Tiệc ngọt là gì? Cách lên thực đơn tiệc ngọt đơn giản mà sang trọng

Ngày nay, thay vì lựa chọn tổ chức các buổi tiệc đậm quy cũ và yêu cầu trang trọng, phức tạp,... xu hướng tổ chức tiệc nhẹ như tiệc ngọt lại được ưa chuộng hơn rất nhiều. Vậy tiệc ngọt là gì? Làm thế nào để lên thực đơn tiệc ngọt đơn giản mà sang trọng? Bài viết dưới đây sẽ trả lời giúp bạn.

Tiệc ngọt là gì?

Tiệc ngọt, cũng có thể được hiểu là tiệc trà, tiệc tea break,... Đây là kiểu tiệc mà thực đơn chính lại chỉ gồm các món khai vị là đồ ngọt, trái cây, đồ uống là trà, nước ngọt,...

Khác với các bữa tiệc trang trọng thường thấy, tiệc ngọt thường khá đơn giản, dễ tổ chức, không bắt buộc khách khứa phải tuân thủ nhiều quy tắc phức tạp. Tinh thần chung của tiệc ngọt đó là tạo ra không khí đầm ấp, gần gũi giữa khách khứa với nhau, giúp mọi người có cơ hội giao tiếp, trò chuyện thân mật.

Tiệc ngọt giúp mọi người có cơ hội gặp mặt trò chuyện với nhau

Tiệc ngọt giúp mọi người có cơ hội gặp mặt trò chuyện với nhau

Cách lên thực đơn tiệc ngọt đơn giản mà sang trọng

Mặc dù chỉ gồm những món ngọt, món tráng miệng từ trái cây đơn giản, nhưng không phải vì thế mà việc chuẩn bị thực đơn cho tiệc ngọt trở nên dễ dàng. Thực chất nếu bạn là người chưa từng có kinh nghiệm tổ chức tiệc ngọt trước đây thì đây là một “thử thách” không dễ “xơi” tí nào.

Bỏ túi một số mẹo lên thực đơn tiệc ngọt dưới đây sẽ giúp bạn đơn giản hóa phần nào công việc khó khăn này:

  • Lên thực đơn dựa trên kinh phí và số lượng khách mời

Đầu tiên, bạn cần biết mình có bao nhiêu kinh phí dành cho việc lên thực đơn tiệc. Từ số kinh phí bạn có, hãy lựa chọn những món ăn và số lượng mỗi món phù hợp.

Tránh đặt quá nhiều thức ăn, thâm hụt kinh phí và dư thừa lãng phí. Số lượng khách mời cũng là một yếu tố quan trọng. Bạn phải đặt số lượng mỗi món sao cho đủ hoặc đủ cả cho phần chênh lệch dự tính, tránh trường hợp bị thiếu món trong tiệc.

Tiệc ngọt tại văn phòng

Tiệc ngọt được setup đầy đủ, không thừa không thiếu

Cân bằng giữa các món

Thường thấy, trong tiệc ngọt có các món bánh và trái cây. Khi lựa chọn món, bạn nên chú ý để phối hợp chúng với nhau, tránh chỉ dùng trái cây hay bánh, gây thiếu cân bằng, khách mời bị ngán khi thưởng thức món ăn.

Ưu tiên chất lượng món

Nhiều người nghĩ rằng việc đưa càng nhiều món ăn vào menu càng chứng tỏ được chất lượng và quy mô của tiệc. Tuy nhiên, hãy thử suy nghĩ, nếu bạn đãi khách nhiều món nhưng chất lượng món đều rất tệ thì liệu rằng bữa tiệc có thành công hay không? Vậy nên đừng “tham” nhiều mà hãy ưu tiên cân nhắc chất lượng món hơn.

Đồ uống phù hợp với món ăn

Việc chọn đồ uống phù hợp với món ăn giúp kích thích tốt vị giác của thực khách, góp phần gia tăng sự hài lòng của khách khứa đối với bữa tiệc ngọt của bạn. Đồ uống thường dùng trong tiệc ngọt là những loại nước ngọt, đồ uống có ga, trà nhẹ, nước ép,...

Một góc trang trí của bữa tiệc ngọt đẹp mắt

Một góc trang trí của bữa tiệc ngọt đẹp mắt

Để bữa tiệc thêm phần sang trọng bạn nên cân nhắc sử dụng các dụng cụ trang trí tiệc như:Chân đế trang trí inox,tháp bánh cupcake 3 tầng,khay đựng bánh cupcake,khay đựng bánh,tháp bánh cupcake,tháp bánh 3 tầng bằng sứ....

Lựa chọn nơi đặt tiệc chất lượng và uy tín

Đặt món ở đâu chính là yếu tố quan trọng nhất quyết định chất lượng của tiệc ngọt. Ngày nay, hầu hết mọi người đều lựa chọn đặt món tại các đơn vị chuyên cung ứng bánh trái chuyên nghiệp cho tiệc ngọt.

Chọn được một nơi đặt tiệc chất lượng và uy tín sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn có thể có một buổi tiệc ngọt thành công mỹ mãn. 

 

Thực đơn trọn gói dịch vụ tiệc ngọt do Vuông Tròn cung cấp

Thực đơn trọn gói dịch vụ tiệc ngọt do Vuông Tròn cung cấp

 

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228