Hướng dẫn tổ chức tiệc tất niên cuối năm tại công ty độc đáo, ý nghĩa nhất 

03-07-2019 1477
Mục lục

Tổ chức tiệc tân niên cuối năm vốn là một bữa tiệc quan trọng nhất để tất cả các thành viên trong công ty có thể sum họp cùng nhau và nhìn lại một năm đã qua.

Mỗi một bữa tiệc tổ chức lại là một dấu ấn khác nhau đối với doanh nghiệp, công ty cùng với đội ngũ nhân sự. Tiệc tất niên chắc chắn là một bữa tiệc được mong chờ nhất trong năm bởi một năm đã qua chắc chắn là một khoảng thời gian có nhiều sự kiện, câu chuyện, dấu mốc và các thành tựu đáng kể, tổng kết những kế hoạch, công việc hoạt động sau một năm vất vả và đề ra những mục tiêu cho năm mới.

Để có thể tổ chức được một bữa tiệc cuối năm thành công cần phải bỏ khá nhiều thời gian cũng như công sức. Bài biết này chúng tôi xin chia sẻ với bạn đọc những kinh nghiệm tổ chức tiệc cuối năm thành công.

1.Tiệc tất niên là gì? Lý do công ty nên có một bữa tiệc tất niên?

Tiệc tất niên thường được lựa chọn tổ chức vào những ngày cuối cùng làm việc tại công ty và doanh nghiệp sẽ tổ chức nghỉ sớm để dự tiệc tất niên. Tiệc tất niên có thể được tổ chức tại công ty hoặc tổ chức tại một địa điểm cho thuê tổ chức sự kiện giúp bữa tiệc thêm phần trang trọng, ấm cúng và lung linh.

Tiệc tất niên là một bữa tiệc quan trọng để kết thúc một năm đã qua cũng như chào đón một năm mới tốt đẹp hơn. Đối với một công ty thì bữa tiệc tất niên cũng là bữa tiệc tổng kết những gì đã đạt được trong một năm qua và vững tâm để bắt đầu một kế hoạch công việc cho năm mới.

Trong một năm có rất nhiều dịp để nhân viên trong công ty có thể hội họp, giao lưu với nhau, nhưng bữa tiệc mang lại nhiều cảm xúc nhất chắc chắn là bữa tiệc tất niên của công ty.

Tùy theo số lượng nhân viên tại công ty mà bữa tiệc tất niên có những cách thức tổ chức khác nhau, nhưng nhìn chung đều theo một khung mẫu khá cơ bản.

Mục đích của buổi tiệc tất niên cuối năm là điều mà chúng ta cần phải xác định đầu tiên trước khi buổi tiệc này diễn ra. Từ đó, mới có thể xác định được địa điểm tổ chức cũng như lên những nội dung xuyên suốt trong buổi tiệc đó được.

Bữa tiệc tất niên là bữa tiệc có ý nghĩa vô cùng quan trọng đến doanh nghiệp bởi đây không chỉ là một buổi tiệc gắn kết với nhau mà còn là buổi lễ tổng kết những gì đã đạt được của doanh nghiệp, cá nhân xuất sắc trong năm vừa qua.

Bữa tiệc tất niên cuối năm còn là dịp doanh nghiệp có thể kết nối giao lưu với đối tác quan trọng, khách hàng thân thiết và gia đình của đội ngũ nhân sự. Đây là khoảng thời gian quan trọng mang sự gắn kết giữa các nhân sự và xây dựng hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp đến truyền thông.

Tiệc tất niên tại công ty

2.Các bước thực hiện một bữa tiệc teabreak tất niên trọn vẹn

- Lên kế hoạch và chọn chủ đề

Trước khi thực hiện tiệc tất niên, bạn cần phải có một bản kế hoạch với đầy đủ những việc làm cần thiết, bao gồm những ý kiến của tất cả mọi người góp thành: nơi tổ chức, số khách, số bàn ăn,…

Tất cả phải được lên kế hoạch một cách rõ ràng, cụ thể với các mức chi phí cho từng công việc. Điều đó sẽ giúp cho công việc của bạn ngăn nắp hơn và bạn cũng sẽ dễ dàng theo dõi, thực hiện công việc của mình.

Ngoài ra, bạn cần phải xem xét số “nhân lực” cho các công việc như trang trí hội trường, sân khấu, xây dựng bài thuyết trình, tập dượt văn nghệ cho tiệc tất niên, chuẩn bị phần quà cho các trò chơi để có thể tạo nên sự hứng thú cho mọi người,…

Chủ đề tiệc tất niên hay còn được gọi là thông điệp bữa tiệc là một chiếc chìa khoá quan trọng mang lại sự thành công hay của bữa tiệc đó. Chủ đề tiệc tất niên có thể là chủ đề về màu sắc, ánh sáng hay về con người. Trái Cây Vuông Tròn sẽ chia sẻ với bạn những chủ đề chính để bạn có thể dựa theo sáng tạo sự kiện:

 • Chủ đề “Vẻ đẹp của bóng tối": Chủ đề này với mục đích tôn vinh những nhân sự thầm lặng phía sau sự thành công của dự án cũng như sự phát triển của doanh nghiệp. Từ chủ đề này, ban tổ chức có thể sáng tạo nên những hạng mục nội dung cơ bản xây dựng cho nó.
 • Chủ đề “Màu sắc đại diện”: Chủ đề xoay quanh các màu sắc đại diện cho doanh nghiệp. Mỗi công ty đều có một màu sắc riêng, bạn có thể lý giải những màu sắc này qua các nét văn hoá của doanh nghiệp.

- Lựa chọn thời gian và địa điểm tổ chức

Bữa tiệc tất niên cuối năm sé ấn tượng và khiến người tham dự nhớ mãi nếu như nó được tổ chức ở trong một không gian phù hợp. Không gian này cần đảm bảo được sự thoáng đãng cũng như đủ diện tích để có thể chơi các trò chơi tập thể cho sôi động, sức chứa phù hợp.

Thời gian và địa điểm tổ chức là 2 yếu tố bạn cần lưu ý đầu tiên trong bất kỳ sự kiện nào. Mục đích của bước thực hiện này là sự thông báo trước một khoảng thời gian đến đối tượng tham gia để họ có thể thu xếp công việc để tham gia bữa tiệc tất niên.

Cũng dựa theo thời gian và địa điểm mà bạn có được sự ưu tiên chắc chắn cho các phần nội dung trong sự kiện như bố cục chương trình, thời điểm thưởng tiệc, thời gian tiếp đón khách mời,...

- Lên danh sách khách mời

Khách mời tham gia chương trình tất niên của công ty là các nhân tố quan trọng để quyết định menu của tiệc tất niên và cũng là một động lực để ban tổ chức chuẩn bị chương trình cẩn thận và kỹ lưỡng hơn. Nếu chương trình tất niên chỉ có nội bộ thành viên trong công ty tham gia thì bạn có thể bỏ qua bước này.

- Xây dựng nội dung chính và bài phát biểu trước tiệc

Để có một sự kiện tiệc tất niên đúng nghĩa, bạn nên xác định được thông điệp của chương trình. Tiệc diễn ra vào khoảng thời gian nào, MC sẽ giao lưu với các thành viên như thế nào trong bữa tiệc đó.

Ban tổng giám đốc sẽ phát biểu ngay đầu hay giữa sự kiện tất niên, ai là người đại diện cho các nhân viên có lời chúc đến công ty. Các tiết mục văn nghệ sẽ diễn ra như thế nào, ai là người phụ trách chính.

Tất cả các nội dung đều cần phải có để giúp bữa tiệc tất niên của bạn thêm phần chuyên nghiệp và trang trọng mà vẫn ấm cúng như ở nhà.

Bài phát biểu trong bữa tiệc tân niên công ty của đại diện doanh nghiệp là một trong những hạng mục nội dung quan trọng. Nếu bài biểu truyền được niềm cảm hứng, mang những năng lượng tích cực cũng như tổng hợp được những thông tin về những dự án đã làm được và những kế hoạch tương lai thì đây sẽ trở thành điểm nhấn của chương trình.

Ý tưởng tổ chức tiệc tất niên

Trái Cây Vuông Tròn sẽ giúp bạn note lại các nội dung cần phát biểu trong chương trình tất niên tại công ty:

 • Hình thức 1: Kể chuyện trong bài phát biểu. Không nhất thiết bạn phải tổng hợp lại các nội dung và công bố tất cả các con số. Chắc chắn rằng, đội ngũ nhân sự của bạn sẽ cảm thấy thật thú vị và ý nghĩa khi ban lãnh đạo chia sẻ một câu chuyện có được nhiều bài học.
 • Hình thức 2: Phát biểu trịnh trọng cùng các hạng mục nội dung như sau: các dự án đã thực hiện được trong năm, dự án đã đạt doanh thu như thế nào cũng với các kế hoạch tương lai của hội đồng quản lý.

Dù bạn chọn cách thức phát biểu nào thì bài phát biểu bữa tiệc tất niên cũng trở thành dấu ấn đối với tất cả đội ngũ nhân sự hiện tại. Đồng thời trở thành một thông điệp PR nội bộ.

 • Trang trí tiệc

Trang trí buổi tiệc tất niên cũng là một trong những hạng mục ban tổ chức cần suy nghĩ kỹ hơn về nó. Bạn có thể trang trí tiệc tất niên theo concept đã lựa chọn. Trang trí thành một buổi lễ prom dạ hội mang hơi hướng sang trọng. Trang trí không gian trong vườn thành một buổi lễ tất niên ánh sáng độc đáo.

Trái Cây Vuông Tròn sẽ hướng dẫn bạn trang trí bữa tiệc theo chủ đề là một bữa tiệc dạ hội cuối năm.

 • Khu vực sân khấu: Bạn trang trí bằng những bông hoa hồng các màu đan vào nhau thành dải hoa rồi đặt trên sân khấu. Điểm này giúp tạo nên không gian sang trọng và lung linh khi ánh đèn sân khấu chiếu đến.
 • Khu vực check-in: Bạn hãy lựa chọn trang trí backdrop chụp ảnh thật lung linh, dễ nổi bật và tạo được sự ấn tượng với khách mời tham dự.
 • Khu vực bàn tiệc nên bày trí sang trọng, gọn gàng và dễ dàng trong việc lấy đồ. Bên cạnh đó, bạn nên lựa chọn hình thức tiệc nhẹ phù hợp với nhân sự tham dự để thưởng thức trước và trong khi sự kiện diễn ra. Một số hình thức tiệc bạn có thể lựa chọn như tiệc nhẹ với trái cây, bánh ngọt, tiệc teabreak sang trọng, tiệc finger food độc đáo.

- Các tiết mục văn nghệ, minigame

Chắc chắn rằng trong công ty của bạn sẽ có vài “cây văn nghệ” đúng không nào? Có thể là họ vô cùng háo hức với chương trình văn nghệ, hoặc là không. Nhưng điều đó không quan trọng.

Quan trọng là bạn phải “lôi kéo” cho bằng được họ vào chương trình văn nghệ này. Ngoài ra, một số bài múa, nhảy sẽ làm cho không khí của buổi tiệc thêm vui vẻ và sôi động hơn. Chương trình văn nghệ sẽ góp một phần khá lớn vào sự thành công của buổi tiệc đấy!

Ngoài ra, bạn cần tổ chức tiệc tất niên kèm các trò chơi như rút thăm trúng thưởng hoặc trò chơi team building để làm cho không khí của buổi tiệc thêm vui vẻ, sôi động nhé!

Tiệc tất niên tại công ty

3.Thực đơn phù hợp cho buổi tiệc

Việc kết hợp bữa tiệc nhỏ cùng tổng kết cuối năm cũng rất quan trọng. Đây là cách giúp các thành viên trong công ty có thời gian thư giãn, trao đổi, trò chuyện với nhau nhiều hơn. Nhiều đơn vị lựa chọn tiệc buffet để phù hợp đa dạng khẩu vị của mọi người. Tất nhiên, sau mỗi buổi tất niên hoặc giữa buổi là tiệc ngọt.

Công việc chuẩn bị cho các chương trình của tiệc tất niên cũng đã ngốn rất nhiều thời gian, công sức. Vì thế, việc tổ chức bữa tiệc ngọt cho đơn vị bạn có thể nhờ tới các đơn vị chuyên nghiệp để có bữa tiệc đầy đủ, ấn tượng mà không quá tốn kém.

Thực đơn tiệc luôn là một hạng mục có chi phí khá tốn kém thuộc phần ngân sách tổ chức sự kiện. Bởi vậy, lựa chọn hình thức tổ chức tiệc như thế nào cũng là một vấn đề cần phải đưa ra của ban tổ chức.

Thông thường, đối với các sự kiện tất niên cuối năm, doanh nghiệp sẽ đặt một bàn tiệc nhẹ để người tham dự có thể ăn nhẹ trong quá trình bữa tiệc diễn ra. Bên cạnh đó, bữa tiệc mặn cũng vô cùng cần thiết để tất cả mọi người quây quần bên nhau nâng ly cho ngày cuối năm.

Thực đơn tiệc mặn sẽ bao gồm các món ăn theo thực đơn có sẵn tại nhà hàng, phụ thuộc theo ngân sách tổ chức mà bạn sẽ chi trả để lựa chọn thực đơn tiệc mặn phù hợp nhất. Ban tổ chức nên chọn thực đơn phù hợp với chủ đề và khẩu vị của khách tham dự. Nếu doanh nghiệp đi theo hướng khách hàng cao cấp thì các món ăn cũng cần mới, độc lạ.

Thực đơn tiệc ngọt có nhiều hình thức để bạn lựa chọn như tiệc tất niên teabreak, tiệc tất niên finger food, tiệc tất niên trái cây bánh ngọt. Mỗi hình thức đều có điểm mạnh riêng, sự nổi bật riêng nhưng đều có sang trọng nhất định đến doanh nghiệp. Nếu quy mô doanh nghiệp lớn thì bạn nên lựa chọn thuê ngoài để đặt tiệc teabreak uy tín mang lại chất lượng đồ ăn cũng như sự sang trọng của bữa tiệc.

Thực đơn của bữa tiệc ngọt bao gồm: trái cây, bánh ngọt, đồ uống và các loại đồ ăn tráng miệng nhẹ nhàng khác. Bánh ngọt là phần thực đơn vô cùng đa dạng, bạn có thể chọn bánh bông lan lá dứa, bánh xốp quy, bánh tiramisu cafe, bánh công chúa, bánh chuối nóng, bánh socola dâu tây,...

Nước trái cây, cafe sữa, rượu vang là những loại đồ uống được lựa chọn nhiều nhất mang lại sự đẳng cấp của một bữa tiệc sang trọng cần có. Một số loại trái cây tươi thường xuất hiện ở các bữa tiệc tất niên gồm có dưa hấu, dứa, ổi, cam, quýt, lê, táo, dâu tây, măng cụt,...

Bên cạnh đó, tiệc tất niên cũng có thể có thêm các món bánh truyền thống như bánh bột lọc, bánh thạch, bánh nhân đỗ xanh, chè thập cẩm, chè bưởi,...

4.Những lưu ý khi tổ chức tiệc tất niên tại công ty

Lưu ý đầu tiên mà bạn cần note lại là chuẩn bị menu thực đơn tiệc tất niên thật chu đáo, tránh những thiếu sót trong khâu tổ chức chương trình.

Một số các bữa tiệc tất niên thường không được tổ chức hoàn hảo do thực đơn của bữa tiệc có vấn đề như thiếu món ăn, thiếu đồ uống, thực đơn các món ăn không cân bằng như có món thừa lại rất nhiều nhưng lại có món ăn bị thiếu khá nhiều.

Chính vì vậy, lựa chọn một địa chỉ cung cấp tiệc tất niên xuất sắc là điều cần thiết nhất, bạn có thể lựa chọn Trái cây Vuông Tròn là đối tác tin cậy của bạn nhờ những thế mạnh mà không bên nào mang lại được đến quý công ty của bạn.

Lưu ý thứ hai trong quy trình tổ chức bữa tiệc tất niên chính là phương pháp lập kế hoạch tổ chức bữa tiệc tính từ các khâu chuẩn bị địa điểm, khách mời tham gia bữa tiệc đến khâu tiếp đón và tổ chức chương trình như thế nào đều là những lưu ý mà rất nhiều công ty gặp phải vướng mắc ở các khâu này.

Đây là lý do minh chứng cho quyết định lựa chọn một đối tác tổ chức tiệc tất niên là điều cần thiết.

Lưu ý cuối cùng mà Vuông Tròn muốn chia sẻ với bạn là lựa chọn thời gian tổ chức bữa tiệc tất niên. Nếu hình thức tiệc tất niên bạn lựa chọn là tiệc mặn thì bạn nên lựa chọn khung giờ vào chiều tối bởi đây là khoảng không gian hoàn hảo nhất để tổ chức một buổi tiệc tất niên mặn ấm cúng, gần gũi.

Trường hợp thứ hai là bạn tổ chức một buổi tiệc tất niên kết hợp với chương trình giao lưu thì sự xuất hiện của tiệc Finger Food hoặc tiệc ngọt là điều cần thiết. Ở trường hợp này, bạn nên bày trí bàn tiệc ở vị trí phù hợp rồi bày trí các món ăn trên bàn tiệc sao cho bắt mắt và thuận tiện nhất.

tiệc tất niên đơn giản tại công ty

5. Dịch vụ đặt tiệc tất niên

Dịch vụ đặt tiệc tất niên cũng là nhu cầu mà nhiều công ty, doanh nghiệp lớn đang tìm đến. Ưu điểm của sự lựa chọn này là tiết kiệm nhân sự, tối ưu chi phí cũng như mang lại những giá trị tốt nhất cho doanh nghiệp. Bạn có thể hợp tác cùng Trái Cây Vuông Tròn để tạo nên những bữa tiệc tuyệt vời nhất.

Dịch vụ đặt tiệc tất niên tại Trái Cây Vuông Tròn cam kết có mức giá phù hợp nhất bởi chúng tôi sở hữu đội ngũ “nhà làm" chuyên nghiệp cùng với nguồn Trái Cây tươi ngon không qua trung gian.

Dịch vụ đặt tiệc tất niên tại Trái Cây Vuông Tròn gồm có một số loại hình cơ bản sau:

 • Dịch vụ tiệc teabreak: Dịch vụ tiệc teabreak phù hợp với những bữa tiệc mang lại sự trang trọng cần có và đảm bảo được sự bày trí tỉ mỉ, nổi bật trong không gian sang trọng.
 • Dịch vụ tiệc Finger Food: Mang đặc trưng của một bữa tiệc có cả những món ăn mặn gọn nhẹ. Finger Food có được sự tinh tế, đẳng cấp dành cho hạng mục thưởng tiệc của khách mời tham dự. Không chỉ vậy, Finger Food là bữa tiệc có yêu cầu cao về cách chế biến và bày trí nên chắc chắn hình thức tiệc này sẽ tạo nên sự ấn tượng khó quên.
 • Dịch vụ tiệc nhẹ với trái cây bánh ngọt: Trái cây bánh ngọt vốn là các món ăn phù hợp với mục đích là các bữa tiệc nhẹ trước bữa tiệc chính thức cũng như trong thời gian giao lưu giữa các thành viên.

Trái cây Vuông Tròn là địa chỉ duy nhất mang lại mức giá rất mềm khiến bạn phải trầm trồ ngạc nhiên nhưng dịch vụ của chúng tôi vẫn rất xuất sắc.

Đội ngũ nhân viên nhiệt tình, chuyên nghiệp là điều cần thiết để một chương trình tiệc tất niên diễn ra thành công và Trái cây Vuông Tròn sở hữu lợi thế này. Đây sẽ các nhân tố giúp bạn “quẳng đi gánh lo” để hết mình tận hưởng những phút giây ý nghĩa bên đồng nghiệp.

Thực đơn đa dạng, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm đạt tiêu chuẩn mang đến cho quý khách hàng sự yên tâm khi vấn đề này đang trở thành nỗi lo ngại của cộng đồng.

Dù cho chương trình tất niên của công ty thực hiện theo hướng tiệc dạ hội hay chương trình giao lưu văn nghệ thì tiệc tất niên vẫn là phần không thể thiếu để giúp người tham dự chương trình thoải mái, tiếp năng lượng trong sự kiện cũng như thể hiện sự chuyên nghiệp của ban tổ chức.

Có rất nhiều địa điểm tổ chức tiệc nhưng không phải nhà cung cấp nào cũng mang lại đến bạn sự hài lòng, bạn cần cân nhắc kỹ trong bước chuẩn bị thiết yếu này.

Nếu bạn đang phân vân không biết lựa chọn một bàn tiệc tất niên ra sao để đáp ứng được các yêu cầu trên thì hãy yên tâm vì đã có Trái cây Vuông Tròn.

Bạn có thể an tâm đặt tiệc tất niên tại Trái cây Vuông Tròn bởi chúng tôi đã và đang hợp tác với rất nhiều thương hiệu lớn như P&G, Manulife, Daichilife,...

Vuông Tròn rất vinh hạnh khi có cơ hội mang đến bạn đọc những kiến thức bổ ích dành cho bữa tiệc tất niên tại công ty. Nếu bạn đang có những thắc mắc về khâu tổ chức cũng như mong muốn được tư vấn một menu tiệc hợp lý, giá phải chăng thì hãy gọi đến hotline của Vuông Tròn ngay bây giờ nhé.

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn:

Xem Thêm Nội Dung
Bạn có hài lòng với thông tin bài viết này không?