Lễ cưới sáng sớm, đãi tiệc giữa trưa, tiếp khách ăn nhẹ sao cho hợp lý?

02-12-2020 609
Mục lục

Lễ cưới sáng sớm, đãi tiệc giữa trưa, tiếp khách ăn nhẹ sao cho hợp lý?

Nên đãi khách hai họ ăn nhẹ món gì, sau khi làm lễ cưới hỏi sáng sớm? Đây là một câu hỏi tưởng chừng như đơn giản, nhưng lại khiến cho rất nhiều cặp đôi băn khoăn khi tổ chức ngày cưới hỏi trọng đại của mình.

Vì đãi khách hai họ đám cưới có rất nhiều món, nhưng trọng tâm cần đãi ăn gì cho hợp lý, vừa ngon miệng, vừa đẹp mắt, lại nhẹ nhàng để mọi người dành bụng cho bữa tiệc chính vào buổi trưa?

Tiệc ngọt đãi khách đám hỏi

1.Vì sao cần chuẩn bị món ăn nhẹ sáng sớm đãi khách hai họ?

Trong phong tục cưới hỏi của người Việt, các nghi thức làm lễ như lạy bàn thờ, ra mắt hai họ, cho sính lễ hồi môn, … được diễn ra sáng sớm để đón phúc khí của ngày lành tháng tốt. Tuy nhiên, vì diễn ra quá sớm nên gia đình hai bên, bạn bè, người thân tham dự thường ăn sáng qua loa, không được chỉn chu.

Thêm vào đó, làm lễ cưới hỏi diễn ra vào sáng sớm, nhưng đãi tiệc cưới thì thường vào giữa trưa 11h-12h, đồng nghĩa với việc mọi người phải đợi nửa ngày mới được ăn uống đàng hoàng, chỉn chu, rất mệt và ảnh hưởng đến sức khỏe, nhất là đối với hai họ có nhiều người trung niên, người cao tuổi.

Tiệc nhẹ đãi khách đám cưới

Chính vì vậy, chuẩn bị những món ăn nhẹ để đãi khách hai họ sau khi làm lễ sáng sớm là rất cần thiết, tận dụng khoảng thời gian sau khi làm lễ để mọi người vừa nạp lại năng lượng, vừa nói chuyện giao lưu hai họ với nhau. Tuy nhiên. chỉ nên là các món ăn nhẹ, tổ chức đơn giản vì cần phải để bụng dự tiệc cưới chính vào buổi trưa.

Khách hai họ, người thân tham dự lễ sớm thường rất đa dạng, có người cao tuổi người trung niên, thanh niên, trẻ em, trong đó nam nữ đều có đủ. Vì vậy chọn các món ăn nhẹ đãi khách sẽ vô cùng hợp lý, vì thứ nhất món ăn nhẹ được nhiều người ưa chuộng, thứ 2 nhỏ gọn, đa dạng cho mọi người lựa chọn, thứ 3 là cách ăn đơn giản không cầu kì.

Đồng thời, với một bàn tiệc gồm những món ăn nhẹ hấp dẫn, được trang trí đẹp mắt, kèm thêm trà nước thơm ngon, sẽ là một điểm cộng lớn cho gia chủ trong công tác tiếp đãi khách hai họ, người thân, và bạn bè.

Tiệc nhẹ tiếp đón 2 họ

2.Những món ăn nhẹ tiếp đãi hai họ, bạn bè dự lễ cưới hỏi phù hợp

Món ăn nhẹ để tiếp đãi khách hai họ trong cưới hỏi cần đảm bảo 3 yếu tố: chất lượng ngon, hình thức đẹp, và không phải là những món ăn no.

Bên cạnh đó, gia đình nên lựa chọn những món ăn quen thuộc, phổ biến, phù hợp với khẩu vị nhiều người để đãi khách hai họ. Không nên chọn các món ăn lạ, kén người dùng như món Ấn, món Tàu, món Hàn...

Tiệc nhẹ đãi khách đám hỏi

Một số gợi ý về tiệc ăn nhẹ, đãi khách hai họ sau khi làm lễ cho các cặp đôi tham khảo:

  • Sử dụng bánh ngọt đa dạng

Bánh ngọt được xem là món ăn nhẹ phù hợp hàng đầu cho tiệc cưới hỏi hiện nay vì sự đa dạng chủng loại, hương vị phong phú, màu sắc bắt mắt, và được rất nhiều người ưa chuộng.

Các loại bánh ngọt nhẹ nhàng, được sử dụng nhiều trong cưới hỏi hiện nay là: bánh su thiên nga, bánh tiramisu, bánh bông lan, bánh dừa, bánh dứa, bánh thạch trái cây, bánh trà xanh, hay bánh táo hoa hồng.

  • Sử dụng bánh mặn làm sẵn

Bên cạnh các loại bánh bông lan ngọt, thì bánh bông lan mặn là “á hậu” trong món ăn nhẹ tiếp khách sau khi làm lễ cưới hỏi.

Các món bánh mặn cũng rất đa dạng về loại và hương vị như: bánh bông lan trứng muối, bánh xúc xích rắc phomai, bánh mì sốt gà nấm, bánh xúc xích thịt xông khói, … và một số loại bánh phương Tây được ưa chuộng như hamburger, sandwich, bánh quy biscotti,...

Bên cạnh đó, gia đình có thể sử dụng thêm một số bánh lá truyền thống như bánh ít, bánh ú, bánh giò,.. cho khách ăn nhẹ đầu giờ.

  • Thực đơn nước uống đi kèm

Các món ăn nhẹ tất yếu sẽ cần nước uống phù hợp đi kèm, bên cạnh các loại nước phổ biến trong cưới hỏi như trà, rượu, nước suối, cafe. Thì tiệc nhẹ đãi hai họ đầu giờ có thể đi kèm với các loại nước healthy, tươi mát như nước ép trái cây, nước detox thanh lọc,...

Tiệc nhẹ tiếp khách 2 họ

Với thực đơn những món ăn nhẹ tiếp đãi khách hai họ trước giờ ăn chính trên, các bạn có thể trình bày thành một bàn tiệc lớn, đẹp mắt, để mọi người có thể đến chọn lựa và dùng món ăn theo ý thích của cá nhân mình.

Hoặc theo cách truyền thống là bày biện đầy đủ món ăn nhẹ lên các bàn trà rượu- nơi hai họ ngồi nói chuyện, sau đó mời khách sử dụng trong lúc chờ đợi đến giờ tiệc trưa.

Trường hợp các gia đình làm lễ cưới hỏi rất sớm vào buổi sáng, sau đó đến trưa mới vào tiệc ăn chính, rất phổ biến hiện nay. Điều này khiến cho hai họ nhà trai, nhà gái cùng bạn bè, người thân có một khoảng thời gian trống ở giữa buổi, nhưng lại không biết ăn gì cho hợp lý, vừa hết đói lại nhẹ bụng để còn chuẩn bị ăn tiệc trưa.

Vì vậy, qua thông tin bổ ích mà Trái Cây Vuông Tròn vừa cung cấp, tin rằng các cặp đôi trong ngày cưới hỏi, sẽ lựa chọn được thực đơn ăn nhẹ cho mọi người thật hợp lý. Để biết thêm thông tin về số lượng món ăn nhẹ đãi hai họ bao nhiêu là đủ?, đừng ngần ngại, liên hệ Vuông Tròn tư vấn ngay bạn nhé!

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Lễ Vu Quy
Giá tham khảo: 3.000.000đ
Lễ ký kết hợp tác chương trình SÚT
Giá tham khảo: 6.000.000đ
Chung kết VIETNAM YOUNG LIONS 2020-2021
Giá tham khảo: 7.000.000đ
Teabreak cho Lễ ký kết hợp tác
Giá tham khảo: 2.700.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?