Tiệc Finger Food - Các loại bánh thường dùng

Tiệc Finger Food - Các loại bánh thường dùng 

Tiệc Finger Food - một hình thức tiệc khá được ưa chuộng trên thế giới nay đã không còn xa lạ gì với người Việt. Còn được biết đến với các tên khá độc đáo: “Tiệc ăn bốc”, finger food là thế giới của những món khai vị nhỏ gọn và có thể thưởng thức bằng tay.Vậy các loại bánh nào thường dùng trong tiệc Finger food

 

Finger food là gì?

Bắt nguồn là một kiểu tiệc nhẹ, nơi các món ăn nhỏ gọn được bày trên những khay nhỏ, được phục vụ linh động. Thực khách có thể trực tiếp thưởng thức món ăn lúc đi lại bằng tay hoặc tăm, nĩa,... Tiệc Finger food cũng có thể được hiểu là sự kết hợp giữ tea break và buffel, khi các vị khách dự tiệc có thể đi lại, giao tiếp và thoải mái thưởng thức món ăn chứ không cần gò bó, trang nghiêm.

Tiệc Finger food có thể được hiểu là sự kết hợp giữ tea break và buffel

Tiệc Finger food có thể được hiểu là sự kết hợp giữ tea break và buffel

Các món ăn được phục vụ trong tiệc Finger food thường cực kì đa dạng, chỉ là là món nhẹ và không phải món nước, được trình bày nhỏ gọn để khách có thể vừa tay lấy được, như : Xúc xích mini, gỏi cuốn cắt đôi, nem chả thái nhỏ, các loại bánh mini mặn ngọt...

 

Yêu cầu của các món bánh dùng trong Finger food?

Bánh được dùng phổ biến trong tiệc Finger food, kể cả bánh ngọt, bánh mặn, bánh Á hay Âu,... miễn tiện lợi, nhỏ gọn và là món khai vị nhẹ nhàng không nặng bụng. Bánh phải là loại bánh size nhỏ, hoặc được cắt nhỏ trước khi bày lên để phục vụ khách.

Tiệc finger food sưu tầm

Các loại bánh được chuộng nhất trong tiệc Finger Food là bánh nướng, hấp,... còn bánh có sốt, quá mềm và ướt thì hầu như không được sử dụng nhiều vì khách sẽ khó mà thưởng thức bằng cách... bốc tay.

Bánh được trình bày hấp dẫn và bắt mắt, khoa học, lịch sự và vệ sinh trên các khay. Nếu bắt buộc phải có tăm hay nĩa ăn kèm thì cần chuẩn bị trước và bày chung với bánh.

 

Một số loại bánh thường dùng trong tiệc Finger food

- Canapé - Bánh mì sandwich mini

Sandwich được cắt thành nhiều hình thù khác nhau, bắt mắt và có kích thước nhỏ gọn, sau đó được cho patê, phô mai, thịt nguội, trứng cá, gan, ngỗng, bơ... lên trên. Trang trí thêm sốt đặc hoặc salad,... Canapé có vị mặn vừa phải kết hợp với vị cay đủ độ, khiến vị giác của thực khách được kích thích. Đây là một món ăn rất thú vị thường thấy trong các buổi tiệc finger food.

Bánh mì sandwich mini có kích thước nhỏ gọn thường được dùng trong tiệc Finger Food

Bánh mì sandwich mini có kích thước nhỏ gọn thường được dùng trong tiệc Finger Food

- Vol-au-vent

Đây là món bánh khai vị nổi tiếng với lớp vỏ giòn tan, lớp nhân phong phú ( có thể ngọt hoặc mặn tùy ý.

 Vol-au-vent là món bánh khai vị nổi tiếng trong tiệc Finger Food

 Vol-au-vent là món bánh khai vị nổi tiếng trong tiệc Finger Food

- Egg tart

Nếu ai là tín đồ của các loại bánh có lớp sốt trứng béo ngậy và thơm phức thì Egg tart có lẽ không còn xa lạ gì nữa. Bánh có size nhỏ gọn, tiện lợi cho 1 lần ăn. Vỏ bánh mặn nhẹ, giòn bên ngoài và mềm dai bên trong. Phần giữa bánh là lớp sốt kem từ trứng và  sữa tươi béo ngọt vừa miệng và vực dậy vị giác.

 Egg tart có size nhỏ gọn, tiện lợi cho tiệc Finger Food

 Egg tart có size nhỏ gọn, tiện lợi cho tiệc Finger Food

- Bông lan trứng muối

Loại bánh “thần thánh” này đã khiến không ít người “xao xuyến” nhờ lớp bông lan mềm mịn hòa quyện với vị trứng muối đậm đà, chà bông và phô mai béo ngậy. Trong các buổi finger food, bông lan trứng muối được sử dụng khá nhiều nhờ ưu điểm nhỏ gọn và hương vị hấp dẫn.

Trong các buổi finger food,bông lan trứng muối được sử dụng khá nhiều

Trong các buổi tiệc finger food,bông lan trứng muối được sử dụng khá nhiều

Bảng giá 1 số loại bánh TEABREAK trong tiệc Finger Food

Menu bánh cho tiệc Finger Food

Menu bánh cho tiệc Finger Food

 

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng,phường 11,quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228