Xu hướng làm tiệc ngọt cho đám hỏi tiết kiệm nhưng đầy sang chảnh

Mục lục

Tiệc ngọt là một trong những lựa chọn thông thái khi bạn muốn tổ chức một bữa tiệc nhỏ trong đám hỏi, đám cưới khi có chi phí vừa tiết kiệm nhưng vẫn sang chảnh. Hãy cùng Trái Cây Vuông Tròn tìm hiểu xu hướng này và nhận thêm thông tin cách tổ chức một bữa tiệc ngọt cho đám hỏi đám hỏi sang chảnh nhé.

1.Tiệc ngọt là gì?

Tiệc ngọt là một trong những hình thức tổ chức tiệc đang được thịnh hành tại Việt Nam bởi sự đơn giản nhưng vẫn mang lại không gian tinh tế, sang trọng trong mỗi dịp sự kiện quan trọng.

Một bữa tiệc ngọt sẽ bao gồm một số món ăn như sau: bánh ngọt, trái cây tươi, thạch rau câu, chè mùa hè các loại, nước uống trái cây, trà sữa, cafe hoặc các loại đồ uống có cồn.

Tất cả các món ăn trên sẽ được bày trí đẹp mắt trên đĩa hoặc trên giá sang trọng của bữa tiệc tạo nên một không gian tinh tế, sang trọng.

Tiệc ngọt đang được thịnh hành tại Việt Nam

Tiệc ngọt đang được thịnh hành tại Việt Nam

***Xem thêm: Menu tiệc ngọt

2.Xu hướng lựa chọn tiệc ngọt tại đám hỏi

Tại đám cưới đám hỏi, các hình thức tiệc mà bạn có thể lựa chọn đó là tiệc mặn, tiệc ngọt hoặc tiệc buffet đứng. Trong đó, tiệc ngọt là bữa tiệc giúp bạn tiết kiệm chi phí tổ chức nhất mà vẫn mang lại sự sang trọng trong bữa tiệc.

Xu hướng tổ chức tiệc ngọt xuất phát từ các nước châu Âu, hình ảnh một bữa tiệc ngọt ngoài trời được trang trí vô cùng lãng mạn cùng bánh kem, trái cây, hoa tươi cùng những bức ảnh cưới đặt xung quanh không gian đám cưới.

Lựa chọn tiệc ngọt để tổ chức đám cưới sẽ rất phù hợp khi đây là một bữa tiệc mang tính chất ấm cúng, ngọt ngào và thành phần tham dự chủ yếu là những người thân thương của cặp vợ chồng.

Ưu điểm của một bữa tiệc ngọt đám cưới là thời gian chuẩn bị nhanh hơn, gọn nhẹ hơn nhiều so với một bữa tiệc mặn đám cưới. Bên cạnh đó, tiệc ngọt là một không gian mở giúp tất cả mọi người hòa chung niềm vui của bữa tiệc, tăng sự tương tác giữa nhiều khách mời với nhau hơn là một bữa tiệc mặn chỉ ngồi theo khu vực.

Xu hướng tổ chức tiệc ngọt xuất phát từ các nước châu Âu

Xu hướng tổ chức tiệc ngọt xuất phát từ các nước châu Âu

***Xem thêm: Đặt tiệc đãi khách nên đặt tiệc ngọt hay mặn

3.Cách chuẩn bị một bữa tiệc ngọt sang chảnh - tiết kiệm tại đám cưới

Bước 1: Để có một bữa tiệc đầy đủ và lịch sự nhất thì bạn nên chắc chắn được số lượng khách mời tham gia sự kiện để có thể chuẩn bị thực đơn tiệc phù hợp nhất. Trường hợp thừa quá nhiều đồ ăn hoặc quá ít đồ ăn vẫn thường xảy ra ở các bữa tiệc ngọt sự kiện đám cưới nên bạn vẫn phải cân nhắc và chú ý thật ý điểm này.

Bước 2: Sau khi đã có được số lượng khách mời thì bạn bắt đầu tìm hiểu địa điểm tổ chức bữa tiệc thật phù hợp để tạo không gian lãng mạn cho bữa tiệc cũng như có đủ diện tích để tổ chức các chương trình đi kèm. Tiếp đó là vẽ sơ lược bố cục sắp xếp không gian trong bữa tiệc để bạn có thể biết trước được khu vực để bàn tiệc ngọt dành cho các vị khách mời.

Bước 3: Lựa chọn menu của bữa tiệc ngọt sao cho phù hợp với concept của chương trình. Thực đơn của một bữa tiệc ngọt thường bao gồm một số các thành phần sau:

Trái cây tươi: Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây theo mùa để có được các loại hương vị phù hợp với thời tiết nhất như dưa hấu, dưa gang, ổi, lê, măng cụt, bơ, cam, quýt, mít,...

Bánh ngọt: Các loại bánh ngọt nhiều màu sắc hoặc mang một số tông màu chủ đạo theo chủ đề của bữa tiệc cưới như tông đỏ, tông trắng hay tông vàng nhạt. Có một số loại bánh mà bạn có thể lựa chọn như bánh ngọt nhiều tầng có hình cô dâu, chú rể, bánh cupcake thập cẩm nhiều hương vị, bánh red velvet rượu vang đỏ, bánh mousse trà xanh kem mát lạnh, bánh mochi dâu tây đặc biệt,...

Bánh và trái cây cho tiệc ngọt

Bánh và trái cây cho tiệc ngọt

Bữa tiệc ngọt đám cưới cũng cần thêm các loại đồ uống, đồ uống điển hình là rượu vang đỏ để tạo sự lãng mạn cũng như tượng trưng cho tình yêu bất diệt của đôi bạn. Không chỉ vậy, bạn cũng có thể sắp xếp thêm các loại đồ uống khác như sữa, cafe và các loại yaourt trái cây, chè thập cẩm các loại.

Trên đây là những thông tin bổ ích mà Vuông Tròn đã chia sẻ với bạn đọc về một bữa tiệc ngọt đám cưới, đám hỏi sang chảnh mà vẫn giữ được chi phí tiết kiệm đến đôi bạn trẻ. Chúc bạn tổ chức một bữa tiệc ngọt đám hỏi thật thành công nhé!

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: