Những lưu ý khi đặt tiệc buffet tại công ty

18/04/2019
2060
Mục lục

Tiệc buffet hiện đang là một trong các hình thức tổ chức tiệc hiện đại và phổ biến nhất hiện nay. Để tổ chức thành công bữa tiệc buffet thì bạn phải nắm bắt được khá nhiều thông tin quan trọng để mang lại các vị khách một chương trình hoàn hảo nhất. Ở bài viết này, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn 5 lưu ý quan trọng nhất khi đặt tiệc buffet tại công ty.

Lưu ý 1: Xác định chính xác số lượng người sẽ tham gia bữa tiệc buffet

Số lượng người tham gia bữa tiệc sẽ là cơ sở quan trọng để lên thực đơn cũng như bàn bạc với đội ngũ tổ chức tiệc lựa chọn một địa điểm tổ chức sự kiện quan trọng.

Số lượng thành viên tham dự là yếu tố ảnh hưởng đến quy mô của chương trình cũng như kinh phí tổ chức giúp người tổ chức có thể nắm bắt được chính xác các vấn đề cơ bản của sự kiện.

Trong một số bữa tiệc thì tiệc buffet được sắp xếp và trang hoàng rất lung linh tạo nên sự ấn tượng đối với khách mời cũng như nhân viên nội bộ trong công ty. Hãy tránh các trường hợp thừa quá nhiều đồ ăn hay không gian quá chật chội dành cho các vị khách tham dự sự kiện.

xác định số người khi chuẩn bị đặt tiệc buffet

xác định số người khi chuẩn bị đặt tiệc buffet

***Xem thêm: Các loại bánh cho tiệc buffet

Lưu ý 2: Lựa chọn thực đơn buffet phù hợp với phong cách tổ chức

Thực đơn Buffet là một phần vô cùng quan trọng trong bữa tiệc buffet tại công ty ở bất cứ sự kiện nào. Thực đơn là yếu tố ảnh hưởng đến cảm xúc thường tiệc của những thành viên tham dự cũng như là nét nổi bật của không gian sự kiện.

Chính vì vậy, việc trao đổi thật kỹ lưỡng với đội ngũ tổ chức bên ngoài về thực đơn là một điều cần thiết. Hãy lựa chọn thực đơn buffet phù hợp với nội dung chương trình, sở thích của người tham dự sự kiện cũng như kinh phí của chương trình.

Nếu là tiệc buffet ngọt thì các món bánh ngọt và trái cây tươi sẽ là các nhân vật chính, nếu là tiệc buffet mặn thì có rất nhiều các món ăn tiệc mặn thật hợp lý như xúc xích nướng, bánh trứng nướng, khoai tây chiên, súp gà, các món bánh cuốn truyền thống,... Tất cả các món ăn trong bữa tiệc buffet bạn đều phải bàn bạc kỹ lưỡng và lựa chọn chính xác các món ăn xuất hiện trong bữa tiệc.

Thực đơn Buffet là một phần vô cùng quan trọng trong bữa tiệc buffet tại công ty

Thực đơn Buffet là một phần vô cùng quan trọng trong bữa tiệc buffet tại công ty

***Xem thêm: Buffet ngọt là gì? Cách lên thực đơn tiệc buffet ngọt đơn giản

Lưu ý 3: Sắp xếp nhân sự phụ trách hướng dẫn khách mời thưởng thức tiệc

Ở một số địa chỉ tổ chức tiệc teabreak sẽ không cung cấp dịch vụ phục vụ tiệc buffet ngay tại bàn nên bạn hãy trao đổi kỹ hơn với đội ngũ tổ chức tiệc tại công ty. Bạn có thể sắp xếp 1 nhân sự nắm bắt rõ được thực đơn cũng như cách thưởng thức tại một khu vực bàn tiệc để tạo sự kết nối giữa khách mời và nhà tổ chức.

Bên cạnh đó, bạn có thể sắp xếp một người chuyên phụ trách các hạng mục thực đơn trên bàn tiệc khi món này sắp hết hoặc bàn tiệc này đã gần đồ ăn nhưng bàn tiệc bên kia vẫn còn rất nhiều để tạo những trải nghiệm tốt nhất trong bữa tiệc buffet tại công ty.

Tiệc buffet tại công ty

Tiệc buffet tại công ty

***Xem thêm: 7 dịch vụ tiệc buffet chất lượng uy tín tại sài gòn

Lưu ý 4: Bàn bạc kỹ lưỡng về thời gian tổ chức tiệc buffet với đội ngũ thuê ngoài

Thời gian tổ chức chương trình buffet là điều quan trọng để bạn trao đổi, sắp xếp đội ngũ làm tiệc sẽ đến công ty chuẩn bị tiệc vào lúc mấy giờ, đến thời điểm nào sẽ xong cũng như công ty có cần hỗ trợ các đồ dùng nào hay không?

Thời gian tổ chức tiệc cũng là yếu tố chịu nhiều sự ảnh hưởng từ các yếu tố khác như giờ cao điểm, buổi trưa hè nóng bức sẽ gây ra sự sai số trong quá trình chuẩn bị tiệc nên bạn cần cân nhắc và có cam kết sự đúng giờ trong công tác chuẩn bị tiệc buffet.

Thời gian tổ chức chương trình buffet là điều quan trọng để bạn trao đổi với đội ngũ làm tiệc

Thời gian tổ chức chương trình buffet là điều quan trọng để bạn trao đổi với đội ngũ làm tiệc

***Xem thêm: Tiết lộ 5 lưu ý quan trọng khi tổ chức tiệc buffet ngoài trời

Lưu ý 5: Xác định được kinh phí dự kiến của bữa tiệc khi trao đổi với đội ngũ tổ chức tiệc

Kinh phí tổ chức chắc chắn là điểm cần làm rõ để các công đoạn thanh toán được minh bạch, rõ ràng cũng như quy đổi từ sự đầu tư sang chất lượng và kết quả đạt được có đáp ứng được hay không. Hãy tính toán từng món ăn và số lượng phí trên đầu người để có được một bảng kinh phí hợp lý dành cho bữa tiệc buffet của mình.

Trên đây là những lưu ý khi đặt tiệc buffet tại công ty mà Trái Cây Vuông Tròn đã chia sẻ với bạn. Chúc công ty có được một bữa tiệc buffet ý nghĩa và hoàn hảo nhất.

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: