Thúc đẩy tinh thần teamwork với các trò chơi thú vị tại lễ tất niên công ty

10-01-2021 197
Mục lục

Lễ tất niên công ty là sự kiện tổng kết một năm làm ăn đã qua, mở ra một năm mới đầy dự định, hứa hẹn. Ngoài những nghi lễ trang trọng, những bữa tiệc hoành tráng thì trước và trong buổi lễ này không thể thiếu những chương trình hay, hoạt động ý nghĩa để thúc đẩy tinh thần đoàn kết giữa các bộ phận trong công ty với nhau.

Vuông Tròn xin tổng hợp các gợi ý hay cho buổi lễ tất niên để đây là dịp tăng tính gắn kết các nhân viên lại với nhau.

1. Cùng nhau trang trí lễ tất niên

Trước khi buổi lễ tất niên diễn ra thì công đoạn trang trí cho chương trình là vô cùng quan trọng. Không cần thuê dịch vụ ngoài mà mọi người có thể cùng nhau trang trí cho buổi lễ này là một ý tưởng rất hay.

Đây là cơ hội tốt để nhân viên các phòng ban có dịp được làm việc chung với nhau ngoài việc chính của công ty cũng là cơ hội tăng tính đoàn kết và hiểu nhau hơn.

Để có nhiều ý tưởng hơn trong việc trang trí lễ tất niên bạn nên tham khảo lấy ý kiến của nhiều người, sau đó thống nhất một ý tưởng chung thật độc đáo và ấn tượng cho chương trình của công ty mình.

Bạn có thể trang trí đơn giản theo chủ đề năm mới với ý tưởng Year End Party bằng bong bóng, hoa cho cổng chào và sân khấu vừa dễ thực hiện lại vừa tạo nên điểm nhấn mới mẻ tươi trẻ hơn cho chương trình lễ tất niên.

Một số phá cách hơn với chủ đề mới lạ cho tiệc tất niên như Concept dạ tiệc, talkshow, Liveshow âm nhạc...Bạn nên trang trí backdrop nổi bật để các sự kiện này thêm phần thu hút.

Nhưng hãy nên nhớ thời gian là rất quan trọng nên có kế hoạch để chuẩn bị từ sớm do cuối năm công việc rất bận rộn nên mọi người thường không có thời gian nhiều.

Cùng trang trí lễ tất niên

2. Chơi trò chơi team building

Trò chơi là thành phần không thể thiếu trong bất cứ một buổi tiệc nào. Đối với lễ tất niên thì nên chọn những trò chơi mang yếu tố team đồng đội cao để gắn kết mọi người một cách tự nhiên nhất.

Trong lúc tham gia tranh tài mọi người sẽ có cơ hội thể hiện tinh thần đồng đội, phối hợp cùng nhau để đưa đội nhà giành chiến thắng. Bên cạnh đó, sau cuộc chơi mọi người đã có thêm cho mình một người bạn đồng thời hiểu nhau hơn, giúp cho công việc sau này thuận lợi hơn.

Một số trò chơi để tăng tình đồng đội trong chương trình tất niên như: vẽ tiếp sức, nhìn hình đoán vật, trò chơi chuyền bóng, đâu là lời nói dối… Đặc biệt nên có những phần thưởng dành cho những đội chiến thắng để kích thích mọi người tham gia nhiệt tình.

Chơi trò chơi teambuilding

3. Chương trình văn nghệ giao lưu

Một trong những hoạt động thúc đẩy teamwork khác trong lễ tất niên chính là biểu diễn giao lưu văn nghệ. Để có một chương trình văn nghệ hoành tráng nhân viên các phòng ban được phân công nhiệm vụ phải phối hợp với nhau để luyện tập, chia bài vở.

Chính những hoạt động chung, cùng xây dựng chương trình lễ tất niên là thời gian quý báu để mọi người có cơ hội làm việc chung, thay vì riêng lẻ từng phòng ban như mọi khi. Một số tiết mục như ca hát tập thể, diễn kịch, múa… là cơ hội để mọi người tiếp xúc với nhau nhiều hơn từ đó cũng là dịp để tăng thêm tình cảm với nhau.

Ngoài ra, bạn nên khuyến khích những nhân viên mới tham gia để có thời gian tiếp xúc với tiền bối, đồng nghiệp để dễ hòa đồng hơn.

Chương trình giao lưu văn nghệ

4. Cùng lên ý tưởng tổ chức lễ tất niên

Để có được ý tưởng cho lễ tất niên thật đặc sắc bạn nên mở một cuộc họp nhỏ để lấy ý kiến của tất cả mọi người. Đây nên là cuộc họp mang tính ngang bằng giữa các thành viên với nhau, nhằm đưa ra ý kiến cá nhân một cách thẳng thắn nhất chứ không theo ai cả.

Ngoài ra bạn cũng nên tham khảo một số ý tưởng hay từ các buổi tiệc tất niên của các công ty khác để từ đó có thể vận dụng học hỏi vào công ty mình. Một số ý tưởng cho concept buổi tiệc tất niên hay thường áp dụng như Year end Party, Talk show, Prom night Party...

Một ý tưởng hay và dễ áp dụng nữa đó là việc trang trí bàn tiệc tất niên đẹp mắt và thu hút bằng nến và hoa để đem đến vẻ thẩm mỹ cho người thưởng thức.

Tất cả ý kiến đều nên được chấp thuận và tham khảo để từ đó lấy ra những ý kiến hay, cùng nhau chọn lọc để đóng góp hoàn thành ý tưởng chung từ đó đem đến một kết quả tốt nhất.

Thông qua đây, bạn có thể phân công việc cho từng bộ phận, nên chia theo nhóm gồm các nhân viên khác phòng ban để hiểu nhau và cũng là cơ hội để cộng tác với nhau nhiều hơn.

Cùng lên ý tưởng tổ chức tất niên

5. Mặc đồng phục công ty trong lễ tất niên

Mặc đồng phục công ty chính là biểu trưng của sự đoàn kết, tinh thần đồng đội của một tập thể. Về mặt hình thức, mọi người cùng mặc đồng phục trong một sự kiện quan trọng như lễ tất niên sẽ làm khách mời ấn tượng bởi sự đồng lòng trên dưới của doanh nghiệp.

Ngoài ra, khoác lên mình chiếc áo đồng phục trong lễ tất niên còn giúp nhân viên tự hào về công ty mình, và không có khoảng cách với nhau. Từ đó, thúc đẩy tinh thần làm việc và tình đồng đội giữa các cá nhân với nhau.

6. Cuộc thi giữa các phòng ban trong lễ tất niên

Để tăng thêm phần sôi nổi bạn có thể đưa ra những thử thách có quà tặng cho team. Một số thử thách trò chơi lễ tất niên như cùng đồng đội uống bia, tốp ca tranh tài,...Đây là cơ hội để mọi người cùng nhau vui vẻ với nhau sau một năm làm việc vất vả đồng thời hiểu nhau hơn.

Mỗi đội sẽ gồm 4-5 người cùng tham gia thử thách, ai trong đội cũng vượt qua thì cả đội sẽ nhận quà từ ban tổ chức. Những hoạt động như thế này giúp tăng cường gắn kết giữa các thành viên cùng một phòng ban với nhau, gắn kết phòng ban này với phòng ban khác, nhất là đối với công ty có nhiều nhân viên, nhiều phòng ban ít cơ hội giao lưu, nói chuyện nhiều.

7. Thử thách teamwork nhận quà tất niên

Ban tổ chức có thể đưa ra những thử thách đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ giữa các thành viên trong 1 team để mọi người cùng nhau vượt qua thử thách. Một số trò chơi lễ tất niên mang tính thử thách cao như tìm mật mã, truy tìm kho báu,...

Thông qua những thử thách đó để tăng tính đoàn kết, thúc đẩy tinh thần làm việc nhóm cho mọi người. Đồng thời nên có những phần thưởng để tặng cho tập thể để khi nhìn lại có kỉ niệm để nhớ.

Với những gợi ý thú vị bên trên hy vọng quý công ty có thể tổ chức một buổi lễ tất niên ý nghĩa và ấm cúng cho nhân viên qua các hoạt động trước và trong buổi lễ sẽ giúp tăng tính đoàn kết, thân thiết hơn giữa các thành viên trong công ty với nhau. Vuông tròn chúc quý công ty sang năm mới “làm ăn phát tài phát lộc tiền vô như nước tiền ra như giọt cafe”

Hãy để Vuông tròn được đồng hành trong những bữa tiệc của quý công ty nhé! Với nhiều năm trong nghề đã đem tới nhiều bữa tiệc hấp dẫn và lòng hài lòng nhiều thực khách chúng tôi tự tin mình là ứng cử viên sáng giá ở hạng mục này. Được phục vụ bạn luôn là niềm hạnh phúc lớn của chúng tôi!

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Công ty AsW Merry Christmas
Giá tham khảo: 25.000.000đ
GRAB Merry Christmas
Giá tham khảo: 25.000.000đ
Mở bán căn hộ Verosa Park Quận 9
Giá tham khảo: 7.000.000đ
ASMARA 12 YEARS ANNIVERSARY
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?