Hướng dẫn tổ chức lễ hội Halloween vui hết nấc tại công ty

30-05-2020 92
Mục lục

Hướng dẫn tổ chức lễ hội Halloween vui hết nấc tại công ty

Bạn muốn có một lễ hội Halloween tại công ty vui vẻ và đem lại nhiều trải nghiệm đáng nhớ cho mọi người? Bạn đang không biết làm gì để có được những điều đó? Vậy thì còn chần chừ gì nữa, theo dõi bài viết ngay sau đây của Trái Cây Vuông Tròn nào.

1.5 Yếu tố cần có để tổ chức lễ hội Halloween vui hết nấc

Có kế hoạch cụ thể cho lễ hội

Kế hoạch là một trong những yếu tố không thể bỏ qua hoặc xem nhẹ, nếu bạn thật sự muốn có một lễ hội Halloween tại công ty vui hết nấc. Bởi kế hoạch này giống như một sự chuẩn bị hoàn hảo cho những gì đang diễn ra. Nó cũng giúp bạn dự trù tốt hơn chi phí và hứa hẹn sẽ đem lại nhiều điều thú vị hơn cho người tham gia.

Để có một kế hoạch cụ thể cho lễ hội, bạn nên tìm hiểu nhiều loại thông tin khác nhau. Đầu tiên là giới tính, độ tuổi, sở thích của các vị khách. Thứ hai là những trò chơi, hoạt động phù hợp với quy mô lễ hội cũng như khách mời của bạn. Thứ ba là trang phục của người đến dự và cuối cùng là về chi phí. Từ những thông tin này, bạn sẽ xây dựng được một bản kế hoạch cụ thể và chi tiết nhất, đảm bảo sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều trong tương lai.

**Xem thêm: Tổ chức trò chơi Halloween cho nhân viên

Các món ăn ngon, độc đáo

Lễ hội Halloween có nguồn gốc từ phương Tây và theo truyền thống thì lễ hội này không thể thiếu các món ăn ngon, độc đáo. Chính vì thế, yếu tố thứ hai mà bạn phải đảm bảo, chính là thực đơn của bữa tiệc.

Các món ăn được sử dụng trong Halloween đa phần đều có vẻ ngoài độc đáo và có thêm chút tạo hình ghê rợn. Nó có thể khiến mọi người xung quanh hơi giật mình một chút, nhưng lại đem đến rất nhiều cảm xúc đặc biệt về vị giác cho họ. Để cho lễ hội Halloween của công ty bạn có thể sở hữu những món ăn đúng chuẩn nhất, bạn nên tham khảo các món ăn truyền thống thường dùng cho ngày lễ này. Từ đó thay đổi một chút để phù hợp hơn với sở thích và khẩu vị của người Việt Nam. Với sự chuẩn bị chu đáo về thực đơn của mình, lễ hội của bạn chắc chắn sẽ đem lại sự hài lòng cho tất cả mọi người.

**Xem thêm: Gợi ý lên thực đơn tiệc trong ngày Halloween tại công ty

Không gian tổ chức rộng, thoải mái

Đã là lễ hội Halloween, thì bạn phải đảm bảo không gian tổ chức rộng và thoải mái. Bởi không gian này không chỉ ảnh hưởng đến không khí của bữa tiệc mà nó còn là yếu tố quyết định đến cảm xúc của người tham gia. Rằng họ có thật sự hài lòng về lễ hội của bạn hay không?

Trên thực tế thì những lựa chọn cho không gian tổ chức Halloween rất đa dạng. Có thể là một quán cà phê rộng rãi, một khu đất trống trong công viên. Một khu vực rộng trong văn phòng, hoặc một khu rừng về đêm trong một chuyến đi dã ngoại,... Bạn có thể căn cứ vào chi phí và nhu cầu của mọi người để đưa ra quyết định về không gian phù hợp nhất cho lễ hội Halloween của mình.

Tìm kiếm các trò chơi sáng tạo

Các trò chơi Halloween sẽ giúp lễ hội của công ty bạn trở nên náo nhiệt và sôi động hơn. Ngoài ra, những trò chơi này cũng giúp mọi người kết nối với nhau. Từ đó, tạo tiền đề tốt cho sự hợp tác của mọi người sau này.

