Khai trương cửa hàng nhỏ cần chuẩn bị những gì?

Mục lục

Khai trương cửa hàng là sự kiện quan trọng đánh dấu sự ra đời của đơn vị kinh doanh của bạn và tạo dấu mốc để mọi người biết tới cửa hàng. Đương nhiên để có được lễ khai trương trọn vẹn thì cần có sự chuẩn bị. Vậy với cửa hàng nhỏ cần chuẩn bị gì cho ngày khai trương? Cùng tham khảo qua bài viết sau đây nhé.

1. Tầm quan trọng của tiệc khai trương

Khai trương là một sự kiện chào mừng sự thành lập của một tổ chức, đơn vị bắt đầu đi vào hoạt động. Chính vì thế mà nhiều đơn vị tổ chức dùng những bữa tiệc khai trương nhẹ gồm trà, hoa quả, bánh ngọt để thể hiện sự chào mừng, thay lời cảm ơn những vị khách của mình.

Tuy nhiên, hầu hết các buổi tiệc khai trương đều không yêu cầu quá long trọng và hoành tráng. Bạn chỉ cần tổ chức tiệc đơn giản với bánh và trái cây, lịch sự nhưng cũng vẫn đảm bảo được tính sang trọng để khiến mọi người cảm thấy thoải mái hơn.

Với ưu điểm đơn giản, không cầu kỳ, dễ setup, các buổi tiệc ngọt khai trương đang dần xuất hiện ngày càng nhiều.

2. Xem ngày khai trương

Theo quan niệm của người Việt Nam, việc xem ngày tốt, ngày lành để làm những việc trọng đại là cần thiết để mọi việc thuận lợi, tránh điều rủi ro. Người xưa quan niệm “có kiêng có lành” vì thế việc xem ngày khai trương cửa hàng là điều gần như không thể thiếu khi bạn muốn tổ chức suôn sẻ.

Thông thường, chúng ta sẽ chọn được ngày đẹp phù hợp với tuổi của người chủ cửa hàng, với địa điểm kinh doanh. Bên cạnh đó, chọn đúng thời điểm để khai trương cũng vô cùng quan trọng.

Phải làm sao thu hút được đông đảo sự quan tâm của mọi người? Nên thực hiện buổi khai trương vào ngày nghỉ để mọi người đi chơi, đi mua sắm nhiều và biết tới cửa hàng của mình.

3. Cách cúng khai trương đơn giản đem lại thành công ngoài mong đợi

Lễ cúng khai trương là một phong tục tâm linh quen thuộc mà chúng ta vẫn thường thấy khi khai trương văn phòng, cửa hàng hoặc chi nhánh của các thương hiệu. Để giúp bạn có được những thông tin hữu ích nhất về lễ cúng khai trương, Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn các bước cơ bản để thực hiện lễ cúng khai trương thành công nhất.

Khi nào bạn cần cúng khai trương cho cơ sở mới?

Lễ cúng khai trương vẫn là một phong tục quan trọng của các nước phương Đông nhằm cầu nguyện cho một hành trình mới có nhiều thuận lợi theo ý nghĩa “đầu xuôi đuôi lọt". Lễ cúng khai trương được quan niệm là một lễ cúng quan trọng bạn có thể thực hiện khi có một cơ sở mới với quy mô nhỏ, trung bình hay lớn nhằm tạo sự an tâm trong chính tinh thần của người đứng đầu trung tâm.

Thời điểm tổ chức lễ cúng khai trương cơ mới sẽ diễn ra trước ngày khai trương hoặc trong ngày khai trương theo lịch tổ chức chương trình sự kiện của bạn. Theo ý nghĩa tâm linh, lễ cúng khai trương thực chất là lễ cúng tạ trời đất, thổ đại, thần tài cai quản vị trí cơ sở mới với mong muốn nhận được sự trợ giúp như ý đến hoạt động kinh doanh của cơ sở.

Chuẩn bị mâm cúng khai trương cơ sở đơn giản

Để đảm bảo sự đầy đủ về các thành phần của mâm cúng cũng như đảm bảo thực hiện đúng nghi thức thì bạn nên chuẩn bị đầy đủ nhất. Mâm cúng khai trương cơ sở mới sẽ bao gồm 1 con gà luộc, 1 lọ hoa (tránh hoa cúc), một miếng thịt heo luộc, 1 đĩa muối, 3 quả trứng gà luộc, 8 chén chè, rượu trắng, 3 cây nhang và tiền vàng cúng khai trương.

Bạn cũng nên chuẩn bị thêm một mâm ngũ quả, trầu cau, bộ tam sênh cùng với xôi nóng. Đây là những đồ cúng đơn giản nhất cần có để thực hiện lễ cúng tiệc khai trương, những vật phẩm này cũng không mất quá nhiều thời gian chuẩn bị nên bạn có thể phân công nhân sự trong công ty phụ trách phần việc này.

Bài khấn khai trương cơ sở mới linh nghiệm

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Kính lạy:

– Con lạy chín phương Trời, mười phương Chư Phật, Chư phật mười phương.

– Con kính lạy Quan Đương niên Hành khiển Thái tuế đức Tôn thần.

– Con kính lạy các ngài Bản cảnh Thành hoàng chư vị Đại Vương.

– Con kính lạy các Ngài Ngũ phương, Ngũ thổ, Long mạch, Tài thần định phúc Táo quân, chư vị Tôn thần.

– Con kính lạy các Thần linh cai quản trong khu vực này.

Tín chủ (chúng) con là: ………………………………………. Tuổi: …………………………………..

Hiện ở tại: …………………………………

Hôm nay là ngày …. tháng … năm …, tín chủ con thành tâm sắm sửa lễ, quả cau lá trầu, hương hoa trà quả, thắp nén tâm hương dâng lên trước án, lòng thành tâu rằng: tín chủ con nay muốn khai trương khởi đầu việc kinh doanh (hoặc sản xuất) phục vụ nhân sinh, phục vụ sinh hoạt. Do đó chúng con chọn được ngày lành tháng tốt sắm sính lễ vật cáo yết Tôn thần dâng cùng Bách linh ……. cúi mong soi xét.

Chúng con xin kính mời quan Đương niên quan Đương cảnh, quan Thần linh Thổ địa, Định phúc Táo quân cùng các ngài địa chúa Long Mạch cùng tất cả Thần linh cai quản khu vực này linh thiêng giáng hiện trước hương án, thụ hưởng lễ vật, chứng giám lòng thành. Cúi xin các vị phù hộ cho chúng con buôn bán hanh thông,là ăn thuận lợi, lộc tài vượng tiến, cần gì được nấy, nguyện gì cũng thành.

Tín chủ lại mời các vị Tiền chủ, Hậu chủ cùng chư Hương linh y thảo phụ mộc ngụ trong khu vực này, xin hãy tới đây thụ hưởng lễ vật, phù trì cho tín chủ con làm ăn buôn bán gặp nhiều may mắn.

Chúng con lễ bạc tâm thành, trước án kính lễ, cúi xin được phù hộ độ trì.

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Nam mô a di Đà Phật!

Lựa chọn ngày đẹp, tháng tốt để tổ chức lễ cúng khai trương thành công

Ngày đẹp bao giờ cũng là một yếu tố cực kỳ quan trọng để tổ chức lễ cúng khai trương êm xuôi nhất. Để chọn được một ngày đẹp để tổ chức tiệc khai trương thì bạn cần xem lịch vạn niên để chọn ngày Hoàng Đạo cho buổi cúng.

Bạn cũng có thể sắp xếp lịch để gặp thầy phong thuỷ lựa chọn ra ngày đẹp nhất trong tháng phù hợp cho công việc khai trương lễ cúng và sự kiện. Ngày đẹp khai trương cũng nên là một ngày đẹp, bạn cần xem trước dự báo thời tiết để chuẩn bị sẵn tinh thần cho một ngày nắng hay ngày mưa giúp tránh khỏi các sự cố ngoài mong muốn.

Ở một số sự kiện khai trương thì buổi tiệc khai trương sẽ được tổ chức cùng ngày với lễ cúng khai trương để rút gọn thời gian chuẩn bị và tổ chức các hạng mục. Bạn cũng có thể cân nhắc tổ chức 2 buổi lễ này cùng ngày hoặc khác ngày tuỳ theo ngày đẹp trong tháng.

Những lưu ý khi tổ chức lễ cúng khai trương cơ sở mới

Để tránh khỏi các sự cố bất ngờ thì bạn cần note lại các thông tin quan trọng này nhằm mang sự chuẩn bị kỹ càng nhất. Bạn có thể tự mình thực hiện lễ cúng khai trương mà không cần phải mời thầy phong thuỷ đối với quy mô cơ sở nhỏ, nhưng đối với quy mô lớn hơn thì bạn cũng nên cân nhắc đến vấn đề mời thầy để lễ cúng diễn ra hoàn hảo nhất.

Các thành phần có trong mâm cúng khai trương đều cần chuẩn bị kỹ lưỡng nhất để tránh trường hợp thiếu một món đồ nào đó khiến buổi cúng sẽ diễn ra không được trơn tru. Khi diễn ra lễ cúng khai trương, những người đứng đầu của cơ sở mới nên có mặt để đảm bảo sự thành tâm trong lễ cúng này.

