Cách cúng khai trương Spa mang lại tài lộc

04-12-2020 401
Mục lục

Giá mâm lễ vật cúng khai trương spa và cúng khai trương sao cho hồng phát, thuận lợi là hai vấn đề được rất nhiều chủ spa quan tâm, thắc mắc. Báo giá về mâm lễ vật cúng khai trương spa từ 2 triệu đến 5 triệu tùy thuộc vào số lượng lễ vật, vào mâm cúng khai trương sang trọng, đơn giản, hay cúng khai trương chay.

Cúng khai trương spa là phong tục được người Việt chú trọng để mở đầu cho công việc một cách thuận lợi, thuận buồm xuôi gió, ăn nên làm ra. Vì vậy để làm sao để doanh nghiệp biết cách cúng đúng cách giúp mang lại tài lộc, gặp điều may mắn, tốt đẹp tránh được những rủi ro, xui xẻo. Hãy theo dõi nội dung chi tiết hơn trong bài viết dưới đây nhé!

1. Lựa chọn ngày giờ cúng khai trương Spa đúng cách

Việc chọn ngày giờ lành tháng tốt để khấn cúng khai trương spa rất quan trọng. Dù là lễ khai trương lớn hay nhỏ việc đầu tiên các xác định các yếu tố tuổi tác của gia chủ, mỗi người sẽ có những khung giờ khác nhau dựa trên ngày sinh bát tự của họ.

Ngoài ra, để công việc khai trương spa trở nên thuận lợi may mắn giúp gia chủ khai trương hồng phát nên tìm đến những bậc thầy chuyên về phong thủy cao tay có phẩm hạnh tốt để xem ngày giờ cho mình.

Tuy nhiên đối với Spa, ngoài việc chú ý ngày lành tháng tốt, bạn nên chọn khai trương vào buổi sáng, ngày cuối tuần, để sau khi khai trương, sẽ triển khai ưu đãi, thu hút khách đi đường và cũng như để khách hàng trải nghiệm dịch vụ Spa tốt nhất.

Lựa chọn ngày giờ khai trương spa đúng cách

2. Chuẩn bị những mâm vật lễ cúng khai trương Spa cần thiết

Cúng khai trương là hoạt động mở đầu cho mọi sự hanh thông thuận buồm xuôi gió cho các chủ spa không những giúp khai trương gặp được may mắn, làm ăn phát đạt còn giúp họ tránh được những điều rủi ro, xui xẻo.

Do đó, lễ vật khấn khai trương spa cần chuẩn bị đầy đủ và thành kính, thể hiện được tấm lòng thành của gia chủ đối với các vị thần linh. Tùy vào quy mô spa, mâm lễ vật cúng khai trương spa sẽ được chuẩn bị lớn hay nhỏ. Spa lớn thì quy mô sẽ hoành tráng, spa nhỏ làm đơn giản, tối giản nhất có thể.
Dưới đây là các lễ vật cúng khai trương spa tiêu biểu nhất để các bạn tham khảo qua:

- Báo giá mâm lễ vật cúng khai trương cơ bản 2 triệu đến 3 triệu (tùy vào số lượng xôi chè được đặt, và lễ vật cúng khai trương spa là đầu heo hay heo quay)

  • Mâm ngũ quả: tương ứng với 5 ngũ hành ,kim, mộc, thổ, thủy hỏa.
  • Gà luộc, đầu heo hoặc hoặc heo quay tùy điều kiện hoặc quy mô cơ sở của bạn.
  • Bình hoa: tốt nhất là các loại hoa dòng hoa Cúc hoặc hoa Đồng Tiền.
  • Chon 5 phần xôi, chè nếu muốn công việc làm ăn tốt.
  • Hoặc chọn 9 phần xôi, chè nếu muốn công ty trường tồn vĩnh cửu.
  • Bánh bao, bộ tam sên gồm có tôm luộc, trứng luộc, thịt luộc
  • Nhang, đèn, tô cháo trắng, bánh kẹo, đĩa gạo, muối, trầu cau nhỏ.
  • Trà khô, rượu trắng, nước lọc.
  • Bộ giấy tiền vàng cúng khai trương (size đại)

Những vật lễ trên điều rất cần thiết để khai trương spa của bạn gặp may mắn, phát tài phát lộc. Tuy nhiên đây chỉ là những điều kiện thủ tục quan trọng hơn hết là lòng thành tâm và đạo đức nghề nghiệp kinh doanh của gia chủ mới là yếu tố quan trọng giúp spa kinh doanh phát đạt, thu hút khách hàng.

