Các trò chơi tập thể tất niên tại văn phòng, công ty

10-01-2021 425
Mục lục

Các trò chơi tập thể tất niên công ty sẽ giúp cho trương trình Lễ tất niên doanh nghiệp của bạn thêm sôi động và ý nghĩa hơn. Vừa kết hợp với nghi lễ trang trọng, những bữa tiệc hoành tráng thì các trò chơi này sẽ thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các nhân viên trong công ty với nhau.

Vuông Tròn xin tổng hợp các gợi ý hay cho các trò chơi tập thể tất niên công ty như sau.

1. Cùng nhau đuổi hình - bắt chữ

Đây là trò chơi vận dụng trí não dành cho cả tập thể cung nhau chơi chung rất lý tưởng. Việc chuẩn bị chỉ cần soạn sẵn một vài tấm ảnh - càng hài hước càng tốt - biểu thị được những từ khóa mà chúng ta đặt ra cho mọi người cùng giải đố với nhau.

Nhân viên nào nhanh trí có thể giơ tay phát biểu, nếu đáp án chính xác thì có thể nhận quà từ BTC. Ý tưởng trò chơi này có thể dùng làm khởi động tinh thần cho mọi người rất thích hợp.

BTC cần lưu ý đưa ra các hình ảnh đánh đố liên quan đến công ty, các dịp kỷ niệm hay sự kiện bất kỳ mà các đồng nghiệp đã tham gia để trò chơi có ý nghĩa trong dịp Lễ tất niên công ty này hơn.

2. Chơi trò chơi team building văn phòng

Trò chơi là thành phần không thể thiếu trong bất cứ một buổi tiệc nào. Đối với lễ tất niên thì nên chọn những trò chơi mang yếu tố team đồng đội cao để gắn kết mọi người một cách tự nhiên nhất.

Trong lúc tham gia tranh tài mọi người sẽ có cơ hội thể hiện tinh thần đồng đội, phối hợp cùng nhau để đưa đội nhà giành chiến thắng. Bên cạnh đó, sau cuộc chơi mọi người đã có thêm cho mình một người bạn đồng thời hiểu nhau hơn, giúp cho công việc sau này thuận lợi hơn.

Một số trò chơi để tăng tình đồng đội trong chương trình tất niên như: vẽ tiếp sức, chuyền bóng, đâu là lời nói dối… Đặc biệt nên có những phần thưởng dành cho những đội chiến thắng để kích thích mọi người tham gia nhiệt tình.

Chơi trò chơi teambuilding

3. Thi đua văn nghệ giao lưu

Một trong những hoạt động thúc đẩy teamwork khác trong lễ tất niên chính là biểu diễn giao lưu văn nghệ. Để có một chương trình văn nghệ hoành tráng nhân viên các phòng ban được phân công nhiệm vụ phải phối hợp với nhau để luyện tập, chia bài vở.

Chính những hoạt động chung, cùng xây dựng chương trình lễ tất niên là thời gian quý báu để mọi người có cơ hội làm việc chung, thay vì riêng lẻ từng phòng ban như mọi khi. Một số tiết mục như ca hát tập thể, diễn kịch, múa… là cơ hội để mọi người tiếp xúc với nhau nhiều hơn từ đó cũng là dịp để tăng thêm tình cảm với nhau.

Ngoài ra, bạn nên khuyến khích những nhân viên mới tham gia để có thời gian tiếp xúc với tiền bối, đồng nghiệp để dễ hòa đồng hơn.

Chương trình giao lưu văn nghệ

4. Trò chơi "đối đáp hài hước"

MC của chương trình sẽ nắm vai trò trọng tài trong trò chơi tập thể tất niên này. Khi đó, các thành viên tham gia sẽ phải chia thành tối thiểu 2 đội với số lượng tương đương nhau. Khi đó, MC sẽ đọc một câu nói hoặc một câu thơ làm mẫu, đội nào có câu đối lại được sẽ giành quyền đi trước và thách đấu đội kia bằng câu vừa rồi của mình.

