Tiệc teabreak là gì? Cách chuẩn bị tea break đơn giản cho sự kiện ,hội thảo

19/12/2017
26784
Mục lục

hình ảnh tiệc teabreak

1. Teabreak là gì? Vì sao teabreak được ưa chuộng trọng sự kiện?

1.1. Khái niệm về teabreak

Tea break là tên gọi một bữa tiệc bao gồm các loại bánh ngọt mini, trà cà phê , trái cây, các món tráng miệng nhẹ… Tea break có thể được sử dụng vào thời gian trước giờ bắt đầu sự kiện, hoặc cũng có thể là thời gian giải lao của sự kiện.

TEABREAK và những cách gọi khác nhau

Teabreak có nhiều cách gọi khác nhau thay đổi tùy thuộc theo vùng địa lý và ngữ cảnh sử dụng. Tuy nhiên, tất cả cách gọi trên đều mang ý nghĩa và một mục đích chung không đâu khác chính là tận dụng khoảng thời gian ngắn giữa giờ làm việc, học tập để nghỉ ngơi, ăn uống nhẹ nhằm tái tạo năng lượng.

  • Tại nước Anh:

Teabreak xuất phát ban đầu từ nước Anh khi người dân cần có giờ giải lao để nghỉ ngơi, thư giãn hoặc dùng trà để giải khát và ăn nhẹ. Vậy nên ban đầu teabreak có cách gọi rất đơn giản "giờ giải lao". Và giờ giải lao tiếng anh gọi là “break

  • Tại nước Mỹ:

Tại Mỹ, người ta lại ưa chuộng uống cà phê hơn trà vào giờ giải lao hơn nên còn có tên gọi là coffeebreak. Ngoài ra Teabreak còn thêm thuật ngữ khác đó là "smoko" cực kì phổ biến trong văn hóa và truyền thống của người úc và Newzeland.

  • Thêm những tên gọi chuyên môn khác:

Teabreak còn được thể hiện rõ nét qua cụm từ chung Refreshment. Vậy Refreshment là gì? Từ này chỉ chung các hoạt động ăn uống và nghỉ ngơi trong quá trình học tập, làm việc, tham gia sự kiện để tái tạo lại năng lượng cũng như tạo không gian để giao lưu, kết nối với người xung quanh.

Teabareak còn được gọi là bữa ăn nhẹ tức là bữa ăn nhỏ giữa các bữa chính, có thể là một miếng bánh nhỏ, hay trái cây hoặc một túi snack. Bữa ăn nhẹ tiếng anh là "snack" hoặc "light meal".

Tùy thuộc vào tính chất sự kiện và thời gian diễn ra, những bữa tiệc nhẹ thường tổ chức vào buổi chiều người ta thường gọi là “trà chiều”. Thuật ngữ trà chiều tiếng anh là gì bạn biết không? Chính là afternoon tea chỉ một buổi tiệc với trà đi kèm với các loại bánh nhỏ, bánh quy, bánh mì sandwich để mọi người cùng thưởng thức vào buổi chiều.

Thời gian của bữa tiệc tea break thường kéo dài từ khoảng 20 phút – 40 phút, đủ để các khách mời cảm thấy được thư giãn, ăn nhẹ bổ sung năng lượng.

Tiệc tea break phù hợp cho những sự kiện như khai trương, hội nghị, hội thảo, các sự kiện tại văn phòng, công ty... để cho khách hàng có thể thấy được sự chu đáo, quan tâm của đơn vị tổ chức.

Bảng giá cho tiệc teabreak hiện nay giao động từ 50.000VNĐ/người đến 250.000VNĐ/người cho thực khách dễ dàng lựa chọn.

Video teabreak là gì

1.2. Vì sao tiệc teabreak được ưa chuộng trong hội nghị, sự kiện

Những đặc điểm tiệc teabreak phù hợp với sự kiện,hội nghị cũng như các hội thảo

- Nạp năng lượng nhanh chóng, chất lượng cho thực khách

Với mục đích ăn nhẹ giữa giờ trong các hội nghị, workshop công ty, ... hay đãi khách đầu giờ sự kiện sinh nhật, khai trương,... tiệc teabreak là hình thức nạp năng lượng nhanh chóng, đảm bảo chất lượng và chỉnh chu cho thực khách. Đặc biệt là ở các sự kiện, hoạt động hạn chế về thời gian giải lao.

Thêm vào đó, với menu chủ lực là các món ăn nhẹ nhỏ xinh, lại đa dạng và đầy đủ món (bánh, rau câu, trái cây, nước uống,..) teabreak giúp cho thực khách lót dạ vừa đủ, không quá no, quá ngấy để tiếp tục tham gia các hoạt động khác của sự kiện.

- Là hình thức tiệc kết hợp giữa thưởng thức và giao lưu

Teabreak đáp ứng được nhu cầu thưởng thức món ăn kết hợp với giao lưu của thực khách, chính vì thế những món ăn trong tiệc teabreak có kích thước bé xinh, chú trọng decor và dễ dàng sử dụng.

