Hướng dẫn tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học 

23/10/2019
6756
Mục lục

Hướng dẫn tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học

Tiệc ngọt sinh nhật cho bé ngay tại lớp mầm non là hình thức được rất nhiều các bậc phụ huynh quan tâm, lựa chọn. vì không chỉ cho bé có bữa tiệc sinh nhật nhỏ xinh bên cô giáo và bạn bè của mình, tiệc ngọt sinh nhật cho con còn rất dễ tổ chức, đơn giản, tiện lợi. Cùng tìm hiểu nhé!

Tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé tại lớp mầm non thường ưu tiên tổ chức đơn giản, gọn lẹ và tiện lợi nhất có thể, đồng thời những yêu cầu riêng của lớp học, của trường mầm non cần được phụ huynh tuân thủ, vì vậy mà tổ chức được bữa tiệc sinh nhật thành công, ba mẹ cần đầu tư hơn về thời gian và công sức chuẩn bị.

Dưới đây là hướng dẫn tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học, các bậc phụ huynh có thể tham khảo để tổ chức tiệc được bài bản, nhanh chóng hơn nhé!

Tổ chức sinh nhật cho bé tại lớp

1.Hướng dẫn tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé tại lớp mầm non

Bước 1: Thông qua ý kiến giáo viên, nhà trường

Để tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học thì việc tất yếu đầu tiên chính là bạn phải xin phép và thông qua ý kiến của giáo viên và nhà trường. Được sự thống nhất và cho phép của hiệu trưởng nhà trường, giáo viên chủ nhiệm thì lúc này các kế hoạch mới được lên ý tưởng và triển khai.

Bên cạnh đó, bố mẹ đừng quên cung cấp thông tin, ngày giờ tổ chức sinh nhật, và hỏi thật kĩ những quy định bắt buộc khi tổ chức tiệc sinh nhật cho con tại lớp, để thực hiện theo cho đúng, cho chuẩn, không làm ảnh hưởng đến những người liên quan.

Nếu trong tiệc sinh nhật bé mầm non tại lớp, bạn có ý tưởng lớn muốn thực hiện, cần có sự hỗ trợ từ người lạ bên ngoài (như mascot xuất hiện nhảy mừng sinh nhật,...), nhất định phải thông qua ý kiến cô giáo, nhà trường, khi ý tưởng đó được đánh giá khả thi, và được cho phép thực hiện thì mới nên thực hiện.

Tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học cũng cần thông báo, và có sự thống nhất của hội phụ huynh các bé trong lớp mầm non, việc này bố mẹ có thể nhờ cô giáo hỗ trợ, giúp đỡ để công tác được nhanh chóng và suôn sẻ hơn nhé!

Bước 2: Lên ý tưởng trang trí cho sinh nhật bé tại lớp

Tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học cần sự đơn giản, nhanh chóng, nhưng đừng vì vậy mà xuề xòa không trang trí sinh nhật cho trẻ bố mẹ nhé. Thực tế lớp học mầm non của trẻ vốn đã rất đẹp với nhiều hình thù, màu sắc trên tường, nên việc trang trí thêm cho ra không khí sinh nhật cũng trở nên dễ dàng hơn rất nhiều.

Bố mẹ có thể sử dụng hình ảnh đáng yêu của bé, in ra to nhỏ nhiều kích cỡ và nhờ cô giáo đính lên tường, đặt lên bàn tiệc,... và những nơi thích hợp khác, kèm với dòng chữ “chúc mừng sinh nhật” bằng bong bóng, lập tức lớp học trở nên lung linh, xinh xắn.

Tổ chức sinh nhật cho bé tại lớp mầm non

Hoặc để ý tưởng trang trí sinh nhật bé trong lớp mầm non mới lạ, sinh động hơn, bạn có thể thay bằng những hình ảnh nhân vật bé thích như doremon, pikachu, búp bê barbie, elsa, siêu nhân hoạt hình,.. đặt ở nhiều nơi trong lớp học. Những hình dán này nên sử dụng băng dán, nam châm hít,.. để không làm hư lớp học, lại dán gỡ nhanh chóng, tiện lợi nhé!