Cụ thể, câu đó có thể là "con cóc chui vô óc" thì đội thứ 2 cần đưa ra câu đối với mẫu vế câu tương tự là "con chuột chũi chui vô lỗ mũi"... miễn là đảm bảo âm vần và ý nghĩa của câu là được. Như vậy, người chơi có thể thỏa sức sáng tạo ngôn từ của mình và biết đâu, bạn sẽ phát hiện được những thành viên sáng tạo bá đạo nhất công ty đấy.

5. Hát nối liên thanh

Hát nối là một trò chơi phổ biến trong các trò chơi tất niên tại văn phòng công ty. Lúc này MC chương trình sẽ làm trọng tài và ra chủ đề xoay quanh xu hướng hiện tại như rapviet, các trend, tình yêu đôi lứa, yêu quê hương, tình bạn.... để thành viên có thể suy nghĩ về bài hát.

Các đội chơi cần đưa ra bài hát trong vòng 5s, đến lượt đội nào mà không tìm ra được bài hát theo chủ đề MC đưa ra sẽ chịu phạt, còn đội thắng sẽ được nhận phần quà đặc biệt để khích lệ. Sự sôi động và vui nhộn khi các đội hát cùng nhau sẽ giúp cho bữa tiệc tất niên có nhiều tiếng cười vui vẻ và kỷ niệm đáng nhớ.

6. Cuộc tranh tài giữa các phòng ban

Để tăng thêm phần sôi nổi bạn có thể đưa ra những thử thách có quà tặng cho team. Một số thử thách trò chơi lễ tất niên như cùng đồng đội uống bia, tốp ca tranh tài,...Đây là cơ hội để mọi người cùng nhau vui vẻ với nhau sau một năm làm việc vất vả đồng thời hiểu nhau hơn.

Mỗi đội sẽ gồm 4-5 người cùng tham gia thử thách, ai trong đội cũng vượt qua thì cả đội sẽ nhận quà từ ban tổ chức. Những hoạt động như thế này giúp tăng cường gắn kết giữa các thành viên cùng một phòng ban với nhau, gắn kết phòng ban này với phòng ban khác, nhất là đối với công ty có nhiều nhân viên, nhiều phòng ban ít cơ hội giao lưu, nói chuyện nhiều.

7. Thử thách teamwork nhận quà tất niên

Ban tổ chức có thể đưa ra những thử thách đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong 1 team để mọi người cùng nhau vượt qua thử thách. Một số trò chơi lễ tất niên mang tính thử thách cao như tìm mật mã, truy tìm kho báu,...

Thông qua những thử thách đó để tăng tính đoàn kết, thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm cho mọi người. Đồng thời nên có những phần thưởng để tặng cho tập thể để khi nhìn lại có kỉ niệm để nhớ.

Quà tặng tiệc tất niên

Với những gợi ý trò chơi tất niên công ty thú vị bên trên hy vọng quý công ty có thể tổ chức một buổi lễ tất niên ý nghĩa và ấm cúng cho nhân viên qua các hoạt động trước và trong buổi lễ sẽ giúp tăng tính đoàn kết, thân thiết hơn giữa các thành viên trong công ty với nhau. Vuông tròn chúc quý công ty sang năm mới “làm ăn phát tài phát lộc tiền vô như nước tiền ra như giọt cafe”

Hãy để Vuông tròn được đồng hành trong những bữa tiệc của quý công ty nhé! Với nhiều năm trong nghề đã đem tới nhiều bữa tiệc hấp dẫn và lòng hài lòng nhiều thực khách chúng tôi tự tin mình là ứng cử viên sáng giá ở hạng mục này. Được phục vụ bạn luôn là niềm hạnh phúc lớn của chúng tôi!

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Công ty AsW Merry Christmas
Giá tham khảo: 25.000.000đ
GRAB Merry Christmas
Giá tham khảo: 25.000.000đ
Mở bán căn hộ Verosa Park Quận 9
Giá tham khảo: 7.000.000đ
ASMARA 12 YEARS ANNIVERSARY
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?