Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet đơn giản

Trái cây là món dường như không thể thiếu trong các buổi tiệc buffet. Ngoài những món chính, trái cây đóng vai trò là món tráng miệng quan trọng. Vậy làm thế nào để sắp xếp trái cây đơn giản cho tiệc buffet? Bài viết dưới đây sẽ giải đáp giúp bạn.

1. Lưu ý khi lựa chọn trái cây cho tiệc buffet

Cách sắp xếp trái cây cho tiệc buffetCách sắp xếp trái cây cho tiệc buffet

Lựa chọn trái cây rất quan trọng khi tổ chức tiệc buffet

Lựa chọn trái cây rất quan trọng khi tổ chức tiệc buffet

Vì tính chất tiệc khá đặc biệt, nên khi lựa chọn trái cây cho tiệc buffet, cần lưu ý một số vấn đề sau đây:

- Lựa chọn nhiều loại trái cây

Bạn không thể chỉ sử dụng một loại trái cây duy nhất cho tiệc buffet, ngược lại, nên cố gắng làm đa dạng thực đơn trái cây cho bữa tiệc buffet. Khách dự tiệc sẽ có nhiều lựa chọn hơn về món tráng miệng, bữa tiệc cũng sẽ chỉnh chu và chuyên nghiệp hơn.

- Chất lượng trái cây rất quan trọng

Cả số lượng lẫn chất lượng trái cây đều quan trọng trong tiệc buffet. Bạn nên sử dụng trái cây ngon, trái cây nhập khẩu chất lượng và có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. Không nên sử dụng trái cây rẻ, kém chất lượng. Đảm bảo vệ sinh và an toàn cho khách khứa dự tiệc là tiêu chí hàng đầu bạn cần quan tâm.

- Phải luôn “bám” vào kinh phí

Lên menu trái cây cũng như số lượng trái cây phù hợp với chi phí, quy mô bữa tiệc. Nên cân nhắc để tránh đặt thiếu hoặc thừa trái cây, gây ra sự bất tiện cản trở bữa tiệc.

- Chọn trái cây “ăn ý” khách mời

Bạn mời ai đến bữa tiệc của mình? Hãy cân nhắc xem họ có sở thích và xu hướng lựa chọn những loại trái cây nào để đưa ra một list trái cây hợp lý.

2. Sơ chế trái cây hợp lý

Sơ chế trái cây cho tiệc buffet phải tỉ mỉ,khéo léo

Sơ chế trái cây cho tiệc buffet phải tỉ mỉ,khéo léo

Vấn đề sơ chế và cắt gọt trái cây đóng vai trò rất quan trọng trong tiệc buffet. Trái cây buffet đều được sơ chế và cắt sẵn, khi trình bày lên tiệc lúc này khách chỉ cần lấy và thưởng thức. Bạn cần tỉ mỉ và khéo léo, tránh làm dập nát trái cây hay cắt gọt kém thẩm mỹ. Tránh ảnh hưởng đến hương vị của trái cây khi được bày lên tiệc.

Mỗi loại trái cây lại có một phương pháp chế biến riêng phù hợp. Bạn cũng có thể tạo hình thẩm mỹ khi cắt trái cây để những miếng trái cây trông bắt mắt hơn.

3. Sắp xếp trái cây đúng cách

Vuông Tròn,đơn vị tổ chức tiệc buffet hàng đầu Sài Gòn

Vuông Tròn,đơn vị tổ chức tiệc buffet hàng đầu Sài Gòn

Sau khi sơ chế và cắt gọt, trái cây cần được set up lên đĩa và bày sẵn trên bàn tiệc. Khi sắp xếp trái cây tiệc buffet, bạn cần lưu ý một số vấn đề sau:

- Loại trái cây nào mềm, mọng nước thì nên bày riêng với các trái cây khác để tránh ảnh hưởng hương vị trái cây.

Trái cây được trình bày đẹp mắt trong tiệc buffet

Trái cây được trình bày đẹp mắt trong tiệc buffet

- Chú ý tiêu chí thẩm mỹ khi set up tiệc buffet. Bạn có thể bày trái cây lên các đĩa lớn, nhỏ, kệ chuyên dụng cho tiệc đứng... Mix các loại trái cây với nhau khi bày biện sẽ khiến hình thức đẹp mắt và hấp dẫn hơn. Ngoài cách xếp trái cây đơn giản, bạn cũng có thể set up trái cây cho tiệc buffet sáng tạo bằng cách xếp thành những hình thù đẹp mắt và lạ như hoa, con vật,...

Menu trọn gói tiệc buffet Vuông Tròn,giao hàng tận nơiMenu trọn gói tiệc buffet Vuông Tròn, giao hàng tận nơi

 

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228