Những loại bánh tráng miệng thường dùng trong tiệc cưới

Những loại bánh tráng miệng thường dùng trong tiệc cưới

Bạn đã biết những loại bánh ngọt nào thường được sử dụng để tráng miệng sau những bữa tiệc cưới chưa?Hãy cùng điểm qua 15 loại bánh ngọt này nhé!

1.Nanaimo Bar

Món bánh có tên gọi từ tên của thị trấn Nanaimo, thuộc tỉnh British Colombia, nơi cũng chính là cội nguồn của Nanaimo Bar. Để tạo ra những viên bánh vuông vức, người làm bánh không cần dùng lò nướng. Bánh gồm 3 tầng là bánh quế, kem cứng icing và cuối cùng là lớp chocolate đun chảy phủ ngoài.

2.Mochi

Nếu theo phương pháp truyền thống từ xưa, món bánh này được làm khá cầu kỳ. Bột bánh từ gạo nếp, giã liên tục trong cối bằng búa với tốc độ trung bình 3 nhát/giây. Món tráng miệng nổi tiếng này dần trở thành quà biếu trong nhiều dịp lễ, tết cho những người yêu ẩm thực Nhật Bản.

3.Rasmalai

Nguyên liệu chính tạo nên món ăn là paneer, loại phô mai tươi đặc trưng của Ấn Độ ngâm trong sữa đặc. Món tráng miệng ngọt ngào này luôn được phục vụ ướp lạnh cùng hạt bạch đậu khấu và nghệ tây để gia tăng hương vị

4.Bánh Táo

Một trong những món tráng miệng phổ biến nhất đất nước cờ hoa. Chiếc bánh có hình tròn thường được trang trí các miếng táo dàn đều bên trên hoặc lớp bột đan mắt cáo phủ ngoài rất đặc trưng.

5.Cream Brulee

Cream Brulee mệnh danh là một trong những món tráng miệng đơn giản nhất để làm ở nhà với lò nướng. Món ăn này được phát minh từ thế kỷ 17 bởi Francois Massialot, đầu bếp riêng của công tước xứ Orlean.

6.Lamingtons

Lamingtons truyền thống được làm từ những mẩu bánh mềm xốp hình vuông nhỏ nhúng trong chocolate đun chảy rồi phủ trong cơm dừa sấy.

7.Churros

Món ăn này làm từ loại bột gần giống bánh su kem, nhưng bóp hình xoắn dài rồi chiên đến khi vàng nâu thì rắc thêm bột đường phủ ngoài. Món quẩy này thường được nhúng kèm chocolate hoặc sữa nóng.

8.Tiramisu

Ra đời những năm 1960 ở vùng Veneto, Italy, món tráng miệng cổ điển này được làm từ những chiếc bánh xốp ngâm trong cà phê/rượu rum, xếp xen kẽ là phô mai mascarpone mềm mịn rồi phủ lên trên cùng một lớp bột cacao mỏng

9.Pasteis de nata

Loại bánh tart trứng truyền thống của Bồ Đào Nha này có vỏ ngoài nghìn lớp giòn rụm, bên trong phủ kem trứng béo ngậy. Hiện nay, món bánh đã phổ biến xuất hiện tại nhiều nước trên thế giới với nhiều phiên bản khác nhau.

10.Bánh Flan

Ai ai cũng quen mùi vị bánh flan từ thuở nhỏ. Bánh flan siêu mịn, beo béo và rất thơm mùi trứng. Cắn miếng nào đều có cảm giác miếng đó tan trong miệng. Đặc biệt dùng với cafe đăng đắng, tí đá lạnh thật sự rất ngon.

11.Macaron

Macaron là một loại bánh ngọt của Pháp được làm từ lòng trắng trứng, đường bột, đường cát, bột hạnh nhân và thêm màu thực phẩm. Nhân bánh thường được lấp đầy với mứt, ganache hoặc kem bơ kẹp giữa hai mặt bánh.

12.Cheese Cake Japan

Bánh pho mát Nhật Bản là một loại bánh xốp có nguồn gốc từ Hakata, Nhật Bản vào năm 1947. Nó có hương vị ít ngọt và ít calo hơn so với bánh pho mát tiêu chuẩn, chứa ít phô mai và đường. Bánh được làm với kem phô mai, bơ, đường, kem đánh bông và trứng, và theo truyền thống được làm trong một bain-marie.

13.Bánh Cookies

Bánh quy, còn gọi là bánh bích quy, là một loại bánh nhỏ và dẹt, làm từ bột, đường, dầu ăn, bơ và có thể bổ sung một số nguyên liệu khác như nho khô, sô cô la, hạt dẻ, vân vân.

14.Bánh Su

Bánh su kem là món bánh ngọt ở dạng kem được làm từ các nguyên liệu như bột mì, trứng, sữa, bơ.... đánh đều tạo thành một hỗn hợp và sau đó bằng thao tác ép và phun qua một cái túi để định hình thành những bánh nhỏ và cuối cùng được nướng chín. Bánh có xuất xứ từ nước Pháp.

15.Baklava

Món tráng miệng này có vỏ bánh làm từ bột mì cán mỏng, bên trong là hỗn hợp các loại hạt như hạt điều, hạnh nhân, óc chó, hạt dẻ cười, mật quế, đinh hương… Bánh sẽ ngon hơn khi ăn cùng trà để giảm bớt vị ngọt.

 

TRÁI CÂY VUÔNG TRÒN 

85 Nguyễn Bá Tòng, phường 11, quận Tân Bình

0909 675 478 / 0981 823 228