Những lợi ích đầy giá trị của món trái cây dầm yaourt mang lại

21-07-2017 350
Mục lục

Trái cây dầm yaourt từ lâu đã trở thành một trong những món ăn phổ biến được rất nhiều người ưa chuộng. Không những thế trái cây dầm còn góp cải thiện sức khỏe, làm giảm hôi miệng, hạn chế béo phì, đường ruột, nấm candida…Và giữa những ngày hè oi bức nóng nực, được thưởng thức một cốc trái cây dầm mát lạnh ngọt lành là điều tuyệt vời không gì bằng.

Cùng tìm hiểu về lợi ích giá trị của trái cây dầm yaourt trong bài viết dưới đây nhé.

1.Thành phần bổ dưỡng của Yaourt trái cây dầm

Yaourt vốn được làm từ vi khuẩn lên men của sữa. Vi khuẩn này có tên là vi khuẩn lactic và quá trình lên men của nó gọi là quá trình lên men lactic để tạo ra axit lactic.

Một phần của axit lactic sẽ tác dụng với canxi cazeinat có trong sữa tạo ra axit cazenic và canxi lactat giúp hệ tiêu hóa hoạt động dễ dàng hơn.

Nhờ có những vi khuẩn hữu dụng này mà khi được dùng trong món trái cây dầm yaourt, yaourt đã phát huy hết khả năng để phòng ngừa và điều trị các bệnh liên quan đến dạ dày.

Trái cây dầm thơm ngon bổ dưỡng

***Xem menu TRÁI CÂY DẦM YAOURT

2.Ăn trái cây dầm điều độ,vừa phải có thể giúp trị bệnh

Nếu biết cách ăn trái cây dầm đúng giờ,đúng cách có thể giúp cơ thể phòng ngừa được bệnh dạ dày một cách hiệu quả mà không gặp phải tác dụng phụ.

Các chuyên gia khuyên rằng nên ăn yaourt trái cây dầm sau khi đã ăn no, thường là sau các bữa ăn chính từ 30 phút cho đến 1 tiếng, để món ăn có thể phát huy được hiệu quả tốt nhất vì lúc này dịch dạ dày đã bị loãng, môi trường này rất thích hợp cho vi khuẩn có lợi phát triển.

Nhiều người có thói quen ăn nhiều hoa quả trái cây dầm hàng ngày hoặc luôn thích ăn những trái cây có hàm lượng đường cao mà không biết rằng ăn quá nhiều trái cây trong khi không bổ sung thêm ngũ cốc, rau xanh sẽ gây hại cho sức khỏe.

Một chế độ ăn quá nhiều trái cây dầm có thể dẫn đến những vấn đề liên quan đến hormone điều chỉnh đường trong máu. Nếu sự mất cân bằng của các hormone này không được phát hiện và điều trị thì nó có thể dẫn đến các bệnh tim mạch và tiểu đường.

Ngoài ra, ăn quá nhiều những trái cây chứa nhiều hàm lượng đường bạn rất cơ thể phải đối mặt với sâu răng, tình trạng loãng xương, không có khả năng duy trì một trọng lượng khỏe mạnh, mệt mỏi và nhiều khó chịu khác…

Đối với người Việt Nam, trái cây hay trái cây dầm đều là món tráng miệng và thường xuyên được sử dụng sau mỗi bữa ăn. Điều này xuất phát từ cảm giác sau khi ăn trái cây sẽ sạch răng. Bởi chúng ta nhai, chất axit trong trái cây sẽ làm tăng tiết nước bọt và làm sạch các mảng bám trên răng.

Tuy nhiên, gần đây, xu hướng thưởng thức trái cây và trái cây dầm trở nên đa dạng hơn. Bởi nhiều nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, việc ăn trái cây dầm trước bữa ăn khoảng 1 giờ đồng hồ sẽ có tác dụng giảm béo và giúp quá trình tiêu hóa đạt hiệu quả tối ưu.

Lượng đường có trong trái cây sẽ bị hấp thụ và làm tăng đường huyết chống đói. Đặc biệt, chất xơ trong trái cây còn tạo cảm giác no lâu.

Bên cạnh đó, các nghiên cứu khoa học cũng cảnh báo, việc ăn trái cây dầm ngay sau bữa chính sẽ đẩy đường huyết lên cao và dễ dẫn đến tiểu đường.

Tuy nhiên, cần lưu ý rằng không phải bất cứ loại hoa quả nào cũng nên ăn vào khi đói, bởi các thành phần có trong chúng có thể gây phản ứng với axit trong dạ dày, gây nên cảm giác chướng bụng, khó tiêu.

Trái cây dầm tốt cho sức khỏe

Trái cây dầm tốt cho sức khỏe

***Xem thêm: Trái cây tô giao hàng tận nơi quận Tân Bình

Cần phải đặc biệt lưu ý không được ăn sữa chua cùng lúc với các món ăn sẵn như xúc xích, thịt hun khói hay các sản phẩm đông lạnh được chế biến từ thịt vì nó sẽ gây ảnh hưởng đến dạ dày, gây ra tình trạng táo bón. Nếu ăn đúng cách, món trái cây dầm sẽ đem lại nhiều giá trị dinh dưỡng mà lại có hương vị thơm ngon, hấp dẫn.

3.Sử dụng yaourt kết hợp một cách hiệu quả

Những công dụng của yaourt trái cây dầm đối với sức khỏe đã được nhiều chuyên gia công nhận. Không chỉ được dùng để chữa các bệnh dạ dày mà món ăn này còn giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể, ngăn ngừa bệnh cao huyết áp, giảm lượng cholesterol có trong máu, canxi từ yaourt còn có thể bảo vệ xương, răng.

Khi kết hợp với trái cây để tạo thành món trái cây dầm thơm ngon hấp dẫn còn đặc biệt tốt cho phái nữ vì giúp giảm cân, đẹp da và bảo vệ mái tóc

Yaourt trái cây lợi ích mang lại

Trái cây dầm Vuông Tròn,chất lượng,uy tín​

Yaourt đem lại nhiều lợi ích như thế nếu ăn kèm cùng với các loại trái cây kém chất lượng thì chắc chắn sẽ phản tác dụng gây hại cho cơ thể. Món trái cây dầm phải kết hợp với loại thực phẩm tươi mới, được chọn lựa cẩn thận để mang lại hiệu quả tốt nhất cho cơ thể.

5.Trái cây dầm có công dụng gì cho sức khỏe của bé yêu

Trái cây dầm thành phần chính là các men vi sinh, vi khuẩn có lợi cho hệ tiêu hóa, sữa chua nhanh chóng trở thành món ăn được nhiều người yêu thích.

Bên cạnh đó, loại thực phẩm tuyệt vời này còn có lợi cho hệ miễn dịch. Lượng canxi có trong sữa chua vô cùng tốt cho răng và xương của trẻ nhỏ. Bởi vậy, trái cây dầm sữa chua rất tốt cho sức khỏe của bé yêu.

Trong khi đó, trái cây là một trong những nguồn cung cấp vitamin, khoáng chất cho cơ thể. Tùy loại trái cây mà cung cấp những dưỡng chất khác nhau, ví dụ như dâu tây là nguồn vitamin C, chất xơ tuyệt vời, nguồn mangan, iốt cự kì tốt và cần thiết cho cơ thể.

Đối vơi kiwi thì đây lại là một loại quả có vitamin E, A, C, B1, B2 cùng các khoàng chất kali, photpho giúp phòng ngừa bệnh tim mạch, và chăm sóc da rất tốt,... Và còn nhiều loại trái cây khác, bạn có thể tùy thích để kết hợp với sữa chua tạo thành món sữa chua trái cây dầm đầy dưỡng chất cho bé yêu

6.Cách làm sữa chua cho bé

Thật đơn giản, để làm trái cây dầm bạn chỉ cần chuẩn bị sẵn các nguyên liệu cần thiết như sữa chua, sữa đặc, đá bào, siro, trái cây,… Các eva cần lựa chọn trái cây theo sở thích của bé và thay đổi các loại trái cây khác nhau để đa dạng khẩu vị. Sau đó, bạn rửa sạch nguyên liệu trái cây dầm với nước và ngâm trong nước muối khoảng 10 phút.

