[CORONA 2020] Top 10 việc làm rảnh rổi tại nhà trong mùa dịch cúm

04-02-2020 2105
Mục lục

Trong mùa dịch cúm corona đang hoành hành,mọi người đều hạn chế ra đường,thêm vào đó là những công ty,doanh nghiệp cũng tạm ngưng hoạt động đề phòng dịch bênh.Vậy bạn đã chuẩn bị cho mình những công việc làm thêm ở nhà để vừa tránh ra đường vừa vẫn có thêm thu nhập chưa?

Làm thêm tại nhà là một công việc không chỉ quá khứ mà hiện tại cũng nhiều người theo đuổi vì thiếu thốn phương tiện đi lại, muốn tiết kiệm thời gian cho việc di chuyển và thậm chí chỉ vì cho đỡ rãnh rỗi khi công việc mỗi ngày của mình chỉ là dọn dẹp nhà cừa, giặt giũ? Mặc dù làm thêm không có dược mức lương cao nhưng cũng đủ kiếm tiền ăn vặt hằng tháng.

Hãy xem bài viết dưới đây của Vuông Tròn:

1. Kinh doanh online

Kinh doanh online không cần mặt bằng cửa hàng, chỉ cần tận dụng tốt mạng xã hội, độ nổi tiếng và quảng bá để thu hút khách hàng nên có thể bán hàng bất cứ đâu, bất cứ khi nào bạn online. Thường bán hàng trực tuyến thì có thể thực hiện trên trang cá nhân của mình hoặc chọn làm đối tác của các trang rao vặt, trao đổi mua bán khác.

**Xem thêm:Bài thuốc phòng chống corona tại nhà

Đây là một nghề làm thêm phổ biến hiện nay 

2. Nghề thủ công

Bạn có thể nhận những tờ giấy lớn về xếp thành hộp, thêu thùa trên vải, vẽ tranh, làm hoa giả bằng voan, ghép những mảnh gỗ nhỏ hoặc đơn giản chỉ cần may những chi tiết lại với nhau. Công việc này rất cần sự khéo léo, nghiêm túc, tinh tế và kiên nhẫn. Mỗi sản phẩm đôi khi chỉ 200đ nhưng nếu thực hiện nhiều thì bạn sẽ được lương cao.

***Xem thêm: Menu Các loại bánh và trái cây ăn tại nhà

Công việc tại gia này rất phong phú nhưng đòi hỏi sự khéo léo 

3. Dịch thuật tại nhà

Công việc dịch thuật đôi khi là công việc nhàn nhã nhất, những thứ cần để làm việc này là một bộ não có thể chứa hơn một loại ngôn ngữ và những quyển từ điển chi chít chữ.

Nếu càng giỏi ngoại ngữ và dịch mượt, bạn thậm chí có thể mỗi tháng lương hơn 10.000.000đ, chỉ vì hiện tại và trong tương lai rất cần sự hội nhập và giao lưu quốc tế giữa các nước trên thế giới và không ngoại trừ Việt Nam.

Phiên dịch viên là nghề kiếm được nhiều tiền nhưng vẫn có thể làm việc tại gia 

4. Gia sư tại nhà

Đây có thể là việc làm thêm tại nhà dành riêng cho sinh viên, nhất là sinh viên sư phạm và sinh viên có các chuyên ngành liên quan đến các môn học của học sinh thời nay. Có thể bạn kiến thức đời sống ít, nhưng những bài học đã trải qua, bạn chắc chắn đã có kinh nghiệm giải quyết chúng.

Gia sư tại nhà có thể là những môn nghệ thuật như vẽ, đàn, hát 

Mặc dù hiện tại gia sư là một nghề “chạy đôn chạy đáo” để đến nhà học sinh nhưng bạn cũng có thể nhờ người giới thiệu học sinh đến học với mình. Điều cần thiết để làm công việc này là bạn phải có quan hệ rộng, lượng kiến thức ổn định và căn phòng thoáng mát dành cho việc dạy học.

**Xem thêm:Những bài tập tăng cường phòng chống dịch tại nhà

5. Nhân viên tư vấn

Công việc tư vấn qua điện thoại không dễ dành như trong tưởng tượng. Hằng ngày phải gọi điện thoại cho vô số điện thoại lạ, không quen biết, thậm chí đôi khi chưa kịp nói gì đã bị đối phương cúp máy. Công việc này còn rất cần kỹ năng giao tiếp và một giọng nói dịu dàng.

Công việc đòi hỏi phải gọi liên tục cho những người không quen biết

6. Đánh máy – Viết lách

Đánh máy là một việc rất quen thuộc với tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ và nhân viên văn phòng vì họ sử dụng máy tính thường xuyên nên có tốc độ đánh máy rất nhanh. Với công việc này bạn có thể đánh mã code, đánh văn bản người khác viết tay vào máy tính và chuyển thành file word, PDF cho công ty.

Công việc dành cho những người đánh máy tốc độ nhanh 

Còn đối với công việc viết lách, bạn có thể lựa chọn mở một blog cá nhân để kiếm tiền quảng cáo, viết những bài báo online cho các trang mạng xã hội, viết những chủ đề xây dựng thương hiệu.

7. Trả lời khảo sát trên mạng

Nếu dùng nhiều mạng xã hội, bạn có thể thấy luôn có những cuộc khảo sát quá dài, không gây hứng thú cho người khác vì thế nên công việc này mặc dù chưa chính thức nhưng vẫn kiếm được lợi như tiền hoặc quà tặng, sản phẩm từ công ty. Mỗi công ty sẽ có những bản khảo sát khác nhau vào độ dài cũng tùy thuộc vào chủ đề mà công ty muốn khảo sát.

Khảo sát giúp bạn kiếm hời từ các công ty 

8. Thiết kế đồ họa

Công việc này có thể làm tại nhà hoặc bất cứ đâu chỉ cần có máy tính , chỉ cần bạn có năng khiếu mỹ thuật tốt, sử dụng thuần thục những công cụ thiết kế và có kinh nghiệm đồ họa. Đây là một phương pháp làm thêm hiệu quả vì sản phẩm sáng tạo mang lại giá trị rất cao trong việc truyền thông.

Công việc thiết kế cần khiếu thẩm mỹ và sự sáng tạo

9. Chăm sóc thú cưng

Nếu bạn yêu thích thú cưng, đây là một công việc không tệ. Nhưng bạn phải biết cách chăm sóc và có sẵn những dụng cụ giúp thú cưng chơi đùa, vệ sinh và làm đẹp. Mặc dù đây là công việc tại nhà, bạn thỉnh thoảng cũng phải theo yêu cầu của chủ thú cưng đi dạo với chúng. Công việc này có thể đem lại lương cao nhưng yêu cầu chủ yếu là bạn phải yêu thú cưng và không bị dị ứng với chúng.

Bạn phải yêu thú cưng và biết cách chăm sóc chúng

10. Nhiếp ảnh gia tại gia

Nếu đủ tiền để tậu những dụng cụ cần thiết để bấm máy ảnh bất cứ lúc nào, thì đây là một công việc lý tưởng cho những bạn yêu chụp hình. Bạn có thể giới thiệu bạn bè, người quen đến chụp tại nhà, chụp chân dung và rửa ngay tại đó. Đâu ai bảo rằng nhiếp ảnh gia là phải đi đây đi đó?

Yêu thích việc chụp hình, bạn có thể thử lựa chọn nghề làm thêm này

Nếu bạn thật sự đang rảnh rỗi và muốn tìm công việc làm thêm tại nhà trong mùa dịch corona này, mong rằng bài viết này sẽ hữu ích đối với bạn. Đây chỉ là 10 nghề tham khảo, còn vô số những ngành nghề khác có thể đem công việc về nhà nữa đấy!

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn:

Xem Thêm Nội Dung
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?