Tại sao cần tổ chức giáng sinh cho công ty

03-12-2020 117
Mục lục

Hiện nay, tổ chức giáng sinh đã không chỉ dành riêng cho người theo Đạo Công Giáo nữa, mà đêm Noel đã trở thành ngày vui chung của nhiều người. Một số các công ty, doanh nghiệp cũng nô nức chào đón không khí hân hoan này bằng cách tổ chức giáng sinh công ty.

Tuy nhiên, vẫn còn những văn phòng, công ty chưa đặt nặng và hiểu được vai trò quan trọng của tiệc giáng sinh. Vậy tại sao cần tổ chức giáng sinh cho công ty? Hãy cùng Vuông Tròn tìm hiểu.

1. Tạo không gian giao lưu giữa các thành viên công ty

Tại bất kỳ doanh nghiệp nào, Ban lãnh đạo đều mong muốn gắn kết nhân viên lại với nhau, là cơ hội để nhân viên giữa các phòng ban giao lưu, thân thiết với nhau hơn. Vì vậy, giáng sinh công ty là khoảng thời gian tuyệt vời để tổ chức sự kiện tạo sân chơi, tăng cường tính đoàn kết giữa nhân viên, đặc biệt là nhân viên đến từ nhiều quốc gia.

Bên cạnh đó, sự kiện giáng sinh cũng tạo thêm không gian, thời gian để ban lãnh đạo có thể giao lưu tiếp xúc với nhân viên công sở. Bởi vì, trong buổi giáng sinh mọi người sẽ cởi mở và thoải mái hơn, nên ban giám đốc có thể hỏi han sức khoẻ, thăm hỏi động viên những nhân viên của mình.

Điều này sẽ khiến nhân viên cảm kích vì được cấp trên quan tâm và cố gắng hơn trong công việc, đồng thời cũng có cái nhìn tốt hơn dành cho Ban lãnh đạo công ty.

Ngoài ra, tại sự kiện giáng sinh công ty, CEO, giám đốc bộ phận có cơ hội lắng nghe ý kiến, góp ý từ nhân viên. Từ đó có những ghi nhận và thay đổi để phù hợp với tình hình thực tế, giúp doanh nghiệp phát triển hơn.

Hơn nữa, đây cũng là lúc ban lãnh đạo truyền đạt mong muốn, mục tiêu mà công ty hướng đến, tạo sự kết nối với nhân viên văn phòng một cách gần gũi hơn là một cuộc họp khô khan.

Tạo không gian giao lưu

2. Tạo cảm giác mới lạ cho không gian làm việc

Trang trí giáng sinh công ty là việc làm cần thiết tạo để tạo không khí Noel ngay tại văn phòng làm việc. Đây là dịp mọi người sắp xếp chỉnh chu lại nơi làm việc, tạo sự mới lạ trong không gian quen thuộc, từ đó tạo tươi mới cho khách hàng, nhất là khách nước ngoài.

Một văn phòng được trang trí với những họa tiết giáng sinh nhỏ, xinh xắn như chuông, cây thông, dây ruy băng xanh đỏ,... sẽ mang đến không khí Noel tràn ngập văn phòng tạo sự hứng khởi cho tập thể nhân viên.

Hơn nữa, không gian mới lạ còn giúp tạo động lực làm việc cho tất cả nhân viên công sở. Chắc hẳn mọi người sẽ thích thú khi công ty và phòng làm việc của mình được trang hoàng rực rỡ, báo hiệu một mùa Noel an lành và một năm mới đang chào đón.

Thêm vào đó, trang trí giáng sinh công ty còn giúp nhân viên nghỉ ngơi thư giãn, nạp năng lượng cho các hoạt động sắp tới. Thời gian mọi người cùng nhau lên ý tưởng, chuẩn bị và cùng nhau trang trí giáng sinh công ty còn giúp mọi người gần gũi và thân thiết với nhau hơn.

Trang trí văn phòng sáng tạo

3. Làm mới trang mạng xã hội của công ty dịp giáng sinh.

Trong thời đại mạng xã hội bùng nổ, các trang mạng như Facebook, Instagram, kênh TikTok cũng là một phần bộ mặt công ty. Vì vậy, giáng sinh là một dịp giúp công ty đổi mới mạng xã hội của mình, thông qua việc gửi thiệp Noel, thay ảnh nền Facebook, livestream về trang trí văn phòng.

Ngoài ra, hoạt động trong mùa giáng sinh công ty còn giúp xây dựng được hình ảnh công ty đẹp hơn trong mắt khách hàng, nhân viên công sở và đối tác. Một công ty chăm lo đến không khí làm việc, tinh thần của nhân viên sẽ ghi điểm cao trong mắt khách hàng.

Hơn nữa, tổ chức giáng sinh tại văn phòng công ty trở nên quan trọng và cần thiết hơn khi đối tác và khách hàng của bạn theo Đạo, và đến từ phương Tây. Vì nó sẽ đem lại những ấn tượng tốt về văn hoá cho những khách mời tham dự, họ sẽ cảm nhận được sự chu đáo của bạn, và sự tôn trọng khách hàng.

Bên cạnh đó, tổ chức giáng sinh công ty còn có thể thu hút được thêm nhiều nhân sự. Hiện nay, bên cạnh lương và các chế độ phúc lợi, đa số người lao động đặc biệt là những bạn trẻ, có tư duy đổi mới rất quan tâm đến môi trường làm việc.

Do đó, việc tạo không khí lễ hội Noel tại công ty sẽ giúp thu hút được nhiều nhân sự, giúp doanh nghiệp có nguồn nhân lực dồi dào và chất lượng.

Làm mới các trang mạng

4. Tổ chức giáng sinh công ty, hội nhập với văn hóa thế giới

Trong nhiều năm qua ở Việt Nam giáng sinh đã không còn là dịp lễ riêng của người Công Giáo, Noel dần trở thành lễ hội chung của mọi người. Tổ chức giáng sinh nói chung và trang trí giáng sinh công ty nói riêng là hình ảnh đẹp cho sự hội nhập, hướng ra thế giới.

Sự kiện này phù hợp với các công ty đa quốc gia, hay công ty có nhân viên công sở nước ngoài nhiều, công ty có nhiều đối tác, khách hàng nước ngoài. Tuy nhiên, những công ty thuần Việt vẫn có thể tổ chức để thể hiện sự tiếp thu văn hoá, và hướng đến những đối tác nước ngoài trong tương lai.

Hội nhập văn hóa

Với những chia sẻ hữu ích trên Trái Cây Vuông Tròn hy vọng quý công ty và doanh nghiệp sẽ có một đêm giáng sinh thật hoành tráng, và ý nghĩa dành cho nhân viên và đối tác. Hòa cùng không khí nô nức của ngày lễ giáng sinh đang đến gần, Trái Cây Vuông Tròn xin gửi lời chúc đến quý công ty có một mùa giáng sinh an lành, hạnh phúc bên gia đình và bạn bè!

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
Sinh nhật 10 năm tập đoàn BOSCH
Giá tham khảo: 15.000.000đ
ASMARA 12 YEARS ANNIVERSARY
Giá tham khảo: 15.000.000đ
Sinh nhật nhân viên Grab
Giá tham khảo: 8.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?