Top 20+ trò chơi teambuilding vui hết chỗ chê tại văn phòng

16/02/2020
11257
Mục lục

Top 20+ trò chơi teambuilding vui hết chỗ chê tại văn phòng

Các trò chơi teambuilding mang ý nghĩa xây dựng đội hình, đội ngũ và gắn kết nhân viên cao, và hoàn toàn có thể tổ chức tại văn phòng, công ty. Vừa để gắn kết đồng nghiệp với nhau, hoạt động teambuilding tại văn phòng còn giúp xua đi cảm giác căng thẳng, mệt mỏi áp lực từ công việc rất hiệu quả.

Dưới đây là top 10 trò chơi teambuilding vui hết chỗ chê tại văn phòng, hãy tham khảo để áp dụng ngay hôm nay nhé!

1.Trò chơi teambuilding năng động

1.1. Đuổi hình bắt chữ

Mục đích của trò chơi teabuilding tại văn phòng này là rèn luyện trí tưởng tượng và sự nhanh trí của mỗi người.

 • Số lượng người chơi: tùy ý

 • Dụng cụ: các hình ảnh mô phỏng chuẩn bị sẵn trên máy tính, cần kết nối màn hình máy chiếu để hiển thị.

Cách chơi: có 2 cách

- Chia đội: chia các nhân viên thành đội chơi số lượng thành viên bằng nhau. BTC lần lượt chiếu các hình ảnh hiển thị trên màn hình, đội nào đoán được thì phất cờ giành lượt trả lời. Đội nào có số lượt trả lời đúng nhiều nhất sẽ thắng cuộc và nhận phần thưởng chung cho cả team.

- Chơi tập thể: những hình ảnh hóc búa và hài hước sẽ được hiển thì trên màn hình để cho tất cả những thành viên cùng chơi và suy đoán. Khi đó, ai có câu trả lời sẽ giơ tay phát biểu và nhận được phần quà may mắn. Lưu ý, cách chơi này cần bộ đề càng khó càng tốt.

Đánh giá: đặt mục đích thư giãn cao, hiệu quả cho toàn bộ nhân viên, tạo điều kiện thử thách và phát hiện khả năng tưởng tượng, liên tưởng và sáng tạo trí não của các đồng nghiệp công ty.

1.2. Cùng đồng nghiệp làm tan đá lạnh

Mục đích: thử thách lòng kiên nhẫn và mức độ chịu lạnh của đồng đội.

 • Số lượng người chơi: tùy ý

 • Dụng cụ: viên đá lạnh size vừa phải, tầm 5kg, vải lót và khăn bông để lau, phòng tránh ướt văn phòng.

Cách chơi: Chia đều số lượng thành viên cho mỗi đội sau đó phát cho mỗi người một viên đá. Nhiệm vụ của họ là thổi cho viên đá tan chảy càng nhanh càng tốt.

Đánh giá: Một chò trơi thú vị và ý nghĩa tại văn phòng, không chỉ làm gắn kết tình cảm, tình đoàn kết của mọi người với nhau mà nó tạo sự hứng khởi, thích thú cho mỗi người.

1.3. Thử thách cùng nhau ghép hình

Mục đích: trò chơi teambuilding văn phòng rèn luyện sự nhanh nhẹn, khả năng tư duy và logic của người tham gia.

 • Số lượng người: tùy ý

 • Đạo cụ: logo của một công ty, bức tranh cắt ghép, bảng để ghép hình.

Cách chơi: Người dẫn chương trình sẽ đặt cho mỗi đội một tấm bảng và những miếng ghép. Trong thời gian quy định các đội phải hoàn thành miếng ghép tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào hoàn thành trước sẽ chiến thắng.

Đánh giá: Trò chơi chạy ghép hình mệt nhưng vui, lại rèn luyện được khả năng tư duy rất tốt cho việc thư giãn của mọi người.

1.4. Bàn tay gan dạ

Mục đích: Trò chơi mang tính giải trí và giải tỏa căng thẳng sau 1 tuần làm việc mệt mỏi.

 • Số người chơi: tùy ý

 • Dụng cụ: thùng bốc thăm, đồ vật tùy chọn.

Cách chơi: Chia thành viên thành các đội, mỗi đội cần 1 leader. Leader sẽ đại diện đội đứng ở vị trí thùng bốc thăm để chọn ra các đồ vật và mô tả lại chúng cho các đồng đội hiểu ý và ghi lại đáp án. Đội nào có nhiều đáp án đúng cho các đồ vật trong thùng sẽ giành chiến thắng.