Với bánh teabreak nhỏ xinh như vậy, người dùng có thể ăn gọn trong một lần, không cần phải chia nhỏ từng lần ăn hay cầm quá lâu trên tay. Vì vậy việc giao lưu, trò chuyện cũng trở nên rất dễ dàng, lịch sự.

Tham gia bàn tiệc teabreak, bạn hoàn toàn có thể tận hưởng hương vị của bánh ngọt tan mềm trong miệng, vừa nghe trọn vẹn câu chuyện của người đối diện, mà vẫn rất phong thái, lịch lãm.

- Hình thức đãi khách chuyên nghiệp, chỉn chu hơn

Về cơ bản, teabreak được dùng làm tiệc đãi khách trong các sự kiện quan trọng nhưng ở mức chỉn chu, trang trọng hơn.

Thay vì mời khách hàng dùng chiếc bánh ngọt, uống ly cà phê giữa giờ giải lao. Thì một bàn tiệc đầy đủ, đẹp mắt, được chuẩn bị sẵn sẽ tăng thêm phần sang trọng, tiện lợi và thành ý của doanh nghiệp.

Tiệc teabreak thể hiện rõ được sự chuyên nghiệp trong cách thức tổ chức, quy mô của các cá nhân hay đơn vị tổ chức sự kiện. Do đó, đây cũng được xem là một hình thức mời gọi khách hàng, ghi dấu ấn tượng với các khách mời để đơn vị có thêm những khách hàng mới trong tương lai.

Bên cạnh đó, cung cách phục vụ, cách thức tổ chức bữa tiệc cũng phần nào giúp khách mời đánh giá đơn vị và có thể sẽ trở thành đối tác trong một ngày không xa.

Video cách làm tiệc teabreak cho buổi hội thảo công ty bảo hiểm

***Xem thêm: Dịch vụ đặt tiệc teabreak tại TPHCM

2. Hướng dẫn cách chuẩn bị teabreak đơn giản cho hội nghị

2.1. Chọn địa điểm, khu vực tổ chức tiệc teabreak

Địa điểm tổ chức tiệc teabreak là nơi rộng rãi, thoải mái, có thể chứa được nhiều khách khứa nhưng không gây tù túng ngột ngạt. Tiệc teabreak thường là tiệc đứng nên không gian tổ chức phải phù hợp và tiện lợi cho khách đi lại và trò chuyện.

Mặt khác, cần lưu ý nơi tổ chức bàn tiệc không nên quá xa so với nơi tổ chức sự kiện để khách mời thuận tiện di chuyển.

2.2. Trang trí không gian và bàn tiệc teabreak

Sự đen xen màu sắc chính là yếu tố tạo nên sự tinh tế trong bữa tiệc teabreak. Vị trí đặt đồ uống tốt nhất nên là vị trí sát tường để tránh trường hợp đổ vỡ, bạn có thể đan xen các đĩa trái cây và các đĩa bánh.

Tùy thuộc vào tính chất của bữa tiệc mà chọn cách trang trí cho phù hợp. Tuy nhiên, tiệc teabreak không yêu cầu phải trang trí quá rườm rà và chi tiết. Bạn chỉ cần tạo ra không gian sạch sẽ, lịch sự, chỉnh chu và thoải mái, phù hợp để khách khứa thư giãn và tận hưởng bữa tiệc.

2.3. Xác định số lượng khách mời và lên thực đơn

+ Lên thực đơn dựa vào kinh phí tiệc: bạn không thể lựa chọn “bừa bãi” món cho thực đơn tiệc. Cần cân nhắc dựa trên mức ngân sách bạn có cho buổi tiệc để lên thực đơn phù hợp.

+ Thực đơn dựa trên tính chất bữa tiệc teabreak: dựa vào số lượng khách cũng như tính chất khách mà chọn những món phù hợp.

+ Phân bổ phù hợp giữa các món: cần đảm bảo có đủ các món bánh, trái cây, đồ uống. Không nên lên thực đơn tiệc teabreak quá nhiều cho món này để thâm hụt sang món khác.

Vd như:30 khách mời thay vì chọn 2 loại bánh mỗi loại 30 cái bạn có thể chọn 3 loại bánh mỗi loại 20 để có được sự đa dạng món trong bữa tiệc

+ Chọn chất lượng thay vì số lượng:Teabreak là bữa ăn nhẹ dùng để tái tạo năng lượng sau những giờ làm việc mệt mỏi vì vậy không cần lên thực đơn quá nhiều món và quá cầu kỳ. Có thể chọn ít món nhưng cần đảm bảo ngon và chất lượng.

Teabreak tiếp khách sự kiện ra mắt khu nhà mẫu mới

Teabreak tiếp khách sự kiện ra mắt khu nhà mẫu mới

2.4. Phân công nhân viên phục vụ

Một buổi tiệc teabreak cần có nhân viên phục vụ để có thể tạo cho sự tiện lợi cho khách mời khi sử dụng tiệc trà và sẵn sàng đáp ứng yêu cầu của họ bất kỳ lúc nào mà tiệc teabreak đang diễn ra.

