Gợi ý các mẫu menu tiệc Finger Food cao cấp

04/02/2021
3686
Mục lục

Gợi ý các mẫu menu chi tiết cho tiệc Finger Food cao cấp

Tiệc Finger Food cao cấp là một loại hình tiệc ngày càng được ưa chuộng tại TP.HCM. Đây được xem như là bữa tiệc của những vị khách đẳng cấp và sang trọng. Vì vậy, việc lên menu cho tiệc Finger Food cao cấp đòi hỏi sự chỉnh chu cả trong hình thức lẫn chất lượng.

Làm thế nào để lên được mẫu menu chi tiết cho tiệc finger food cao cấp, vừa đẹp mắt, chất lượng lại đúng các tiêu chuẩn đặc trưng của tiệc? cùng đi sâu tìm hiểu nội dung này với Vuông Tròn nhé!

1. Một số mẫu menu tiệc Finger Food cao cấp

Finger Food là loại hình tiệc nhẹ gồm các thức ăn nhỏ, gọn được bài trí bắt mắt. Khi thưởng thức dạng tiệc này, thực khách có thể dùng tay hoặc xiên, thìa để lấy thức ăn.

Tiệc khai vị nhẹ thường được tổ chức vào những dịp sự kiện, hội nghị, tiệc cưới...Dù đây là tiệc ăn bằng tay nhưng nó vẫn mang tính trang trọng, đẳng cấp cần đến sự chỉnh chu trong bài trí sao cho đảm bảo tính khoa học và thẩm mỹ.

Dưới đây là một số menu Finger Food cao cấp bạn có thể tham khảo để lựa chọn menu phù hợp nhất với bữa tiệc của mình.

Bàn tiệc finger food tại tiệc sinh nhật công ty Giao Hàng Tiết Kiệm.

Bàn tiệc finger food tại tiệc sinh nhật công ty Giao Hàng Tiết Kiệm.

- Menu tham khảo 1 (menu cho hội họp văn phòng)

Nếu bạn muốn tổ chức một bữa tiệc nho nhỏ để kết nối các thành viên trong công ty hoặc tổ chức một ngày kỷ niệm nào đó (sinh nhật nhân viên, 8/3, 20/10…) thì một bàn tiệc đơn giản, tinh tế nhưng cũng không kém phần sang trọng là sự lựa chọn hoàn hảo.

Với những bữa tiệc dùng tay quy mô nhỏ thì không đòi hỏi phải có quá nhiều món. Tuy nhiên, các món ăn cần có sự đa dạng cũng như được bài trí thật đẹp mắt để ngày kỷ niệm đọng lại ấn tượng trong mỗi thành viên.

Món mặn

Món ngọt

Thức uống

1. Sandwich tôm

2. Pateso nấm

3. Teriyaki sausage

4. Sour Dumpling

5. American hamburger

6. Spinach Cream

1. Cookie Chocolate

2. Croissant Plain

3. Su socola/matcha

4. Bánh flan, sữa chua

5. Trái cây: dây tây, dưa lưới, nho mỹ,...

1. Nước suối

2. Cocktail, sâm banh

3. Detox

- Menu tham khảo 2 (menu cho sự kiện)

Menu tiếp theo mà Vuông Tròn muốn giới thiệu đến bạn gồm 6 món chính vừa bắt mắt lại rất chất lượng và dinh dưỡng. Sự kết hợp này sẽ khiến thực khách trầm trồ khi ngắm nhìn các món ăn cũng như hài lòng khi thưởng thức.

Món mặn

Món ngọt

Thức uống

1. Bacon sandwich

2. Bò cuộn măng tây

3. Mì Ý hải sản

4. Tomato beef

5. Bruschetta than tre

6. Salad dầu giấm

1. Bánh mousse chanh dây

2. Bánh red velvet

3. Bánh Opera Dark

4. Rau câu, sữa chua

5. Trái cây: táo gala, kiwi, dưa lưới, thanh long...

1. Nước suối

2. Nước ép hoa quả

3. Rượu vang

4. Cocktail

- Menu tham khảo 3 (menu cho hội nghị khách hàng lớn)

Đây là menu dành cho những buổi tiệc dùng tay quy mô lớn, được tổ chức trong không gian rộng và sang trọng. Vì vậy, việc bày trí bàn tiệc cần đảm bảo sao cho mang đến điểm nhấn với các món ăn hấp dẫn.

Những món ăn này sẽ tạo nên một menu với vẻ ngoài sang trọng, cầu kỳ và bên trong thì đậm đà khó cưỡng. Sự kết hợp của những món ăn đó sẽ tạo nên một bàn tiệc phong phú, ấn tượng và làm hài lòng tất cả các khách mời.

Món mặn

Món ngọt

Thức uống

1. Mỳ Ý thịt viên

2. Bruschetta than tre

3. Bacon sandwich

4. Pateso nấm

5. Tomato beef

6. Teriyaki sausage

7. Salad tôm

8. Mushroom puff

1. Bánh Brownie

2. Italian Tiramisu

3. Mousse chanh dây

4. Panna cotta 3 vị: xoài, socola, mâm xôi đỏ.

5. Rau câu (long nhãn, cốt dừa, đậu biếc)

6. Trái cây: xoài keo, dưa hấu, thơm, kiwi, dưa lưới,...

1. Nước suối

2. Cocktail/Mocktail

3. Nước ép hoa quả (cà rốt, chanh dây)

4. Sâm banh, rượu vang.

- Menu tham khảo 4 (menu sinh nhật công ty, lễ kỷ niệm,...)

Đây là mẫu tiệc ăn bằng tay dành cho những bữa tiệc sinh nhật công ty, tiệc đãi khách nhân dịp kỷ niệm quan trọng,... được tổ chức với quy mô tương đối lớn và không gian được decor theo hướng sang trọng. Vì vậy, bàn tiệc cần được set-up đảm bảo tính thẩm mỹ với những món ăn đẹp mắt phù hợp với đẳng cấp của bữa tiệc

Món mặn

Món ngọt

Thức uống

1. American hamburger

2. Canape tôm dưa leo

3. Bò cuộn măng tây

4. Mỳ Ý thịt viên

5. Spinach cream

6. Sour dumpling

7. Cá viên rau củ

8. Mushroom puff

9. Panna cotta 3 vị: xoài, socola, rasberry.

1. Su kem Vani

2. Mousse xoài

3. Tiramisu

4. Bông lan cam đào

5. Bánh flan, sữa chua, rau câu thập cẩm

6. Trái cây: mít thái, cam mỹ, thơm, dâu tây, xoài keo, nho mỹ

1. Nước suối

2. Nước ép táo, chanh dây

3. Cocktail/Mocktail

4. Rượu vang, sâm banh

5. Trà lipton

2. Lưu ý quan trọng khi xây dựng menu Finger Food cao cấp

Nắm được số lượng khách mời, đặc tính khách mời

Yếu tố đầu tiên để xây dựng Menu Finger Food đó là phải nắm được lượng khách mời dự kiến. Có như vậy, bạn mới có thể điều chỉnh số lượng món ăn phù hợp tránh tình trạng lãng phí hoặc không đáp ứng đủ lượng khách mời.

Khách mời đến các buổi tiệc Finger Food thường là những khách cao cấp, quan trọng đối với công ty và đẳng cấp ăn uống của họ cũng rất khác biệt. Chính vì vậy, công ty cần nghiên cứu kỹ đặc tính khách mời để lựa chọn menu sao cho vừa bắt mắt lại vừa chất lượng.

Nắm được số lượng khách mời sẽ giúp bạn chuẩn bị khẩu phần chuẩn xác hơn.

Nắm được số lượng khách mời sẽ giúp bạn chuẩn bị khẩu phần chuẩn xác hơn.

Bày trí bàn tiệc phù hợp với concept của chương trình

Tiệc Finger Food cần đặc biệt được chú ý đến khâu trang trí sao cho thật sự đẳng cấp, sang trọng. Bạn nên làm đẹp không gian tiệc bằng những màu sắc tươi sáng, nhẹ nhàng và phải phù hợp với mục đích, concept của sự kiện, hội nghị…

Quan tâm đến chất lượng và cách bài trí món ăn

Nhiều người quan niệm rằng menu càng phong phú càng thể hiện được đẳng cấp của buổi tiệc. Tuy nhiên, nếu số lượng không đi đôi với chất lượng khiến thực khách cảm thấy không hài lòng thì bữa tiệc đó cũng không thành công.

Menu cần lựa chọn các món ăn đa dạng, có vẻ ngoài bắt mắt nhưng cần đảm bảo các món ăn phù hợp với nhiều người nhất. Bạn cần lưu ý chọn các món có vị mềm, ít khô nhưng cũng không quá nước để thuận tiện cho khách mời khi thưởng thức.

Các món ăn cần được sắp xếp khoa học để thực khách có thể dễ dàng lấy và thưởng thức. Ngoài ra, vị trí của từng món cũng cần được bài trí sao cho có sự đan xen và tạo nên màu sắc hài hòa cho bàn tiệc.

Bày trí món ăn phải tuân thủ nguyên tắc của finger food - ăn bằng tay.

Bày trí món ăn phải tuân thủ nguyên tắc của finger food - ăn bằng tay.

Chọn đồ uống phù hợp trong tiệc

Việc chọn đồ uống phù hợp với món ăn sẽ giúp kích thích vị giác của thực khách cũng như sự hài lòng của họ đối với bữa tiệc. Đồ uống của tiệc dùng tay không thể thiếu nước suối, cocktail và có thể bổ sung thêm các loại nước ngọt, hoa quả, trà….

Rượu vang hoặc sâm banh là thức uống có mặt hầu hết ở bữa tiệc finger food cao cấp.

Rượu vang hoặc sâm banh là thức uống có mặt hầu hết ở bữa tiệc finger food cao cấp.

Lựa chọn dịch vụ đặt tiệc uy tín

Hầu hết các cá nhân, tổ chức, công ty đều lựa chọn đặt tiệc trọn gói tại các đơn vị chuyên nghiệp nhằm có sự hỗ trợ tốt nhất về menu cũng như cách bày trí bàn tiệc đúng chuẩn.

Khi bạn chọn được địa chỉ đặt tiệc chất lượng sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức mà bữa tiệc vẫn diễn ra thật hoàn hảo, đúng ý khách mời và ban tổ chức sự kiện, chương trình.

Cách bạn lựa chọn menu cho tiệc Finger Food ra sao sẽ góp phần không nhỏ vào sự thành công của một sự kiện, hội nghị... Bạn hãy liên hệ đến các đơn vị chuyên tổ chức tiệc để được tư vấn menu hợp lý cũng như nhận được sự hỗ trợ bài trí bàn tiệc một cách khoa học đẹp mắt nhất nhé!