Nên chọn teabreak và finger food cho tiệc nhẹ của bạn?

16-11-2020 62
Mục lục

Nên chọn teabreak và finger food cho tiệc nhẹ của bạn?

Teabreak finger food vốn được áp dụng nhiều trong các bữa tiệc nhẹ hiện nay. Mỗi loại hình tiệc đều có những đặc điểm, quy mô, tính chất và quy trình phục vụ khác nhau. Vậy khi nào nên chọn teabreak, khi nào nên chọn finger food để sự kiện của bạn hoàn hảo nhất? Dưới đây là những gợi ý giúp bạn lựa chọn được phương án hợp lý.

1. Khi nào nên chọn teabreak/finger food cho bữa tiệc nhẹ?

Teabreak

Teabreak là một sự kiện gồm bữa tiệc có bánh ngọt, trái cây tươi và đồ uống nhẹ. Loại hình tiệc này không mang tính chất trịnh trọng hay quá cầu kỳ, mà thay vào đó là sự đơn giản, gần gũi và thoải mái. Teabreak có thể được sử dụng vào lúc trước giờ bắt đầu sự kiện hoặc giờ giải lao của sự kiện.

Bữa tiệc này phù hợp với các buổi tiệc trà chiều, tiệc nhẹ ngoài trời, khóa học, hội nghị, hội thảo của các doanh nghiệp, ra mắt giới thiệu sản phẩm mới, sinh nhật, khai trương…với số lượng khách mời ít.

Teabreak được lựa chọn cho các bữa tiệc nhẹ được tổ chức nhanh, đơn giản, chủ yếu để giao lưu nói chuyện...

tiệc teabreak

Finger Food

Finger Food (ăn bằng tay) là một loại hình tiệc nhẹ, gồm các thức ăn nhỏ, gọn, trang trí bắt mắt. Khi tham gia bữa tiệc dạng này, thực khách có thể dùng tay để bốc thức ăn hoặc dùng que xiên, thìa đã được chuẩn bị sẵn.

Finger Food mang tính chất trang trọng, đẳng cấp, vì vậy đòi hỏi sự tổ chức cầu kỳ, setup khoa học và thẩm mỹ. Loại hình tiệc này thường được tổ chức vào những buổi lễ gặp mặt, tri ân khách hàng… Các vị khách dự tiệc có thể đi lại, giao tiếp và thoải mái thưởng thức món ăn kèm với một chút rượu vang nhẹ, tinh tế.

tiệc fingerfood

2. Sự khác nhau giữa tiệc nhẹ teabreak và finger food

Dựa vào các yếu tố thời gian, thực đơn, chi phí, trang trí và nhân viên, chúng ta sẽ nhận thấy sự khác nhau rõ ràng giữa teabreak và finger food. Điều đó được thể hiện cụ thể như sau:

Yếu tố

Teabreak

Finger Food

Thời gian

Thời gian diễn ra teabreak ngắn hơn finger food, khoảng từ 30 phút đến 1 tiếng.

Thời gian dự tiệc finger food kéo dài khoảng 1 tiếng trở lên.

Thực đơn

- Teabreak giống như một bữa ăn nhẹ giữa giờ, vì vậy sẽ thực đơn teabreak đơn giản, không có món ăn chính hay các món mặn.

- Đồ uống chính thường là trà, cà phê.

- Thực đơn trong bữa tiệc finger food khá phong phú,được chuẩn bị cầu kì, hạn chế các món ăn nước, khẩu phần nhỏ, vừa miệng trong một lần ăn.

- Đồ uống chính là rượu vang…

Chi phí

Ngân sách tiết kiệm do yêu cầu trang trí không cần cầu kỳ, đội ngũ nhân viên ít.

Ngân sách tốn kém hơn vì nhân viên phục vụ nhiều, sử dụng nhiều rượu, yêu cầu sự sang trọng, đẳng cấp.

Trang trí

Trang trí tiệc teabreak không cần quá cầu kỳ, chỉ cần tạo ra không gian thoải mái và phù hợp với khách tham dự.

Finger food cần sự trang trọng đẳng cấp nên yếu tố trang trí và trang phục của đội ngũ phục vụ được yêu cầu rất khắt khe.

Nhân viên

Nhân viên ít, khách mời chủ yếu là tự phục vụ.

Nhân viên phục vụ đông, có nhiệm vụ bưng khay đồ ăn mời khách, giới thiệu cho khách về món ăn và rượu.

3. Bí quyết tổ chức tiệc nhẹ teabreak và finger food thành công

Dù là chi tiết nhỏ trong khâu chuẩn bị hay phục vụ đều ảnh hưởng đến chất lượng của một bữa tiệc nhẹ. Vì vậy, để tổ chức teabreak hay finger food thành công, bạn cần lưu ý những điều sau:

  • Lựa chọn không gian đủ rộng rãi, có góc nhìn và thoáng mát. Bạn cũng nên đặt thêm ghế xung quanh để những vị khách có thể ngồi nghỉ sau khi đã đứng quá lâu.
  • Tránh bật nhạc sôi động hay âm thanh quá lớn gây ồn ào khó chịu. Hãy lựa chọn những bản Ballad, nhạc không lời nhẹ nhàng... để tạo ra không khí thoải mái và ấm cúng cho bữa tiệc.
  • Trình bày các món ăn đẹp mắt, khoa học để thực khách có thể dễ dàng lấy đồ ăn. Và chú ý vệ sinh trên các khay, đĩa... để bàn tiệc trông sạch sẽ hơn.
  • Bạn nên dựa vào mức kinh phí để có thể lựa chọn teabreak hay finger food cho bữa tiệc của mình.
  • Đội ngũ nhân viên phục vụ bữa tiệc nhẹ có thái độ nhiệt tình, phục vụ tốt các vị khách trong đêm tiệc.
  • Để bữa tiệc teabreak hay finger food thêm hoàn hảo, bạn có thể chọn một đơn vị tổ chức tiệc chuyên nghiệp, uy tín giúp bạn từ khâu lên kế hoạch đến thực hiện.

Với sự so sánh chi tiết trong bài viết trên, chắc hẳn bạn đã hiểu rõ ưu điểm và hạn chế của loại hình tiệc teabreak finger food. Từ đó sẽ giúp bạn lựa chọn được hình thức tổ chức tiệc nhẹ phù hợp nhất, gây ấn tượng với khách mời và tiết kiệm chi phí, chúc cho bữa tiệc nhẹ của bạn sẽ thành công, suôn sẻ nhé

Xem Thêm Nội Dung
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?