4 bước viết bài phát biểu mẫu cho lãnh đạo trong lễ Tri ân khách hàng

02/02/2021
1529
Mục lục

4 bước viết bài phát biểu mẫu cho lãnh đạo trong lễ Tri ân khách hàng

Lễ Tri ân khách hàng là hoạt động thường niên của công ty, nhằm gửi lời cảm ơn tới khách hàng và các đối tác đã đồng hành cùng doanh nghiệp. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết 4 bước để viết một bài phát biểu mẫu cho lãnh đạo công ty chỉn chu, hấp dẫn trong buổi lễ tri ân khách hàng thường niên.

1. Chi tiết 4 bước viết bài phát biểu mẫu cho lãnh đạo

Một bài phát biểu của Giám đốc trong lễ Tri ân khách hàng thường có bố cục 4 phần gồm: Mở đầu, Lời cảm ơn, Lời cam kết và cuối cùng là Kết thúc. Chi tiết từng bước viết bài tương ứng với mỗi phần được trình bày cụ thể dưới đây

Bước 1: Viết lời chào mở đầu và lời giới thiệu

Đứng ở cương vị người lãnh đạo công ty, lời chào gửi tới khách hàng phải vừa thể hiện được sự trang trọng lại vừa thân mật, gần gũi, tạo không khí phấn khởi cho buổi lễ.

Sau lời chào mở đầu, bài phát biểu cần có phần giới thiệu về bản thân người phát biểu, để thể hiện phép lịch sự và tạo thiện cảm cho người nghe. Bên cạnh đó, bạn đừng quên giới thiệu chung, sơ lược về buổi lễ (tên buổi lễ và mục đích)

Mẫu: Xin kính chào các vị khách quý đã có mặt tại buổi lễ Tri ân khách hàng của [tên công ty] chúng tôi ngày hôm nay. Tôi là [tên + chức vụ], hôm nay rất vinh dự được đứng đây để gửi lời cảm ơn trân trọng từ tận đáy lòng tới toàn thể các khách hàng cũng như các đối tác đã đồng hành cùng công ty chúng tôi trong suốt 1 năm vừa qua.

Bước 2: Viết nội dung chính của bài phát biểu

  • Tóm tắt tình hình kinh doanh của công ty trong năm vừa qua

Đây là phần khái quát lại thành tựu một năm qua và dẫn dắt tới lời cảm ơn. Lưu ý nói ngắn gọn và chọn những thành tích ấn tượng, tiêu biểu nhất để làm nổi bật

Mẫu: Trong năm 2020 vừa qua, do ảnh hưởng của dịch COVID-19, nhiều ngành nghề đã gặp khó khăn trong việc kinh doanh. Và [tên công ty] chúng tôi cũng không nằm ngoài ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh.

Tuy nhiên, với sự nỗ lực gấp đôi gấp ba của toàn thể cán bộ công nhân viên, trong năm vừa qua, [tên công ty] chúng tôi vẫn vượt qua được khó khăn chung của ngành, tiến tới những thành tựu đáng kể.

Cụ thể, doanh thu cả năm đạt (ghi rõ), lợi nhuận sau thuế đạt (ghi rõ), mở rộng sản xuất kinh doanh được thêm (ghi rõ), vượt chỉ tiêu đặt ra (ghi rõ),...

  • Lời cảm ơn khách hàng, nhà sản xuất, cung ứng và các đối tác

Các khách hàng là nhân vật chính của Customer appreciation party (Tri ân KH), do đó, lời cảm ơn cần được viết trang trọng và chân thành. Bên cạnh khách hàng thì các đối tác sản xuất, cung ứng, giao nhận, hậu cần,... cũng cần được đề cập trong phần này

Mẫu: Chúng tôi hiểu rằng, các Quý khách hàng chính là nhân tố lớn nhất giúp công ty chúng tôi vượt qua những khó khăn, trở ngại và mang tới cho chúng tôi những thành tích đáng tự hào trong năm vừa qua.

Tôi xin thay mặt toàn thể Ban lãnh đạo cùng đội ngũ cán bộ công nhân viên của công ty gửi lời tri ân sâu sắc nhất tới toàn thể các Quý khách hàng. Xin cảm ơn sự tin tưởng của quý vị trong suốt một năm qua. Xin được tri ân sự ủng hộ nhiệt tình của quý vị, đặc biệt trong những tháng khó khăn của chúng tôi.

Bên cạnh đó, cùng với các Quý khách hàng, tôi cũng xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các đối tác sản xuất, cung ứng của công ty chúng tôi (nêu rõ tên). Nhờ có sự đồng hành và giúp đỡ của Quý đối tác mà chúng tôi đã có thể vượt qua khó khăn trong nguồn cung, từ đó vượt kế hoạch sản xuất năm.

Quý vị chính là động lực to lớn giúp toàn thể đội ngũ liên tục đổi mới, nỗ lực đem lại những sản phẩm chất lượng nhất cùng dịch vụ tốt nhất. Một lần nữa xin trân trọng cảm ơn Quý khách hàng đã đồng hành cùng công ty chúng tôi suốt một năm qua!

Bước 3: Viết phần định hướng kinh doanh và lời cam kết của công ty

Lễ Tri ân KH thường được các công ty tổ chức vào cuối năm. Đây không chỉ nhằm tổng kết lại tình hình kinh doanh của năm qua mà còn là dịp để công ty thông báo tới quý khách hàng cũng như đối tác kinh doanh những phương án kinh doanh trong năm tới.

Mẫu: Trong năm tới đây, Công ty chúng tôi tiếp tục đặt mục tiêu (ghi rõ). Toàn thể Ban lãnh đạo cũng như cán bộ công nhân viên công ty xin hứa sẽ tiếp tục dốc sức hoàn thành mục tiêu đặt ra để luôn mang lại cho khách hàng những sản phẩm chất lượng.

Rất hy vọng rằng luôn được phục vụ các Quý khách hàng trong năm tới đây, cũng như tiếp tục được hợp tác với các Quý đối tác.

Bước 4: Viết lời chúc và lời chào khép lại bài phát biểu

Phần cuối cùng của một bài phát biểu cần có lời chúc gửi tới các vị khách quý trong buổi lễ. Do lễ Tri ân khách hàng thường tổ chức dịp cuối năm nên bạn có thể thêm lời chúc mừng năm mới và cuối cùng là lời chúc buổi lễ thành công tốt đẹp.

Mẫu: Cuối cùng, tôi xin được thay mặt công ty kính chúc quý vị lời chúc sức khỏe và thành công, chúc quý vị một năm mới bình an và phát triển vượt bậc. Xin chúc buổi lễ của chúng ta ngày hôm nay thành công tốt đẹp! Xin trân trọng cảm ơn!

2. Một số lưu ý khi chuẩn bị bài phát biểu cho lãnh đạo

Lời phát biểu trong lễ Tri ân khách hàng là phần mở đầu chính thức cho buổi lễ. Do đó, nó phải có tính trang trọng, nghiêm túc và chỉn chu ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, bài viết phải có bố cục mạch lạc, rõ ràng, tránh lan man lộn xộn. Bạn nên tuân thủ theo bố cục 4 phần phía trên.

Độ dài cũng là một yếu tố cần quan tâm. Độ dài lý tưởng cho một bài phát biểu trong buổi lễ của công ty chỉ khoảng 10 phút. Do đó, bạn nên viết ngắn gọn và súc tích, không nên viết quá dài.

Cuối cùng, kiểm tra thật kỹ các thông tin đi kèm bài phát biểu. Những nội dung được đề cập tới trong bài phát biểu phải chính xác tuyệt đối như các chỉ số doanh thu, lợi nhuận, số cửa hàng mở rộng,...

Đặc biệt vì đây là buổi lễ Tri ân khách hàng nên tên các khách hàng, đối tác lớn được nhắc tới trong bài phát biểu không được viết sai.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết 4 bước giúp bạn viết bài phát biểu cho lãnh đạo trong lễ Tri ân khách hàng. Hy vọng rằng những gợi ý phía trên sẽ giúp bạn hoàn thành bài phát biểu một cách thuận lợi nhất