Những loại trái cây nào tốt cho phụ nữ sau sinh?

Mục lục

Trái cây từ lâu đã trở thành thực phẩm thiết yếu với nhiều phụ nữ sau sinh. Không chỉ bổ sung dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, nhiều loại trái cây còn có công dụng giảm cân, đẹp da... cực tốt. Dưới đây là gợi ý một số loại trái cây cho phụ nữ sau sinh.

1. Cam, bưởi, quýt

Cam,bưởi,quýt là những loại trái cây tốt cho phụ nữ sau sinh

Để phục hồi tốt nhất tình trạng tổn thương của tử cung sau khi sinh, bạn nên ăn thật nhiều cam, bưởi, quýt...Mặt khác, theo các nghiên cứu từ những chuyên gia dinh dưỡng uy tín, canxi có trong cam, quýt, bưởi và những loại quả cùng họ là một trong những loại trái cây quan trọng thúc đẩy quá trình phát triển của răng, xương; Giảm thiểu và ngăn ngừa tình trạng suy dinh dưỡng ở trẻ.

Mẹ ăn nhiều, canxi sẽ được hấp thụ vào sữa, gián tiếp cung cấp đến trẻ. Thêm một nguyên nhân nữa khiên các loại quả họ cam được nhiều phụ nữ sau sinh ưu ái, đó là vì chúng chữa các bệnh lý liên quan đến tuyến sữa ( Tắc sữa...) cực kì tốt.

2. Chuối tiêu

Loại trái cây tốt này bổ sung lượng máu tổn thất cho các mẹ bầu sau sinh

Loại trái cây này bổ sung lượng máu tổn thất cho các mẹ bầu sau sinh

Sau quá trình vượt cạn, các bà mẹ bị mất sức cũng như mất máu khá nhiều. Đó là lý do nhiều phụ nữ rơi vào tình trạng suy nhược vì thiếu máu sau sinh. Chuối tiêu là một trong những loại trái cây tốt giúp bổ sung máu cực kì tốt cho các mẹ.

Theo nhiều nghiên cứu, chuối tiêu chứa lượng lớn sắt, là thành phần bổ sung máu cực tốt. Ngoài ra, nếu mẹ ăn nhiều chuối tiêu, sữa mẹ cũng sẽ được bổ sung sắt, từ đó bổ máu cho trẻ. Một lợi ích nữa của loại trái cây này đó là nó giúp hệ tiêu hóa của mẹ hoạt động tốt hơn.

3. Táo tàu

Táo tàu là trái cây tốt giúp bổ dưỡng cơ thể,lấy lại vóc dáng sau sinh

Táo tàu là trái cây giúp bổ dưỡng cơ thể,lấy lại vóc dáng sau sinh

Từ xưa, táo tàu đã được sử dụng phổ biến trong đông y. Đặc biệt nhiều bài thuốc bổ cho phụ nữ sau sinh luôn có mặt loại trái cây này. Táo tàu có công dụng bổ máu, chống suy nhược, điều hòa khi huyết tốt cho cơ thể của phụ nữ sau sinh.

Theo những nghiên cứu khoa học cụ thể, trong táo tàu có một lượng lớn vitamin C, Glucozo, protein... Nhờ vậy, phụ nữ sau khi vượt cạn có thể dùng các món ăn, bài thuốc có táo tàu để bồi bổ cơ thể, lấy lại sắc vóc và sức khỏe. Ngoài ra, thông qua sữa mẹ, các dinh dưỡng trong táo tàu cũng cực tốt cho bé, giúp tăng sức đề kháng cho trẻ.

4. Đu đủ

Trái cây tốt như đu đủ cũng không thể thiếu trong danh sách này

Trái cây phổ biến như đu đủ cũng không thể thiếu trong danh sách này

Việc sử dụng đu đủ để hầm với chân giò, nấu canh... để bồi bổ cho các nà mẹ sau sinh đã trở nên hết sức quen thuộc. Nguyên nhân khiến các món ăn với loại trái cây này được nhiều mẹ ưu ái như vậy là vì đu đủ có tác dụng kích thích tuyến sữa, giúp mẹ có đủ sữa cho bé, khắc phục tình trạng thiếu sữa, tắc sữa...

Ngoài ra, cụ thể trong đu đủ còn có chứa những thành phần dinh dưỡng cực tốt như sắt, kẽm, Mg...Đây là những chất hỗ trợ phục hồi cơ thể, bồi bổ khí huyết cho các mẹ sau sinh. Lượng chất xơ trong đu đủ cũng có tác dụng giúp mẹ tiêu hóa tốt hơn, chống lại nguy cơ rối loạn tiêu hóa, táo bón... do chế độ ăn uống khắc khe sau sinh.

5. Vú sữa

Loại trái cây tốt này cung cấp rất nhiều khoáng chất cho phụ nữ sau sinh

Loại trái cây này cung cấp rất nhiều khoáng chất cho phụ nữ sau sinh

Hệt như cái tên đặc biệt của loại trái cây này, Vú sữa cực kì tốt cho các mẹ sau sinh bồi bổ cơ thể, kích thích tuyến sữa, tăng lượng sữa sản sinh cho bé. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, trong vú sữa chứa vitamin A và các loại vitamin B, C... một số chất khoáng ( Sắt, calcium, glucid..) giúp bồi bổ cơ thể cực tốt.