Sinh tố dâu - Những cách làm để ngon như nhà hàng

Mục lục

Sinh tố dâu là đồ uống yêu thích của nhiều người, đặc biệt là chị em phụ nữ. Ngoài tốt cho sức khỏe, sinh tố dâu còn tốt cho làn da và vóc dáng. Không cần ra tiệm để được thưởng thức sinh tố dâu, giờ đây bạn đã có thể tự chế biến món sinh tố dâu ngon như nhà hàng với công thức dưới đây.

 

Sinh tố dâu là loại thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng

Sinh tố dâu là loại thức uống vừa ngon vừa bổ dưỡng

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm được một ly sinh tố dâu, bạn có thể chuẩn bị:

- 7 - 9 quả dâu tây tươi

- Một thìa cà phê đường

- Sữa đặc

- Một hũ sữa chua

 

Bước 2: Sơ chế

Dâu tây rửa sạch, ngâm với nước muối từ 5 - 10 phút. Sau đó bạn vớt để ráo, bổ đôi hoặc tư quả dây để dễ chế biến hơn. Khi chọn dâu để chế biến, nên chọn quả dâu còn tươi, chín mọng.

Không bị dập nát hư hỏng, héo... vì sẽ ảnh hưởng tới hương vị của sinh tố. Dâu cũng cần đảm bảo nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng, tránh mua phải loại bị tiêm chích, ngâm thuốc và chất bảo quản ảnh hưởng đến sức khỏe.

Trong quá trình sơ chế, nên đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, sử dụng dụng cụ sạch vì nếu để quá nhiều vi khuẩn dây vào nguyên liệu thì sinh tố sẽ rất nhanh bị hỏng.

Phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,sử dụng dụng cụ sạch khi làm sinh tố dâu

Phải đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm,sử dụng dụng cụ sạch khi làm sinh tố dâu

Bước 3: Chế biến

- Rửa sạch và lau khô máy xay

- Cho dâu tây vào máy, cho thêm đường, sữa đặc và sữa chua (nếu bạn không ăn ngọt thì có thể không cho đường và sữa đặc)

- Cho đá viên vào, xay nhuyễn, đổ ra ly và thưởng thức

Sinh tố dâu mang đến nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Sinh tố dâu mang đến nhiều vitamin tốt cho sức khỏe và sắc đẹp

Công dụng của sinh tố dâu

Dâu được biết đến như loại quả có giá trị dinh dưỡng cực kì lớn. Dâu là quả mọng nước, tốt cho tiêu hóa nên nếu bạn thường xuyên khó tiêu, đầy hơi... thì có thể uống sinh tố dâu để xoa dịu. Ngoài ra còn chứa lượng lớn vitamin A, B1, B2... có lợi cho cơ thể.

Một ly sinh tố dâu không chỉ là phương pháp giải nhiệt hiệu quả mà còn giúp bạn lấy lại năng lượng, giải tỏa căng thẳng. Uống nhiều sinh tố dâu cũng giúp cơ thể bạn chống lão hóa, tăng sức đề kháng,...

Đối với chị em phụ nữ, uống sinh tố dâu cũng là phương pháp hỗ trợ giảm cân hiệu quả. Ngoài ra, bạn sẽ sở hữu làn da mịn màng, trắng sáng khi sử dụng sinh tố dâu thường xuyên.

Những lưu ý khi chế biến sinh tố dâu

- Cần lựa chọn nguyên liệu tỉ mỉ để có được sinh tố tươi ngon nhất và đảm bảo khâu vệ sinh trong quá trình chế biến...

- Nên thưởng thức sinh tố ngay sau khi chế biến vì nếu quá 1 tiếng, đá sẽ chảy nước và khiến sinh tố bị đóng cặn, bị oxy hóa, mất đi phần lớn dưỡng chất cũng như thay đổi hương vị.

Cách làm sinh tố dâu ngon bổ dưỡng ai nhìn cũng mê

Cách làm sinh tố dâu ngon bổ dưỡng ai nhìn cũng mê 

- Nếu bạn chưa muốn thưởng thức ngay, khi chế biến không nên cho đá vào chung. Sau khi chế biến, có thể bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh. Tuy nhiên, khuyến khích bạn nên sơ chế và chuẩn bị sẵn nguyên liệu để có thể chế biến và thưởng thức ngay sinh tố tươi mới nhất bất kì lúc nào.

Nếu bạn không có thời gian để tự tay chế biến sinh tố dâu, hãy đặt hàng tại Trái Cây Vuông Tròn để thưởng thức sinh tố dâu giao hàng tận nơi tươi mát.

 

 

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228