Top 20 loại bánh ngọt nổi tiếng cho tiệc trà

Top 20 loại bánh ngọt nổi tiếng cho tiệc trà

Bánh ngọt luôn là một phần quan trọng không thể thiếu trong một buổi tiệc trà. Mỗi loại bánh ngọt lại mang đến một hương vị riêng biệt cho người thưởng thức.

Ở bài viết này, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn đọc 20 loại bánh ngọt nổi tiếng trên thế giới cũng như tại Việt Nam.

1.Bánh phô mai

Bánh phô mai được chế biến từ phô mai có hương vị béo ngậy đặc trưng. Một chiếc bánh phô mai thường được rắc thêm mứt, hạt dẻ cười hoặc ngũ cốc để giúp hương vị chiếc bánh thêm phần đặc sắc.

bánh teabreak phô mai

bánh teabreak phô mai

2. Bánh Tiramisu

Tiramisu là một những loại bánh ngọt mang hương vị cafe xuất phát từ đất nước Italy nổi tiếng. Chiếc bánh tiramisu được chế biến từ nhiều nguyên liệu khác nhau gồm trứng, đường, phô mai, bột cacao.

bánh teabreak tiramisu

bánh teabreak tiramisu

3. Bánh Swedish Princess

Bánh Swedish hay còn được gọi là bánh công chúa là loại bánh ngọt truyền thống của đất nước Thụy Điển. Chiếc bánh này vốn được sinh ra để phục vụ những bữa tiệc hoàng gia, sau này mới được chuyển công thức đến tất cả các tầng lớp.

Swedish Princess

bánh teabreak Swedish Princess

4. Bánh Black Forest

Loại bánh thưởng thức cùng tiệc trà này xuất phát từ đất nước Đức xinh đẹp gồm nhiều lớp bánh chocolate, sữa tươi ngon cùng với nhiều sợi socola mỏng.

bánh teabreak Black Forest

bánh teabreak Black Forest

5. Bánh Madeleines

Đây là món bánh thưởng trà tuy giản đơn nhưng lại rất được yêu thích, bánh có nguồn gốc từ nước Pháp. Ở Việt Nam, Madeleines hay đặt tên là bánh sò, bánh được chế biến từ bơ, sữa và đường sau đó nướng nhẹ trong lò nướng.

bánh Madeleines

bánh Madeleines

6. Bánh Victoria Sponge

Chiếc bánh này được lấy tên của nữ hoàng Victoria để phục vụ riêng cho những bữa tiệc của hoàng gia. Thành phần của chiếc bánh gồm có mứt và kem theo tỉ lệ 1:2

bánh teabreak Victoria Sponge

bánh teabreak Victoria Sponge

7. Bánh Pavlova

Đây là chiếc bánh của đất nước Nga thơ mộng. Bánh được làm từ lòng trắng trứng gà, bột mì, kẹo dẻo. Bánh Pavlova thường được thưởng thức cùng trà nóng và các lát hoa quả tươi.

bánh teabreak pavlova

8. Bánh Lamington

Chiếc bánh truyền thống của người Australia, để làm được bánh Lamington thì người đầu bếp phải thực sự khéo léo để làm một lớp ruột bên trong thật xốp. bên ngoài chiếc bánh thường được phủ một lớp cacao tươi hoặc socola bóng được xay vụn và rắc bên trên.

bánh teabreak Lamington

bánh teabreak Lamington

9. Bánh Pandan

Bánh Pandan hay còn được gọi là bánh bông lan lá dứa, bánh có màu xanh tươi bắt mắt, mùi hương thơm ngọt ngào của lá dứa.

bánh teabreak padan

bánh teabreak pandan

10. Bánh Red Velvet

Màu đỏ đặc trưng của bánh kết hợp với hương vị ngọt ngào của cacao giúp chiếc bánh thêm phần đắm say.

bánh teabreak redvelvet

bánh teabreak redvelvet

11. Bánh sừng bò

Chiếc bánh sừng bò được sáng tạo bởi người Pháp thanh lịch, nguồn gốc thực tế của chiếc bánh này là đất nước Áo phát triển. Bánh sừng bò có tỉ lệ bơ cao hơn, có mùi thơm thơm, béo ngậy, dễ chịu.

bánh sừng bò

bánh sừng bò

12. Bánh Macaron

Chiếc bánh thưởng thức với trà này được chế biến công phu và cầu kỳ nhất. Bánh macaron được thực hiện từ những nguyên liệu tự nhiên và mang hương vị của nhiều loại đồ ăn được yêu thích.

bánh teabreak macaron

bánh teabreak macaron

13. Bánh Opera

Chiếc Opera đến từ đất nước Pháp tuyệt hảo, bánh được làm từ nhiều lớp bánh khác nhau, đa dạng màu sắc và cách thưởng thức.

bánh teabreak opera

bánh teabreak opera

14. Bánh vua
Bánh vua là loại bánh hay có mặt trong các buổi tiệc quan trọng của người theo tôn giáo.

bánh vua

bánh vua

15. Paris-brest

Chiếc bánh có hình vòng nhỏ xinh, tên của chiếc bánh được lấy từ câu chuyện

Paris-brest vào năm 1891 của người tạo ra chúng.

bánh Paris-brest

bánh Paris-brest

16. Bánh cupcake

Chiếc bánh cupcake được lựa chọn nhiều nhất cho các bữa tiệc trà ấm cúng, gần gũi.

bánh teabreak cupcake

bánh teabreak cupcake

17. Bánh Donut

Nguyên liệu chế biến chủ yếu từ bột mì và kem sữa tráng bóng bên trên bánh.

bánh donut

bánh donut

18. Bánh Saint - honoré

Bánh Saint - honoré được yêu thích bởi hương vị bánh Pháp đặc trưng khiến người ăn có được hương vị khác biệt.

bánh Saint - honoré

bánh Saint - honoré

19. Bánh pie chanh

Bánh pie chanh có hương vị thơm dịu của chanh cùng với một số nguyên vật liệu ăn kèm như nước ngọt, trà bóng và các món tráng miệng được bổ sung vào để setup, bột mì, chanh

bánh pie chanh

bánh pie chanh

20. Bánh quy kem

Đây là loại bánh được người Việt Nam ưa chuộng nhất bởi hương vị dễ ăn, dễ nghiện.

Trên đây là 20 loại bánh ngọt nổi tiếng cho tiệc trà, hy vọng bạn đã có trải nghiệm tuyệt vời đến từ các nước trên thế giới.

Trái Cây Vuông Tròn rất tự hào khi trở thành đối tác uy tín của các thương hiệu lớn tại Việt Nam. Để đặt bánh ngọt theo ý muốn, bạn chỉ cần gọi đến điện đến hotline của chúng tôi và nhận sự hỗ trợ  trực tiếp.

 
 
 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng,phường 11,quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228