Tiệc trà khai trương sự kiện cầu kỳ nhưng xứng đáng

Mục lục

Tiệc trà khai trương sự kiện là sự mở màn cho những khởi đầu mới của doanh nghiệp, đây cũng được coi là dấu mốc truyền thông để đội ngũ Marketing triển khai tiếp bước cho những chương trình sau này.

Để xây dựng một chương trình khai trương bằng tiệc trà không phải là điều dễ dàng, thậm chí nhiều người còn nhận định tiệc trà khá cầu kỳ. Tất cả sự cầu kỳ, tỉ mỉ đều giúp bạn tạo nên thành công của buổi tiệc trà khai trương.

1.Tại sao nên chọn tiệc trà trong buổi khai trương?

Tiệc trà vẫn luôn là bữa tiệc mang lại cảm giác lịch sự, sang trọng đến những người dự tiệc. Bởi, trong tiệc trà sử dụng phần lớn trà ấm cùng với bánh ngọt nên người dự tiệc lúc nào cũng mang theo mình một chút đồ ăn để không tạo nên sự gượng gạo khi nói chuyện với những người khác.

Tiệc trà vẫn được liệt kê vào danh sách top những bữa tiệc đòi hỏi sự tỉ mỉ chu đáo, do bữa tiệc cần sự sắp xếp nhất định về không gian và bàn tiệc. Giữa các đĩa thức ăn trên bàn tiệc là yếu tố tạo nên sự lí tưởng trong cách bày trí cùng với những quy trình sắp xếp bữa tiệc trà hoàn hảo.

Tiệc trà vẫn luôn là bữa tiệc mang lại cảm giác lịch sự, sang trọng

Tiệc trà vẫn luôn là bữa tiệc mang lại cảm giác lịch sự, sang trọng

2.Khi tổ chức một buổi tiệc trà, bạn cần lưu ý những điểm gì quan trọng?

Hãy note ngay vào sổ tay của mình những chú ý quan trọng dưới đây bạn nhé:

Thực đơn của buổi tiệc trà không phù hợp với văn hóa dự tiệc của khách mời. Giả sử trong một bữa tiệc mà người tham dự đều là những người theo đạo thì bạn cần lưu ý về trà bởi có một bộ phận tín hữu sẽ không dùng được các loại trà hoặc cafe. Chính vì vậy bạn phải chuẩn bị thêm một số loại đồ uống khác như sữa ấm, nước ép trái cây.

Khi không gian quá hẹp thì vấn đề đi lại của khách mời sẽ khá khó khăn, hoàn toàn có thể xảy ra những va chạm đáng tiếc.

Đội ngũ nhân sự phục vụ khách hàng trong khi bữa tiệc diễn ra chưa được sắp xếp cụ thể. Đây là một trong những thiếu sót mà các sự kiện khai trương vẫn hay mắc phải. Bạn cần có sự chuẩn bị kỹ lưỡng cho vấn đề này ngay từ những bước chuẩn bị tiệc trà khi bàn bạc kế hoạch với team của mình.

Thuê dụng cụ trang trí tiệc trà:như tháp bánh cupcake,tháp bánh sứ,chân đế inox,khay đựng bánh....để bữa tiệc thêm phần lộng lẫy

Các loại bánh ngọt cho tiệc trà khai trương

3.Các bước tổ chức một bữa tiệc trà trong sự kiện khai trương quan trọng

Các bước chuẩn bị tiệc trà khai trương rất quan trọng

Các bước chuẩn bị tiệc trà khai trương rất quan trọng

Bước 1: Xác định chính xác nhất số lượng khách hàng sẽ tham gia bữa tiệc của bạn. Nếu sai số quá nhiều thì các bước sau của bạn sẽ bị ảnh hưởng khá lớn, thí dụ như nếu số lượng khách đến dự sự kiện thực tế của bạn là 140 người trong khi dự kiến trước đó của bạn chỉ có 100 người thì chắc hẳn không gian bạn lựa chọn tổ chức sẽ là yếu tố gây ra sự thiếu sót trong buổi khai trương.

Bước 2: Xác định thời gian sự kiện bắt đầu vào báo trước đến những vị khách trước khoảng 2 tuần. Đây là phép lịch sự cũng như tín hiệu thể hiện sự chuyên nghiệp khi sự kiện diễn ra, cũng là phần thời gian để bạn nhận được sự phản hồi của khách hàng về quyết định đến tham dự buổi khai trương.  

Bước 3: Lên thực đơn tiệc trà cho buổi tiệc khai trương thật cụ thể và chi tiết để xác định rõ ràng kinh phí cũng như những lưu ý trong cách bày trí đồ uống, bánh ngọt. Đây là bước vô cùng quan trọng trong buổi khai trương vì đây là phần thời gian quý giá để khách hàng có thể trao đổi thông tin và chia sẻ với nhau.

Nếu bạn vẫn đang mơ hồ vì chưa hình dung được rõ những quy trình tổ chức bữa trà như thế nào thì cũng đừng quá lo lắng vì bạn không phải là người duy nhất. Bạn có thể tìm đến sự giúp của Trái Cây Vuông Tròn để mọi nỗi lo đều được giải quyết nhanh nhất.

Dưới đây là thông tin liên hệ đến đội ngũ chuyên viên tư vấn của Vuông Tròn, hãy liên hệ ngay đến chúng tôi để tất cả những thắc mắc của bạn đều được giải quyết trọn vẹn nhé!