Chuẩn bị lễ vật cúng khai trương Spa

Bên cạnh mâm cúng khai trương cơ bản với bộ lễ vật cúng khai trương bắt buộc trên, khai trương spa còn có thể đầu tư kĩ hơn với mâm lễ vật cúng sang trọng, hoành tráng hoặc bổ sung thêm một mâm cúng chay đi kèm nếu ngày khai trương trùng với ngày/tháng Phật Đản.

Mâm lễ vật cúng khai trương trang trọng

Giá tham khảo: 3 triệu - 5 triệu

Mâm lễ vật cúng khai trương chay

Giá tham khảo: Dưới 2 triệu

- Nhang, đèn, lư hương

- Trà - rượu- nước, trầu cau

- Muối- gạo - nổ, cháo trắng

- Bộ tam sên, dĩa bánh kẹo

- Mâm ngũ quả (2 mâm)

- Bình hoa lớn (Đồng tiền, cát tường, lay ơn)

- Giấy tiền vàng mã ( bộ size đại)

- Thêm Vàng bạc đại/ tiền xây

- Heo quay/đầu heo ((2-3 con)

- 1 Gà luộc (có thể hơn tùy vùng miền)

- Xôi, chè, bánh bao (nhiều)

- Bánh chưng, chả giò (nếu có)

- Vật dụng: chén, thìa, ly, đũa

- Nhang, đèn, lư hương

- Trà - rượu- nước

- Muối- gạo - nổ

- Cháo trắng, trầu cau

- Bộ tam sên

- 1 Mâm ngũ quả

- Bình hoa đồng tiền

- Giấy tiền vàng mã (1 bộ)

- 1 Gà luộc, bánh bao chay

- Xôi, chè (số lượng nhiều)

- Bánh kẹo, nước ngọt

- Bánh chưng chay, bánh ít dừa

- Vật dụng: chén, thìa, ly, đũa

**Tham khảo thêm:Cách cúng khai trương công ty

3. Trình bày mâm lễ vật cúng sao cho đúng cách

Sau khi đã chọn lựa được vật lễ cúng đầy đủ bước tiếp theo cần làm là trình bày mâm cúng sau cho đẹp mắt và ý nghĩa. Các lễ vật trên mâm cúng tuy rất nhiều nhưng việc trình bày mâm cúng thì rất đơn giản, không quá cầu kỳ.

Mâm cúng khai trương spa gia chủ nên được đặt ở ngoài trời trước cửa của spa, như một lời thông báo đến với thần linh thổ địa. Hướng của mâm cúng cũng nên hợp với mệnh của chủ cửa hàng spa, tránh xung khắc, đảm bảo công việc về sau được thuận lợi.

Ngoài chú ý đến cách trưng bày mâm lễ, gia chủ cũng cần chú ý đến gam màu chủ đạo trong buổi lễ khai trương spa không nên chọn màu kiêng kỵ với mệnh của người chủ, người thành lập. Như vậy sẽ không mang lại may mắn cũng như thuận lợi cho việc kinh doanh của chủ quán.

Bên cạnh đó, những vật dụng phải đặt để theo đúng nguyên tắc riêng, phải đặt chén đũa xung quanh mâm cúng, giữa bàn cúng đặt đồ mặn, phía trước mâm cúng đặt trái cây, nước, lọ hoa, đèn cầy (nến), lư hương, nhang cúng, giấy cúng.

