[Tải ngay] Kịch bản cho lời dẫn chương trình tất niên công ty

04-02-2021 146
Mục lục

[Tải ngay] Kịch bản cho lời dẫn chương trình tất niên công ty

Lời dẫn chương trình tất niên đóng vai trò kết nối quan trọng, quyết định đến không khí của buổi tiệc trang trọng này. Để tổ chức tất niên một cách hoàn hảo, người phụ trách cũng phải soạn sẵn lời dẫn chương trình hay MC Script từ trước để chạy chương trình một cách hoàn hảo.

Bạn muốn tham khảo những lời dẫn chương trình tiệc tất niên cụ thể? Vậy hãy cùng xem qua bài viết dưới đây của Trái Cây Vuông Tròn nhé.

1. [Download ngay] Mẫu kịch bản lời dẫn chương trình tất niên công ty

Tất niên công ty là sự kiện cuối năm rất quan trọng đối với mỗi doanh nghiệp, công ty. Khi đó, toàn thể nhân viên và ban giám đốc có cơ hội gặp gỡ, cùng xem lại những thành quả đã đạt được trong 1 năm làm việc vừa qua.

Để chương trình trở nên hoàn hảo, ngoài việc xây dựng kịch bản chương trình chỉn chu và chi tiết, người tổ chức cũng phải tiến hành lên kịch bản lời dẫn MC cho trau chuốt và tỉ mỉ. Đây là yếu tố đặc biệt làm nên không khí và tinh thần của chương trình tất niên.

Qua nhiều năm kinh nghiệm tổ chức tiệc tất niên ở các công ty, Trái Cây Vuông Tròn chia sẻ với bạn mẫu kịch bản MC chương trình tất niên với hi vọng giúp bạn có một cơ sở tư liệu cụ thể trong quá trình tổ chức tất niên của công ty bạn.

Mời bạn cùng tham khảo ở đây nhé!

Mẫu kịch bản MC tất niên công ty

2. Cách xây dựng kịch bản MC chương trình tất niên chi tiết

Ở mỗi chương trình tất niên, tùy thuộc vào tính chất và ý nghĩa tổ chức mà công ty hướng tới thì sẽ có một kịch bản MC riêng biệt phù hợp. Tuy nhiên, về cơ bản, MC Script cũng gồm có 3 phần cơ bản: phần mở đầu, phần nội dung chính và phần kết.

Từ cơ sở đó, người viết kịch bản cần dựa theo các bước sau đây để xây dựng kịch bản MC chương trình tất niên hoàn chỉnh. Hãy theo dõi các bước sau đây nhé.

- Bước 1: Dựa vào khung chương trình để lên kịch bản

Các tiết mục và hoạt động trong tất niên đều nằm trong kịch bản chương trình, vậy nên việc dựa vào kịch bản chương trình để xây dựng lời dẫn là điều vô cùng cần thiết. Khi đó, MC sẽ dùng các lời dẫn để kết nối chương trình đi theo đúng thứ tự và BTC đã sắp xếp.

- Bước 2: Lựa chọn lời dẫn và ngôn từ phù hợp

Khi đã hệ thống được thứ tự lời dẫn theo cấu trúc của chương trình tất niên, người làm kịch bản lời dẫn MC cần trau chuốt cho câu từ và sử dụng ngôn từ phù hợp với tính chất của từng hạng mục.

Cụ thể, lời dẫn mở đầu mang tính chất trang trọng, lịch sự thì cần dùng những ngôn từ thật cô đọng, thể hiện sự chân thành chào đón khách mời đến chương trình tất niên này.

Đối với lời dẫn cho các tiết mục và hoạt động kết nối, lời dẫn cần có sự vui tươi và điểm nhấn thú vị. Khi đó, MC sẽ cần dùng từ ngữ tạo không khí, kết hợp với năng lượng của bản thân để truyền đến sự phấn chấn, vui vẻ cho khách mời.

- Bước 3: Soạn thảo và điều chỉnh, sắp xếp lời dẫn linh hoạt.

Sau khi dựa vào khung chương trình và chọn lựa ngôn ngữ phù hợp cho từng phân đoạn của chương trình tất niên, bạn cần cụ thể hóa các thông tin thành văn bản để tiện theo dõi, sắp xếp và rà soát lỗi.

Để khi sử dụng, MC có thể dễ dàng tham khảo và ghi nhớ. Bạn có thể in ra thành văn bản giấy hoặc lưu trữ file dạng online, miễn thuận tiện cho MC.

- Bước 4: Thực hiện tổng duyệt kịch bản MC trước chương trình

Mỗi chương trình trước khi diễn ra chính thức đều có màn “rehearsal”, tức là diễn tập. Lúc này, các tiết mục và phân đoạn trong chương trình tất niên sẽ được thể hiện để điều chỉnh cho phù hợp trước khi chương trình diễn ra.

Lúc này, người tổ chức nên cho MC luyện tập trình bày các lời dẫn chương trình. Như vậy vừa có thể thuận tiện cho MC thể hiện trôi chảy lời nói hơn và cũng dễ điều chỉnh mC Script nếu còn đôi chỗ chưa phù hợp.

- Bước 5: Đề xuất các lời dẫn dự phòng

Trong chương trình tất niên, sẽ có khá nhiều trường hợp phát sinh. Và do đó, chuẩn bị các lời dẫn dự phòng sẽ giúp cho MC tránh khỏi trường hợp lúng túng khi gặp sự cố.

Cụ thể, khi có khách mời đặc biệt bất ngờ muốn phát biểu mà phần này lại nằm ngoài chương trình ban đầu thì MC nên có lời nói hỗ trợ. Tương tự, nên chuẩn bị lời dẫn MC trước cho các trường hợp như trục trặc kỹ thuật, khách mời để quên tư trang cần MC thông báo tìm, v.v.

Trên đây là mẫu kịch bản cho lời dẫn chương trình tất niên công ty và các bước hướng dẫn xây dựng MC Script cụ thể. Hi vọng những chia sẻ này của Trái Cây Vuông Tròn sẽ giúp ích cho bạn trong việc tổ chức tất niên thành công, trọn vẹn.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Họp báo chung kết Rap Việt
Giá tham khảo: 6.000.000đ
Mở bán căn hộ Verosa Park Quận 9
Giá tham khảo: 7.000.000đ
Tiệc teabreak cho hội thảo công ty Sanofi
Giá tham khảo: 10.000.000đ
Lễ ký kết hợp tác chương trình SÚT
Giá tham khảo: 6.000.000đ
Chung kết VIETNAM YOUNG LIONS 2020-2021
Giá tham khảo: 8.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?