Tiệc nhẹ là gì? Cách lên thực đơn tiệc nhẹ đơn giản

Tiệc nhẹ là gì? Cách lên thực đơn tiệc nhẹ đơn giản

Tiệc nhẹ là gì?có rất nhiều hình thức tổ chức tiệc khác nhau để tạo nên một sự kiện thành công, tiệc nhẹ là một trong những bữa tiệc được lựa chọn khá nhiều bởi sự đơn giản trong quá trình tổ chức tiệc. Để tổ chức một chương trình tiệc nhẹ hoàn hảo, hãy note lại những thông tin quan trọng dưới đây để có được kinh nghiệm cho chính mình nhé.

Tiệc nhẹ là bữa tiệc thường được lựa chọn tổ chức trong những khoảng thời gian nghỉ giải lao giữa giờ của các hội nghị, hội thảo hoặc các bữa tiệc sinh nhật nhẹ tại công ty. Tiệc nhẹ thường được bố trí đơn giản với bánh ngọt và các loại trái cây tươi phong phú kết hợp với một số loại đồ uống không có cồn như cà phê, sữa, trà nóng...

1.Thực đơn tiệc nhẹ dành cho đám cưới - đám hỏi

Kinh tế ngày càng phát triển nên nhu cầu đặt thực đơn tiệc nhẹ cho đám cưới - đám hỏi ngày càng cao. Thực đơn tiệc nhẹ cho hình thức sự kiện này có rất nhiều sự lựa chọn khác nhau dựa theo ý tưởng chọn lọc các món bánh ngọt, bánh mặn và trái cây tươi. Để có được một thực đơn thông minh thì bạn nên xác định trước số lượng khách mời sẽ tham gia đám cưới - đám hỏi của mình.

Hãy cùng Trái Cây Vuông Tròn tham khảo một trong hai thực đơn tiệc nhẹ cho đám cưới - đám hỏi dưới đây nhé:

Thực đơn số 1 gồm có:

 • Bánh Tiramisu hương cafe truyền thống

 • Bánh Mousse trà xanh tươi mát

 • Bánh kem phô mai bơ

 • Bánh Flan truyền thống

 • Trái cây tươi gồm năm loại quả: dưa hấu, nho tím, táo xanh, lê hàn quốc và quả việt quất.

Thực đơn số 2 gồm có:

 • Bánh sừng bò

 • Bánh bông lan lá dứa

 • Bánh kem công chúa

 • Bánh xốp hương dứa thơm ngon.

 • Trái cây sẽ gồm có 5 loại trái cây tươi ngon: cherry, quýt, kiwi, dưa lưới và ổi

tiệc nhẹ với bánh ngọt

tiệc nhẹ với bánh ngọt

2.Thực đơn tiệc nhẹ trong một buổi tiếp khách

Thực đơn tiệc nhẹ trong trường hợp là buổi tiếp khách thì quá trình chuẩn bị sẽ không tốn nhiều thời gian của bạn. Những món ăn trong buổi tiếp khách cần được cân nhắc tùy theo hình thức và tính trang trọng của buổi tiệc.

Nếu đây là buổi tiệc gần gũi thì những món ăn lựa chọn không cần quá phức tạp và trang trí lung linh nhưng nếu đây là bữa tiệc tiếp những vị khách quan trọng thì bạn nên chuẩn bị kỹ lưỡng hơn.

Thay vì một bàn tiệc đơn giản thì bạn có thể đầu tư thêm hoa tươi với màu sắc phù hợp với bàn tiệc, thêm vào đó là cắt tỉa một chút những miếng trái cây tươi . Bạn có thể lựa chọn thực đơn tiệc nhẹ tiếp khách như sau:

 • Trà quế nóng hoặc trà hoa nhài

 • Bánh ngọt Tiramisu hương cafe

 • Bánh mousse chanh leo chua ngọt

 • Bánh chuối nóng kem bơ

tiệc nhẹ tại công ty

tiệc nhẹ tại công ty​

3.Thực đơn tiệc nhẹ trong hội nghị - hội thảo

Hội nghị - hội thảo vốn là những chương trình có quy mô mang tính trang trọng nhiều hơn là sự gần gũi, thân mật. Chính vì vậy, sự xuất hiện của một bữa tiệc nhẹ trong thời gian nghỉ giải lao giữa giờ với mục đích là kết nối mọi người là một sự cần thiết.

Bạn có thể lựa chọn một số loại trà ấm nóng để ai cũng có thể thưởng thức. Hội nghị, hội thảo là bữa tiệc giao lưu, chia sẻ nên thời gian nghỉ giải lao cũng thường khá dài nên bạn cần cân nhắc điều chỉnh số lượng các món ăn sao cho phù hợp, tránh trường hợp thừa quá nhiều đồ ăn hay quá ít đồ ăn.

tiệc nhẹ giúp mọi người giải lao thư giãn

tiệc nhẹ giúp mọi người giải lao thư giãn​

4.Những lưu ý để tổ chức tiệc nhẹ thành công

Để tổ chức một bữa tiệc nhẹ thành công thì bạn cần có một sự chuẩn bị và kế hoạch kỹ lưỡng như thực đơn bữa tiệc như thế nào, ai là người chủ trì bữa tiệc, ai sẽ quản lý khâu chuẩn bị, bày trí bàn tiệc,...

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị sẵn tinh thần giải quyết những rủi ro có thể xảy ra để có được phương án chủ động nhất. Điểm quan trọng nhất để có một bữa tiệc nhẹ hoàn hảo là kế hoạch chu đáo cho tất cả các khâu của bữa tiệc.

vuông tròn là địa chỉ tổ chức tiệc nhẹ tốt nhất hiện nay

vuông tròn là địa chỉ tổ chức tiệc nhẹ tốt nhất hiện nay

Mong rằng, với những thông tin hữu ích trên thì bạn có thể có được những kinh nghiệm cho chính mình để tổ chức một bữa tiệc nhẹ thành công.

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228