16 Ý tưởng tổ chức giáng sinh tại công ty,văn phòng độc đáo 2021

26/12/2018
8925
Mục lục

Những ý tưởng tổ chức giáng sinh công ty luôn luôn được nhiều người quan tâm và tìm hiểu. Vì những ý tưởng độc đáo sẽ là mở màn cho một mùa giáng sinh tại công ty ấn tượng, thú vị. Năm nay bạn đã có ý tưởng để tổ chức giáng sinh cho văn phòng, công ty mình chưa?

Có rất nhiều những ý tưởng tổ chức noel cho công ty được cập nhập trên mạng xã hội hiện nay. Tuy nhiên không phải ý tưởng nào cũng khả thi cho không gian văn phòng, công sở, vì vậy hãy cùng nghiên cứu kĩ hơn về các ý tưởng tổ chức giáng sinh phổ biến, thích hợp cho công ty nhé!

**Tìm hiểu thêm về ý tưởng trang trí giáng sinh tại văn phòng

Những ý tưởng tổ chức giáng sinh công ty độc đáo luôn luôn được nhiều người quan tâm

1. Giáng sinh kết hợp truyền thống và hiện đại

Ý tưởng tổ chức giáng sinh cho công ty kết hợp giữa truyền thống và hiện đại nghe thì có vẻ phức tạp, nhưng thực chất lại rất đơn giản. Chỉ cần một chút thay đổi nhỏ trên nền ý tưởng tổ chức truyền thống ban đầu, tức thì công ty bạn đã có ý tưởng noel độc đáo, khác lạ.

Dễ hiểu như, ý tưởng tổ chức giáng sinh theo truyền thống sẽ là gam màu đỏ, trắng, xanh với hình ảnh ông già noel, chú tuần lộc, bít tất, cây thông noel, kẹo gậy, hay những món quà..

Bạn chỉ cần thay đổi vài chi tiết sao cho hiện đại hơn như ông già noel chui ra từ lò vi sóng thay vì ống khói (vì văn phòng thì lấy đâu ra ống khói), hay ông già tuyết phát quà trên con xe bưu chính thay vì xe tuyết, hay trang phục ông già noel mặc cách tân, hiện đại hơn, các chú tuần lộc đủ màu da với chiếc sừng lấp lánh, xinh đẹp,...

Ý tưởng tổ chức giáng sinh cho công ty kết hợp giữa truyền thống và hiện đại

Với ý tưởng giáng sinh kết hợp truyền thống và hiện đại, bạn còn có thể áp dụng cho cả bàn tiệc trong ngày noel nữa đấy. Thay vì tiệc truyền thống với các món ăn đặc trưng như gà tây, vịt quay, cà ri, giò heo muối, KFC,.. thì giờ đây bạn có thể biến tấu thêm với các loại bánh ngọt bắt mắt, tiramisu,... hay những món ăn finger food nhỏ xinh, đầy màu sắc.

2. Ý tưởng “văn phòng của ông già noel”

Hãy thử tưởng tượng, nếu biến văn phòng công ty bạn trở thành nơi làm việc của ông già noel, đầy quà tặng và phép màu, thì sẽ như thế nào nhỉ?

Để thực hiện ý tưởng này, các bạn có thể mặc đồng phục đỏ, đội mũ noel đỏ khi làm việc. Bàn làm việc được biến hóa một chút như máy in làm thành ống khói, những mẩu giấy note đính trên tường có hình bít tất đỏ, xung quanh là rất nhiều hộp quà và đồ chơi màu sắc, thêm đèn led, những ngôi sao, hoa tuyết, hình dạ quang để thêm phần lung linh, màu nhiệm bạn nhé!

Bên cạnh đó, các cạnh bàn văn phòng cũng nên được để ý, vẽ lại hoặc dán giấy màu giáng sinh đồng nhất để tạo cảm giác không gian mới lạ, không còn là văn phòng làm việc thường ngày.

