Những sai lầm cần tránh khi trang trí lễ tất niên cho doanh nghiệp

29-10-2020 325
Mục lục

Trang trí lễ tất niên cho doanh nghiệp là khâu tổ chức tốn rất nhiều chi phí và công sức đầu tư. Vì vậy để trang trí Year End Party (YEP) phù hợp, ấn tượng ban tổ chức cần lưu tâm đến những sai lầm trang trí thường gặp để tránh phạm phải, gây tổn thất nghiêm trọng.

Trang trí Year End Party cho công ty/doanh nghiệp ảnh hưởng trực tiếp đến hình ảnh của doanh nghiệp trong mắt nhân viên, khách hàng, đối tác tiềm năng nên cần chú trọng, chỉn chu, không được mắc sai lầm không đáng có sau đây.

1. Trang trí không có/ không hợp chủ đề sự kiện

Việc trang trí lễ tất niên cty cuối năm theo đúng chủ đề vô cùng quan trọng bởi vì nó chính là bộ mặt của sự kiện tất niên, cũng là bộ mặt của công ty. Chủ đề lễ tất niên chính là điểm nhấn, nó mang thông điệp mà công ty muốn gửi đến khách mời, vì vậy trang trí sai chủ đề sẽ làm mất đi ý nghĩa mà doanh nghiệp muốn truyền tải.

Bên cạnh đó, trang trí lễ sai chủ đề sẽ tạo ấn tượng không tốt đối với khách mời, khiến họ cảm thấy bạn thật kém chuyên nghiệp. Họ sẽ đánh giá lễ tất niên của bạn thông qua việc trang trí vì vậy hãy dành nhiều thời gian cho việc tạo một diện mạo thật ấn tượng.

Trang trí sai chủ đề

2. Bỏ quên khâu trang trí món ăn lễ tất niên

Đây là sai lầm không đáng có và bạn có thể hoàn toàn chủ động chuẩn bị được nên đừng để việc bỏ quên khâu trang trí món ăn lễ tất niên doanh nghiệp xảy ra. Đầu tiên nó sẽ ảnh hưởng đến tổng thể lễ tất niên YEP công ty, để lại ấn tượng không tốt trong mắt khách hàng. Thậm chí đối với một số khách hàng khó tính họ sẽ thấy mình không được tôn trọng.

Hãy thử tưởng bạn đang tham dự một lễ tất niên được trang trí sang trọng, rực rỡ, nhưng các món ăn dọn lên lại lộn xộn, không được trang trí gì, thậm chí là được trình bày trên những chiếc đĩa cũ, màu sắc “lạc quẻ” với tổng thể. Khi đó, tất cả công sức bạn trang trí lễ tất niên trước đó đều trở thành “công cốc”, rất đáng tiếc phải không nào.

Trang trí món ăn trong lễ tất niên cty không chỉnh chu sẽ ảnh hưởng đến cả bàn tiệc, khiến món ăn mất ngon, mất đi sức hấp dẫn, hơn nữa nó cũng khiến mất đi phần nào ý nghĩa của lễ tất niên. Bên cạnh đó, việc cẩn thận và chu đáo trong khâu trang trí đồ ăn sẽ giúp bàn tiệc tất niên trở nên sang trọng, tôn vinh đẳng cấp của doanh nghiệp.

Không trang trí món ăn trong lễ tất niên

3. Sử dụng đồ trang trí không hợp với quy mô lễ tất niên

Trong những năm gần đây, xu hướng trang trí lễ tất niên đơn giản nhưng sang trọng trở nên phổ biến hơn, lễ tất niên cũng không ngoại lệ. Bạn cũng nên nắm bắt xu hướng này để tạo nên một lễ tất niên đáng nhớ.

Bạn nên chọn số lượng vật dụng trang trí vừa phải, bám sát chủ đề sẽ khiến không gian lễ tất niên trở nên hút mắt hơn. Đừng sử dụng quá nhiều đồ trang trí sẽ gây rối mắt, biến không gian lễ tất niên trở thành một đống lộn xộn với những chi tiết thừa. Đồng thời, cũng đừng sử dụng quá ít chi tiết trang trí, tạo cảm giác xuề xòa, không đủ hoành tráng, để lại những khoảng trống đơn điệu trong không gian lễ tất niên doanh nghiệp.

Đặc biệt, bất kỳ lễ tất niên nào cũng cần điểm nhấn trong trang trí, thể hiện sự chuyên nghiệp, tránh gây khó chịu và mất đi ý nghĩa của lễ tất niên.

Sử dụng đồ trang trí không phù hợp sẽ làm hao tổn ngân sách cho doanh nghiệp mà không mang lại hiệu quả. Do đó, bạn hãy khéo léo sắp xếp những phụ kiện trang trí một cách khoa học nhưng vẫn đảm bảo tính thẩm mĩ để có một không gian lễ tất niên hài hoà và đẳng cấp.

Trang trí không hợp quy mô lễ

4. Bố cục trang trí không hợp lý gây khó khăn cho thực khách

Khi bố cục trang trí không phù hợp sẽ gây ảnh hưởng đến tổng thể không gian của lễ tất niên doanh nghiệp. Chẳng hạn như việc đặt những lẵng hoa trang trí trên sân khấu không đúng chỗ sẽ gây khó khăn cho bộ phận kĩ thuật setup sân khấu chính. Hay cách kê bàn tiệc quá sát nhau sẽ không có lối đi cho khách, sân khấu đặt bị lệch qua trái/ phải sẽ kéo theo cách bài trí bàn ghế mất cân xứng,...

Bố cục không phù hợp cũng gây khó khăn trong việc phân chia rõ ràng giữa các khâu tiếp khách và chiêu đãi. Ngoài ra, khoảng cách giữa các bàn quá nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc đi lại không chỉ của nhân viên phục vụ và thực khách.

Bố cục trang trí lễ tất niên cho doanh nghiệp cần hợp lý, đảm bảo được các yêu cầu về tính thẩm mỹ, sự hài hòa trong vị trí của các chi tiết như hoa, bàn, sân khấu, cổng,... làm sao cho khi lên hình ảnh chụp phải đẹp, cân đối, nhưng không gây vướng víu, khách mời di chuyển dễ dàng.

Bố cục trang trí không hợp lý

5. Đầu tư quá nhiều vào khâu trang trí

Mọi chi tiết dù lớn hay nhỏ đều là những mắt xích quan trọng góp phần tạo nên lễ tất niên công ty thành công. Đầu tư quá nhiều vào trang trí mà bỏ quên những khâu khác sẽ làm ảnh hưởng đến thành công chung của lễ tất niên, đôi khi còn khiến tiến độ chuẩn bị lễ trở nên trì trệ, thiếu chuyên nghiệp.

Bạn hãy xác định khâu nào quan trọng để có mức điều chỉnh ngân sách, nhân lực hợp lý cho lễ tất niên của doanh nghiệp mình. Nếu bạn chưa quen việc, hãy liên hệ với nhân lực bên ngoài để hỗ trợ. Trái Cây Vuông Tròn với chi phí rẻ, vận chuyển nhanh chóng, tổ chức chuyên nghiệp, hứa hẹn sẽ làm bạn hài lòng.

Việc trang trí lễ tất niên cuối năm Year End Party giữ vai trò cốt lõi trong việc đánh bộ mặt doanh nghiệp của khách mời đối với công ty. Hi vọng với những bí kíp từ Trái Cây Vuông Tròn, bạn sẽ hạn chế sai lầm trong buổi lễ tất niên quan trọng này.

Bạn còn đang tìm nơi uy tín, có menu đa dạng, dịch vụ tư vấn tận tình và setup tận nơi, hãy liên hệ ngay với Trái Cây Vuông Tròn để chúng tôi mang đến cho bạn menu trái cây phong phú, có nhiều loại bánh ngọt, bánh mặn, kể cả dịch vụ phục vụ tiệc.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Tiệc teabreak cho hội thảo công ty Sanofi
Giá tham khảo: 10.000.000đ
Tiệc teabreak cho lớp học AIA
Giá tham khảo: 3.000.000đ
Sinh nhật công ty Ringier Việt Nam
Giá tham khảo: 10.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?