Tổ chức sinh nhật tập thể với tiệc ngọt siêu tiết kiệm tại công ty

Tổ chức sinh nhật tập thể với tiệc ngọt siêu tiết kiệm tại công ty

Ngày nay, văn hoá tổ chức sinh nhật tập thể của các công ty, doanh nghiệp đang được áp dụng khá nhiều để tăng sự gắn kết giữa các nhân sự trong công ty. Trong bài viết ngày hôm nay, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ đến bạn cách thức tổ chức sinh nhật tập thể sao cho vừa tiết kiệm mà vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu về một bữa tiệc thật ý nghĩa.

1.Bữa tiệc ngọt trong buổi tổ chức sinh nhật tập thể

Tiệc ngọt vốn là loại hình tiệc được lựa chọn nhiều nhất trong các bữa tiệc sinh nhật hiện nay bởi sự đơn giản trong quy trình chuẩn bị cũng như sự tối ưu chi phí tổ chức sự kiện.

Trong một bữa tiệc ngọt sinh nhật tập thể thường có thực đơn tiệc ngọt cơ bản, quà tặng sinh nhật đến các thành viên được tổ chức sinh nhật cùng với chiếc bánh kem ngọt ngào để tất cả mọi người có thể cùng nhau thổi nến. Hãy cùng Trái Cây Vuông Tròn điểm qua thực đơn tiệc ngọt sinh nhật tinh giản mà vẫn hấp dẫn ngay sau đây nhé:

Bánh ngọt nhiều tầng để thổi nến chung: Đây là một chi tiết tạo sự gắn kết vô cùng lớn, tất cả các thành viên có thể cùng thổi nến và chụp ảnh. Đây là những khoảnh khắc có thể được sử dụng cho các tài liệu PR nội bộ đến công ty, cũng như là những bức ảnh đẹp kích thích sự hào hứng đến các nhân viên được tổ chức sinh nhật.

tiệc sinh nhật ngọt

tiệc sinh nhật ngọt

Các loại bánh ngọt nhỏ xinh ăn phụ: Nếu bạn đã có một chiếc bánh sinh nhật to và số lượng người không quá nhiều thì bạn có thể không cần chuẩn thêm các loại bánh ngọt khác nữa để giảm thiểu kinh phí tổ chức sinh nhật. Trong trường hợp bạn vẫn cần phải chuẩn bị thêm bánh ngọt thì bạn nên chọn các loại bánh có kích thước nhỏ như cupcake, bánh mochi, bánh Tiramisu, bánh cuộn chanh leo,...

Trái cây tươi là một thành phần chắc chắn không thể thiếu được đối với một bữa tiệc ngọt sinh nhật, trái cây sẽ là thành phần chữa cháy đối với những ai không thích ăn đồ ngọt. Bạn có thể lựa chọn các loại trái cây dễ cắt tỉa và phù hợp với không gian tổ chức bữa tiệc. Một số loại trái cây thường được lựa chọn dành cho bữa tiệc ngọt sinh nhật tập thể là dưa hấu, cam, ổi, lê, táo, quýt, dứa,...

Nước uống trong bữa tiệc ngọt sinh nhật có thể là nước trái cây hoặc các loại nước ngọt có sẵn để công việc chuẩn bị bữa tiệc thêm phần tiện nghi.

2.Tổ chức tiệc ngọt sinh nhật tập thể trong 3 bước đơn giản

Bước 1: Xác định số lượng chủ nhân của bữa tiệc để biết được bạn cần chuẩn bị bao nhiêu món quà đến những thành viên được tổ chức sinh nhật. Sau đó thống kê số lượng thành viên khác của công ty tham dự để dự trù kinh phí bữa tiệc và chuẩn bị một thực đơn menu tiệc ngọt phù hợp nhất.

Bước 2: Sau khi đã có số lượng người, bạn bắt đầu lựa chọn địa điểm tổ chức và thực đơn tiệc ngọt. Đây là bước quan trọng để quyết định không khí ngày hôm đó diễn ra như thế nào, có thể là một bữa tiệc sinh nhật diễn ra ngay tại công ty hoặc một bữa tiệc diễn ra tại một địa điểm khác thoải mái hơn đó là ở ngoài trời.

Bước 3: Cân nhắc 2 phương án: một là thuê địa điểm tổ chức tiệc ngọt ngoài công ty, hai là nhân sự trong công ty sẽ tự tay chuẩn bị tất cả mọi thứ. Nếu đặc thù công việc tại công ty bạn khá bận rộn thì bạn có thể thuê địa điểm tổ chức tiệc bên ngoài. Trong quá trình tổ chức bữa tiệc, bạn cần cân nhắc chuẩn bị các đồ dùng thưởng tiệc đầy đủ như nến sinh nhật, mũ sinh nhật, quà tặng đến các thành viên cũng như dao, đĩa nhỏ và dĩa đầy đủ.

tiệc sinh nhật ngọt sưu tầm

tiệc sinh nhật ngọt sưu tầm

Trên đây là những chia sẻ của Trái Cây Vuông Tròn về cách tổ chức một bữa tiệc sinh nhật tập thể mang lại sự tiết kiệm về chi phí tổ chức tiệc cũng như thực đơn tiệc ngọt hợp lý nhất. Trái Cây Vuông Tròn chúc quý công ty có một sự kiện tổ chức tiệc ngọt sinh nhật tập thể thành công.