Biến văn phòng công ty bạn trở thành nơi làm việc của ông già noel

3. Văn phòng giáng sinh với màu sắc thương hiệu

Ý tưởng tổ chức giáng sinh cho văn phòng công ty với các màu sắc thương hiệu đang rất được ưa chuộng hiện nay, nhất là khi yếu tố truyền thông thương hiệu ngày càng được chú trọng.

Ví dụ như thương hiệu của công ty bạn có màu chủ đạo là xanh và vàng, bạn có thể lựa chọn các họa tiết giáng sinh màu vàng, xanh kết hợp, thiết kế mẫu chữ “Merry Christmas” cho giáng sinh theo kiểu chữ tên thương hiệu.

Bạn cũng có thể đặt thêm bánh ngọt được làm theo yêu cầu để bàn tiệc giáng sinh công ty đồng nhất với phong cách chung của không gian văn phòng.

Giáng sinh cho văn phòng công ty với các màu sắc thương hiệu

4. Ý tưởng “noel đảo ngược” cho công ty

Ý tưởng tổ chức giáng sinh cho công ty với cây thông noel dưới sàn, các món quà xếp xung quanh cây thông, hay các ngôi sao, hoa tuyết bay trên trần đã quá xưa cũ rồi. Sao Bạn không thử phá cách hơn với ý tưởng tổ chức giáng sinh “đảo ngược”cho công ty mình?

Cách bố trí tổ chức mang tính đào ngược, không theo nguyên tắc này có vẻ sẽ tạo nên một sự bất hợp lý, nhưng đó chính là điểm nhấn, tạo sự ấn tượng, thu hút cho giáng sinh văn phòng của bạn.

Mặc dù theo nguyên tắc là “đảo ngược” nhưng bạn vẫn cần có bố cục hợp lý cho các đồ vật để tránh gây mất thẩm mỹ cho toàn bộ không gian công ty nhé! ví dụ như cây thông noel đặt trên hành lang thay vì đặt dưới sảnh, các chú tuần lộc đi dưới sàn nhà thay vì dán trên trường, hay các ngôi sao, hoa tuyết để dưới lối đi như cầu ánh sao, cầu hoa tuyết,...

Ý tưởng tổ chức giáng sinh cho công ty độc đáo năm 2021

5. Tổ chức tiệc giáng sinh theo các tông màu

Với ý tưởng tổ chức này, bạn hãy chia văn phòng công ty thành những khu vực phù hợp, sau đó quy định màu tổ chức giáng sinh cho từng khu vực công sở. Ví dụ khu kế toán sẽ tổ chức giáng sinh đen, khu nhân sự sẽ là giáng sinh đỏ, khu marketing sẽ là giáng sinh trắng,.. mọi người có thể sáng tạo tùy thích miễn là đúng với ý tưởng được quy định từ ban đầu.

Với ý tưởng tổ chức giáng sinh văn phòng như vậy, công ty bạn sẽ có một không gian giáng sinh vô vàn màu sắc, vô vàn phong cách, muôn hình vạn trạng của lễ giáng sinh được trưng bày ra trước mắt.

Tuy nhiên, với ý tưởng tổ chức giáng sinh văn phòng theo các tông màu, cần có một người chỉ đạo chính, có khiếu thẩm mỹ và tư duy về màu sắc để lựa chọn tông màu một cách hợp lý, tránh việc kết hợp các màu sắc đối chọi nhau gây rối mắt, khó chịu cho tổng thể văn phòng.

Ý tưởng tổ chức giáng sinh văn phòng theo các tông màu khác nhau

6. Văn phòng công ty đỏ - đen tương phản

Ý tưởng tổ chức giáng sinh theo hai gam màu này sẽ không khó để thực hiện. Bạn chỉ cần thiết kế song song hai chủ đề “đen” và “đỏ” cùng lúc, sau đó đặt chúng cạnh nhau để tạo sự tương phản. Hay chuẩn bị các đĩa bánh ngọt cho bữa tiệc giáng sinh công sở với 1 bên là bánh socola đen đơn giản và một bên là bánh tart dâu đỏ tươi, cầu kì.

Điều khó nhất khi các bạn lựa chọn ý tưởng giáng sinh công ty đỏ - đen tương phản, chính là làm sao để toát lên được thông điệp muốn truyền tải, tạo được sự đối lập rõ ràng ở từng chi tiết tổ chức. Để làm rõ được thông điệp cho ý tưởng này, bạn có thể sử dụng các nội dung, câu chữ đính kèm.

Giáng sinh văn phòng công ty với ý tưởng đỏ - đen kết hợp

7. Ý tưởng noel độc đáo với văn phòng phẩm

Văn phòng phẩm được xem là hình ảnh đặc trưng của dân văn phòng, vậy tại sao chúng ta không thử ý tưởng tổ chức giáng sinh công ty độc đáo, khác biệt từ văn phòng phẩm nhỉ?

Bạn có thể bài trí một cây thông noel được thiết kế bằng bút bi, bút lông, bút dạ quang đủ màu, chế tạo người tuyết, cầu tuyết từ giấy đánh văn bản đã bỏ đi, hay biến máy in thành một “ống khói” đáng yêu và biến máy photocopy thành một hộp quà khổng lồ trong văn phòng.

Thêm vào đó, giấy note đủ màu và ghim hồ sơ thân thuộc với công sở còn có thể làm thành dải ruy băng,hay những chiếc cốc nhựa, lõi giấy vệ sinh biến hình thành những chú tuần lộc mini vô cùng đáng yêu

Ý tưởng noel độc đáo với văn phòng phẩm

8. Cosplay các nhân vật giáng sinh

Theo đó, để thực hiện ý tưởng giáng sinh tại văn phòng công ty này thì bạn cần:

  • Tổ chức thi cosplay giữa các phòng/ban
  • Hỗ trợ cho các nhân viên thuê trang phục, phụ kiện để biến hóa nhân vật
  • Yêu cầu khách mời tự chuẩn bị trang phục, dress code phù hợp với chủ đề giáng sinh

Bên cạnh đó, bạn hãy bố trí thêm sân khấu nhỏ, để các nhân viên cùng nhau tạo nên câu chuyện trong đêm giáng sinh. Tái hiện lại cảnh chúa Jesus cùng với đức mẹ Maria tìm nơi trú chân. Chắc chắn với ý tưởng này, các vị khách sẽ hết mình tham gia và cùng nhau mang đến những kỷ niệm thật đẹp.

Cosplay các nhân vật giáng sinh

**Xem thêm:20 lời mời tham dự giáng sinh công ty đã mời là ai cũng hào hứng

9. Ý tưởng tổ chức dạ tiệc giáng sinh công ty

Dạ tiệc cũng tương tự như Prom Night, quy định về màu sắc và kiểu dáng trang phục để tôn lên sự trang trọng cho đêm tiệc giáng sinh công sở. Có thể thấy, ý tưởng tổ chức giáng sinh tại công ty này khá mới mẻ và thú vị cho những người tham dự.

Dẫu vậy thì bạn nên có kế hoạch tổ chức làm sao để mọi người không chỉ quan tâm đến vẻ bề ngoài mà quên mất đi mục đích cũng như giá trị của bữa tiệc: Đó luôn là sự gắn kết, yêu thương và tôn vinh những đóng góp từ các cá nhân.

Dạ tiệc cũng tương tự như Prom Night, quy định về màu sắc và kiểu dáng trang phục giáng sinh công sở

10. Tổ chức Liveshow ca nhạc giáng sinh

Liveshow ca nhạc với những màn văn nghệ cây nhà lá vườn ấn tượng, tạo ra niềm vui, sôi động cho khách mời tham gia. Đây cũng được coi như dịp để các thành viên bộc lộ tài lẻ mà trước giờ chưa có cơ hội để thể hiện.

