Tải ngay - Kịch bản Mc chương trình giáng sinh tại công ty

17-12-2020 1149
Mục lục

Tải ngay - Kịch bản Mc chương trình giáng sinh tại công ty

Kịch bản Mc chương trình giáng sinh hay còn gọi là Mc script là một trong những yếu tố quan trọng tạo nên sự thành công của một hoạt động. Vì thông qua đó, Mc sẽ dẫn dắt xuyên suốt nội dung và liên kết các mục của chương trình với nhau sao cho hấp dẫn, suôn sẻ nhất.

1. [Download] Mẫu kịch bản lời dẫn chương trình giáng sinh công ty

Để xây dựng được kịch bản Mc chương trình giáng sinh tại văn phòng công ty thường không khó, vì hoạt động giáng sinh này thường tổ chức nhỏ, quy mô nội bộ, vui vẻ là chính, không đòi hỏi yếu tố chuyên nghiệp cao. Đa số các hoạt động giáng sinh tại văn phòng sẽ tận dụng Mc nội bộ, cây nhà lá vườn để tiết kiệm chi phí cũng như tạo sự thân thiết, gần gũi cho mọi người. Tuy nhiên, kịch bản Mc vẫn cần xây dựng trước để hay hơn, lôi cuốn hơn.

Mẫu kịch bản Mc chương trình giáng sinh tại văn phòng, công ty

Tham khảo thêm ý tưởng trang trí giáng sinh cho văn phòng

2. Cách xây dựng kịch bản Mc cho giáng sinh

Mc script giáng sinh cho văn phòng dù đơn giản đến đâu cũng cần được lên nội dung trước, để người dẫn chương trình dựa theo đó dẫn dắt các bước mà không bị quên lời, hay lúng túng do áp lực đứng trước đám đông, nhất là đối với Mc đến từ nội bộ công sở, thiếu kinh nghiệm.

Bước 1: Xác định chủ đề giáng sinh văn phòng

Để lên được nội dung dẫn chương trình giáng sinh cho công ty hay, duyên dáng việc đầu tiên bạn cần xác định chủ đề chính của noel công ty, từ chủ đề này người dẫn chương trình sẽ triển khai các ý bám sát nội dung, từ đó đảm bảo không dẫn dắt lạc quẻ, đi xa trọng tâm, mục đích ban đầu đặt ra của hoạt động.

Ví dụ như đối với chương trình giáng sinh với chủ đề giáng sinh công ty truyền thống, kịch bản Mc chương trình chỉ cần xoay quanh đề tài giáng sinh an lành, ấm áp, đã có thể đảm bảo được yêu cầu dẫn dắt đặt ra. Nếu hoạt động giáng sinh có đề tài rõ ràng như “giáng sinh yêu thương và lan tỏa yêu thương”, thì kịch bản Mc cần tập trung, làm rõ thông điệp “yêu thương” này,...

Để lên được nội dung dẫn chương trình giáng sinh cho công ty hay, bạn cần xác định chủ đề chính

Bước 2: Xác định thông tin “mặc định” không được sai phạm

Các thông tin mặc định, không được phép sai trong kịch bản dẫn chương trình giáng sinh công ty là: tên công ty, tên chủ đề giáng sinh, tên đơn vị khách mời (nếu có), tên và chức vụ đại biểu lãnh đạo, tên nhà tài trợ (một số sự kiện lớn),...

Đối với những tin mặc định này, khi lên nội dung kịch bản Mc chương trình, bạn không được sai phạm, vì đây được xem là lỗi rất nghiêm trọng, không thể hiện được sự chuyên nghiệp của công ty trong mắt khách mời và đối tác tham dự.

Tốt nhất, các bạn nên hỏi thật kĩ những thông tin này nhiều lần, và đồng thời nhờ người có chuyên môn, có hiểu biết kĩ về thông tin kiểm tra lại giúp mình một lần nữa, trước khi chốt nội dung cuối cùng của kịch bản Mc chương trình.

Bước 3: Lên kịch bản Mc chương trình bám sát kịch bản tổ chức

Sau khi xác định được chủ đề chính của hoạt động giáng sinh tại văn phòng, công ty, việc tiếp theo là lên kịch bản Mc chi tiết dựa theo kịch bản tổ chức chương trình.

Chương trình sẽ gồm những mục nào? (phát biểu, văn nghệ, dự tiệc, chơi trò chơi), các mục này kéo dài bao lâu? Và ứng với từng hạng mục, Mc cần dẫn dắt như thế nào cho phù hợp? Dẫn chương trình như thế nào để các mục chương trình liên kết được với nhau? hay dẫn dắt ra sao để đảm bảo các hạng mục vẫn diễn ra khớp với timeline tổ chức?

Để trả lời được tất cả câu hỏi trên, kịch bản Mc chương trình giáng sinh tại văn phòng bắt buộc phải đi kèm với kịch bản chương trình noel, bạn nhé!

Cần lên kịch bản Mc chi tiết dựa theo kịch bản tổ chức chương trình

Bước 4: Tập dợt trước và chỉnh sửa lại kịch bản Mc cho phù hợp

Sau khi lên được sơ bộ kịch bản Mc dẫn chương trình giáng sinh cho công ty mình, các bạn cần phải tập dợt dẫn chương trình cho nhuần nhuyễn nhé! cần đảm bảo tốc độ nói vừa phải, không quá nhanh cũng không quá chậm, phát âm rõ chữ, tròn vành, dễ nghe và không sử dụng từ địa phương.

Việc tập dợt trước này giúp Mc trôi chảy hơn khi dẫn chương trình giáng sinh thật, đồng thời căn chỉnh được thời gian (tùy vào tốc độ nói mà thời gian dẫn của mỗi người sẽ khác nhau), từ đó điều chỉnh nội dung Mc script sao cho phù hợp hơn (dễ đọc hơn, không quá ngắn, không quá dài)

Kịch bản Mc chương trình giáng sinh tại văn phòng, công ty

Trên đây là mẫu kịch bản Mc chương trình giáng sinh cho công ty, văn phòng đơn giản nhất, để phù hợp với chương trình giáng sinh công ty của mình, các bạn cần điều chỉnh, bổ sung sao cho phù hợp nhé, nhớ là phải dựa vào kịch bản chương trình để đảm bảo được timeline.

Như vậy, chúng ta vừa đi qua cách thực hiện nên kịch bản Mc script cho giáng sinh đơn giản tại văn phòng, công ty rồi. Với hướng dẫn chi tiết trên, Vuông Tròn tin rằng dù Mc công ty bạn có là tay ngang trong nghề, hay xuất thân Mc “cây nhà lá vườn”, thì đều trở nên thật chuyên nghiệp, xuất sắc trong đêm giáng sinh công ty tại văn phòng cho mà xem.

Xem Thêm Nội Dung
Sản phẩm tiệc Vuông Tròn đã phục vụ
GRAB Merry Christmas
Giá tham khảo: 25.000.000đ
GENERALI RED CHRISTMAS PARTY
Giá tham khảo: 13.000.000đ
Verosa Park Khang Điền
Giá tham khảo: 8.000.000đ
Tiệc giáng sinh cty Tiến Phát
Giá tham khảo: 10.000.000đ
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?