Khai trương văn phòng hướng dẫn cách chuẩn bị đơn giản mà sang trọng

Khai trương văn phòng hướng dẫn cách chuẩn bị đơn giản mà sang trọng

Sự kiện khai trương văn phòng luôn được coi là sự kiện quan trọng đầu tiên dành cho một hành trình mới của văn phòng công ty. Với xu hướng tổ chức tiệc khai trương văn phòng hiện nay thì tiệc buffet được coi là một trong những hình thức tổ chức phong phú và dễ thực hiện nhất. Ở bài viết này, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn các bước đơn giản nhất để chuẩn bị một bữa tiệc khai trương văn phòng đúng cách.

1.Hướng dẫn các bước tổ chức sự kiện khai trương văn phòng

Bước 1: Xây dựng khung kế hoạch chương trình cơ bản bao gồm các đề mục cụ thể để ban tổ chức nắm bắt được các công việc cần thực hiện và áp dụng. Một số đầu mục cơ bản gồm có: Thời gian tổ chức, địa điểm tổ chức, hình thức tiệc sự kiện cũng như khung chương trình cơ bản cho các tiết mục sự kiện sẽ diễn ra trong buổi lễ khai trương.

Bước 2: Lựa chọn thời gian tổ chức sự kiện và địa điểm tổ chức là bước quan trọng thứ 2 mà bạn cần xác định được. Địa điểm tổ chức sự kiện khai trương thường tổ chức ngay tại văn phòng mới hoặc chi nhánh mới của công ty. Thời gian tổ chức sự tiệc khai trương cần xem xét kỹ hơn qua các yếu tố về thời tiết, phong thuỷ cũng như các vấn đề về ban tổ chức cũng như khoảng thời gian mà ban lãnh đạo công ty quyết định. Đây là hai yếu tố quan trọng nhất để giúp bạn chuẩn bị trước thiệp mời đến khách hàng tham dự sự kiện khai trương.

Bước 3: Xây dựng chi tiết các hạng mục chi tiết có trong chương trình gồm có: tên chương trình khai trương, các tiết mục chương trình, các hạng mục về hậu cần, tài chính tổ chức, khách mời tham dự và một phần vô cùng quan trọng là hình thức tiệc buffet tổ chức trong hoặc sau sự kiện.

tiệc khai trương văn phòng

tiệc khai trương văn phòng

Một số tiết mục thường có trong danh sách chương trình tiệc khai trương bao gồm: tiết mục văn nghệ mở đầu, lời mở màn từ đội ngũ ban lãnh đạo, chia sẻ định hướng để phát triển các dự án đối với văn phòng mới, cắt băng khánh thành sự kiện, tham quan văn phòng mới cùng thưởng tiệc buffet ngọt hoặc để lại phần giao lưu tiệc buffet mặn sau khi kết thúc chương trình.

Một số vật dụng nên có trong buổi khai trương văn phòng đó là backdrop chụp ảnh khai trương, thảm đỏ dành cho khách mời, các lẵng hoa khai trương hồng phát cũng như số lượng bàn ghế dành cho khách mời phải tính đủ.

2.Tiệc buffet trong sự kiện khai trương văn phòng mới

Đối với sự kiện khai trương văn phòng mới, hình thức tổ chức tiệc trong hoặc sau sự kiện là một điểm rất quan trọng bởi đây mới chính là là lúc giao lưu, trò chuyện với các đối tác cũng như khách hàng trong sự kiện. Có hai hình thức tiệc buffet chính mà bạn có thể lựa chọn đó là tiệc buffet ngọt và tiệc buffet mặn.

Tiệc buffet ngọt là hình thức tiệc buffet có sự tham gia của các đồ ăn nhẹ như bánh ngọt, trái cây, đồ uống đa dạng, thạch rau câu,... Hình thức tiệc buffet mặn sở hữu các món ăn đa dạng hơn, kinh phí tổ chức cao hơn và mang lại không gian, thời gian thưởng thức tiệc dài hơn so với tiệc ngọt.

khai trương văn phòng ví MoMo

Ưu điểm của tiệc ngọt là chuẩn bị nhanh gọn, tiết kiệm chi phí mà vẫn mang lại phong cách sang trọng. Còn đối với tiệc mặn thì lại mang ưu điểm về sự gần gũi giữa những khách mời tham gia, thời gian trò chuyện sẽ lâu hơn, bù lại chi phí tổ chức sẽ tốn kém hơn.

Công ty hoàn toàn có thể đan xen cả hai hình thức tiệc này trong bữa tiệc, đó là tổ chức một bàn tiệc ngọt nho nhỏ để mọi người có thể thưởng thức trong suốt bữa tiệc và tiếp tục có một bữa tiệc buffet tiệc mặn hải sản hoặc tiệc buffet mặn khác sau chương trình để tất cả mọi người có thêm thời gian dành cho nhau.

Trên đây là những hướng dẫn cơ bản dành cho một buổi khai trương văn phòng đơn giản nhưng vẫn sang trọng. Hãy tiếp tục theo dõi các chia sẻ bổ ích tiếp theo của Trái Cây Vuông Tròn trong các bài viết khác nhé.