Buffet ngọt là gì? Cách lên thực đơn tiệc buffet ngọt đơn giản

Mục lục

Buffet bánh ngọt ngày được ưa chuộng trong các buổi tiệc sự kiện, chương trình đa dạng tại Việt Nam. Ngày nay, có rất nhiều hình thức tiệc buffet khác nhau như buffet hải sản, buffet nướng, buffet hoa quả,... phù hợp với các loại hình tiệc khác nhau. Buffet ngọt cũng là một trong các hình thức tiệc được lựa chọn khá nhiều, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách lên thực đơn tiệc buffet đơn giản qua bài viết dưới đây bạn nhé.

1.Bạn cần đo lường được số lượng khách mời tham gia

Số lượng khách mời tham gia sẽ là nhân tố quyết định quy mô của bữa tiệc buffet ngọt nên bạn cần cân đối được hạng mục này trước.

Nếu số lượng khách mời tham gia lên đến con số hơn 50 người thì bạn phải lựa chọn một không gian tiệc hợp lý để đảm bảo độ rộng của không gian. Còn với một số lượng khách mời tham gia nhỏ thì bạn cần lựa chọn một địa điểm không quá lớn để tránh loãng không khí trong bữa tiệc.

Số lượng khách mời tham gia sẽ là nhân tố quyết định quy mô của bữa tiệc buffet ngọt

Số lượng khách mời tham gia sẽ là nhân tố quyết định quy mô của bữa tiệc buffet ngọt

Ở một số chương trình, sự sai sót trong khâu chuẩn bị tiệc ở bước đo lường số lượng người tham gia sẽ gây ra trường hợp thiếu đồ ăn hoặc quá nhiều đồ ăn gây lãng phí. Hãy chuẩn bị bước này thật cẩn thận để tiết kiệm chi phí cho bữa tiệc buffet ngọt của mình nhé.

2.Lên thực đơn cơ bản cho bữa tiệc buffet ngọt

Thực đơn của bữa tiệc buffet là bước thứ hai mà bạn cần xác định để có được một bữa tiệc trọn vẹn. Hương vị luôn là yếu tố quan trọng tạo cảm xúc đến những vị khách tham dự do đó đây chắc chắn là điểm bạn cần cân nhắc thật kỹ. Hãy lựa chọn một địa chỉ tư vấn tiệc chuyên nghiệp để họ có thể giúp bạn về mặt chuyên môn của sự kết hợp các hương vị trái cây, bánh ngọt với nhau.

thực đơn tiệc buffet ngọt phong phú

thực đơn tiệc buffet ngọt phong phú

Thực đơn tiệc buffet ngọt thông thường có những thành phần món ăn như bánh ngọt các loại, trái cây tươi theo mùa kết hợp với các loại đồ uống như cafe sữa, trà hay nước trái cây.

Bạn có thể tham khảo một thực đơn bữa tiệc buffet ngọt như sau:

  • Bánh ngọt bao gồm: bánh kem lá dứa, bánh mochi lạnh, bánh socola nhân dâu tây, bánh chuối nóng, bánh ngọt sinh nhật, bánh kem chanh leo cùng với rất nhiều loại bánh ngọt nổi tiếng khác.

  • Trái cây tươi theo mùa vô cùng đa dạng tạo nên màu sắc rực rỡ đến bữa tiệc buffet ngọt. Một số loại trái cây bạn có thể lựa chọn như dưa hấu, xoài, dứa, nho tím, ổi, lê, táo,...

  • Đồ uống là phần không thể thiếu trong mọi bữa tiệc buffet như trà xanh, nước trái cây tươi, cafe sữa và các loại đồ uống có cồn nhẹ,... Đây là một thành phần quan trọng trong bữa tiệc để tạo hương vị đến khách mời tham dự. Bạn có thể cân nhắc lựa chọn khoảng 5 loại đồ uống chính cho bữa tiệc buffet ngọt của mình như trà chanh sả nóng, nước đỗ đen lạnh, trà sen vàng tươi mát, nước chanh leo ép và nước cam vắt.

  • Bên cạnh đó là các loại đồ ăn nhẹ đặc biệt trong bữa tiệc buffet ngọt tại TPHCM như thạch rau câu, yaourt trái cây tươi gồm có yaourt chanh leo, yaourt trái thơm, bánh mochi nhân kem mát lạnh. Yaourt là món ăn được các vị khách tham dự tiệc tại TPHCM rất yêu thích bởi sự đa dạng trong hương vị cũng như cách trình bày vô cùng bắt mắt, mới mẻ.

Vuông Tròn là đơn vị chuyên cung cấp tiệc buffet ngọt tại TPHCM

Vuông Tròn là đơn vị chuyên cung cấp tiệc buffet ngọt tại TPHCM

3.Phân công nhân sự các vị trí quan trọng

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của bữa tiệc buffet ngọt, chính vì vậy sự phân bố nhân sự trong cả chương trình tổ chức tiệc là một công việc cấp thiết. Bạn cần cân đối các vị trí nhân sự sau để có được một quy trình tổ chức hoàn hảo.

Thứ nhất là đội ngũ chuẩn bị tiệc bao gồm có nhân sự mua đồ ngọt, nhân sự cắt gọt hoa quả, nhân sự trang trí bàn tiệc,... Thứ hai là đội ngũ tiếp đón khách mời tham dự, những người sẽ phụ trách tất cả các khâu mời khách thưởng thức đến khâu giải quyết các sự cố xảy ra trong bữa tiệc.

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của bữa tiệc buffet ngọt

Nhân sự là một trong những yếu tố quan trọng nhất để tạo nên sự thành công của bữa tiệc buffet ngọt

Thứ ba là đội ngũ nhân sự dọn dẹp sau chương trình, thói quen của chúng ta sau khi tan tiệc là quên mất khâu dọn dẹp nhưng trong khi đó đây cũng là một công đoạn rất quan trọng để thể hiện sự chuyên nghiệp của cả sự kiện.

4.Lên khung timeline sự kiện chi tiết nhất

Đây là bước cuối cùng sau khi bạn đã có được các thông tin cơ bản phía trên, một số nội dung cần có trong timeline bao gồm hậu cần, nhân sự, nội dung chương trình cũng như những phương án A, B,... để giải quyết các sự cố có thể xảy ra.

Một số trường hợp có thể khiến khách tham dự cảm thấy không thoải mái như thiếu đồ ăn trong bữa tiệc buffet ngọt hay nhân viên phục vụ không chuyên nghiệp, nghiêm trọng hơn là có thể xảy ra trường hợp ngộ độc thực phẩm. Bởi vậy, bạn luôn cần phải có sự chuẩn bị trước đến các trường hợp có thể xảy ra.

Trên đây là 4 bước cơ bản để tổ chức một buổi tiệc buffet ngọt nhanh gọn và đơn giản nhất. Nếu bạn gặp phải các khó khăn trong quy trình tổ chức tiệc thì bạn có thể nghĩ đến một giải pháp tối ưu hơn là lựa chọn đặt tiệc buffet ngọt tại TPHCM để tiết kiệm thời gian và chi phí tổ chức. Chúc các bạn thành công!