Một số trò chơi kết nối hấp dẫn trong Chương trình “Tri ân khách hàng”

03/02/2021
1682
Mục lục

Một số trò chơi kết nối hấp dẫn trong Chương trình “Tri ân khách hàng”

Bên cạnh những phần nội dung chính của chương trình tri ân khách hàng, trò chơi cũng là một phần vô cùng quan trọng giúp công ty kết nối với khách hàng, tạo không khí vui vẻ, hòa nhập. Bài viết này sẽ gợi ý đến bạn những trò chơi kết nối cực kì hấp dẫn trong sự kiện này, giúp bạn có một buổi tiệc khách hàng trọn vẹn và suôn sẻ.

1.Khởi động với màn “Nghe nhạc hiệu đoán tên gameshow”

Không gì phù hợp hơn việc khởi khởi động sương sương cho sự kiện bằng trò chơi “Nghe nhạc hiệu đoán tên gameshow”. Game này hứa hẹn sẽ mang lại tiếng cười và hồi ức cho tất cả những người có mặt trong sự kiện và tạo không khi thảo luận rộn ràng cho phần mở màn.

Luật chơi: BTC phát lên một đoạn nhạc thương hiệu, “cộp mác” chương trình truyền hình như: phim truyện, quảng cáo, game show,... Thành viên nào đoán đúng tên chương trình đó có thể được nhận một phần quà giá trị từ chương trình như: một bộ tách ly, đồng hồ treo tường, vali du lịch,...

2.Mới lạ với game “Vui cùng chị Google”

Luật chơi: BTC phát lên lời một ca khúc phổ biến đã được chuyển thể bằng giọng đọc của chị “Google”, thành viên đoán đúng tên bài hát sẽ được nhận quà từ chương trình.

Tuy luật chơi có phần tương tự với “Nghe nhạc hiệu đoán tên gameshow” nhưng trò chơi “Vui cùng chị Google” hứa hẹn sẽ mang lại sự mới lạ và những tiếng cười hào hứng tại buổi lễ tri ân khách hàng.

Tưởng tượng một giai điệu quen được thể hiện qua giọng ca sĩ lạ bất đắt dĩ: chị Google và bạn không thể hình dung được giai điệu gốc xem! Cảm giác bí bách nhưng cũng cực kỳ thú vị đúng không nào?

2.“Đừng để tiền rơi” - trò chơi cực kì hấp dẫn

Luật chơi: Mỗi bàn được phát một số tiền nhất định trong tài khoản, khi nhận câu hỏi từ BTC thì từng bàn đưa ra đáp án của mình và đặt cược số tiền tùy ý. Nếu đó là câu trả lời đúng thì số tiền sẽ được giữ lại, sai thì số tiền đặt cược bị mất đi. Sau 10 câu hỏi, bàn nào còn lại nhiều tiền nhất trong tài khoản sẽ chiến thắng.

Điểm thú vị của trò chơi này là khách mời trong cùng bàn tiệc phải “teamwork” với nhau để đưa ra đáp án cuối cùng, giúp tăng tính tương tác và kết nối cho game. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể khéo léo lồng một số câu hỏi liên quan đến công ty, giúp kiểm tra khả năng thấu hiểu của khách hàng và nhấn mạnh những thông tin cần thiết.

3.Bốc thăm trúng lớn

Khác với khả năng nhanh nhạy cần có ở game 1, game 2 và tính tương tác, kết nối trong game 3, trò chơi “Bốc thăm trúng lớn” phần nhiều dựa vào sự may mắn và được ứng dụng nhiều trong những buổi tiệc khách hàng.

Luật chơi: Mỗi người tham dự được phát một con số khi check in, theo đó, người nào có số trùng với con số ngẫu nhiên được bốc thăm/quay thưởng/chạy ngẫu nhiên trên màn hình điện tử sẽ được nhận quà (Ngoài ra, con số may mắn có thể được ấn định trước gắn liền với số năm thành lập, doanh thu của công ty,... để tăng phần ý nghĩa)

Để trò chơi diễn ra thật vui vẻ và thú vị, bạn cần có một MC thật khéo léo biết cách dẫn dắt và tạo kịch tính.

Quà tặng trò chơi này có thể là voucher mua hàng điện từ, mã giảm giá các sản phẩm của công ty cho các giải thưởng thấp. Và các sản phẩm điện tử gia dụng như (máy sấy tóc, bình nóng lạnh, máy giặt,...), phương tiện di chuyển như (xe máy, ô tô,...) hoặc kim hoàn như (vàng, bộ trang sức,...) cho các giải thưởng cao.

4.Thử thách phi đao

Luật chơi: Vòng tròn phi đao sẽ được chia ra nhiều cấp, các mức độ càng gần hồng tâm sẽ tương ứng với các câu hỏi dễ và thời gian trả lời dài. Mỗi đội cử một người chơi đại diện lên sân khấu để phi đao, sau đó, câu hỏi sẽ xuất hiện yêu cầu các thành viên còn lại hội ý trả lời. Sau 5 thanh đao được phát, đội nào có nhiều câu trả lời đúng nhất sẽ chiến thắng.

Trò chơi này có tính tương tác và kết nối sân khấu cao, vì vậy có thể sử dụng để chèn vào các khung giờ trống sân khấu, tạo cầu nối, không khí để mọi người dự đoán, góp vui và bàn luận sôi nổi.

5.Vòng quay may mắn

Có nội dung đơn giản, chủ yếu dựa vào may rủi giống như “Bốc thăm trúng lớn”. Thế nhưng việc đầu tư một vòng quay “siêu to khổng lồ” ngay giữa sân khấu, sẽ tăng sự hoành tráng của phần game trong buổi lễ cảm ơn khách hàng công ty lên gấp nhiều lần.

Game này có thể sắp xếp cuối cùng sau khi các đội chơi đã hoàn thành hết tất cả các trò chơi. Theo đó, đội về nhất sẽ có nhiều lượt quay nhất (5 lượt quay), số lượt quay sẽ giảm dần còn 1 lượt tương ứng với các đội về chót.

Luật chơi: Sân khấu được setup sẵn một bàn xoay, trên bàn xoay thể hiện phần quà treo thưởng. Khi đó, người chơi đại điện mỗi đội quay kim trúng ô nào thì đội sẽ nhận được phần thưởng tương ứng với ô đó.

Quy luật sắp xếp vị trí các phần thưởng trong vòng quay có thể là giảm dần số ô tương ứng với các phần quà càng giá trị. Nghĩa là phần quà càng lớn, số ô càng ít đi. Bạn cũng có thể “tăng độ khó cho game” bằng cách khéo léo bố trí một số “hình phạt” trên bàn xoay giúp mang lại thêm nhiều tiếng cười và niềm vui cho khán giả.

Trên đây là danh sách 6 trò chơi kết nối hấp dẫn có thể áp dụng cho chương trình tháng tri ân khách hàng. Bạn có thể sắp xếp theo thứ tự độ khó tăng dần hoặc xen kẽ các game đồng đội và cá nhân để có thể tiếp cận rộng khắp đến các khán giả có mặt trong hội trường ngày hôm đó.

Hy vọng những gợi ý của chúng tôi có thể giúp bạn xây dựng một kịch bản trò chơi hoàn chỉnh và thú vị. Chúc chương trình tri ân khách hàng của công ty bạn diễn ra thành công, tốt đẹp!