Trong các lễ hội Halloween, người ta thường tổ chức rất nhiều trò chơi truyền thống. Như Trick Or Treat (Cho kẹo hay bị ghẹo), đớp táo, các trò chơi liên quan đến bí ngô,... Nhưng để lễ hội trở nên hấp dẫn hơn, bạn nên sáng tạo một vài điểm trong luật chơi. Hoặc sử dụng thêm nhiều món quà độc đáo, để tạo nên nét riêng trong bữa tiệc của mình. Cũng như đem tới nhiều niềm vui bất ngờ cho những vị khách tham gia.

**Xem thêm: Mẫu kịch bản kế hoạch tổ chức Halloween tại công ty

Trang phục thống nhất

Ở bất cứ một lễ hội nào, sự thống nhất của trang phục luôn đem đến kết quả tốt đẹp nhất. Vì thế nên, nếu muốn có một Halloween hoàn hảo, bạn không thể bỏ qua yếu tố này.

Mặc dù đòi hỏi mọi người phải có trang phục thống nhất, nhưng bạn cũng cần phải khéo léo trong việc yêu cầu mọi người. Vì lễ hội là nơi mà mọi người vui chơi, nơi họ thoải mái thể hiện sở thích và gu thẩm mỹ của mình.

Bạn không nên thông báo đến các vị khách của mình rằng trong Halloween của công ty họ được mặc cái này, không được mặc cái kia. Điều này sẽ mang đến cảm giác khó chịu cho các vị khách tham gia và ảnh hưởng không tốt đến bữa tiệc mà bạn tổ chức. Thay vào đó, bạn nên đưa ra chủ đề chính cho lễ hội, để mọi người căn cứ vào đó mà chọn trang phục phù hợp hơn. Bằng cách này, trang phục Halloween sẽ thống nhất theo đúng cách bạn muốn.

2.Hướng dẫn tổ chức lễ hội Halloween tại công ty vui hết nấc

Bước 1: Xây dựng ý tưởng tổ chức Halloween

Một lễ hội Halloween sẽ trở nên thành công khi bạn có một ý tưởng tổ chức phù hợp. Để có một ý tưởng Halloween hoàn hảo, bạn có thể tham khảo các ý tưởng trên Internet, sáng tạo theo ý mình. Hoặc thú vị hơn là tổ chức một cuộc thi nho nhỏ với nội dung cuộc thi chính là việc lên chủ đề cho lễ hội Halloween cuối năm của công ty,..

Ý tưởng sẽ là sợi dây liên kết trong lễ hội Halloween, nó quyết định rất nhiều yếu tố khác. Chính vì thế, bạn nên xem xét yếu tố thực tế khi chọn ý tưởng cho mình.

Bước 2: Dự trù chi phí

Dự trù chi phí nói một cách đơn giản hơn, chính là kế hoạch chi tiêu trong lễ hội Halloween của công ty bạn. Kế hoạch này sẽ được xây dựng dựa vào quy mô và ý tưởng mà bạn muốn thực hiện.

Dự trù chi phí sẽ giúp bạn có những đánh giá chính xác hơn về tính thực tế của những điều bạn muốn làm cho bữa tiệc. Là cơ sở để bạn đưa ra các quyết định phù hợp với điều kiện công ty trong tương lai.

Một số chi phí bạn cần quan tâm khi tổ chức lễ hội Halloween là chi phí thuê mặt bằng, chi phí mua đồ trang trí. Chi phí chuẩn bị đồ ăn và chi phí phát sinh khác. Với mỗi một khoản chi phí này, bạn nên có thống kế rõ ràng về nhu cầu, để có sự chuẩn bị tốt nhất cho mình khi bắt tay vào tổ chức trên thực tế.

Bước 3: Lựa chọn thời gian, địa điểm tổ chức

Theo truyền thống các nước phương Tây thì Halloween được tổ chức vào ngày 31/10 hàng năm, thường diễn ra từ buổi chiều và kéo dài đến 12h đêm. Đây cũng chính là thời điểm phù hợp nhất để tổ chức lễ hội cho công ty bạn. Thời điểm tổ chức này sẽ giúp bạn và các thành viên trong công ty cảm thấy thoải mái và hào hứng nhất với các hoạt động sắp diễn ra.