Những màn tiểu phẩm đơn ca, song ca, nhảy, múa hát, hài kịch...về chủ đề giáng sinh hứa hẹn sẽ mang đến một đêm tiệc giáng sinh đầy ý nghĩa. Để ý tưởng hay cho ngày giáng sinh tại văn phòng này thêm phần hấp dẫn, bạn hãy mang đến những giải thưởng cho tiết mục hay nhất nhé. Đó có thể là voucher mua sắm, món quà tặng in logo công ty.

Nếu bạn lo sợ không gian không đủ để có một đêm liveshow thật hoành tráng. Thì có thể khắc phục bằng cách chọn sảnh công ty (thường là là khu vực rộng rãi nhất). Hoặc ngay trong mặt bằng văn phòng, thu gọn bàn ghế làm việc của mọi người đến một khu vực khác.

11. Quay video chúc mừng noel

Noel, có bao giờ bạn nghĩ sẽ quay lại video để chúc mừng không? Chẳng cần đầu tư gì về tiền bạc, chỉ cần chiếc điện thoại có sẵn là được rồi.

Ban đầu, bạn sẽ hơi lúng túng một chút, sẽ mất công sẽ nói đi nói lại nhiều lần lời chúc mừng đó. Thực tế cũng có nhiều người hơi ngại vì phải lên hình và trông mình thật không ăn ảnh chút nào. Hãy gạt bỏ những nỗi lo sợ này nhé, lời nói không cần quá suôn sẻ, cũng chẳng cần trai chuốt gì nhiều đâu. Bởi mọi thứ sẽ thật trọn vẹn vì sự chân thành của bạn.

Một số chủ đề mà bạn có thể quay lại đó là ấn tượng của bạn về các nhân viên khác trong công ty, về cách làm việc giữa các phòng ban và cả sếp. Cuối cùng, gửi một lời chúc giáng sinh nồng nhiệt.

Noel, có bao giờ bạn nghĩ sẽ quay lại video để chúc mừng không

**Xem thêm:Những chủ đề tiệc giáng sinh văn phòng để lại ấn tượng nhất

12. Ý tưởng tổ chức Giáng sinh ấm áp

Để chuẩn bị cho “Giáng sinh ấm áp” nơi công sở, không cần kỳ công chuẩn bị hay tốn quá nhiều chi phí. Các nhân viên có thể tự tay chuẩn bị cho góc nhỏ làm việc của mình với những phụ kiện giáng sinh nhỏ xinh. Lựa chọn những tông màu đỏ, vàng, tránh những tông màu quá lạnh lẽo sẽ gây hiệu ứng ngược.

Trước khi đêm tiệc diễn ra, công ty có thể tổ chức cho mọi người đi nhà thờ cầu nguyện hoặc vui chơi trên phố, đến những điểm có cây thông siêu to để chụp hình.

Không khí ấm áp không chỉ qua việc trang trí mà còn là tình cảm của doanh nghiệp đối với các nhân viên của mình. Nếu có điều kiện, bạn có thể tặng cho các nhân viên những món quà giá trị. Hoặc những món quà nhỏ xinh mang ý nghĩa về mặt tinh thần to lớn. Kết hợp với đó là khen thưởng cho những người có thành tích lớn trong công việc.

“Giáng sinh ấm áp” nơi công sở, không cần kỳ công chuẩn bị hay tốn quá nhiều chi phí

13. Giáng sinh và những dấu ấn của năm

“Giáng sinh và những dấu ấn của năm” luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn. Có thể nói, đây là ý tưởng ttổ chức giáng sinh văn phòng rất thành công và để lại nhiều dấu ấn trong mỗi khách mời tham dự.

Dấu ấn của năm thường là những dấu mốc quan trọng của công ty, những thành tựu đạt được và sự khó khăn vượt qua. Nhưng giờ đây, dấu ấn đó không còn của doanh nghiệp nữa mà sẽ là của các nhân viên.

