Tổ chức sinh nhật cho viên tại công ty như thế nào?

Mục lục

Tổ chức sinh nhật cho nhân viên tại công ty - Cách chuẩn bị hiệu quả

Tổ chức sinh nhật cho nhân viên công ty là một trong những nét văn hoá và món quà đãi ngộ đến nhân sự trong công ty rất quan trọng. Việc tổ chức tiệc sinh nhật cho nhân viên, cán bộ tại văn phòng công ty được diễn ra rất thường xuyên và ngày càng được chú trọng. 

Sự kiện này không chỉ giúp nhân viên thêm gắn bó với công ty mà cũng góp phần gắn kết các thành viên công ty với nhau. Tuy nhiên, cách tổ chức sinh nhật nhẹ tại văn phòng công ty như thế nào để vừa tiết kiệm lại hiệu quả? Bài viết này sẽ giúp bạn có câu trả lời nhé.

Trái Cây Vuông Tròn sẽ hướng dẫn bạn các công việc cần thực hiện để có được một bữa tiệc sinh nhật dành cho nhân viên thành công, ý nghĩa nhất.

1. Tổ chức sinh nhật dành cho nhân viên công ty

Tiệc sinh nhật dành cho nhân viên công ty thường được các doanh nghiệp tổ chức tập trung vào cuối tháng để giảm thiểu chi phí, thời gian cũng như khuấy động không khí tốt hơn. 

Văn hoá tổ chức tiệc sinh nhật nhân viên là một trong những văn hoá hoạt động cần được duy trì bởi đối với nhân viên thì đây là những điều họ mong muốn được nhận được từ phía doanh nghiệp. Từ đó tâm huyết cũng như sự gắn bó dành cho công ty cũng từ đó mà tăng cao hơn, đây cũng là những buổi gắn kết ý nghĩa giữa các thành viên trong công ty tạo nên một tập thể mạnh mẽ hơn.

Ở các nước phương Tây, văn hoá tổ chức sinh nhật luôn được coi trọng bởi đây là một trong những chìa khóa quan trọng trong công việc quản trị nhân sự. Bởi vậy, tổ chức tiệc sinh nhật dành cho nhân viên trong công ty chắc chắn là một khoản đầu tư ý nghĩa và quan trọng nhất.

Tiệc sinh nhật cho nhân viên

**Xem thêm:Dịch vụ tiệc sinh nhật tại công ty

2. Các hình thức tổ chức sinh nhật tại công ty và ngân sách

Tổ chức sinh nhật dành cho nhân viên tại công ty được tổ chức dưới nhiều hình thức khác nhau, một số loại tiệc bạn có thể lựa chọn như: tiệc trái cây bánh ngọt, tiệc teabreak, tiệc finger food, tiệc mặn tại công ty,...

Tiệc sinh nhật tại công ty được tổ chức dưới hình thức tiệc trái cây bánh ngọt sở hữu thực đơn đơn giản, dễ chuẩn bị gồm có bánh ngọt các loại và trái cây tươi. Một số loại bánh ngọt có thể kể tên như: bánh cupcake, bánh mochi, bánh socola dâu tây,... Trái cây tươi trong bữa tiệc sinh nhật được lựa chọn đa dạng dựa trên mùa trái cây hiện tại.

Tiệc teabreak là bữa tiệc được tổ chức có sự có mặt của các loại thức uống nhẹ như trái cây tươi được cắt tỉa thành các hình đặc biệt, cùng với đó là các loại bánh ngọt nhỏ xinh như bánh dứa, bánh phô mai, bánh công chúa, bánh Tiramisu,... Không chỉ vậy, bữa tiệc teabreak sinh nhật sẽ bao gồm cả các loại chè thập cẩm, các loại đồ ăn vặt.

Tiệc sinh nhật dành cho nhân viên nếu được tổ chức dưới hình thức Finger Food sẽ nghiêng về hướng sang trọng, lịch sự hơn so với hình thức tiệc teabreak. Tại bữa tiệc Finger Food, bạn hoàn toàn có thể chuẩn bị các món tiệc quan trọng như bánh mì kẹp xúc xích nhỏ, bánh cupcake, bánh mì kem cheese, bánh đa nem, bánh phở cuốn tôm,... Các món ăn trong thực đơn tiệc Finger Food đều là các món có kích thước nhỏ để có thể thưởng thức bằng tay và có thể ăn trong một lần.

***Xem thêm:Các loại bánh cho tiệc sinh nhật

3. Cách trang trí sinh nhật tại công ty

Để bữa tiệc sinh nhật thêm phần lung linh và ấm cúng hơn, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn một số cách để trang trí một bữa tiệc sinh nhật tại công ty thật đặc biệt:

Trang trí bàn tiệc sinh nhật bằng những chiếc bánh ngọt cupcake nhiều màu sắc mang lại không gian tràn đầy sức sống. Bạn có thể chuẩn bị những lọ hoa thuỷ tinh được cắm một loại hoa hoặc một chùm hoa mang lại những sắc màu tươi mới nhất. Bàn tiệc sinh nhật chắc chắn không thể thiếu một chiếc bánh sinh nhật dành cho team những nhân viên được tổ chức, bạn nên chuẩn bị một chiếc bánh có vẽ chữ “Happy birthday" để tạo không gian đến những người đồng nghiệp cùng thổi nến sinh nhật.

Trang trí không gian xung quanh bữa tiệc cũng là một công việc cần được thực hiện như treo những bức ảnh kỷ niệm của những người được tổ chức sinh nhật. Bạn có thể lựa chọn những dải dây kim tuyến để treo trên trần nhà cùng những ngôi sao màu sắc lấp lánh sẽ giúp bữa tiệc được trang hoàng lộng lẫy.

Một phụ kiện trang trí nhưng cũng có vai trò quan trọng là chiếc mũ sinh nhật của những chủ nhân, bạn có thể tự làm bằng bìa cứng hoặc mua sẵn tại siêu thị.

4. Thực đơn bữa tiệc sinh nhật

Thực đơn bữa tiệc sinh nhật là một yếu tố quan trọng mang lại sự thành công của bữa tiệc tổ chức sinh nhật cho nhân viên tại công ty. Bạn có thể tham khảo các danh sách thực đơn tiệc sinh nhật của Trái Cây Vuông Tròn như sau:

Thực đơn tiệc bánh ngọt, trái cây trong bữa tiệc sinh nhật: trái cây tươi theo mùa là phần thực đơn bạn có thể linh động lựa chọn và cắt gọt trang trí theo ý muốn như cam, quýt, bưởi, táo, nho, dưa hấu, dâu tây,...

Bánh ngọt trong bữa tiệc sinh nhật là một phần không thể thiếu bởi đây là phần thực đơn sẽ giúp mọi người có thêm thời gian gắn kết với nhau nhiều hơn. Thực đơn bánh ngọt trong bữa tiệc sinh nhật mà bạn có thể lựa chọn như bánh socola kem cheese, bánh mochi trà xanh, bánh gato sinh nhật, bánh mì nhân mứt hoa quả,...

Thực đơn tiệc teabreak trong bữa tiệc sinh nhật của nhân viên tại công ty sẽ bao gồm các món ăn: bánh ngọt, trái cây, nước sinh tố trái cây, nước ngọt, chè hoa quả, yaourt trái cây tươi,... Các loại bánh ngọt phù hợp với bữa tiệc teabreak sinh nhật khá đa dạng, phải kể đến như: bánh gato cỡ lớn phù hợp với số lượng nhân viên được tổ chức sinh nhật, bánh matcha trà xanh, bánh socola nhân kem, bánh công chúa, bánh bông lan lá dứa thanh mát,...

Thực đơn tiệc sinh nhật nhân viên tại công ty có thể lựa chọn tổ chức dưới dạng tiệc mặn. Khi công ty quyết định lựa chọn thực đơn tiệc mặn thì bạn có thể tự chuẩn bị tiệc mặn theo thực đơn đã quyết định hoặc đặt sẵn tiệc mặn tại nhà hàng và tổ chức không gian tiệc ngay tại nơi thuê địa điểm.

5. Kế hoạch tổ chức sinh nhật

Trong mỗi sự kiện, khung cơ bản của một chương trình luôn là vấn đề quan trọng nên ban tổ chức sự kiện sinh nhật công ty cần phải sắp xếp bàn bạc và checklist trước các đầu mục chương trình sẽ diễn ra. Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn đọc khung chương trình sinh nhật cơ bản của một buổi tổ chức dành tặng đến tất cả các nhân viên trong tháng.

Phần 1: Tiệc mở màn

Phần sự kiện sẽ được mở màn bằng lời phát biểu của chủ tịch công ty hoặc người đại diện chương trình gửi đến những nhân viên có tháng sinh nhật trong sự kiện lời chúc sinh nhật ý nghĩa nhất.

Phần 2: Chương trình thổi nến và quà tặng của công ty dành tặng tất cả nhân viên có tháng sinh nhật được tổ chức

Tại phần chương trình này, ban tổ chức sẽ chuẩn bị trước bánh gato, mũ sinh nhật cùng nến để cùng chụp những bức ảnh ý nghĩa nhất dành tặng đến nhân sự của mình. Bên cạnh đó, công ty cũng có thể gửi tặng những món quà bí mật đến anh chị em nhân viên trong công ty.

Phần 3: Phần giao lưu

Tại chương trình này, ban tổ chức có thể tổ chức các trò chơi sôi động để gắn kết tất cả các thành viên hoặc có thể sắp xếp thêm phần chia sẻ cảm xúc của đội ngũ nhân viên đến công ty. Một số trò chơi mà sự kiện.

6. Những lưu ý khi tổ chức sinh nhật dành cho nhân viên tại công ty

- Xác định xem bữa tiệc sinh nhật có thực đơn như thế nào

Thực đơn của bữa tiệc sinh nhật nhẹ tại công ty gồm những gì? Điều này cũng phụ thuộc vào quỹ sẽ bỏ ra bao nhiêu. Thông thường bữa tiệc nhẹ sẽ có hoa quả, bánh ngọt.

Và tất nhiên sẽ luôn có một chiếc bánh sinh nhật để chúc mừng chủ nhân của bữa tiệc. Có rất nhiều loại bánh ngọt khác nhau, người tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho nhân viên sẽ cân nhắc xem nên chọn loại bánh nào, bánh có nguyên liệu chủ yếu là gì...

- Có bao nhiêu người tham gia bữa tiệc sinh nhật tại công ty

Việc xác định được số lượng người tham gia sẽ giúp bạn phân bổ ngân sách chi cho bữa tiệc để mua những loại hoa quả, bánh như thế nào cho phù hợp. Tất nhiên, nhiều người hơn thì việc có thể chia nhỏ đồ ăn là điều cần thiết.

- Thời gian tổ chức bữa tiệc sinh nhật cho nhân viên tại công ty

Bạn cũng cần xác định xem thời gian nào tổ chức tiệc. Có những đơn vị giờ giải lao khá hạn chế nên sẽ dành cho cuối buổi. Một số đơn vị thì giờ nghỉ trưa nhiều hơn nên bạn có thể tổ chức tiệc vào buổi trưa để mọi người cùng chung vui. Thời gian bữa tiệc khá quan trọng vì nó cũng quyết định bạn bày đồ ăn, đặt bánh vào thời điểm nào cho phù hợp để giữ được chất lượng đồ ăn.

Khi tổ chức sinh nhật dành cho nhân viên tại công ty, ban tổ chức sẽ cần lưu ý một số điểm quan trọng để tránh xảy ra các rủi ro không đáng có. Trong một bữa tiệc sinh nhật nhân viên tại công ty, bạn cần cân nhắc về số lượng thực đơn chuẩn bị trong bữa tiệc để giảm thiểu chi phí tốn kém. 

Ở một số chương trình tổ chức sinh nhật, sự cố không gian có chật chội hoặc quá rộng là điểm thường xuyên xảy ra gây ảnh hưởng đến cảm xúc của những người tham dự. 

7. Một số điểm lưu ý khi thuê tổ chức đơn vị bên ngoài tổ chức

Trong trường hợp công ty muốn tiết kiệm thời gian, nhân sự chuẩn bị bữa tiệc thì bạn hoàn toàn có thể nghĩ đến phương án thuê đơn vị tổ chức sự kiện. Có 2 điểm lưu ý quan trọng mà bạn cần phải ghi nhớ để có được một hợp đồng hợp tác hiệu quả nhất:

- Lưu ý 1: Trao đổi rõ ràng về thực đơn bữa tiệc sinh nhật cùng chi phí thanh toán. Các đơn vị tổ chức sẽ chia sẻ với bạn về số lượng thực đơn phù hợp với lượng người tham dự để có được một thực đơn nhanh gọn nhất và phù hợp với một bữa tiệc sinh nhật đã lên sẵn concept.

- Lưu ý 2: Đặt lịch tổ chức tiệc sinh nhật đúng giờ để tránh những rủi ro không đáng có như chương trình bắt đầu nhưng chưa có đồ ăn hoặc đồ ăn đến quá sớm có thể mất đi sự ngon miệng hoặc bị nguội.

8. Một số trò chơi tập thể cho nhân viên trong dịp sinh nhật

Để giúp cho chương trình sinh nhật dành cho nhân viên công ty thêm phần sinh động và hào hứng thì ban tổ chức nên sáng tạo các trò chơi vui để gắn kết tất cả mọi người. Một số trò chơi thường được tổ chức trong bữa tiệc sinh nhật như nói thật, ma sói, giải đố có thưởng,...

Trong trò chơi nói thật, ban tổ chức có thể sử dụng đến cỗ máy xác định nói thật hay nói dối và có hình phạt đến những ai bị cỗ máy xác nhận là nói dối. Đây là trò chơi khá thú vị, chương trình có thể đặt những câu hỏi khó trả lời, câu hỏi gây tò mò để tăng thêm không khí vui vẻ đến công ty. 

Trò chơi ma sói cũng là một trò chơi khá phổ biến nhưng sẽ hơi mất thời gian, tuy nhiên đây lại là game tạo sự hứng thú và thoải mái nhất đến đội ngũ nhân viên trong công ty.

Đôi khi chỉ cần khéo léo và có mẹo một chút là bạn có thể tạo ra được những sản phẩm rất đẹp, rất ấn tượng dù chúng cũng chỉ là những nguyên liệu hoa trái bình thường.

Nếu bạn muốn tiết kiệm thời gian, công sức cũng như chi phí thì tốt hơn hết hãy nhờ tới đơn vị chuyên tổ chức các bữa tiệc chuyên nghiệp tại công ty, văn phòng. Các đơn vị này có cách thức làm việc chuyên nghiệp, nguồn nguyên liệu chất lượng cũng như giá cả cạnh tranh, có dụng cụ, đồ dùng chuyên biệt sẽ giúp bạn tạo được bữa tiệc sinh nhật tại công ty đơn giản nhưng lại ấn tượng.

Một trong những đơn vị chuyên tổ chức các tiệc sự kiện lưu động ở TP.HCM rất được tin tưởng đó là Trái Cây Vuông Tròn. Đơn vị có kinh nghiệm nhiều năm thực hiện tổ chức các sự kiện tiệc, các bữa liên hoan, hội họp... đảm bảo uy tín và chất lượng hàng đầu.

Chỉ cần bạn liên hệ với Trái Cây Vuông Tròn thì đơn vị sẽ có cách tổ chức sinh nhật nhẹ tại văn phòng công ty đơn giản nhất, tiết kiệm nhất nhưng cũng ấn tượng nhất.