Đánh giá: trò chơi teambuilding trong văn phòng giúp tình cảm mọi người tốt hơn, đoàn kết hơn, làm việc có động lực và tinh thần hăng hái hơn.

1.5. Trò chơi nối từ

Mục đích: một chò trơi thử độ nhanh nhạy, nhạy bén trong ngôn ngữ và cách "thách đố" bạn chơi.

 • Số người chơi: không giới hạn

 • Dụng cụ: không sử dụng.

Cách chơi: Tại chỗ, người thứ nhất nói 1 từ và người tiếp theo phải nói tiếp một từ sao cho từ đó bắt đầu bằng từ cuối của người nói trước đó... Ví dụ: Bông hoa – hoa cỏ may – may mắn – mắn đẻ

Đánh giá: thử thách trí nhớ và tạo tiếng cười hài hước, giải trí bằng những câu từ vui vẻ.

1.6. Ai là triệu phú

Mục đích: Thử tài hiểu biết, trí thông minh của mình bằng việc trả lời các câu hỏi.

 • Số người chơi ban đầu: khoảng 10 người

 • Dụng cụ: cần không gian có ghế ngồi cho người chơi & MC.

Cách chơi:

ban tổ chức sẽ đưa ra một câu hỏi để cho mười người cùng trả lời trên máy tính bấm giờ ai trả lời đúng và nhanh nhất sẽ được vào “ ghế nóng”.

Lần lượt trả lời các câu hỏi theo các mức thưởng 5 – 10 – 15 - 20. Giải thưởng các công ty tự đưa ra theo kế hoạch.

Nếu trả lời đúng sẽ đi tiếp và trả lời sai sẽ bị dừng lại. và lại tiếp tục như ban đầu dành cho những người chơi còn lại. Mỗi người chơi cũng sẽ có 3 sự trợ giúp.

Hỏi tư vấn tại chỗ, hỏi ý kiến người thân và 50/50.

Đánh giá: thử tài hiểu biết, rèn luyện được tính quyết đoán vì chỉ được trả lời một lần/ 1 câu nên phải hết sức cẩn thận.

Trò chơi ai là triệu phú tại văn phòng

1.7. Trò chơi đố vui

Mục đích: Trò chơi tại chỗ giải tỏa căng thẳng và tìm lại cảm hứng làm việc.

 • Số người chơi: càng đông càng vui

 • Dụng cụ: không sử dụng.

Cách chơi: Chia làm 2 hoặc 4 đội tùy ý. Mỗi người trong mỗi đội sẽ chuẩn bị một câu đố để đối lại đội bạn. Đội nào giải được nhiều câu đố nhất sẽ giành chiến thắng.

Đánh giá: trò chơi teambuilding trong văn phòng đơn giản giúp mình thoải mái tư tưởng trong công việc cũng như cân bằng mối quan hệ với đồng nghiệp.

1.8. Vừa chống đẩy vừa hát

Mục đích: Đây là một trò giải trí văn phòng cực kỳ thú vị vừa giúp các thành viên rèn luyện thể chất lại giúp đồng nghiệp khám phá ra những giọng ca vàng hay những giọng hát “ tràn đầy nội lực” mang đến tiếng cười khoái chí cho cả đội.

 • Số người chơi: linh hoạt phân chia.
 • Dụng cụ: micro, máy chiếu chạy bài hát.

Cách chơi: Chia làm 2, 3 hoặc 4 tùy số người tham gia. Mỗi thành viên trong đội phải cố gắng cùng nhau, nếu đội nào có thành viên chống đẩy khụy trước sẽ thua cuộc.

Đánh giá: trò này vừa hay vừa khỏe, chơi xong ai nấy mệt bở hơi tai nhưng cũng vui.

1.9. Thi tài ném bóng

Mục đích: trò chơi teambuilding thử thách sự khéo léo và nhanh nhạy cho các nhân viên tại văn phòng.

 • Số người chơi: linh hoạt, chia thành các đội.
 • Dụng cụ: xô, nhiều quả bóng nhựa màu sắc.

Cách chơi: người chơi chia thành các đội có số thành viên như nhau. Một thành viên sẽ được đứng tấn giữ cái xô đựng bóng, các thành viên còn lại đứng ở vị trí cách đó 2-5m tùy BTC quy định. Trong vòng 2p, đội nào ném nhiều bóng vào xô nhất sẽ giành chiến thắng.

Đánh giá: tạo niềm hứng khởi thi đua giữa các đội thông quan trò chơi vận động nhẹ nhàng.