Ý tưởng “Giáng sinh và những dấu ấn của năm” luôn được nhiều doanh nghiệp lựa chọn

14. Tổ chức giáng sinh vui nhộn

Bạn thấy sao với ý tưởng tổ chức giáng sinh văn phòng vui nhộn? Chắc chắn cả không gian sẽ tràn ngập những tiếng cười, sự vui vẻ của các nhân viên lẫn khách mời tham dự. Sự mệt mỏi chắc chắn không bao giờ xuất hiện trên gương mặt họ.

Trước tiên, bạn cần có một phong cách trang trí thật hấp dẫn và mới lạ. Cosplay hình ảnh ông già noel, cây thông noel, hộp quà, ngôi sao...thành một kiểu khác mà bạn chưa bao giờ tưởng tượng ra. Bên cạnh đó, mang đến những trò chơi, câu đố vui gây cười, thậm chí là “hack não” để mọi người hoạt động nhiều hơn. Từ đó, không khí rộn ràng luôn tràn ngập trong đêm giáng sinh mà ít khi lắng xuống.

Bạn cũng sẽ cần có MC thật hoạt ngôn, đây sẽ là nhân tố quan trọng để giúp cho bữa tiệc giáng sinh theo chủ đề vui nhộn thành công. Lời dẫn trong kịch bản luôn hướng đến những niềm vui, sự mới mẻ và tràn đầy năng lượng nhất.

Bạn thấy sao với ý tưởng tổ chức giáng sinh văn phòng vui nhộn?

**Xem thêm:Tiết lộ 10 ý tưởng trang trí giáng sinh tại văn phòng công ty

15. Ý tưởng giáng sinh Đêm nguyện ước

“Đêm nguyện ước” được xem như là xu hướng tổ chức noel văn phòng hiện nay. Khi trong đêm tiệc, các nhân viên công sở sẽ được cung cấp một tấm bảng/ giấy nhớ để ghi điều ước và treo lên. Đây sẽ là cơ hội để mọi người cùng nhau chia sẻ những điều thầm kín khó nói.

Sau đó, những điều nguyện ước sẽ được treo lên cây thông, hay thả bay cùng bong bóng, như một nghi thức đầy ấm áp, độc đáo.

Không khí lạnh lẽo của đêm giáng sinh cũng thực sự phù hợp để tổ chức theo chủ đề này. Bạn đừng quên trang trí giáng sinh công sở của mình bằng những hình ảnh tượng trưng như ông già noel, chú tuần lộc, hình người tuyết. Treo nhiều đèn một chút để gia tăng sự ấm áp nhé.

“Đêm nguyện ước” được xem như là xu hướng tổ chức noel văn phòng hiện nay

16. Ý tưởng giáng sinh "Quay ngược thời gian"

Doanh nghiệp của bạn chắc chắn có sự đa dạng trong đội ngũ nhân sự. Từ thế hệ Baby Boomer đến Millennials hay Gen Y, Z. Vậy, một lễ hội mang phong cách của nhiều thế hệ sẽ là ý tưởng mà bạn không nên bỏ qua trong giáng sinh này.

Bạn có thể tổ chức giáng sinh văn phòng theo bối cảnh từng vùng miền, dress code là những bộ đồ vintage mang hơi hướng cổ điển. Hoặc một số bộ trang phục cổ điển Châu Âu, gắn liền với thời kỳ chúa Jesus ra đời.

Ý tưởng giáng sinh văn phòng theo bối cảnh từng vùng miền, vintage mang hơi hướng cổ điển

Một gợi ý khác để bạn hiện thực hóa chủ đề này đó là chế những bài hát giáng sinh huyền thoại theo cách của riêng bạn. Chắc chắn là sếp cũng như các nhân viên sẽ quẩy nhiệt tình dù đang “sống” trong những điều thân quen như vậy.

Trên đây là những ý tưởng tổ chức giáng sinh tại văn phòng, công ty đảm bảo ai nấy tham gia đều yêu thích và đánh giá cao. Vuông Tròn xin chúc cho công ty bạn sẽ tổ chức đêm giáng sinh thật thành công và nhiều ý nghĩa!