Tiệc ngọt đám cưới xu hướng tổ chức lễ cưới đơn giản

Mục lục

Lễ cưới là một trong những ngày quan trọng nhất của cuộc đời mỗi chúng ta, bởi vậy tiệc cưới cũng là một bữa tiệc cần chuẩn bị kỹ lưỡng. Tiệc ngọt đám cưới sẽ là một ý tưởng hay nếu bạn đang dự định tổ chức một lễ cưới ngoài trời hoặc một lễ cưới đơn giản nhưng mang không khí ấm cúng trong những giây phút quan trọng này.

1.Tiệc ngọt đám cưới có thực đơn như thế nào?

Tiệc ngọt đám cưới có thực đơn tinh giản giống như các bữa tiệc ngọt thông thường, chủ yếu là các món ăn nhẹ nhàng để tạo nên không gian giúp mọi người gần gũi với nhau hơn. Cô dâu chú rể sẽ là những người quyết định menu tiệc ngọt đám cưới để cảm nhận được sự hạnh phúc trong ngày lễ trọng đại của cuộc đời mình.

thực đơn tiệc ngọt đám cưới phong phú

thực đơn tiệc ngọt đám cưới phong phú

2.Một số đồ ăn nhẹ phù hợp với tiệc ngọt đám cưới phải kể đến như sau:

  • Bánh ngọt 3 tầng dành cho phần cắt bánh cưới trong buổi lễ, chiếc bánh này thường được trình bày rất công phu và có viết tên của cô dâu, chú rể. Bạn có thể lựa chọn màu sắc chủ đạo cho chiếc bánh ngọt đặc biệt này như màu hồng tượng trưng cho sự tinh khôi, mới mẻ trong đám cưới hay màu đỏ hồng tượng trưng cho sự hạnh phúc của lứa đôi.
  • Các loại bánh ngọt nhiều màu sắc khác như cupcake, bánh bông lan kem bơ, bánh kem lá dứa nhỏ xinh,...
  • Tiếp đến phải nhắc đến các món ăn mát lạnh rất phù hợp cho thời tiết tại TPHCM chính là món thạch rau câu, yaourt trái cây, các món chè thập cẩm, chè bưởi, chè sầu riêng,...  
  • Đồ uống trong buổi tiệc ngọt đám cưới nên có sẽ là nước trái cây tươi theo mùa như nước dưa hấu, nước cam tươi, sinh tố bơ, sinh tố xoài kem cheese,...
  • Một số loại đồ uống có cồn như bia, rượu vang cũng cần có với số lượng vừa đủ để tạo nên sự đa dạng trong thực đơn tiệc ngọt và đáp ứng được nhu cầu ăn uống của tất cả các vị khách tham dự.

một số loại bánh ngọt dùng trong đám cưới

một số loại bánh ngọt dùng trong đám cưới

3.Những lưu ý khi tổ chức tiệc ngọt đám cưới tại buổi lễ:

Tiệc ngọt đám cưới là một phần quan trọng để mang lại sự thành công của buổi lễ trọng đại nên ban tổ chức luôn cần cẩn trọng các hạng mục để tránh xảy ra bất kỳ sai sót nào.

Đối với buổi lễ tiệc cưới trong nhà thì các sự cố xảy ra sẽ được giảm bớt hơn so với một buổi lễ ngoài trời, tuy nhiên cũng không phải là không có. Bạn cần lưu ý về sự sắp xếp bàn tiệc ngọt trong không gian thu nhỏ của buổi tiệc có hợp lý hay không, các món ăn dành cho bữa tiệc đã được bày trình đầy đủ và chuyên nghiệp hay chưa.

Nhiều buổi lễ đã xảy ra sai sót trong việc bố trí bàn tiệc không logic khiến không gian bữa tiệc có nhiều bất cập như khu vực bàn tiệc đặt quá xa đối với khách mời ở một vị trí nào đó hay bàn tiệc trình bày không đủ các món hoặc có sự lặp lại của đồ ăn tiệc ngọt nhiều lần.

Đối với một bữa tiệc ngọt ngoài trời thì bạn lại phải lo lắng nhiều hơn. Cân nhắc thời gian tổ chức là điều quan trọng nhất bởi thời tiết sẽ là nhân tố ảnh hưởng trực tiếp đến sự thành công của buổi tiệc. Tiếp đến, buổi tiệc ngọt đám cưới cần có sự sắp xếp không gian bàn tiệc hợp lý, hài hòa để tất cả các vị khách trong bữa tiệc đều có thể đi lại, giao lưu với nhau dễ dàng.

Tiệc ngọt đám cưới là một phần quan trọng để mang lại sự thành công của buổi lễ trọng đại

Tiệc ngọt đám cưới là một phần quan trọng để mang lại sự thành công của buổi lễ trọng đại

Không chỉ vậy, công việc chuẩn bị rạp cưới cũng là điều cần thu xếp khi thời tiết có thể có sự thay đổi bất ngờ khiến các bữa tiệc bị gián đoạn. Hơn thế nữa, Trái Cây Vuông Tròn cũng khuyên bạn rằng ban tổ chức cần có sự kiểm tra kỹ lưỡng đến các khu vực check in hay background đám cưới để tránh trường hợp bị đổ, bị rơi.

Dù là tiệc ngọt đám cưới trong nhà hay ngoài trời thì bạn đều phải cân nhắc thật kỹ về menu tiệc ngọt để góp phần tạo nên nhiều cảm xúc tích cực trong buổi tiệc. Chúng tôi tin rằng, thực đơn bánh ngọt đa dạng, đẹp mắt và an toàn sẽ góp phần tạo nên một ngày lễ đặc biệt ý nghĩa đến cặp đôi mới cưới.