Trình bày mâm cúng đúng cách

4. Bài văn khấn khai trương chuẩn cho spa mang lại tài lộc.

Sau khi chuẩn bị xong mâm cũng, chủ spa sẽ tiến hành thực hiện lễ cúng khai trương cho spa. Chờ đến giờ hoàng đạo, người cúng sẽ đến thắp nhang, khấn 3 vái, cắm nhang và đọc bài văn khấn khai trương cầu cho cửa hàng của mình làm ăn phát đạt, gặp nhiều tài lộc.

Mẫu bài văn khấn khai trương spa

Nam mô a di Đà Phật ( 3 lần )

Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư Phật mười phương.

Con kính lạy quan Đương Niên hành khiển thái tuế chí đức Tôn thần.

Con kính lạy các ngài Bản cảnh thành hoàng chư vị Đại Vương

Con kính lạy các ngài Ngũ Phương, Ngũ Thổ, Long Mạch, Tài Thần, Định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

Con kính lạy các thần linh cai quản trong khu vực này. Tín chủ chúng con là: …………………………………….Ngụ tại: ……………………

Tín chủ (chúng) con thành tâm sửa biện hương hoa lễ vật và các thứ cúng dâng bày ra trước án, lòng thành tâu rằng tín chủ con có thuê được một spa tại địa chỉ...................................Tín chủ con là ……….. (chức vụ của người khấn). Nay con muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh phục vụ nhân sinh, phục vụ nhu cầu làm đẹp cho con người. Hôm nay, chúng con chọn được ngày lành tháng tốt, sửa soạn lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cúng Bách linh... cúi mong soi xét.

Chúng con kính mời: quan Đương Niên, quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc táo quân, các ngài địa chúa Long Mạch, cùng tất cả các Thần linh cai quản khu vực này.

Các Ngài linh thiêng, giáng lâm trước án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các ơn trên phù hộ cho chúng con có nhiều khách hàng, thịnh vượng phát triển, lộc tài vượng tiến bốn mùa không hạn ách tai ương, tám tiết có điềm lành tiếp ứng, cầu gì cũng được, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại xin phổ cáo với các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư vị Hương linh, y thảo phụ mộc, ngụ trong khu vực này, xin mời các vị tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ, vận đáo hanh xương, tài lộc như gió mây tập hội.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật ( 3 lần )

Sau khi khấn xong chủ spa, salon, nail vái 3 vái và lùi lại. Lưu ý nếu bạn ghi bài khấn ra giấy và đọc trong lúc cúng khai trương cửa hàng thì khi hóa vàng mã bạn cũng đốt chung luôn.

Bài cúng khai trương cho Spa

**Tham khảo thêm:Cách cúng khai trương văn phòng

5. Những hoạt động trong ngày cúng giúp tăng thêm may mắn

Sau khi khấn vái xong, đợi hết tuần hương thì bạn xin tiền vàng xuống và đem đi hóa hết. Các đồ cúng khai trương có thể hạ lễ và thu lộc.

Như vậy là bạn đã hoàn tất thủ tục cúng khai trương spa, công đoạn tiếp theo là chọn người hợp tuổi, tốt vía, xông đất cho cửa hàng. Giúp chủ spa kinh doanh thuận lợi và phát đạt hơn.

Tiếp theo là tiết mục múa lân sư rồng và múa trống, theo quan niệm dân gian tiếng trống giúp mang đến nhiều điều may mắn và sự thịnh vượng, báo hiệu điềm lành sẽ tới với chủ spa.

Trên đây là những cách hướng dẫn giúp doanh nghiệp khai trương spa hút tài lộc cho các chủ spa mà Trái Cây Vuông Tròn gửi đến mọi người tham khảo. Vuông Tròn hy vọng bạn sẽ có buổi lễ khai trương spa phát đạt may mắn và thành công.

Ngoài ra, nếu bạn còn đang chưa biết phải tổ chức tiệc như thế nào, hãy liên hệ ngay với Vuông Tròn. Vuông Tròn sẽ tư vấn và tổ chức setup cho bạn một bữa tiệc tuyệt vời nhất.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Tiệc khai trương học viện SPA
Giá tham khảo: 3.000.000đ
Tiệc ngọt khai trương Even House Spa
Giá tham khảo: 4.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?