Bước 3: Lựa chọn thực đơn tiệc ngọt sinh nhật

đối với các bé mầm non, sức ăn không nhiều, nên thực đơn cho tiệc ngọt sinh nhật bé tại lớp không cần quá cầu kì phức tạp, bố mẹ cần chuẩn bị 2-3 loại bánh ngọt, thêm ít trái cây cắt sẵn và nước uống.

Về bánh ngọt, ba mẹ có thể tham khảo các loại bánh ngọt mà trẻ em ưa thích để dễ chọn lựa hơn như bánh su kem, bánh cupcake, bánh hamburger, bánh bông lan trứng,...nên chọn từ 2 đến 3 loại bánh khác nhau để trẻ có nhiều sự lựa chọn hơn trong tiệc sinh nhật.

Trái cây thường không phải là món yêu thích của trẻ em, nhưng bạn nên bổ sung trái cây trong tiệc để cho cô giáo, ban đại diện nhà trường dùng, đồng thời trái cây tốt cho sức khỏe của mọi người. bố mẹ nên ưu tiên chọn các loại trái cây mềm, ngọt và mọng nước, cắt sẵn thành miếng nhỏ và cho vào hộp bảo quản cẩn thận, để khi dự tiệc chỉ cần mở hộp ra và sử dụng thôi.

Đối với sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học, nước uống sử dụng phù hợp nhất là sữa, nước ép hoa quả. Tuy nhiên bố mẹ lưu ý không nên cho các bé uống quá nhiều nhé vì tính mát của sữa, nước ép hoa quả dễ gây đau bụng cho trẻ.

Đối với nước uống cho trẻ mầm non, bạn nên chia sẵn vào chai nhựa nhỏ xinh có nắp đậy tiện lợi, khi tổ chức tiệc chỉ cần phát cho mỗi bé một chai, vừa tiện lợi, nhanh chóng lại hạn chế đổ vỡ nước uống gây mất vệ sinh lớp học.

Bước 4: Hỗ trợ quản lý các bé khi dự tiệc ngọt sinh nhật

Không chỉ có ăn bánh ngọt trong tiệc sinh nhật tại lớp, các bé còn được chơi đùa và được cô giáo hướng dẫn cho các trò chơi, hoạt động tập thể múa hát để khuấy động bầu không khí trong sinh nhật. Bố mẹ cần hỗ trợ các cô giáo trong việc quản lý và hướng dẫn các bé, để việc vui chơi, ăn sinh nhật được diễn ra sôi nổi nhưng đảm bảo an toàn, kiểm soát tốt.

Với số lượng đông các bạn nhỏ vui chơi và ăn uống cùng lúc như vậy, sẽ không thể tránh khỏi xô xát, tranh giành nhau đồ chơi, bánh kẹo, vì thế bố mẹ cần hết sức lưu ý, quan sát cao độ để điều tiết buổi sinh nhật tại lớp diễn ra suôn sẻ, thành công nhất nhé! Các bạn có thể cùng cô giáo chia khu vực lớp học ra và phân công quản lý để hiệu quả và dễ dàng hơn.

Sinh nhật cho bé tại lớp

Bước 5: Phân công dọn dẹp lớp học sau tiệc

Bước cuối cùng trong hướng dẫn tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học chính là dọn dẹp, trả lại hiện trạng lớp mầm non như ban đầu cho nhà trường, đừng để một lớp học ngổn ngang bánh kẹo, hộp giấy bao bì,.. như một bãi chiến trường bố mẹ nhé!

Vì ngay từ đầu trang trí, tổ chức sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học theo chiều hướng đơn giản, nhanh gọn nên việc dọn dẹp sau tiệc lúc này cũng không quá khó khăn, mất thời gian đâu bạn nhé! Hãy phân công việc dọn dẹp cụ thể, rõ ràng để thao tác diễn ra nhanh chóng, suôn sẻ nhất.

2.Mẹo nhỏ để tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé thành công

Bên cạnh một kế hoạch tổ chức rõ ràng tạo nên một bữa tiệc sinh nhật tại lớp mầm non cho con nhanh chóng, thuận lợi, còn một số những mẹo nhỏ khác giúp cho bữa tiệc thêm ý nghĩa, thành công hơn.

Quan sát sở thích của con để lựa chọn bánh ngọt phù hợp

Bố mẹ sẽ dễ dàng biết được sở thích ăn uống của con mình nếu chịu khó để ý, quan sát trẻ trong hoạt động sinh hoạt thường ngày. tất nhiên không phải loại bánh ngọt hay trái cây nào trẻ cũng thích đâu nhé, thông thường trẻ thích những loại bánh mềm, có vị ngọt và hình dáng nhỏ nhắn xinh xắn như cupcake, donut, bánh hamburger,..

Sau khi biết được bé nhà mình thích ăn loại bánh ngọt nào, bố mẹ có thể dựa vào đó để chọn thực đơn đãi sinh nhật cho con tại lớp. Vì thông thường trẻ em trong cùng độ tuổi có những sở thích ăn uống giống nhau, nên bánh ngọt con thích thì khả năng cao bạn bè của con trong lớp cũng sẽ thích, bạn nên chọn 2 đến 3 loại bánh khác nhau để có nhiều sự lựa chọn hơn cho các bé trong lớp mầm non nhé!

Nên chia bánh theo từng phần để dễ chia, dễ quản lý trong tiệc

Vì thời gian để tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non không nhiều, các bé cần phải ngủ trưa và sinh hoạt theo giờ giấc nhà trường, nên việc chia đồ ăn sẵn theo khẩu phần sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian nhanh chóng hơn rất nhiều.

Ví dụ có 20 bé và các cô giáo tham dự sinh nhật, ba mẹ nên chia sẵn 20 hộp từ trước, sau đó vận chuyển đến trường học, nhờ cô giáo hỗ trợ phân chia bánh cho trẻ, vậy là xong, có thể nhập tiệc rồi.

Bên cạnh đó, việc chia sẵn khẩu phần ăn cho từng bé, sẽ hạn chế việc tranh giành đồ ăn của nhau, từ đó hạn chế việc xô xát, đánh nhau, và bố mẹ cũng như các cô khỏe hơn trong việc trông coi, quản lý các bé trong bữa sinh nhật.

Sinh nhật cho bé

Tạo niềm vui với một món đồ chơi nhỏ đi kèm bánh ngọt

Trẻ mầm non có niềm vui rất đơn giản, chỉ cần ăn ngon và có đồ chơi mới là có thể ríu rít cả ngày, chính vì vậy mà bố mẹ hoàn toàn có thể tạo được buổi sinh nhật vui vẻ, khó quên cho con tại lớp, bằng những món đồ chơi nhỏ đi kèm với bánh ngọt trong sinh nhật.

Tuy nhiên bạn nên tham khảo qua ý kiến của các cô để chọn đồ chơi an toàn, hợp lý cho các bé mầm non nhé! các món quà thích hợp có thể kể đến như hình dán, những thẻ hình, mô hình búp bê, siêu nhân,hộp màu sáp,...

Sinh nhật cho bé tại lớp

Tham khảo ý kiến cô giáo về những trường hợp đặc biệt

Vì trẻ mầm non còn rất nhỏ, với sức khỏe thể chất còn chưa hoàn thiện, vì vậy mà đối với những trẻ có hệ tiêu hóa yếu, việc cho ăn nhiều trái cây, bánh ngọt lại ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe. bố mẹ nên tham khảo ý kiến cô giáo chủ nhiệm, để tìm hiểu xem có bé nào trong lớp như vậy không, hoặc gặp tình trạng đặc biệt khác cần lưu tâm không.

Việc hỏi thăm thông tin kĩ lưỡng như vậy không chỉ giúp cho buổi sinh nhật được diễn ra suôn sẻ hơn, mà còn giúp cho phụ huynh chủ động phòng tránh những rủi ro, sự cố ngoài ý muốn xảy ra.

Hướng dẫn tổ chức tiệc ngọt sinh nhật cho bé mầm non tại lớp học mà Vuông Tròn vừa chia sẻ là những đúc kết kinh nghiệm làm tiệc ngọt lớn nhỏ trên thị trường trong nhiều năm qua. vì thế Vuông Tròn hy vọng chúng thực sự cần thiết và bổ ích cho bạn đọc, những người có nhu cầu tổ chức sinh nhật tại lớp cho trẻ mầm non.

xin chúc các bạn sẽ tổ chức được buổi tiệc thành công, vui vẻ cho bé nhé!, chúc bé thêm một tuổi mới mạnh khỏe, thông minh và luôn là niềm tự hào của gia đình.