Tiệc sinh nhật cho bé tại trường - Những điều phụ huynh cần lưu ý

Ngày sinh nhật của bé là ngày đáng nhớ và luôn được bố mẹ trân trọng. Bên cạnh những món quà thì việc tổ chức bữa tiệc sinh nhật vui vẻ cho bé cũng được bố mẹ chuẩn bị. Thế nhưng nếu ngày hôm đó bé ở trường thì sao nhỉ? 

 

Liệu bố mẹ có giúp bữa tiệc vui vẻ và hoàn hảo như ở nhà? Cùng tham khảo những lưu ý khi phụ huynh tổ chức tiệc sinh nhật cho bé tại trường để có bữa tiệc ấm áp, tuyệt vời nhất.

1. Hãy để bé cảm nhận mình là chủ thể chính của bữa tiệc

Trong ngày sinh nhật của bé, dù còn nhỏ nhưng cách mà bố mẹ quan tâm, thể hiện cũng sẽ giúp bé cảm thấy đó là bữa tiệc của mình. Bố mẹ hãy làm sao để bữa tiệc có mọi hoạt động xoay quanh chủ đề chính là bé.

Cụ thể đó là trang trí sinh nhật theo màu mà bé thích, con vật mà bé yêu, mời cả phụ huynh của các bé khác trong lớp, tổ chức cả những trò chơi của các bé. Đặc biệt nên tránh việc biến sinh nhật tại trường của bé thành dịp người lớn tụ tập, vui chơi, hát hò...

Nên tổ chức tiệc sinh nhật tại trường theo cảm nhận của bé

Nên tổ chức tiệc sinh nhật tại trường theo cảm nhận của bé

2. Độ tuổi của bé

Bố mẹ nên căn cứ vào độ tuổi của bé để tổ chức sinh nhật có số người tham gia cho phù hợp. Ví dụ, số bạn bè của bé không nên quá đông dẫn tới bé khó có thể tập trung và nhận ra được người mà bé quen biết. Chỉ nên mời số bạn bè bằng số tuổi của bé nhân đôi.

nên căn cứ vào độ tuổi của bé để tổ chức sinh nhật có số người tham gia cho phù hợp

Nên căn cứ vào độ tuổi của bé để tổ chức tiệc sinh nhật tại trường có số người tham gia cho phù hợp 

3. Tổ chức các trò chơi với các bạn cho buổi tiệc sinh nhật tại trường

Khi tổ chức tiệc sinh nhật ở trường học thì bố mẹ cần trao đổi trước với giáo viên và thực hiện một số trò chơi cho bé vui chơi cùng các bạn. Có thể cho bé chơi trò giơ tay, tìm đồ, chơi trốn tìm, chơi vòng quanh... để tạo không khí vui tươi, sôi nổi và giúp bé cảm thấy thực sự thích thú.

Khi tổ chức các trò chơi, bé sẽ có cảm nhận rằng ngày sinh nhật của mình thực sự rất vui vẻ, được ăn bánh kẹo, được vui chơi và sẽ mong ngóng cho tới sinh nhật lần sau.

4. Đồ ăn phù hợp với các bé

Có rất nhiều loại đồ ăn có thể chuẩn bị khi có tiệc sinh nhật của bé dù ở trường hay ở nhà. Tuy nhiên, khi ở trường thì có các bạn nhỏ vì thế bố mẹ cần lựa chọn các loại hoa quả, bánh kẹo phù hợp với độ tuổi của con, tránh tình trạng hóc nghẹn. Bé còn nhỏ thì nên ăn những loại quả được cắt miếng như dưa hấu, lê, táo tàu... hoặc chuẩn bị sẵn các loại bánh ngọt, bánh kem với vị ngọt vừa phải.

Các loại đồ ăn trong buổi tiệc sinh nhật được chuẩn bị phù hợp

Các loại đồ ăn trong buổi tiệc sinh nhật được chuẩn bị phù hợp

5. Quà sinh nhật

Khi bé được tổ chức sinh nhật tại nhà thì món quà có lẽ nhiều bố mẹ để dành ngày hôm sau sẽ bóc hoặc quà trần, không gói. Thế nhưng, khi đã tổ chức tiệc ở trường thì bố mẹ nên gói quà cẩn thận sau đó mở quà khi bữa tiệc của con gần kết thúc để con thêm hạnh phúc và vui vẻ.

Với một số món quà mà bé có thể không thích lắm hoặc không hào hứng thì bố mẹ nên ở bên để chỉ cho con tác dụng của món quà đó tránh tình trạng bé còn nhỏ mà nói theo suy nghĩ khiến người tặng quà buồn.

Tiệc sinh nhật cho bé được bài trí đẹp mắt

Tiệc sinh nhật cho bé được bài trí đẹp mắt

Trên đây là những lưu ý khi phụ huynh chức tiệc sinh nhật cho bé tại trường. Nếu bạn bận rộn, không có nhiều thời gian và muốn có bữa tiệc sinh nhật chuyên nghiệp, hấp dẫn mà vẫn tiết kiệm chi phí thì có thể liên hệ tới Trái Cây Vuông Tròn nhé.

Menu bánh teabreak cho tiệc sinh nhật

Menu bánh cho tiệc sinh nhật

Menu trọn gói tổ chức tiệc sinh nhật

Menu trọn gói tổ chức tiệc sinh nhật

 

 

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228