Các loại hình tiệc tiếp khách cho buổi lễ ra mắt phim

10/01/2021
789
Mục lục

Tiệc tiếp khách trong lễ ra mắt phim là bước ngoặc để bộ phim đến gần hơn với công chúng. Ngày này có sự xuất hiện của người nổi tiếng, giới báo chí truyền thông, khách mời… Một trong những công đoạn không thể bỏ qua để buổi ra mắt được trơn tru đó chính là tổ chức tiệc tiếp khách tiếp đãi.

Khách mời trong buổi lễ này là người rất sành ăn nên các chủ đoàn phim phải lựa chọn hình thức tiệc tiếp khách phù hợp để gây ấn tượng với khách quan. Vì thế Vuông tròn sẽ đưa bạn đến với một số hình thức tiệc tiếp khách trong lễ ra mắt phim được ứng dụng phổ biến hiện nay nhé!

1. Tiệc rượu

Trong văn hóa người Việt khi có việc vui như khai trương, ra mắt sẽ uống rượu để tăng thêm không khí vui vẻ. Trong buổi lễ ra mắt phim, tiệc tiếp khách dạng tiệc rượu thể hiện lời chúc mừng, đánh dấu thời gian vất vả của đoàn phim đã qua, cuối cùng cũng đến ngày ra mắt công chúng.

Các loại rượu như vang, champagne độ cồn vừa phải rất được ưa chuộng. Trong tiệc tiếp khách ra mắt phim, các món ăn không quá cầu kỳ, thường là các món ăn nhẹ, trái cây cắt sẵn phù hợp với loại rượu đã chọn. Ngoài ra, khi tham dự tiệc tiếp khách dạng tiệc rượu đứng mọi người có thể thoải mái di chuyển trao đổi về bộ phim của bạn.

Lưu ý khi tổ chức tiệc rượu bạn nên xem đối tượng khách mời là nam hay nữ chiếm đa số, và có cách phân bổ và lựa chọn loại rượu phù hợp. Đối với nữ thì nên có những loại rượu có độ cồn nhẹ và cần nên chuẩn bị thêm các loại nước ép trái cây hay nước ngọt.

Tiệc rượu

2. Tiệc tiếp khách buffet bánh ngọt

Về hình thức tiệc tiếp khách buffet bánh ngọt là một bữa tiệc tự chọn với các món bánh đa dạng, khách mời có thể thoải mái lựa chọn món ăn đã được bày trí sẵn theo khẩu vị riêng. Do đó, trong Lễ ra mắt phim khách mời có thể tự do chọn món, và tạo thành nhóm cùng bàn luận về bộ phim của bạn.

Menu tiệc tiếp khách buffet ngọt sẽ đa dạng hơn tiệc ngọt bình thường, bao gồm 7 loại bánh khác nhau trở lên bao gồm cả bánh ngọt lẫn bánh mặn, để thực khách có nhiều sự lựa chọn. Một số loại bánh cao cấp hay được sử dụng trong lễ ra mắt phim như bánh tiramisu, ham cheese, bánh mousse, bánh phô mai, bánh cupcake, Donut, Pandan, bánh sừng bò...

Ngoài ra, trái cây trong tiệc buffet cũng được chuẩn bị nhiều loại trái cây, cắt gọt sẵn, và bạn có thể chuẩn bị thêm sữa chua, sữa tươi để thực khách làm món trái cây dầm. Giống với tiệc ngọt nước uống trong tiệc tiếp khách buffet ngọt thường là trà, cà phê và nước ép.

Những ưu điểm của tiệc tiếp khách buffet ngọt là chi phí rẻ hơn nhiều so với các loại tiệc khác, món ăn đa dạng, hình thức mới mẻ, không cần không gian rộng để chiêu đãi như tiệc mặn. Bên cạnh đó hình thức bày trí và tổ chức tiệc đẹp mắt, trang trọng phù hợp cho nhiều đối tượng tham dự như nhà báo, phóng viên...