Đây là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công cho một buổi tiệc teabreak bởi mỗi một cá nhân sẽ có những công việc cụ thể riêng, nếu được phân chia rõ ràng và hoàn thành tốt thì sẽ làm cho thực khách hài lòng và tạo sự ấn tượng tốt nhất cho họ.

Tác phong phục vụ rất quan trọng với một buổi tiệc teabreak. Bạn phục vụ chu đáo sẽ khiến khách khứa hài lòng và có ấn tượng tốt hơn về bữa tiệc. Hãy quyết định số lượng người phục vụ cụ thể, chuẩn bị những vật dụng cần thiết để phục vụ khách khi khách cần: dao, đĩa, thìa, khăn giấy,...

3. Lưu ý khi tổ chức teabreak cho sự kiện

Khi đặt dịch vụ tiệc teabreak cho sự kiện, hoạt động của mình, người đặt cần lưu ý đến những yếu tố gì để thành công?

  • Yếu tố thời gian

Bạn cần xác định được chính xác thời gian hoàn thiện tiệc teabreak mà mình mong muốn, từ đó đơn vị cung cấp mới có thể lên được phương án triển khai cụ thể.

Đối với các hoạt động như hội nghị, workshop,.. có thời gian biểu cụ thể, thì teabreak thường được hoàn thiện tuyệt đối đúng giờ để tận dụng thời gian nghỉ triệt để. Đối với những sự kiện dùng teabreak đãi khách như khai trương, ra mắt sp,.. thì tiệc thường được hoàn thiện sớm hơn để sẵn sàng đón khách.

  • Yếu tố không gian:

khi lựa chọn dịch vụ tiệc teabreak trọn gói để đãi khách sự kiện, hội nghị thì yếu tố không gian đóng vai trò rất quan trọng. Bày trí bàn tiệc ở đâu trong công ty là hợp lý, không gian rộng bao nhiêu để phù hợp với số lượng khách tham dự?...Vì trên thực tế tiệc teabreak dùng để ăn nhẹ kết hợp giao lưu, nên không gian quá rộng sẽ gây loãng, ảnh hưởng đến việc nói chuyện giao lưu.

bên cạnh đó, yếu tố không gian còn thể hiện ở khâu trang trí tiệc, trang trí văn phòng, backgrond nơi diễn ra sự kiện,..

Thời gian tổ chức teabreak & setup cần hợp lý

Thời gian tổ chức teabreak & setup cần hợp lý

  • Thực đơn và định lượng

Lên thực đơn cho tiệc: thực đơn tiệc teabreak cơ bản gồm có trái cây, bánh ngọt và đồ uống nhẹ. Tuỳ vào tính chất bữa tiệc teabreak mà bạn có thể chọn những món bánh hoặc trái cây cao cấp hoặc bình dân phù hợp với nhu cầu kinh phí

Bạn cần lên menu dựa vào ngân sách một cách cụ thể trước khi bữa tiệc diễn ra để có thể phục vụ khách tốt nhất. Dự trù trước các vấn đề phát sinh như thiếu món, thiếu phục vụ,... để bữa tiệc diễn ra chu đáo.

Các món ăn trong một bàn tiệc teabreak

Các món ăn trong một bàn tiệc teabreak

  • Chọn đơn vị cung cấp uy tín

Ngày nay, có rất nhiều đơn vị tổ chức sự kiện chuyên cung cấp dịch vụ tổ chức teabreak trọn gói. Nếu bạn cảm thấy tự tổ chức teabreak quá khó khăn và tốn kém thời gian, bạn có thể liên hệ và sử dụng dịch vụ trọn gói tại các đơn vị này.

Họ sẽ hỗ trợ bạn set up tiệc toàn bộ, đưa ra cho bạn những lời khuyên phù hợp. Bạn chỉ cần tận hưởng bữa tiệc cùng mọi người thay vì phải chạy đôn chạy đáo chuẩn bị nó.

Đối với những buổi tiệc trà nhỏ, bạn hoàn toàn có thể tự chuẩn bị các loại bánh, đồ uống trái cây,… Tuy nhiên, với các buổi tiệc quan trọng, tốt nhất bạn hãy nhờ đến sự giúp đỡ của một đơn vị tổ chức sự kiện uy tín để có một bữa tiệc thành công.

***Xem thêm: Bánh ngọt teabreak cho sự kiện

Tiệc teabreak cho buổi hội thảo Google và Go-Việt.

Hi vọng những chia sẻ hữu ích trên đã giúp bạn hiểu thêm về tiệc teabreak sự kiện cũng như nắm bắt được cách tổ chức teabreak đơn giản, đem lại sự hài lòng cho khách mời của mình. Chúc bạn thực hiện thành công, trọn vẹn.

Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ teabreak sự kiện, đừng ngần ngại liên hệ Vuông Tròn ngay nhé.