Tiệc khai trương là gì?Hướng dẫn tổ chức bữa tiệc ngọt khai trương đầy ý nghĩa

06/06/2018
21602
Mục lục

bàn tiệc khai trương

Tiệc khai trương là gì?

Tiệc khai trương là buổi tiệc (teabreak, tiệc ngọt, tiệc trà) được tổ chức trong lễ khai trương các cửa hàng, chi nhánh, doanh nghiệp mới,... nhằm tiếp đãi khách khứa đến chúc mừng.
Thường sẽ là những buổi tiệc ngọt khai trương với những món ăn nhẹ như bánh ngọt,trà,cafe và các món tráng miệng

1. Vai trò và tầm quan trọng của tiệc khai trương

Tiệc khai trương được tổ chức nhằm tiếp đãi khách mời đến chúc mừng sự kiện khai trương của một doanh nghiệp hay chi nhánh mới, cửa hàng, spa ... Khi đó, đơn vị tổ chức khai trương sẽ có thời gian giao lưu và kết nối thân thiết với các khách mời.

Như vậy, tiệc trà khai trương không chỉ giúp đơn vị tổ chức thể hiện thiện ý với khách mời, đối tác, bạn bè,... mà còn là bước khởi đầu quan trọng, quyết định ấn tượng của những người xung quanh đối với doanh nghiệp, tổ chức của bạn.

Tiệc khai trương ASC Luxury Clinic&Spa

Tiệc khai trương ASC Luxury Clinic&Spa

Tiệc khai trương long trọng sẽ nâng tầm hình ảnh thương hiệu doanh nghiệp

Bên cạnh đó, việc tổ chức bữa tiệc ngọt chu đáo, ngon và hấp dẫn cũng sẽ đem tới cho các vị khách mời sự thỏa mãn vì bản thân họ được coi trọng. Dù thời gian diễn ra bữa tiệc ngọt không quá dài nhưng cũng đủ gây ấn tượng với các khách mời để họ dễ dàng gợi nhớ về đơn vị.

Từ đó, nhờ sự chu đáo và chỉn chu của đơn vị doanh nghiệp dành cho khách hàng ngay từ sự kiện khai trương đầu tiên, sẽ giúp cho hình ảnh thương hiệu tốt đẹp và bền vững trong lòng khách hơn.

2. Tiệc khai trương nên tổ chức tiệc gì?

Tiệc khai trương thường tổ chức theo hình thức tiệc đứng để tiếp đãi khách mời có thể thuận tiện giao lưu, tham quan đơn vị với. Các loại hình tiệc phổ biến có thể áp dụng như sau:

Tiệc teabreak khai trương

Loại hình này khá phổ biến và áp dụng được với hầu hết concept tiệc khai trương của bạn. Thực đơn đi kèm cũng không yêu cầu khắt khe, cơ bản gồm bánh ngọt, trái cây, thức uống... kết hợp tùy vào số lượng khách mời tham gia.

Tiệc teabreak khai trương cửa hàng mới, thực đơn vô cùng đa dạng.

Tiệc teabreak khai trương cửa hàng mới, thực đơn vô cùng đa dạng.

Tiệc mặn finger food khai trương

Finger food khai trương mang tính chất sang trọng và đẳng cấp, thường áp dụng cho các bữa dịp khai trương lớn và tính chất long trọng. Khi đó, khách mời thường có địa vị xã hội lớn, hay người nổi tiêng có mặt... Thực đơn yêu cầu sự đa dạng, đúng chuẩn tiệc ăn bằng tay và kết hợp thức uống là rượu vang, sâm banh...

Việc bày trí, setup tiệc cũng yêu cầu cao để thể hiện sự đẳng cấp xứng tầm. Đơn vị muốn tổ chức phải có sự đầu tư kỹ lưỡng và nhờ các bên dịch vụ tiệc finger food tổ chức trọn gói để kết hợp với lễ khai trương cho hoàn hảo.

Finger food khai trương với món ăn đa dạng, bày trí bắt mắt, sang trọng.

Finger food khai trương với món ăn đa dạng, bày trí bắt mắt, sang trọng.

Tiệc bánh ngọt khai trương

Tiệc ngọt này áp dụng với số lượng khách mời của lễ khai trương lớn, thực đơn gồm các món tráng miệng tiện lợi như bánh ngọt mini và trái cây, rau câu, kết hợp với đồ uống nhẹ (nước ngọt, nước ép, trà, cà phê,...). Không cần quá cầu kì chính là ưu điểm lớn nhất của kiểu tiệc này.

Tiệc ngọt khai trương của Nha Khoa For You.

Tiệc ngọt khai trương của Nha Khoa For You.

3. Cách setup tiệc ngọt khai trương sang trọng, đơn giản tinh tế

Dưới đây là một số mẹo setup tiệc khai trương sang trọng nhưng đơn giản mà bạn có thể tham khảo:

Lựa chọn không gian tổ chức

Tiệc khai trương thường diễn ra vào thời điểm giải lao của sự kiện hoặc sau khi hoàn tất toàn bộ hoạt động khai trương. Dù ở thời điểm nào và áp dụng loại hình tiệc nào, bạn cần lưu ý chọn vị trí setup bài tiệc gần với nơi diễn ra sự kiện chính, để khách mời có thể thuận tiện di chuyển, giao lưu.

Decor phù hợp với hình ảnh thương hiệu

Trang trí cho sự kiện khai trương phải tùy thuộc vào quy mô và tính chất hoạt động kinh doanh. Và đa số không đòi hỏi bạn phải trang hoàng quá lộng lẫy, nhưng hãy chú ý các tiểu tiết, nên có thêm hoa tươi, đèn, băng rôn,... để trang trí.

Đối với bàn tiệc khai trương, việc trang trí cần có sự đồng nhất với concept lễ khai trương dự định tổ chức. Dù bạn chọn teabreak khai trương, tiệc ngọt khai trương hay finger food khai trương thì việc cần chú trọng là setup và bày trí bàn tiệc có khoa học, logic, bắt mắt.

Lập danh sách khách mời và ngân sách tổ chức tiệc khai trương cụ thể

Hãy lên trước danh sách khách mời. Không nên mời quá nhiều người không liên quan, chỉ cần mời những ai bạn cho là quan trọng và có liên quan tới cửa hàng. Việc lên trước danh sách khách mời sẽ giúp bạn dự kiến được số lượng người tham gia, từ đó dự trù được kinh phí phù hợp cho tiệc.

Tiệc teabreak khai trương KS Finance

Bám sát kinh phí

Hãy hoạch định mọi thứ dựa trên kinh phí bạn có. Sử dụng kinh phí phù hợp, cân bằng từng khoản, tránh tình trạng “chỗ thừa, nơi hụt”. Việc bám sát kinh phí cũng giúp bạn tiết kiệm và biết cách điều chỉnh thích hợp hơn khi chuẩn bị cho bữa tiệc.

***Xem thêm: Menu tiệc ngọt cho buổi khai trương

4. Thực đơn tiệc teabreak khai trương cơ bản

Thực đơn tiệc buổi khai trương tùy thuộc vào loại hìn mà bạn áp dụng. Về cơ bản, để linh hoạt thích hợp với thời gian của sự kiện khai trương, các món ăn phục vụ cần thuận tiện trong việc thưởng thức, gồm bánh ngọt, bánh mặn, trái cây tươi cắt sẵn và thức uống.

- Bánh ngọt - bánh mặn

Bánh ngọt - bánh mặn là món không thể thiếu trong tiệc khai trương . Có rất nhiều loại bánh phổ biến như như bánh mousse, bánh tiramisu, phô mai, bông lan trứng muối, bánh quy, bánh su kem,... Tiệc teabreak khai trương sẽ áp dụng các loại bánh này ở số lượng vừa phải.

Còn tiệc ngọt khai trương sẽ có số lượng bánh lớn và loại bánh đa dạng hơn, trong khi đó finger food khai trương phải có những món đặc trưng cho loại hình tiệc bốc tay này như sour dumpling, tomato beef, bruschetta than tre, gà viên mật ong, xúc xích teriyaki, mì cuộn tôm, v.v.

Bàn tiệc finger food khai trương đặc biệt với các món ăn bốc tay chuẩn Âu, sang trọng.

Bàn tiệc finger food khai trương đặc biệt với các món ăn bốc tay chuẩn Âu, sang trọng.

- Trái cây, hoa quả tươi

Để bữa tiệc thêm đầy đủ thì không thể thiếu các loại trái cây, hoa quả được cắt sẵn phục vụ khách mời. Một số loại trái cây phổ biến thường dùng trong tiệc khai trương như: dưa hấu, nho mỹ, thanh long, dưa lưới, kiwi, táo gala, ổi, thơm...

Các đĩa trái cây tươi mừng khai trương giúp bàn tiệc trông bắt mắt và tươi mới hơn.

Các đĩa trái cây tươi mừng khai trương giúp bàn tiệc trông bắt mắt và tươi mới hơn.

- Thức uống

Cà phê, nước coctail, trà,… đều có thể được lựa chọn. Nhiều đơn vị sử dụng nước trái cây, sinh tố, nước ép hay các loại nước hoa quả lên men để phục vụ khách mời.

Ngoài ra, việc sử dụng sâm banh hoặc rượu vang để nâng ly chúc mừng khai trương cũng khá phổ biến, bạn có thể cân nhắc áp dụng.

Rượu Vang thường được dùng trong tiệc khai trương để chúc mừng.

Rượu Vang thường được dùng trong tiệc khai trương để chúc mừng.

- Thực đơn tiệc khai trương giá 70.000đ/người (mẫu)

Thực đơn tiệc khai trương cơ bản có thể áp dụng cho teabreak khai trương, tiệc ngọt khai trương.

Thực đơn tiệc khai trương cơ bản có thể áp dụng cho teabreak khai trương, tiệc ngọt khai trương.

- Thực đơn tiệc khai trương giá 100k/người (mẫu)

Thực đơn tiệc khai trương giá 100k

5. Lựa chọn đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp

Cách để có thể chuẩn bị được một bữa tiệc khai trương tốt nhất và hoàn chỉnh nhất đó là sử dụng dịch vụ tổ chức tiệc của các đơn vị chuyên nghiệp.

Ngày nay, các loại hình dịch vụ setup tiệc tận nơi cực kì nhiều, chỉ cần một cú điện thoại, bạn sẽ được tư vấn và hỗ trợ toàn bộ, tận nơi trong quá trình tổ chức tiệc khai trương. Tuy nhiên, không phải đơn vị dịch vụ nào cũng thật sự uy tín và đáng tin.

Bạn cần cân nhắc và lựa chọn kĩ lưỡng, tránh những nơi có dịch vụ kém, cung ứng bánh trái kém chất lượng, “chặt chém” khách hàng...