1.10. Đồng lòng dựng xây

Mục đích: đòi hỏi sự khéo léo, thông tin và tinh thần teamwork giữa các đồng nghiệp khi chơi.

 • Số lượng người chơi: linh hoạt, phân chia đều theo các đội
 • Dụng cụ:

Cách chơi: các đội sẽ được nhận các miếng bìa caxton có kích thước như nhau. Nhiệm vụ của mỗi đội là dựng các mảnh bìa lên làm sao để nó thành ngọn tháp có chiều cao tối đa nhưng vẫn phải vững chắc. Đội nào xếp hết các bìa và tháp cao nhất sẽ giành chiến thắng.

Đánh giá: trò chơi này sẽ kích thích tinh thần kết nối, đồng hành và hiểu ý giữa các thành viên khi cùng dựng xây tòa tháp với nhau.

Trên đây là top 10 trò chơi teambiulding tại văn phòng vô cùng thú vị để mọi người cùng có giây phút thoải mái, giảm căng thẳng mệt mỏi khi làm việc. Đồng thời, lấy lại tinh thần và nạp thêm năng lượng, dụng xây tinh thần đoàn kết giữa các đông nghiệp trong công ty và với các sếp.

2. Trò chơi teambuiding độc đáo gắn kết nơi công sở

2.1. Thử thách hiểu ý đồng đội bằng hình vẽ

Mỗi đội chơi sẽ chia đều với số lượng thành viên khoảng 5 người. Trong đó 1 người sẽ đảm nhận nhiệm vụ leader để vẽ mô tả một thông điệp mà ban tổ chức đưa ra (có thể là câu thành ngữ, tên bộ phim, tên bài hát…).

Khi đó, văn phòng sẽ cần setup một khu vực đặt flipchart hoặc có bảng lớn để các leader vẽ mô tả thông điệp lên đó. Những thành viên còn lại sẽ tập trung quan sát hình vẽ của người leader để đoán được nội dung thông điệp đó là gì. Nếu đoán đúng nhiều thông điệp nhất thì sẽ chiến thắng trò chơi.

2.2. Cuộc chiến “Đuổi hình bắt tên”

Người chơi sẽ chia thành các đội với số lượng đều nhau. BTC sẽ chuẩn bị sẵn một số hình ảnh đã thiết kế đặc biệt để chiếu lên cho các đội cùng xem. Trong đó, hình ảnh đem ra cho các đội thi nhau đoán là ảnh chân dung của 2 nhân viên bất kỳ được khéo léo ghép lại với nhau thành 1 bức hình.

Nhiệm vụ của các đội chơi là phất cờ giành quyền trả lời cho câu hỏi: Bức chân dung đó là của 2 người nào? Đội chơi đoán được nhiều bức ảnh nhất sẽ là đội chiến thắng chung cuộc.

2.3. Trò chơi hát nối từ

Một trong những trò chơi nơi công sở được lựa chọn nhiều nhất là hát nối từ. Người chơi chia thành hai đội, hát lần lượt theo chủ đề mà ban tổ chức đã chọn. Từ ngữ cuối cùng trong lời bài hát của đội này sẽ là từ đầu tiên phải có trong câu hát của đội kia.

Quy định của trò chơi là không được hát lặp lại các bài hát đã được sử dụng rồi. Đội nào mà không thể nghĩ ra bài hát để đối lại được là thua cuộc và loại khỏi vòng chơi, để các đội còn lại thi với nhau cho đến đội cuối cùng. Với âm thanh rộn ràng từ những bài hát nối nhau đó, không khí văn phòng sẽ trở nên vui vẻ và nhộn nhịp hơn bao giờ hết.

2.4. Trận chiến âm thanh

Mỗi đội có 5 người và 1 đội trưởng. Người đội trưởng sẽ được cung cấp một câu thông điệp viết trong tờ giấy. Các thành viên trong nhóm phải đeo tai nghe và bật nhạc thật lớn để không thể nghe được những âm thanh xung quanh.

Người đội trưởng truyền đạt thông điệp cho thành viên đầu tiên, sau đó lần lượt truyền lại cho người tiếp theo. Nếu đến thành viên cuối cùng mà đọc được ra ý tưởng thì đội đó sẽ chiến thắng.

2.5. Ai ăn nhanh nhất

Mỗi đội sẽ được giao cho những đĩa thức ăn với mùi vị “đặc biệt”. Ví dụ như: một đĩa chanh, một đĩa kim chi vừa chua vừa cay, một đĩa mướp đắng... Sau đó cử lần lượt các thành viên lên để ăn thi với đội bạn.

