Trái cây thập cẩm - Cách trình bày lên dĩa đơn giản

Trái cây thập cẩm - Cách trình bày lên dĩa đơn giản

Tuy chỉ là các loại trái cây thập cẩm thông dụng, phổ biến mà ai cũng từng được thưởng thức, nhưng để trình bày một dĩa trái cây thập cẩm đẹp mắt cũng thật lắm công phu.

Hơn nữa, việc trình bày dĩa trái cây thập cẩm sẽ gây ấn tượng đậm nét đối với nhiều người, giúp một món ăn đơn thuần trở nên độc đáo và mang tính nghệ thuật cao. Nhất là dịp tết Nguyên đán đang gần kề, việc trình bày một dĩa trái cây đẹp mắt mời khách sẽ giúp bạn ghi điểm ngay.

1.Nguyên liệu trái cây thập cẩm

Trái cây thập cẩm cần phải đạt được độ tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Trái cây thập cẩm cần phải đạt được độ tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

Lựa chọn các loại trái cây được nhiều người ưa thích như dưa hấu, lê, thanh long, bưởi, chôm chôm, nhãn, đu đủ, xoài, mít, dâu tây, chuối, thơm… Trái cây thập cẩm cần phải đạt được độ tươi ngon, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm để tránh tác hại đến sức khỏe mọi người.

Ngoài ra, bạn cũng có thể lựa chọn các loại trái cây nhập khẩu từ nước ngoài như kiwi, nho, cherry… để tăng sự phong phú và đẹp mắt khi trình bày dĩa trái cây.

Các loại trái cây được lựa chọn để bày lên dĩa phải được gọt vỏ(nếu cần thiết), rửa sạch sau đi đã thông qua sơ chế. Để trình bày dĩa trái cây thập cẩm đơn giản mà vẫn đẹp thì bạn cần tuân thủ một số lưu ý để dĩa trái cây tươi ngon, hấp dẫn và có giá trị thẩm mỹ cao.

2.Thực hiện cắt tỉa trái cây thập cẩm

Trái cây thập cẩm được cắt tỉa đẹp mắt,gọn gàng

Trái cây thập cẩm được cắt tỉa đẹp mắt,gọn gàng

Đối với dưa hấu hay dưa bở, bạn cần bổ dọc dưa hấu thành từng miếng dài. Dao sử dụng phải sắt ngọt, có độ dài và độ dày thích hợp. Dùng dao loại bỏ phần ruột và phần vỏ sau đó cắt phần ruột thành từng miếng vừa ăn. Tránh tác động mạnh để dưa không bị dập nát và thiếu thẩm mỹ.

Đu đủ gọt vỏ nhẹ nhàng, bổ từng miếng dài và cắt nhỏ thành từng miếng. Tùy vào nhu cầu thẩm mỹ mà có thể tỉa đu đủ theo hình dáng hoa, ngôi sao phù hợp nhưng phải tránh cho đu đủ không được dập nát.

Một mẫu trái cây thập cẩm đẹp

Một mẫu trái cây thập cẩm đẹp

Trái thơm cần kỹ lưỡng một chút. Rửa sạch, gọt vỏ. Nếu muốn trình bày miếng thơm đẹp thì phải lựa chọn trái thơm có mắt nở to, đều, chín ương vàng có hương thơm đặc trưng.

Bổ thơm làm bốn phần bằng nhau, loại bỏ phần lõi thơm và lấy phần thịt bằng dao nhỏ. Sau đó cắt nhỏ thành từng miếng vừa ăn. Có thể lựa chọn gọt vỏ, loại bỏ mắt thơm xong rồi bổ trái thơm để bỏ phần lõi cứng bên trong rồi mới sắt nhỏ từng miếng phù hợp.

Vuông Tròn,thương hiệu trái cây thập cẩm nổi tiếng tại Sài Gòn

Vuông Tròn,thương hiệu trái cây thập cẩm nổi tiếng tại Sài Gòn

Hầu hết, các loại trái cây đều có những đặc điểm khác nhau, thích hợp để bạn có thể tạo hình cho thật đẹp mắt. Có nhiều loại trái cây bạn không cần phải “dụng công” quá nhiều mà chỉ cần loại bỏ vỏ, hạt là có thể trình bày luôn trên dĩa như nhãn, mít, nho…

Còn có khá nhiều cách trình bày trái cây thập cẩm trên dĩa đẹp mắt. Tùy vào sự sáng tạo của bạn mà dĩa trái cây trở nên hấp dẫn và thơm ngon, kích thích sự thèm ăn.

Nhưng căn bản, chỉ cần nắm giữ bí quyết lựa chọn trái cây tươi ngon, sơ chế kỹ lưỡng là đảm bảo bạn sẽ có một dĩa trái cây thập cẩm đơn giản nhưng vô cùng bổ dưỡng và ngon miệng.

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN chuyên cung cấp  DỊCH VỤ TEABREAK tại văn phòng

Email:vuongtronfruit@gmail.com

Website:http://traicayvuongtron.vn/

Facebook:https://www.facebook.com/traicayvuongtron/

Phone:0909 675 478--0981 823 228

PHƯƠNG THỨC ĐẶT HÀNG

 • 1

  Gọi Điện Thoại

  ĐT: 0909 675 478 - 0981 823 228.

 • 2

  Liên Hệ Qua Yahoo - Skype

  Yahoo: Skype:

 • 3

  Gửi Email Cho Chúng Tôi

  Email: vuongtronfruit@gmail.com.

 • 4

  Đến Trực Tiếp Cửa Hàng

  ĐC: 85 Nguyễn Bá Tòng - P.11 - Tân Bình.

0909 675 478