Những lưu ý khi khai tiệc tân niên ngày đầu xuân dành cho công ty

01-08-2020 229
Mục lục

Những lưu ý khi khai tiệc tân niên ngày đầu xuân dành cho công ty

Có những lưu ý khi khai tiệc tân niên ngày đầu xuân tại công ty? Làm sao để các khách mời luôn cảm thấy vui vẻ, ấn tượng? Tất cả sẽ được giải đáp trong bài viết này!

Khai tiệc tân niên ngày đầu xuân đã trở thành truyền thống của nhiều doanh nghiệp. Mọi người cùng nhau ăn mừng chào năm mới. Chia sẻ câu chuyện để làm nguồn động lực, niềm cảm hứng cho công việc sắp tới. Tình cảm của các thành viên cũng được nâng cao.

Có thể thấy răng, ý nghĩa của tiệc tân niên thực sự rất quan trọng. Nếu bạn không thể tổ chức nó một cách hoành tráng nhất, thì cũng hãy làm sao để ghi lại được dấu ấn trong lòng mọi người. Truyền tải được những giá trị mà bữa tiệc nhẹ hướng đến. Bài viết này chia sẻ những lưu ý khi khai tiệc tân niên ngày đầu xuân tại công ty, đừng bỏ qua nhé.

1.Lưu ý trong khi lên chủ đề

Chủ đề tân niên là nòng cốt để xây dựng nên một bữa tiệc tân niên hoành tráng. Hầu hết các doanh nghiệp đều triển khai theo motip cũ, khiến khách mời luôn cảm thấy nhàm chán. Đó cũng là lí do vắng mặt của nhiều khách mời, khi được hỏi tối nay bạn có tham tiệc cùng với công ty không.

Việc đổi mới chủ đề là điều cần thiết, nhằm thống nhất và hợp lý hòa toàn bộ nội dung trong chương trình. Sáng tạo theo một kịch bản riêng chưa từng có trong tiền lệ. Từ khâu trang trí, xây dựng sân khấu, backdrop...đến trang phục, thực đơn. Ngoài sự độc đáo, thì mỗi thứ đều phải mang một ý nghĩa, tinh thần riêng. Phù hợp với mục tiêu chương trình mà ban tổ chức đã đề ra.

Một số chủ đề xoay quanh tiệc tân niên đó là ngày hội gặp mặt, khai xuân, định hướng công ty...Bạn có thể tham khảo và lên kịch bản phù hợp, đồng thời có sự phân công phụ trách hợp lý cho từng hạng mục.

Không phải cứ chủ đề sáng tạo là sẽ tốn nhiều chi phí. Quan trọng là bạn có ý tưởng như thế nào. Ví dụ như một số xu hướng tổ chức tiệc theo kiểu dạ hội, trở về quá khứ...đang ngày được ưa chuộng. Khâu trang trí cũng được thực hiện theo chủ đề lựa chọn. Nhằm làm nổi bật nội dung cũng như thông điệp mà công ty mang đến cho khách mời.

**Xem thêm:Những lưu ý khi khai tiệc tân niên ngày đầu xuân dành cho công ty

2.Đầu tư cho các bài phát biểu

Bữa tiệc đầu xuân thường là để mọi người gặp mặt, giao lưu. Ban giám đốc cùng toàn thể nhân viên cũng họp định hướng với nhau về sự phát triển của công ty. Do đó, không thể thiếu được phần phát biểu hoặc diễn văn khai xuân.

Với mục đích khích lệ, động viên và truyền cảm ứng cho mọi người khi bước vào một năm làm việc mới. Và dù ngắn hay dài thì nguyên tắc, kết cấu bài phát biểu sẽ có 3 phần chính là: Mở đầu, nội dung và kết thúc.

 • Mở đầu: Chào hỏi, giới thiệu, lời chúc mừng tân niên
 • Nội dung đi vào trình bày mục đích, ý nghĩa mà chương trình mang đến. Điểm qua một chút về thành tựu, mục tiêu mà công ty đã đạt được trong năm cũ. Gửi những lời chúc mừng, cảm ơn chân thành đến toàn thể nhân viên đã đóng góp, trực tiếp làm nên kết quả ấn tượng đó.
 • Kết thúc chương trình và mời mọi người tham dự tiệc. Nhưng trước đó là một số phương hướng, chiến lược trong năm mới và nêu cao tinh thần quyết tâm đạt được.

Người đọc diễn văn là người có chức vụ cao trong công ty như giám đốc, phó giám đốc

Lưu ý khi khai tiệc tân niên đầu xuân với bài phát biểu. Đó là đối tượng tham dự là những khách hàng, đối tác quan trọng của doanh nghiệp. Nên vấn đề sử dụng từ ngữ cần đảm bảo trang trọng và trong sáng. Ngắn gọn nhưng vẫn đảm bảo truyền trải trọn vẹn thông điệp buổi gặp mặt đầu năm mới.

3.Tổ chức theo ngân sách phù hợp

Doanh nghiệp cần chủ động xây dựng chi phí cho chương trình của mình ngay từ đầu. Để đảm bảo mang đến một chương trình hoàn hảo thì toàn bộ hạng mục cũng cần đáp ứng kế hoạch chi tiêu.

Một số chi phí cố định đó là chi phí cho loa đài, âm thanh ánh sáng. phụ kiện trang trí, tiệc...Các chi phí linh động đó là thuê địa điểm, bàn ghế, thuê PG…Bạn đừng quên một khoản dự phòng khác để giải quyết kịp thời những vấn đề phát sinh nhé.

Một kế hoạch tài chính sẽ quyết định đến sự thành công của ngày khai tiệc tân niên. Làm sao để không gây tốn kém, đảm bảo được tiệc độ là điều mà nhiều doanh nghiệp quan tâm. Bạn có thể tham khảo một vài gợi ý này của chúng tôi:

 • Khảo sát, thảo luận cùng với nhau, bắt tay vào công việc để xác định những hạng mục cần chi tiêu. Hạng mục nào công ty tự làm mà không cần thuê ngoài.
 • Có bảng checklist chi tiêu cụ thể.
 • Không nên tập trung quá nhiều chi phí vào một vấn đề. Cần có sự phân bổ hợp lý.
 • Ngân sách phù hợp vào điều kiện, quy mô công ty. Do đó, cần lên ngân sách trước khi đưa ra kế hoạch tổ chức.
 • Càng tiết kiệm càng tốt, nhưng không nên quá tiết kiệm với những hạng mục cần chi cho tốt, ví dụ như tiệc ngọt, quà tặng khách mời.

**Xem thêm:Chia sẻ kinh nghiệm trang trí tiệc tân niên tại văn phòng

4.Ai cũng có quà tân niên từ công ty

Nhiều công ty đã tặng quà dịp tất niên cho mọi người rồi, mà quên mất tân niên cũng cần gửi quà tặng ý nghĩa đến họ. Bên cạnh đó, một số doanh nghiệp chỉ vinh danh những người có đóng góp mà quên mất các nhân viên còn lại. Thế là được lòng người này thì mất lòng người kia.

Bạn cần hiểu rằng, tân niên là dịp chào năm mới, đoàn tụ. Ý nghĩa của nó còn lớn hơn cả những mục tiêu khác mà công ty hướng tới. Do đó, tân niên ai cũng có quà là điều cần thiết.

Thường là những phong bao lì xì, trong đó có chứa tiền mặt. Hoặc một số món quà có giá trị khác như voucher mua sắm, voucher nghỉ dưỡng. Thậm chí một số doanh nghiệp lớn còn tặng nhân viên của mình tivi, xe máy, ô tô...Nói như vậy cũng là khẳng định sự khích lệ, truyền cảm hứng mới là quan trọng.

Đừng thiên vị bất kỳ ai trong ngày đầu năm, bạn có thể vinh danh những cá nhân xuất sắc ở một dịp khác. Còn ngày đầu năm mới, hãy để nó đúng nghĩa là chào xuân, chào tuổi mới và đón chờ những thành công mới. Chắc chắc các nhân viên sẽ cảm động nếu sếp có sự quan tâm đến mình và sẽ cố gắng làm việc chăm chỉ hơn.

Nếu có điều kiện, ngoài tặng quà tân niên thì bạn có thể tổ chức thêm một vài hoạt động ý nghĩa khác cho các nhân viên. Chẳng hạn như đi chùa, đi lễ đầu năm...tuy không tốn nhiều chi phí nhưng đảm bảo sự gắn kết của mọi người ngoài mong đợi.

5.Những chú ý khi khai tiệc tân niên với đồ ăn, thức uống

Nhắc đến tiệc tân niên thì không thể thiếu đồ ăn, thức uống được. Thường thi tiệc sẽ diễn ra vào buổi tối, do đó sẽ cần đến những món ăn không quá no mà vẫn cung cấp đủ năng lượng. Thực tế thì mọi người thường ngán với những món mặn và không thể ăn quá nhiều. Do đó, những bàn tiệc desert là lý tưởng nhất.