Tiếp theo, bạn tiến hành gọt bỏ vỏ, cắt trái cây thành những miếng nhỏ vừa ăn cho bé. Đối với những loại quả có hạt, các mẹ nên bỏ hạt để tránh bé bị mắc hoặc sặc.

Rồi, các chị em cho sữa đặc, đá bào, sữa chua vào máy xay và xay thật mịn. Cuối cùng, bạn cho trái cây đã chuẩn bị vào ly rồi rót hỗn hợp sữa chua trên vào, rưới một ít siro lên để tạo màu sắc cho trái cây dầm.

trái cây dầm thơm ngon bổ dưỡng cho bé

7.Lựa chọn trái cây trong chế biến trái cây dầm cho bé

Bên cạnh việc lựa chọn sữa chua thi lựa chọn trái cây là một trong những yếu tố quan trọng góp phần tạo nên chất lượng của trái cây dầm . Theo đó, các loại trái cây được lựa chọn phải có nguồn gốc rõ ràng, xuất xứ từ các đơn vị cung cấp uy tín. Đặc biệt, các chị em cần tránh những loại trái cây qua tẩm ướp, chứa chất bảo quan,… sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của con trẻ.

8.Địa chỉ cung cấp trái cây dầm uy tín tại Sài Gòn

Với những thao tác trong quy trình chế biến trái cây dầm,bạn cần phải dành một khoảng thời gian lớn để đạt được hiệu quả tuyệt vời nhất. Tuy nhiên,nếu bạn quá bận bịu, không có đủ thời gian để lựa chọn trái cây hay tự làm sữa chua.Bạn có thể lắng nghe những chia sẻ của các bà mẹ bỉm sữa thông thái bằng cách đến với trái cây Vuông Tròn.

Menu của cửa hàng là sự biến tấu và kết hợp quen thuộc của món sữa chua bổ dưỡng với những món hoa quả tươi ngon, chất lượng.

Trái cây dầm ngon bắt buộc phải đảm bảo có đầy đủ các chất dinh dưỡng (vitamin, chất xơ, chất béo,...) cần thiết cho cơ thể.

Đây là món ăn giải khát hấp dẫn đã vô cùng quen thuộc đối với nhiều khách hàng. Đảm bảo100% nguyên liệu được sử dụng là loại tươi ngon bậc nhất. Hoa quả được nhập về trong ngày, bảo quản cẩn thận trong tủ lạnh.

Chất lượng đảm bảo luôn song hành với dịch vụ trái cây dầm đẳng cấp, sẵn sàng phục vụ khách hàng mọi lúc mọi nơi. Cửa hàng cam kết luôn đem lại cho quý khách hàng những sản phẩm tươi mới, đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm với phong cách phục vụ chuyên nghiệp ân cần, chu đáo và nhanh chóng.

Đến với trái cây Vuông Tròn, bạn không những hài lòng về chất lượng sản phẩm trái cây dầm mà còn ấn tượng bởi phong cách phục vụ tận tâm, chuyên nghiệp của đội ngũ nhân viên nhiệt huyết.

Để mang đến cho thực khách những sản phẩm trái cây dầm chất lượng, Vuông Tròn đã nỗ lực xây dựng quy trình chế biến sản phẩm khoa học, bài bản. Theo đó, mọi nguyên liệu trái cây dầm đều được chọn lọc kỹ lưỡng trước khi chế biến nhằm loại bỏ những loại quả kém chất lượng.

trái cây dầm VT

Vuông Tròn - Thương hiệu trái cây dầm sữa chua chất lượng tại Sài Gòn.Giao hàng tận nơi

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: