Hướng dẫn cách làm trái cây xô ngon tại nhà

Mục lục

Dạo một vòng quanh các con phố, dễ dàng bắt gặp nhiều địa chỉ có bán xô - món ăn vặt được nhiều người khá ưa chuộng hiện tại. Bạn có phải là tín đồ của món trái cây xô thơm ngon? Vậy thì đừng bỏ lỡ bài viết dưới đây để có thể tự tay chế biến món trái cây xô hợp vệ sinh mà vẫn ngon như ngoài hàng.

1. Nguyên liệu chế biến trái cây xô

Trái cây tô được hoàn thiện đẹp mắt

***Xem menu TRÁI CÂY XÔ

Trái cây xô được hoàn thiện đẹp mắt

Nguyên liệu chính để chế biến trái cây xô là trái cây. Có thể sử dụng bất kì loại trái cây nào bạn thích để chế biến trái cây xô. Một số loại trái cây thường gặp là xoài, mãng cầu, dưa hấu, thanh long, nhãn, nho Mỹ... Bạn cũng có thể chọn trái cây linh hoạt theo mùa.

Một số tiêu chí khi chọn trái cây:

- Trái cây phải có xuất xứ, nguồn gốc rõ ràng. Tránh mua các loại trái cây không rõ nguồn gốc, nhập khẩu từ Trung Quốc...

- Trái cây phải còn tươi ngon, hương vị hấp dẫn, không bị dập nát. Tùy vào mỗi tiêu chí riêng của mỗi loại trái cây là lựa chọn trái cây ngon, đúng chuẩn.

Một số nguyên liệu phụ cần có khi chế biến món trái cây xô đó là sữa đặc, siro (vị ưa thích của bạn), sữa chua, nước đá...

Về lượng nguyên liệu, bạn cân nhắc dựa trên số lượng thành phẩm mà mình muốn thực hiện.

2. Cách chế biến món trái cây xô

Để chế biến trái cây tô, trước hết bạn phải sơ chế trái cây đúng cách.

Để chế biến trái cây xô, trước hết bạn phải sơ chế trái cây đúng cách.

***Xem thêm: Trái cây tô hạt đác - món ăn bổ dưỡng cho mùa hè

- Trái cây gọt vỏ, bỏ hạt, sơ chế... tùy vào mỗi loại. Khi sơ chế, cần sử dụng vật dụng vệ sinh, bao tay chuyên dụng... để đảm bảo an toàn thực phẩm.

Khéo léo cắt mỗi loại trái cây thành miếng nhỏ phù hợp vừa ăn, không cắt trái cây quá nhỏ hoặc quá lớn, không làm dập nát trái cây để tránh mất thẩm mỹ. Sau khi cắt gọt sơ chế xong, cho mỗi loại trái cây một ít vào trong tô.

Sau khi sơ chế trái cây xong, cho siro và sữa đặc lượng vừa phải vào tô. Cho thêm một hũ sữa chua (có đường hoặc không đường theo sở thích) vào. Bước cuối cùng, nước đá bào nhỏ cho lên trên tô.

Trộn đều trái cây, sữa chua, sữa đặc và siro, đá bào. Vậy là bạn đã hoàn thành món trái cây xô một cách dễ dàng. Bước cuối cùng là cùng người thân, bạn bè thưởng thức món trái cây xô thơm ngon do chính tay bạn chế biến.

Trái cây tô hấp dẫn,đẹp mắt và chất lượng

Trái cây xô hấp dẫn, đẹp mắt và chất lượng

3. Một số lưu ý khi chế biến trái cây xô tại nhà

Vuông Tròn,địa chỉ trái cây tô hạt đác hàng đầu Sài Gòn

Vuông Tròn - địa chỉ trái cây xô hạt đác hàng đầu Sài Gòn

- Không phải loại trái cây nào cũng có thể mix cùng nhau, bạn nên chọn lựa trái cây phù hợp để tránh khi ăn có vấn đề về tiêu hóa.

- Khi chọn trái cây, phải cực kì cẩn thận để tránh chọn phải trái cây kém chất lượng, bị tiêm chích thuốc bảo quản...

- Việc đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong quá trình chế biến là cực kì quan trọng.

- Khi cắt gọt trái cây, lưu ý là mỗi loại trái cây đều có một cách sơ chế riêng không giống nhau.

Tham khảo một số dịch vụ của Vuông Tròn: