Những lưu ý khi chuẩn bị lời dẫn tất niên công ty

04-12-2020 148
Mục lục

Để chương trình diễn ra thành công và hiệu quả không thể không có lời dẫn tất niên công ty cuối năm. Thông qua lời dẫn chương trình MC sẽ dẫn dắt theo đúng kịch bản và sử dụng ngôn ngữ đó đưa khách hàng đến từ cung bậc cảm xúc này đến cung bậc cảm xúc khác xuyên suốt quá trình buổi tiệc diễn ra.

Nhưng để viết lời dẫn Year End Party (YEP) công ty hay kịch bản hoàn hảo cần lưu ý những gì và làm như thế nào, hôm nay Trái Cây Vuông Tròn sẽ giúp bạn giải quyết những vấn đề này nhé!

1. Cần theo sát chủ đề của buổi tiệc.

Để bắt đầu một câu chuyện hay một sự kiện luôn luôn cần có lời dẫn chương trình, việc sử dụng lời nói ngôn từ để diễn tả cũng như truyền tải thông điệp đến tai người nghe rất quan trọng.

Lời dẫn tất niên cty là điểm nhấn cho sự bắt đầu của buổi tiệc tất niên. Vì lẽ đó, lời dẫn cần đúng với chủ đề của buổi tiệc, đồng thời tạo được không khí vui vẻ cho buổi tiệc. Cần chú trọng từ ngữ, trau chuốt câu từ cho phù hợp với thị chúng. Để làm được điều đó, lời dẫn phải đi thẳng vào vấn đề, không gây khó hiểu hay vô duyên.

Lời dẫn phải thu hút được người tham dự bữa tiệc tất niên, tạo sự hứng thú để lắng nghe. Những câu văn mang tính chất là lời giới thiệu, lời phát biểu, lời cảm ơn, lời khen thưởng đều là những lời quan trọng trong phần lễ của Year End Party cuối năm, nên cần có sự biểu cảm trong lời nói, câu văn súc tích có cảm xúc.

Cần sát chủ đề của buổi tiệc

2. Cần đảm bảo đúng thông tin mặc định

Trước khi viết lời dẫn, người viết cần phải hiểu rõ những thông tin đã được mặc định sẵn như: tên, chức vụ đại biểu, đại diện doanh nghiệp, tên công ty, thông tin công ty, giải thưởng công ty, tên đối tác,...

Những thông tin trên cần được chính xác, không được sai sót, không được đọc sai hoặc đọc nhầm tên làm như vậy sẽ gây cảm giác khó chịu, không hài lòng mất thiện cảm nơi người tham dự.

Ở phần lời dẫn chương trình sẽ có tiết mục giới thiệu cơ bản của công ty đến với khách mời, vì vậy tên đại biểu và chức vụ của mỗi người nêu lên phải thật chính xác. Nếu có nhà tài trợ hoặc các đơn vị đồng tổ chức, lời dẫn phải có sự giới thiệu chính xác và lời cảm ơn chân thành đến họ, sẽ là một thiếu sót sai lầm lớn nếu tiết mục cảm ơn này bạn quên hoặc bỏ qua vì nhiều lý do không đáng.

Có thể nói những thông mang tính mặc định sẵn cần có sự cẩn thận và tỉ mỉ của người viết lời dẫn, vì vậy trước khi diễn ra chương trình các bạn không được chủ quan mà phải rà soát kỹ lưỡng lại thông tin này nhiều lần để chương trình diễn ra suôn sẻ hiệu quả nhất.

Đảm bảo đúng thông tin

3. Chuẩn bị lời dẫn tất niên công ty theo kịch bản cụ thể

Để chương trình diễn ra một cách logic và xuyên suốt đòi hỏi phải có một kịch bản cụ thể. Đầu tiên bạn hãy dựa vào kế hoạch tổ chức tiệc để nắm các bước của chương trình một cách chắc chắn, sau đó lên kịch bản lời dẫn chi tiết cụ thể. Việc này không những giúp bạn tránh việc thiếu lời dẫn tiệc ở một khâu nào đó mà còn giúp bạn trở nên linh hoạt và chuyên nghiệp hơn trong mắt khách hàng.

Lời dẫn chương trình tất niên (YEP) sẽ lôi kéo khách tham dự vào đúng bầu không khí của buổi tiệc cuối năm đầy ý nghĩa cho nên cần dựa theo kịch bản cụ thể đồng nhất trong lời dẫn, tránh việc lặp lại 1 lời dẫn nhàm chán nhiều lần.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng không kém kịch bản tất niên cần bám sát theo kế hoạch của chương trình, đòi hỏi một sự logic đồng nhất và khoa học, bám sát chủ đề, bám sát timeline từng hạng mục, tránh đi xa chủ để, lạc quẻ, rời rạc thiếu sự liên kết và không bị quá dài dòng gây trễ giờ tổ chức.

Theo kịch bản cụ thể

4. Một số lưu ý khác khi chuẩn bị lời dẫn tất niên công ty

Để chương trình diễn ra hoàn hảo và chỉn chu bạn cần nắm rõ những lưu ý như lời văn dẫn dắt chương trình một cách tự nhiên tạo sợi dây liên kết mọi người bằng sự dụng tâm trong câu từ, phát biểu hay bằng lời dẫn.

Bởi lẽ, bản chất của tổ chức tất niên tại công ty là hoạt động văn hóa thường niên gần gũi và đậm tình đoàn kết của nhân viên. Lời dẫn tiệc tất niên công ty cần thể hiện đúng không khí, ý nghĩa của buổi tất niên, nếu muốn quảng bá về thương hiệu đến khách mời cần lồng ghép khéo léo, hoặc có phần giới thiệu công ty ngắn phù hợp.

Việc chuẩn bị tốt lời dẫn tất niên góp phần thể hiện trọn vẹn ý nghĩa của sự kiện và cũng là cơ hội để truyền tải thông điệp cũng như những giá trị cốt lõi sâu sắc mà doanh nghiệp bạn muốn gửi gắm đến khách hàng, đối tác cũng như những thành viên trong công ty bạn.

Lời dẫn chương trình như linh hồn của câu chuyện dẫn dắt người tham dự theo nhiều cung bậc cảm xúc do đó đòi hỏi ngôn từ phải sáng tạo, hoa mỹ, cuốn hút và đặc biệt phải có sự liên kết giữa người dẫn và người nghe.

Ngoài ra, trong buổi lễ sẽ không thiếu những câu cảm ơn, tri ân, khích lệ tinh thần nhân viên, đòi hỏi ngôn tư phải hân hoan, trang trọng làm nổi bật được những thành quả mà công ty đạt được cũng như những thông điệp mà công ty muốn truyền tải đến khách hàng thông qua lời dẫn.

Một số lưu ý khác

Hy vọng với những lưu ý trên Trái Cây Vuông Tròn nêu trên sẽ giúp doanh nghiệp có thêm nhiều kinh nghiệm trong công tác tổ chức cũng như một kịch bản Year End Party hay lời dẫn chương trình hoàn tráng hấp dẫn và đầy ý nghĩa.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Sinh nhật 10 năm tập đoàn BOSCH
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Tiệc teabreak cho hội thảo công ty Sanofi
Giá tham khảo: 10.000.000đ
ASMARA 12 YEARS ANNIVERSARY
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?