa chọn món, bạn nên chú ý để phối hợp chúng với nhau, tránh chỉ dùng trái cây hay bánh, gây thiếu cân bằng, khách mời bị ngán khi thưởng thức món ăn.

Nhiều người nghĩ rằng việc đưa càng nhiều món ăn vào menu càng chứng tỏ được chất lượng và quy mô của tiệc. Tuy nhiên, hãy thử suy nghĩ, nếu bạn đãi khách nhiều món nhưng chất lượng món đều rất tệ thì liệu rằng bữa tiệc có thành công hay không? Vậy nên đừng “tham” nhiều mà hãy ưu tiên cân nhắc chất lượng món hơn.

**Xem thêm: Hướng dẫn tự tổ chức tiệc ngọt cho nhân viên trong công ty

- Đồ uống phù hợp với món ăn

Việc chọn đồ uống phù hợp với món ăn giúp kích thích tốt vị giác của thực khách, góp phần gia tăng sự hài lòng của khách khứa đối với bữa tiệc ngọt của bạn. Đồ uống thường dùng trong tiệc ngọt là những loại nước ngọt, đồ uống có ga, trà nhẹ, nước ép,...

- Lựa chọn nơi đặt tiệc chất lượng và uy tín

Đặt món ở đâu chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của tiệc ngọt. Ngày nay, hầu hết mọi người đều lựa chọn đặt món tại các đơn vị chuyên cung ứng bánh trái chuyên nghiệp cho tiệc ngọt.

Chọn được một nơi đặt tiệc chất lượng và uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có thể có một buổi tiệc ngọt thành công mỹ mãn.

Tiệc ngọt công ty MOMO

**Xem thêm: Đặt tiệc ngọt cho event, sự kiện với tiệc ngọt đơn giản nhưng đẳng cấp

5. Đặt tiệc ngọt ở Sài Gòn khác gì so với Hà Nội

Tiệc ngọt tại Sài Gòn có một số điểm khác với hình thức tiệc ngọt tại Hà Nội. Sự khác nhau này do thời tiết từng khu vực, vùng miền. Thời tiết trong Sài Gòn nắng quanh năm nên sự yêu thích của khách mời thường tập trung vào trái cây hơn là bánh ngọt.

Thay vào đó, người Hà Nội lại yêu thích thưởng thức các món ăn ngọt miếng nhỏ để thay đổi hướng vị.

Món tiệc ở Sài Gòn được đầu tư hơn, có nhiều món tráng miệng đa dạng hơn như thạch trái cây yaourt, có các món chè miền Nam mát lạnh Ở Hà Nội, tiệc ngọt tại các sự kiện chủ yếu có 3 phần thực đơn chính là trái cây, bánh ngọt và đồ uống (nước hoa quả, cafe sữa, rượu vang,...)

Một sự khác nhau nữa là đặt tiệc ngọt tại Sài Gòn được đầu tư hơn về trái cây Việt Nam như bưởi da xanh,xoài cát,những loại trái cây đặc sản miền nam.......

Nhiều sự kiện tại Hà Nội, thực đơn bánh ngọt sẽ là các loại bánh được đóng gói sẵn như bánh bông lan, custard, chocopie mà không phải bánh ngọt tự làm nên chi phí đôi khi cao hơn với mặt bằng chung tại TP.HCM.

Tiệc ngọt tại văn phòng

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Tiệc ngọt tiếp khách nước ngoài
Giá tham khảo: 3.600.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?