Trên đây là cách cúng khai trương đơn giản nhưng lại đem lại sự thành công đến cơ sở mới ngoài mong đợi. Trái Cây Vuông Tròn hy vọng rằng công ty của bạn sẽ có những khởi đầu mới trơn tru nhất, may mắn và thuận buồm xuôi gió. Chúc bạn có lễ khai trương hồng phát.

4. Trang trí khai trương cho cửa hàng

Một cửa hàng nhỏ nhưng vẫn có thể thu hút được đông đảo mọi người nhờ việc tạo ấn tượng với trang trí độc đáo, lung linh. Ngày khai trương thì việc trang trí này càng cần phải thực hiện tỉ mỉ hơn vì ngày đó còn có cả khách mời nữa.

Bạn hãy đảm bảo rằng những phụ kiện trang trí như hoa, bóng bay, băng rôn luôn được cài, đặt đúng vị trí và sẵn sàng để khiến cửa hàng của bạn nổi bật bất cứ lúc nào.

Ngoài ra, để có bữa tiệc khai trương cửa hàng rộn rã, tưng bừng thì cũng cần quan tâm tới âm thanh và ánh sáng. Lời khuyên cho bạn đó là nên chọn ánh sáng màu ấm hài hòa làm nổi bật tổng thể của gian hàng kết hợp với âm thanh sôi động để thu hút được cả các khách hàng từ xa đến với cửa hàng.

4. Tiệc nhẹ cho buổi khai trương cửa hàng

Với khách mời tới khai trương hay cả những vị quan khách từ xa ghé qua để xem cửa hàng bán gì mới mở thì việc chuẩn bị bữa tiệc nhẹ sẽ giúp người tham gia cảm thấy thoải mái hơn.

Những vị khách được mời có thời gian nhâm nhi tách trà hay ly cà phê, ăn chiếc bánh ngọt hay trái cây và trao đổi dăm ba câu chuyện.

Những người dân xung quanh thấy tưng bừng cũng qua xem cửa hàng và chung vui bằng việc uống cốc nước, ăn chiếc bánh ngọt.

Đương nhiên, được phục vụ chu đáo không chỉ nước, bánh, hoa quả và được xem hàng hóa miễn phí luôn tạo được ấn tượng tuyệt vời với mọi người.

Bữa tiệc đơn giản nhưng được bày trí trang nhã, lịch sự, trông bắt mắt thì sẽ giúp cửa hàng ghi điểm được với mọi người. Nhờ đó, mọi người sẽ nhớ tới thậm chí là gián tiếp quảng cáo cửa hàng với những người khác qua phương tiện truyền miệng hay là online hoặc trong bữa tiệc khai trương cửa hàng.

Để chuẩn bị tiệc cho ngày khai trương, bạn có thể tự mua đồ, tự chuẩn bị nhưng nó sẽ ngốn nhiều thời gian và công sức mà chưa chắc đã đạt được yêu cầu như mong đợi. Vì thế, bạn có thể nhờ tới một đơn vị chuyên tổ chức tiệc đơn giản, giúp tiết kiệm mà vẫn có thể khiến khách mời ấn tượng.

5. Các loại bánh thường dùng trong tiệc khai trương

Tiệc khai trương sẽ thường ngập tràn hoa, những món quà cùng lời chúc may mắn, phát đạt. Để không khí vui vẻ được kéo dài hơn, để thể hiện được sự yêu mến, lòng cảm ơn của gia chủ với các vị khách mời thì thông thường sẽ có những bữa tiệc nhẹ.

Nếu bánh mặn gây hấp dẫn nhờ hương vị lạ thì bánh ngọt quyến rũ khách mời bởi hương thơm tinh tế, vị ngọt hấp dẫn... Bánh ngọt rất thích hợp sử dụng để tráng miệng, dùng kèm với trà hay nước hoa quả.

Người tham gia bữa tiệc cũng có thể vừa thưởng thức một tách trà cà phê vừa nhâm nhi một miếng bánh ngọt. Size bánh thường ở dạng mini, nhỏ gọn để khách có thể thuận tiện sử dụng.. Một số loại bánh ngọt mà bạn có thể tham khảo để chuẩn bị cho lễ khai trương của đơn vị mình như:

- Bánh mặn: các loại bánh mặn thường là lựa chọn hoàn hảo có khả năng kích thích vị giác, lạ miệng,... được dùng khá nhiều trong các buổi tiệc. Có thể kể đến một số loại bánh như: bông lan trứng muối, sandwich kẹp xúc xích, pate, xíu mại, pizza mini hải sản, thịt, các loại bánh mì (phô mai, chà bông, xúc xích, trứng,...).

- Bánh hấp: có vị dẻo, ngọt dịu và thường dễ ăn, không gây ngán nhiều,... các dòng bánh hấp cũng được dùng khá phổ biến trong tiệc khai trương.

- Bánh ngọt: hương vị ngọt ngào và quyến rũ của các loại bánh ngọt luôn là yếu tố quan trọng khiến các buổi tiệc ngọt khai trương trở nên hấp dẫn hơn bao giờ hết. Có thể kể đến một số loại bánh thường dược dùng trong tiệc như: bánh bông lan, bánh kem, su kem, mousse, tiramisu,...

Bánh su kem cho tiệc khai trương

Bánh su kem là một trong những món tráng miệng phổ biến ở các nước Châu Âu và ngày càng phổ biến ở các bữa tiệc ở các nước Đông Á. Bánh su kem gồm có hai phần, phần vỏ ngoài mỏng, xôm xốp bên ngoài và phần nhân kem trứng ngọt mát hoặc có thể là kem tươi bên trong.

Phần vỏ bánh sau khi nướng chín sẽ bắt đầu phồng lên đồng thời protein ở bột mì và trứng có trong bột bánh lại giúp hình thành lớp vỏ cứng cáp, giòn xốp bên ngoài. Sau khi vỏ bánh nguội thì người thợ bắt đầu bơm phần kem mịn màng vào ruột bánh.

Bánh su kem hiện nay có nhiều sáng tạo độc đáo cả về hình dáng lẫn phần nhân nhiều mùi vị giúp mang lại sự thích thú và đổi mới cho thực khách. Những chiếc bánh su kem thơm ngon khi kết hợp cùng tách trà nóng hoặc tách cà phê đen sẽ là trải nghiệm tuyệt vời mà bạn nên một lần cảm nhận.

Bánh Tiramisu cho tiệc khai trương

Tiramisu giống như loại bánh pudding thường được dùng làm món tráng miệng. Hiểu đơn giản thì Tiramisu là sự kết hợp của rượu Rhum, café và cacao, pha thêm kem, phô mai cùng trứng. Vì thế khi ăn Tiramisu bạn sẽ cảm nhận được vị thanh ngọt nhẹ nhàng, hơi nồng của rượu rất lạ và hấp dẫn. Chính vì thế, ngày càng có nhiều người ưa thích loại bánh này.

6. Các loại trái cây thường dùng trong tiệc khai trương

- Trái cây tươi từng loại

Trái cây tươi được dùng trong tiệc khai trương thường rất đa dạng, được sơ chế và cắt gọt đẹp mắt, trình bày theo từng loại hoặc mix thập cẩm với nhau, phục vụ trong tiệc. Những loại trái cây thường được dùng nhiều nhất là ổi, xoài, dâu, nho,... (những dòng trái cây khó bị dập nát, ít chảy nước...).

Đối với trái cây dễ bị dập nát như dưa hấu, dưa gang,... thường ít thấy được sử dụng trong tiệc khai trương, nếu có thường phải sơ chế và cắt gọt rất kỹ lưỡng, tỉ mỉ và bày riêng để không bị úng chảy nước ảnh hưởng đến các loại trái cây khác.

- Trái cây xiên que

Ngoài trái cây tươi được cắt gọt, một biến thể khác của trái cây tươi trong tiệc khai trương đó là trái cây xiên que. Các loại trái cây tươi được cắt thành miếng nhỏ, xiên thập cẩm với nhau qua một xiên dài, khiến các vị khách khá thích thú khi thưởng thức.

7. Lựa chọn đơn vị cung cấp bánh và trái cây cho tiệc khai trương uy tín, chất lượng

Là đơn vị chuyên cung cấp trái cây tươi văn phòng, bánh (ngọt, mặn) phục vụ các loại tiệc, các món nước ép, sinh tố,... chất lượng cao từ trái cây, Trái cây Vuông Tròn tự hào là địa chỉ nơi bạn có thể tin tưởng lựa chọn để tổ chức các sự kiện tiệc ngọt tốt nhất.

Tại Trái Cây Vuông Tròn, bạn có thể tìm thấy những loại bánh và trái cây cho tiệc khai trương với cam kết:

- Chất lượng hàng đầu, thơm ngon.

- An toàn cho sức khỏe, nguồn nhập trái cây và nguyên liệu làm bánh rõ ràng, uy tín.

- Giá cả hợp lý, không chặt chém khách hàng.

- Chế biến hợp vệ sinh, đẹp mắt, chuyên nghiệp.

- Giao hàng và setup tận nơi đúng hẹn cho tiệc.

Với đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm, tay nghề cao cùng với sự sáng tạo, giải pháp chuyên nghiệp phục vụ các bữa tiệc, Trái cây Vuông Tròn sẽ giúp bạn có được những món bánh ngọt dùng trong tiệc khai trương, các sự kiện, các buổi hội họp, sinh nhật độc đáo và thơm ngon.

Trái cây Vuông Tròn là địa chỉ uy tín hàng đầu luôn sẵn sàng phục vụ các doanh nghiệp và tổ chức.