Tiệc Buffet bánh ngọt

3. Tiệc ngọt và trái cây

Trong những năm gần đây tiệc tiếp khách ngọt đang rất được ưa chuộng tại các sự kiện khai trương, họp mặt và cả lễ ra mắt phim. Bởi vì, Lễ ra mắt phim thường mời khách cố định nên bạn có thể linh động chuẩn bị khẩu phần đóng hộp sẵn theo dựa trên số lượng người tham gia.

Thực đơn tiệc tiếp khách ngọt đa dạng gồm nhiều loại bánh, trái cây cắt gọt sẵn, các món tráng miệng phong phú khác và phần nước uống thì đa dạng như nước ép trái cây, nước ngọt, trà và cà phê. Nên tiệc ngọt phù hợp với đối tượng khách mời đa dạng như ở Lễ ra mắt phim.

Ưu điểm lớn của tiệc tiếp khách ngọt là chi phí phải chăng và không cần chuẩn bị không gian đãi tiệc quá rộng, có thể chiêu đãi ngay trong hội trường, sảnh họp báo ra mắt phim.

Tiệc ngọt và trái cây

4. Tiệc tiếp khách finger food

Tiệc tiếp khách finger food là tiệc cao cấp gồm những loại bánh mặn, bánh ngọt mang tính cầu kỳ, và được trang trí tinh tế phù hợp với đối tượng khách mời là người nổi tiếng trong lễ ra mắt phim.

Bánh trong tiệc finger food có hương vị đặc trưng, lạ miệng kích thích vị giác khách mời hơn. Do đó, loại hình tiệc tiếp khách này cũng dần phổ biến và được yêu thích, nhất là tại các sự kiện như Lễ ra mắt phim.

Nếu bạn có kế hoạch chiêu đãi khách bằng tiệc finger food hãy trang bị nước rửa tay khô, khăn giấy cho thực khách sử dụng, đảm bảo vệ sinh vì khách sử dụng tay để lấy thức ăn. Ngoài ra, bạn nên bố trí nhiều nhân viên phục vụ trong tiệc để hướng dẫn khách mời.

Tiệc Finger Food

5. Tiệc tiếp khách Teabreak

Đây là tiệc tiếp khách diễn ra ở đầu hoặc giữa lễ ra mắt phim, trong phần đón khách đầu sự kiện hoặc giữa giờ giải lao. Tiệc trà Teabreak là loại tiệc đứng, phù hợp cho Lễ ra mặt phim vì nó tạo không gian thoải mái cho khách mời trò chuyện, trao đổi về bộ phim của bạn.

Các loại bánh ngọt, bánh mặn, rau câu thanh mát, trái cây theo dĩa là những món phù hợp khẩu vị nhiều người nên đối với sự kiện như lễ ra mắt phim tiệc này rất thích hợp để chiêu đãi. Bên cạnh đó có thể thêm các món ăn mặn như chả bò, cánh gà, gỏi cuốn, kimbap… để đa dạng hơn cho thực đơn cho tiệc tiếp khách teabreak

Một điều lưu ý nhỏ là trong khi tổ chức tiệc tiếp khách teabreak khách mời có xu hướng dùng nhiều nước uống nên bạn hãy chuẩn bị nhiều trà, cà phê và các loại nước uống khác thêm một chút.

Qua 5 hình thức tiệc tiếp khách trên chủ yếu thiên hướng về tiệc ngọt với các loại bánh trái cây nước uống đơn giản nhưng đặc biệt phù hợp với một buổi ra mắt phim khi thời gian dùng tiệc không kéo dài. Hy vọng bạn sẽ có được một buổi Lễ ra mắt phim thành công tốt đẹp.

Vuông Tròn một trong những công ty cung cấp dịch vụ đặt tổ chức tiệc tiếp khách với thực đơn đa dạng sẽ là điểm sáng để giúp những buổi tiệc bạn thêm hoàn hảo. Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được đội ngũ tư vấn viên hỗ trợ lên thực đơn một cách hoàn hảo nhất cho những bữa tiệc của doanh nghiệp nhé!