Nhiệm vụ của những thành viên còn lại là chọc phá đối phương sao cho đội mình hoàn thành nhanh nhất. Đây cũng là một trò chơi tập thể có tính đoàn kết rất cao.

2.6. Trò chơi “Bịt mắt tìm người”

Trò chơi cần 10 người chia hai đội và đạo cụ là 1 chiếc khăn bịt mắt. Sau đó, mỗi đội cử ra một thành viên bị bịt mắt, rồi dùng tay sờ lên mặt của đồng đội để nhận dạng, ghi nhớ.

BTC hỏi đến ai thì người bị bịt mắt phải đọc đúng tên các thành viên trong đội theo thứ tự thì chiến thắng, ngược lại sẽ bị thua. Các anh em đồng nghiệp sẽ được phen mát-xa mặt “đã” nhất từ trước đến nay nếu tham gia nhiệt tình đấy nhé.

2.7. Trò chơi bịt mắt ăn sữa chua

Trong những lúc tổ chức trò chơi tập thể, lúc nào cũng sẽ có phần bữa ăn nhẹ với bánh trái để mọi người tiếp sức. Vậy, sao không tận dụng vào trò chơi nhỉ?

BTC sẽ chuẩn bị một số hộp sữa chua cho các đội. Các đội chơi bao gồm 2 thành viên và cả hai đều được bịt mắt. Trong đó, một người xúc và đút sữa chua cho người còn lại.

Trong thời gian quy định khoảng 1 - 2 phút, đội nào ăn hết hộp sữa chua trước thì sẽ dành chiến thắng. Trò chơi này chắc chắn sẽ đem lại nhiều cảm xúc vui nhộn cho mọi người.

2.8. Mảnh ghép tình yêu

Trò chơi này đòi hỏi sự tinh mắt và nhanh nhẹn của tất cả thành viên trong đội. Nhân viên công ty vẫn sẽ chia thành các đội với thành viên đều nhau để cùng tham gia tranh tài.

BTC sẽ phải chuẩn bị một bức tranh và cắt thành nhiều mảnh khác nhau. Chủ đề bức tranh nên xoay quanh đến hình ảnh văn phòng công ty mình. Nhiệm vụ của các thành viên là ghép các mảnh ghép này lại với nhau để tạo thành bức tranh hoàn chỉnh. Đội nào hoàn thiện bức tranh trước sẽ dành chiến thắng.

2.9. Cùng xây kim tự tháp

Mỗi đội chơi sẽ được phát một bộ bài Tây gồm 52 lá bài. Các đội sẽ có thời gian thảo luận từ 5 – 10 phút để đưa ra phương án xếp được một kim tự tháp bằng lá bài cao nhất và đảm bảo chắc chắn nhất. Sau khi BTC kiểm định, đội nào sở hữu tháp vững chãi và cao nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi này sẽ rèn luyện sự khéo léo, tỉ mỉ và kiên nhẫn cho các anh em nhân viên công ty. Bên cạnh đó, còn thể hiện tinh thần teamwork khi hội ý và cùng nhau thống nhất cho giải pháp cuối cùng khi giải quyết thử thách.

2.10. Thử thách “tâm đầu ý hợp” với trò chơi vẽ tiếp sức

Bắt nguồn từ một số gameshow tại Hàn Quốc, vẽ tiếp sức là trò chơi khá thú vị và hài hước không kém. Nó đã rất thành công trong việc mang đến tiếng cười cho cả người chơi và người xem bằng những khả năng mỹ thuật, óc tư duy đa dạng của người chơi.

Luật chơi đơn giản nhưng cũng khá thách thức người chơi. Để tạo không khí sôi động, nên có ít nhất khoảng 2 đội chơi trở lên, mỗi đội khoảng 5 người. Khi có hiệu lệnh bắt đầu, người đầu tiên sẽ nhận đáp án từ BTC, sau đó vẽ lại làm sao mô tả đúng nhất thông điệp đó. Chủ đề thường là ca dao tục ngữ hay những câu hot trend trên mạng xã hội, v.v.

Người đầu tiên vẽ mô tả xong sẽ đưa hình vẽ của mình cho người thứ 2 xem. Lần lượt, các người chơi sẽ vừa vẽ vừa phải đoán đáp án và cứ thế suy rộng ra. Cho đến người cuối cùng thì phải vận dụng hết "trí lực" của mình để đoán đáp án là gì.

BTC nên quy định sẵn người chơi sẽ phải vẽ trong thời gian giới hạn khoảng 10-15 giây. Do đó, người chơi buộc phải vẽ nhanh và làm bật điểm mấu chốt nhất có thể để dễ đoán định. Đội nào đưa ra được đáp án đúng và sớm nhất sẽ là đội chiến thắng chung cuộc.

2.11. Đừng làm rơi gì khác ngoài sticker!

Vật dụng cho trò nay khá đơn giản. BTC chỉ cần chuẩn bị những miếng dán sticker; hoặc giấy note có thể dán được khi không có sẵn sticker. Thấy thì đơn giản thế, nhưng trò này đòi hỏi sự khéo léo và khả năng "lươn lẹo" của người chơi.

Anh em đồng nghiệp sẽ chia thành 2 đội, số lượng người không giới hạn hay bắt buộc, tùy quy định BTC đưa ra. Khi đó, 2 đội chia nhau dán sticker lên các mặt và cơ thể của đội đối thủ.

Nhiệm vụ của các người chơi là trong thời gian quy định, không dùng đến tay chân mà có thể điều khiển cơ mặt làm cho sticker rơi xuống. Thành viên đội nào làm rơi hết các sticker nhanh nhất thì dành chiến thắng. BTC có thể quy định bấm giờ trong 3-5p hoặc sử dụng một bài hát phát lên để thêm sôi động và hoạt náo.

3. Ý nghĩa của việc gắn kết nhân viên nơi công sở?

Nhân viên là những người đóng góp đáng kể vào thành công lâu dài của công ty và truyền tải các giá trị của doanh nghiệp. Vì vậy, nếu doanh nghiệp nào có đội ngũ nhân viên gắn kết thì lợi thế cạnh tranh càng vượt trội.

- Giúp nhân viên giữ lửa trong công việc

Một nhân viên gắn kết với công ty sẽ tự có động lực để hoàn thành tốt công việc được giao. Họ luôn muốn trở thành một cá nhân xuất sắc nên luôn giữ lửa trong công việc, giải quyết mọi chuyện rất chuẩn chỉ, nhiệt huyết.

- Nhân viên gắn bó hơn với công ty

Những nhân viên gắn kết với đồng nghiệp và hài lòng trong công việc đều có xu hướng gắn bó lâu dài với công ty. Bởi vậy, các nhà lãnh đạo muốn nhân viên gắn bó, cống hiến hết mình với công ty thì cần thiết phải xây dựng được một tập thể gắn kết và hài lòng với chính sách của công ty.

- Năng suất làm việc cao, giúp công ty tăng doanh số

Môi trường làm việc gắn kết với những trò chơi độc đáo là động lực để nhân viên có thể thỏa sức sáng tạo, nỗ lực hết mình để năng suất sẽ tăng cao hơn, khách hàng cũng sẽ hài lòng hơn. Từ đó, có thể đem lại lợi nhuận cao hơn cho doanh nghiệp.

- Tạo môi trường thân thiện, hòa đồng nơi công sở

Việc gắn kết sẽ tạo ra được một môi trường làm việc thân thiện, thoải mái. Mọi người có thể hòa đồng với nhau, giao tiếp, trao đổi cởi mở hơn để công việc suôn sẻ và đạt hiệu quả cao hơn.

4. Lưu ý khi tổ chức trò chơi gắn kết nơi công sở

Để việc tổ chức trò chơi nơi công sở tạo được sự gắn kết giữa các nhân viên và không khí thoải mái trong công ty, bạn cần phải lưu ý những điều sau:

- Người dẫn chương trình (quản trò) phải là người có sự tinh tế, quan sát nhạy bén để xử lý những tình huống bất ngờ có thể xảy ra. Luôn luôn sáng tạo, có khiếu hài hước, đùa duyên nhưng không gây lố bịch.

- Ban tổ chức nên chuẩn bị những phần quà hấp dẫn dành cho người chiến thắng để mọi người hào hứng tham gia các trò chơi.

- Mỗi trò chơi đều phải có quy định rõ ràng để tránh dẫn đến tranh cãi, xô xát gây mất tinh thần đoàn kết. Người chơi phải trung thực, ý thức kỷ luật và tinh thần tập thể cao.

Như vậy, bài viết trên đã gợi ý cho bạn những trò chơi tập thể độc đáo gắn kết tình đồng nghiệp nơi công sở và những điều cần lưu ý để các cuộc chơi có ý nghĩa với tập thể. Chúc bạn thành công và có những ý tưởng độc đáo hơn nữa!

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: