Top 10 cách phòng chống corona ngay tại văn phòng

15-02-2020 954
Mục lục

Top 10 việc cách phòng chống corona ngay tại văn phòng

Dịch bệnh thì vẫn cứ bùng phát công việc thì không thể ngưng trệ, thay vì chúng ta đang lo sợ dịch bận tấn công thì chúng ta nên tìm hiểu cách đương đầu với nó.

Mặc dù khả năng mặc bệnh cao nhưng bệnh này vẫn có cách phòng tránh nếu chúng ta có phương pháp phòng tránh tốt, nâng cao thể lực tăng cường sức đề kháng cho cơ thể thì đại dịch corona cũng không thành vấn đề.

Hôm nay tôi xin chia sẽ 10 cách phòng chống corona ngay tại văn phòng.

Cấp quản lý của công ty hãy cố gắng làm gương cho mọi người trong đợt dịch này nhé

**Xem thêm:Những loại trái cây,thực phẩm giúp tăng sức đề kháng,ngăn ngừa dịch bệnh tốt nhất hiện nay

1.Hãy đeo khẩu trang phòng bệnh và sử dụng khẩu trang đúng cách.

Chủng virus corona là chủng vi rút gây bệnh đường hô hấp nên khả năng lây nhiễm bằng đường hô hấp là cao nhất, việc bạn đeo khẩu trang giúp bạn tránh khỏi mắc bệnh đến 10%. Chính vì thế bộ y tế khuyến cáo rằng nên đeo khẩu trang khi làm việc, nơi công cộng và chăm sóc người mắc bệnh.

Đeo khẩu trang là một biện pháp còn sử dụng đúng lại là một vấn đề, vậy sử dụng khẩu trang như thế nào phù hợp mà mang lại hiệu quả khi làm việc trong môi trường công sở.

  • Luôn đeo khẩu trang trong khi làm việc, nên duy trì mặt trước mặt sau, mặt trước ngoài có tính chống nước, mặt sau ở trong có tính hút ẩm.

  • Khi đeo khẩu trang phải che kín cả phần mũi và phần miệng tay cầm vào vị trí dây để đeo.

  • Không dùng tay sờ vào khẩu trang khi đeo, động tác sờ tay vào khẩu trang có khả năng lây nhiễm vi rút.

  • Sử dụng khẩu trang trong suốt quá trình làm việc và giao tiếp với người xung quanh.

  • Chỉ sử dụng 1 lần đối với khẩu trang giấy, khi vứt rác phải vứt nơi quy định thùng rác có nắp đậy, nếu sử dụng khẩu trang vải bạn cần vệ sinh diệt khuẩn thường xuyên giặt và phơi ánh nắng mặt trời.

2.Hãy thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc các nước diệt khuẩn.

Mục đích sử dụng xà phòng nhằm hạn chế sự lây lan của virus từ người qua người hoặc từ vật qua người. Xà phòng và các loại nước rửa tay diệt khuẩn có thể tiêu diệt vi rút trên bề mặt lên tới 99.53%.

Bạn nên rửa tay bằng xà phòng hoặc nước rửa tay diệt khuẩn khi đi vệ sinh; trước và sau khi ăn, tiếp xúc với các đồ vật nhạy cảm. Khi rửa tay bạn phải tuân thủ các bước rửa tay, tránh qua lo, sơ xài.

Trong môi trường công sở việc di chuyển rửa tay bằng xà phòng gây khó khăn và bất tiện nên bạn có thể sử dụng nước rửa tay khô nó mang lại kết quả cao, tiện lợi.

Nếu được hãy chuẩn bị thêm nước muối súc miệng

Đối với công ty:Nên chuẩn bị sẵn nước rửa tay hoặc xà bông rửa tay ở những nơi công cộng để mọi người có thể dễ dàng tiếp cận

3.Không nên nói chuyện ồn ào, cười nói trong thang máy.

Bạn nghĩ điều này có thể gây bệnh cho bạn không? Không gian trong thang máy hẹp việc nói cười đùa khiến cho bạn dễ mắc các dịch tiết đường hô hấp của người khác. Không nên đứng gần nhau quá để hạn chế việc tiếp xúc gần với người mắc bệnh, không nên ôm hôn người khác trong mùa dịch bệnh.

Khi sử dụng thang máy nếu bạn phải bấm nút bạn nên dùng nắm tay tròn không nên dùng các ngón tay bấm nút nếu bạn tiếp xúc bằng đầu ngón tay khi bạn vô tình dùng khi chưa diệt khuẩn làm khả năng mắc bệnh cao. Nên giữ khoảng cách 0.5 đến 1m đối với người xung quanh.

4.Giữ gìn vệ sinh chung, giữ gìn vệ sinh nơi làm việc.

Nơi làm việc thường xuyên được lau dọn và sử dụng nước tẩy rửa thông thường để hạn chế sự phát triển của virus sinh sôi và lây lan.

Không nên ăn uống trong nơi làm việc, rác thải đồ ăn phải được dọn dẹp thường xuyên, có nơi bỏ riêng. Không bỏ rác thực phẩm vào các loại rác khác, tránh gây nấm mốc¸hoặc mùi hôi thối.

Đặc biệt:không khạc nhổ bừa bãi

Che mũi và miệng khi ho và hắt xì

**Xem thêm:Các bệnh viện xét nghiệm virus CORONA bạn cần biết

5.Thường xuyên lau chùi các dụng cụ làm việc

Các dụng cụ làm việc phải thường xuyên được lau chùi vệ sinh, loại vi rút này có khả năng phát triển mạnh mẽ trong môi trường không khí, vệ sinh sạch sẽ hạn chế được sự sinh sống phát triển của vi rút.

6.Làm việc từ xa, hạn chế tiếp xúc giao tiếp gần trong môi trường làm việc,có thể làm việc tại nhà

Nên cho nhân viên làm việc từ xa, hạn chế tiếp xúc gần tránh nguy cơ gây nhiễm virus, dịch hô hấp. Đối với các doanh nghiệp có người bị nhiễm bệnh nên cách ly và cho các đối tượng nhiễm bệnh nghỉ ngơi tránh lây nhiễm cho người khác.

7.Không dùng chung máy tính, điện thoại.

Trong thời gian đại dịch này các nhà máy công sở nên bố trí cố định người sử dụng dụng cụ. Hạn chế việc dùng chung nhất là máy tính và điện thoại, vị trí phát triển virus nhanh nhất là hệ hô hấp và tay nên việc hạn chế này có tác dụng rất lớn hạn chế việc lây lan dịch bệnh.

8.Không nên dùng chung đồ uống, đồ ăn tại nơi làm việc.

Bạn nên chuẩn bị cho mình một bình nước riêng không nên dùng chung dụng cụ sinh hoạt như cốc nước, bình nước, việc sử dụng riêng dụng cụ cá nhân sẽ giúp bạn tránh lây lan từ đồng nghiệp.

9.Tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho cán bộ công nhân viên, nên khám bác sỹ nếu có biểu hiện bất thường.

Nên kiểm tra định kì sức khỏe nếu cảm thấy cơ thể bất ổn có hiện tượng cúm sốt nên nghỉ ngơi đi kiểm tra sức khỏe, xin nghỉ làm tránh lây lan cho đồng nghiệp.

10.Hạn chế các hoạt động tập thể trong thời gian dịch bệnh.

Tổ chức sự kiện tập trung đông người trong thời điểm đại dịch gây nên nhiều bất cập, cơ thể hoạt động quá sức dễ dàng bị vi khuẩn vi trùng xâm nhập nên trong thời gian này nên hạn chế các hoạt động tập thể ở văn phòng hay công xưởng.

Trên đây là một số biện pháp phòng tránh cơ bản chúng tôi muốn giới thiệu cho các bạn. Hy vọng đây là phương pháp phòng bệnh hữu ích giúp bạn vượt qua mùa dịch một cách an toàn.

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn:

Xem Thêm Nội Dung
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?