Như đã nói đến ở phần trên, không gian tổ chức Halloween nên đặt ở nơi thoáng và rộng rãi. Địa điểm này sẽ đem đến sự thoải mái tối đa cho người tham gia.

Bước 4: Chọn trò chơi cho tiệc Halloween

Sau khi đã có thời gian, địa điểm tổ chức Halloween, thì bước tiếp theo bạn cần làm chính là chọn trò chơi. Mọi người thường cho rằng chọn trò chơi là một việc làm rất đơn giản, thích trò gì thì chơi trò đó thôi. Nhưng bạn có chắc chắn được rằng, trò chơi mà mình chọn phù hợp với Halloween không? Có đủ để làm hài lòng mọi người không?

Đối với trò chơi cho tiệc Halloween, đầu tiên bạn nên căn cứ vào số lượng người tham gia. Sau đó dựa vào không gian tổ chức và sở thích của các thành viên. Rồi cuối cùng mới đưa ra quyết định.

Ví dụ như, nếu công ty của bạn có dưới 10 thành viên, không gian lễ hội là ở quán cà phê nhỏ và mọi người thích sự rùng rợn. Thì bạn có thể chọn các trò chơi có yếu tố ghê rợn và cần suy luận một chút. Như thi kể chuyện ma hoặc là truy tìm kẻ sát nhân tàn bạo chẳng hạn. Còn nếu công ty bạn có rất đông thành viên và khách mời, không gian lễ hội cũng rộng. Thì bạn có thể tổ chức một cuộc phiêu lưu vào thế giới địa ngục hay cùng nhau thi trang trí bí ngô,...

Bước 5: Chọn thực đơn phù hợp

Thực đơn của lễ hội Halloween trên thực tế phải đảm bảo vừa độc đáo lại vừa đem đến những trải nghiệm khó quên cho người ăn. Nhưng bạn không nên vì thế mà chọn những món ăn có vẻ ngoài quá ghê rợn. Vì điều này sẽ gây nên rất nhiều ám ảnh khi các vị khách ăn uống. Thậm chí, một số người còn có thể sẽ không dám ăn đồ ăn mà bạn chuẩn bị. Vậy nên, hãy chọn lựa các món ăn có tạo hình Halloween đơn giản và quan tâm nhiều hơn đến hương vị của nó.

Ngoài ra, khi chọn thực đơn, bạn cũng nên đa dạng hóa các món ăn mà mình sử dụng. Nên chuẩn bị đồ uống và hoa quả đi kèm để đảm bảo phù hợp với tất cả sở thích của mọi người.

Bước 6: Lên kịch bản tổ chức các hoạt động

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ ý tưởng, dự trù kinh phí, thời gian, địa điểm tổ chức và có thực đơn phù hợp với lễ hội, thì bước tiếp theo bạn phải làm chính là lên kịch bản tổ chức các hoạt động.

Kịch bản này sẽ được xây dựng dựa trên tất cả các hoạt động và thời gian xảy ra của hoạt động đó. Phải đảm bảo cụ thể được hoạt động nào xảy ra trước, hoạt động nào xảy ra sau. Có như vậy, bạn mới có những sự điều chỉnh hợp lý cho việc tổ chức lễ hội của mình.

Bước 7: Trang trí bối cảnh Halloween trên thực tế

Trang trí bối cảnh Halloween trên thực tế là bước cuối cùng để bạn tạo nên được một lễ hội Halloween vui hết nấc tại công ty. Lúc này, bạn nên căn cứ vào tất cả những kế hoạch mà mình đề ra trước đó và thực hiện chúng theo đúng quy trình. Điều này sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian tối đa thời gian trang trí và hạn chế được rất nhiều những sai sót trong quá trình thực hiện.

Trái Cây Vuông Tròn hy vọng rằng với những hướng dẫn vừa rồi, bạn đã có thêm nhiều thông tin giúp ích cho việc tổ chức lễ hội Halloween tại công ty. Mong rằng bạn sẽ tổ chức được bữa tiệc Halloween vui hết nấc và có nhiều trải nghiệm đáng nhớ cùng với đồng nghiệp của mình.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Tiệc teabreak tiếp khách tại YEAH ONE!
Giá tham khảo: 3.600.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?