Tổ chức tiệc tân niên công ty lưu ý gì lúc này? Làm sao để mùi vị thức ăn không ảnh hưởng đến không khí chung. Quy trình bày tiệc, dọn dẹp dễ dàng mà không mất nhiều công sức. Hay đưa ra loại hình tiệc thế nào để tiết kiệm tối đa chi phí. Đặc biệt là phù hợp với khẩu vị chung của đại đa số khách mời.

Quý công ty nên liên hệ và đặt tiệc tea break từ Trái Cây Vuông Tròn. Chúng tôi sẽ mang đến cho bạn bàn desert đẹp mắt, có phụ kiện trang trí nhỏ xinh để biến bàn tiệc được hấp dẫn hơn. Phong cách mà chúng tôi hướng đến là những bàn bar để tiết kiệm không gian. Hơn hết là để mọi người tự do thưởng thức các món ăn.

Menu đa dạng cho bạn lựa chọn, gồm có:

 • Hộp tea break nhỏ xinh: Cung cấp set ăn tiêu chuẩn cho 1 người. Hoặc set ăn có sẵn cho mọi người tùy chọn. Bao gồm bánh, trái cây, nước ép.
 • Trái cây tươi cắt sẵn: Đủ các loại trái cây nhiều màu sắc. Tạo nên một bữa tiệc thật hấp dẫn. Bên cạnh đó, có hộp trái cây mix nhiều loại cho sự lựa chọn thêm thú vị.
 • Rau câu: Với nhiều hương vị ngon mắt, độc đáo.
 • Nước ép, sinh tố nguyên chất: ổi, bưởi, dưa hấu, dứa...đảm bảo ai cũng thích thú. Chúng tốt cho sức khỏe, thay thế cho các loại bia rượu mà chị em không uống được.
 • Các loại bánh ngọt, bánh mặn đa dạng hương vị: Bánh Coconut Matcha Muffin, bánh Green Tea Mango, bánh Passion Fruit, bánh Bông Lan Trứng Muối, bánh Xúc Xích Rắc Phô Mai. Chỉ cần nghe tên thôi cũng thấy muốn thưởng thức rồi.

Bạn có thể xem thêm thực đơn của chúng tôi tại đây: https://traicayvuongtron.vn/menu

6.Xem xét thuê đơn vị tổ chức sự kiện với công ty quy mô lớn

Để khai tiệc tân niên ngày đầu xuân dành cho công ty thành công, không phát sinh nhiều vấn đề. Thì việc lựa chọn đơn vị tổ chức sự kiện chuyên nghiệp là cần thiết.

Bạn biết đó, đây là phương án tổ chức được nhiều công ty quy mô lớn lựa chọn. Cũng một phần là để phô trương thanh thế, làm thương hiệu trước các đối tác, khách hàng. Và thay vì tự túc, người ta thường làm việc với đội ngũ chuyên nghiệp. Họ sẽ giúp bạn:

 • Góp ý đưa ra ý tưởng, chủ đề sự kiện
 • Lên kế hoạch, kịch bản tổ chức rõ ràng
 • Cung cấp các phụ kiện trang trí, âm thanh ánh sáng
 • Có MC dẫn dắt chuyên nghiệp

Để chuẩn bị cho một chương trình tiệc hoành tráng, các công ty lớn có thể sẽ mất đến gần cả tháng để chuẩn bị, với vô vàn các khâu khác nhau. Nhưng tân niên là dịp đầu năm mới, dường như không có công ty nào đủ thời gian để làm việc đó một cách tốt nhất.

Dẫu vậy thì với công ty nhỏ, chúng tôi nghĩ rằng đó là điều không cần thiết để bạn tiết kiệm diện tích. Chỉ cần lưu ý khi khai tiệc tân niên mà chúng tôi đã chỉ ra bên trên. Đảm bảo bạn vẫn có được một chương trình đầu xuân thật ấn tượng và mỹ mãn.

Cuối cùng, chúc cho sự kiện của công ty bạn sẽ thật thành công. Những vấn đề liên quan đến tiệc cho bất kỳ bữa tiệc nào, kể cả tiệc sinh nhật, tiệc đào tạo...trong văn phòng. Thì hãy liên hệ đến cho Trái Cây Vuông Tròn nhé. Đảm bảo bạn sẽ luôn hài lòng.

Xem Thêm Nội Dung
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?